Tổng hợp tất cả các mẫu nhà tiền chế tiện nghi và hiện đại

Nhà tiền chế (hay còn gọi là nhà khung thép) được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng thay thế nhà bê tông truyền thống. Nhờ những ưu điểm tuyệt vời mà thời gian thi công được rút ngắn, tiết kiệm chi phí. Nội Thất Tuấn Phát cung cấp thông tin về các mẫu nhà tiền chế đẹp, nhà tí hon và chi phí xây dựng tốt nhất.

Tổng hợp tất cả các mẫu nhà tiền chế tiện nghi và hiện đại
Tổng hợp tất cả các mẫu nhà tiền chế tiện nghi và hiện đại

1. Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế (hay còn gọi là nhà khung thép hay nhà lắp ghép khung thép) là loại nhà khung thép được sản xuất và lắp đặt theo bản vẽ kiến ​​trúc, được sử dụng rộng rãi như một công trình thay thế cho nhà bê tông thông thường. Nhà tiền chế khung thép có những ưu điểm tuyệt vời như rút ngắn thời gian xây dựng, giảm giá thành.

2. Ưu nhược điểm của nhà thép tiền chế

2.1 Ưu điểm vượt trội của nhà tiền chế

  1. Thời gian thi công ngắn. Nhà phố tiền chế có thời gian xây dựng khá ngắn so với các công trình khác. Trường hợp công việc đổ bê tông mất hàng tháng hoặc hàng năm thì nhà khung thép này chỉ mất vài tuần hoặc vài tháng là hoàn thành (tùy theo quy mô và độ phức tạp của công trình).
  2. Không yêu cầu kỹ năng nâng cao. nhà tiền chế dễ dàng lắp đặt và không cần gia công phức tạp mà chỉ cần dựa vào bản vẽ. Và điều đó thậm chí còn dễ dàng hơn với các sản phẩm Nội Thất Tuấn Phát. Thông tin chi tiết được trình bày rõ ràng bên dưới.
  3. Chi phí xây dựng thấp hơn so với nhà truyền thống. Hình dạng của ngôi nhà rất đơn giản, vật liệu và công cụ để làm ra nó không cần phải quá lớn. Đặc biệt, Nội Thất Tuấn Phát cung cấp các vật liệu đúc sẵn có chất lượng đáng mơ ước với giá cả phải chăng cho khách hàng của họ.
Chi phí xây dựng thấp hơn so với nhà truyền thống
Chi phí xây dựng thấp hơn so với nhà truyền thống

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Nhà phố 2 tầng

2.2 Nhược điểm của nhà tiền chế

  • Thép có tính dẫn nhiệt cao và dễ bị biến đổi vật lý ở nhiệt độ cao.
  • Nó rất dễ bị mài mòn sau thời gian dài sử dụng.

3. Báo giá xây dựng nhà tiền chế nhỏ đẹp 2022

Với diện tích 100m2, bạn có thể thiết kế nhà tiền chế đẹp theo kinh phí của mình. Bạn có thể sở hữu nhà cấp 4, nhà 2 tầng và thậm chí là nhà 3 tầng với thiết kế nhà kết cấu thép tiền chế. Nhưng điều quan tâm lớn nhất là xây nhà tiền chế diện tích 100m2 là bao nhiêu và xây dựng như thế nào.

Dưới đây là giá các bộ phận đúc sẵn để bạn tham khảo. Tùy thuộc vào các thành phần khác nhau mà giá thành sẽ thấp hơn hoặc cao hơn bảng thống kê này. Công thức tính: đơn giá x số kg = giá thành.

– Nhà xưởng công nghiệp, nhà kho, nhà để xe, diện tích 150m2, chiều cao dưới 7,5 m, cột bê tông / lõi thép, mái tôn >>>> 1.400.000 – 2.000.000 đồng / m2.

– Đã có sàn bê tông hoàn thiện nhưng chỉ cần mở rộng quy mô nhà xưởng >>> 600.000 – 1.100.000đ / m2.

– Nhà bê tông cốt thép: Lầu 1, lầu 1 trở lên >>> 2.200.000 – 2.800.000 đ / m2.

– Nhà có diện tích lớn tùy theo khu vực >>> 1.400.000 – 2.400.000 đ / m2.

Báo giá xây dựng nhà tiền chế nhỏ đẹp 2022
Báo giá xây dựng nhà tiền chế nhỏ đẹp 2022

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Nhà phố Cần Thơ

4. Quy trình thi công, xây dựng nhà tiền chế thép

Bước 1: Thiết kế bản vẽ kết cấu thép tiền chế, bao gồm kết cấu thép, bản vẽ kiến ​​trúc, bản vẽ mô phỏng 3D, v.v. Đồng thời, bản vẽ cần thể hiện giải pháp thiết kế đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật.

Bước 2: Song song với việc sản xuất, gia công kết cấu thép (khung thép, dầm thép) trong nhà xưởng, công tác móng được tiến hành tại công trình.

Bước 3: Thợ thi công bắt đầu tiến hành lắp ráp khung thép tại công trình.

Bước 4: Ráp các bộ phận còn lại để hoàn thành công việc.

Bước 5: Bảo hành công trình và bảo trì định kỳ. 

Quy trình thi công, xây dựng nhà tiền chế thép
Quy trình thi công, xây dựng nhà tiền chế thép

5. Vật liệu cơ bản để xây nhà sắt tiền chế nhỏ đẹp

5.1 Khung thép

Đặc điểm nổi bật nhất của nhà tiền chế dân dụng là phần khung thép. Tùy theo kích thước, diện tích, yêu cầu mà gia chủ và chủ đầu tư lựa chọn các kích thước khung thép khác nhau. Toàn bộ kết cấu thép thường được đồng bộ hóa và sẵn sàng cho công việc xây dựng và lắp ráp. Điều này làm giảm thời gian thi công. Ngoài ra, thép nhẹ hơn bê tông nên giảm áp lực trọng tải lên công trình. 

Đặc điểm nổi bật nhất của nhà tiền chế dân dụng là phần khung thép
Đặc điểm nổi bật nhất của nhà tiền chế dân dụng là phần khung thép

5.2 Tấm bao che 

Tấm bao che là một trong những vật liệu xây dựng quan trọng cho những ngôi nhà tiền chế đẹp. Để đảm bảo sự chắc chắn, trước đây gạch truyền thống được sử dụng làm tường, vách ngăn trong các công trình. Tuy nhiên, gạch được làm từ đất sét khai thác từ tự nhiên và trải qua quá trình nung sử dụng nhiều nguyên liệu hơn, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường và việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

Ngoài ra, gạch truyền thống nặng và mất nhiều thời gian để lắp ráp. Vì vậy, ngày nay người ta thường sử dụng vật liệu ván xi măng sẵn có để thay thế cho loại gạch nung truyền thống này. Ván xi măng – nhẹ hơn các loại vật liệu khác nên có thể giảm áp lực tải trọng lên mọi mặt của công trình.

Tấm bao che là một trong những vật liệu xây dựng quan trọng cho những ngôi nhà tiền chế đẹp
Tấm bao che là một trong những vật liệu xây dựng quan trọng cho những ngôi nhà tiền chế đẹp

6. Tổng hợp các mẫu nhà tiền chế đẹp

6.1 Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp

Ngôi nhà cấp 4 mái bằng được thiết kế đơn giản nhưng rất tinh tế và công năng. Sự kết hợp hài hòa giữa vật liệu kính, vách và sàn gỗ sáng màu tạo nên một không gian hiện đại, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên xung quanh.

Mô hình nhà lắp ghép cấp 4 với thiết kế hình học nghệ thuật độc đáo. Ở phong cách này, kiến ​​trúc sư đã chọn vách kính và sàn gỗ, phần bao phủ chủ đạo vẫn giữ nguyên màu xi măng tạo nên một không gian rất nghệ thuật. Với bức tường cách điệu này, gia chủ có thể sử dụng tấm xi măng Nội Thất Tuấn Phát để trang trí cho ngôi nhà của mình một cách ấn tượng hơn.

Mẫu nhà tiền chế đẹp hiện đại gần gũi với thiên nhiên. Trong kiểu thiết kế này, trọng tâm thường là duy trì màu cơ bản của vật liệu ban đầu, ít màu. Như vậy, các gia chủ thường ưu tiên lựa chọn sàn và tường đã hoàn thiện trước mà vẫn đảm bảo chất lượng. Điều này tạo cảm giác hài hòa với không gian xung quanh.

Ngôi nhà cấp 4 mái bằng được thiết kế đơn giản nhưng rất tinh tế và công năng
Ngôi nhà cấp 4 mái bằng được thiết kế đơn giản nhưng rất tinh tế và công năng

6.2 Mẫu nhà tiền chế 2 tầng đẹp

Mẫu nhà tiền chế 2 tầng được thiết kế lạ mắt với mảng tường trang trí bằng gỗ mộc mạc để ngoài trời. Tuy nhiên, để đảm bảo kết cấu bền vững cho công trình, các kiến ​​trúc sư thường ưa chuộng các vật liệu bền, nhẹ như tấm xi măng đúc sẵn và thảm trải sàn.

Nhà tiền chế 2 tầng tận dụng không gian tối ưu đồng thời mang lại nhiều ánh sáng và sự riêng tư, mẫu nhà tiền chế này đòi hỏi kiến ​​trúc sư phải đặc biệt lưu ý trong việc lựa chọn vật liệu bao che cho công trình. Các vật liệu này phải đáp ứng các yêu cầu khác nhau như: B. Bền, chịu lực, chống thấm, chống cháy…

Một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất cho nhà tiền chế hiện nay là tấm Nội Thất Tuấn Phát. Được đánh giá là sản phẩm có khả năng thích ứng cao, đáp ứng được nhiều yêu cầu khắt khe trong xây dựng mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ cao.

Mẫu nhà tiền chế đẹp độc lạ này rất thích hợp với những không gian vui chơi trên núi. Bạn có thể thấy xu hướng xây dựng hiện nay thiên về phong cách mộc mạc và tự nhiên. Chính vì vậy, việc lựa chọn sản phẩm ván sàn, tấm ốp tường vân gỗ như mẫu nhà tiền chế trên rất được ưu tiên.

Mẫu nhà tiền chế đẹp độc lạ này rất thích hợp với những không gian vui chơi trên núi
Mẫu nhà tiền chế đẹp độc lạ này rất thích hợp với những không gian vui chơi trên núi

6.3 Nhà tiền chế 1 mái

Nhà tiền chế một mái tôn phù hợp với những công trình có chiều rộng dưới 12 mét và thường được các công ty xây dựng lựa chọn khi hệ thống thoát nước của tòa nhà chỉ chạy dọc theo một bức tường, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư hữu ích.

6.4 Nhà tiền chế 2 mái

Thiết kế nhà tiền chế 2 tầng là kiểu thiết kế phổ biến nhất không chỉ nhà tiền chế khung thép mà còn cả nhà bê tông cốt thép, nhà gỗ truyền thống, nhà xưởng, nhà xưởng,… Mẫu nhà tiền chế 2 mái được nhiều người biết đến, nhà tiền chế,… ., nhà xưởng, nhà xưởng tiền chế, nhà tiền chế tư nhân.

6.5 Nhà tiền chế gác lửng

Nhà xưởng tiền chế có tầng lửng hay sử dụng sàn composite có gác lửng hay còn gọi là sàn liên hợp bê tông cốt thép. Tầng lửng là loại sàn nhẹ, thi công nhanh, không cần ván khuôn như các loại sàn bê tông truyền thống.

Nhà tiền chế gác lửng
Nhà tiền chế gác lửng

6.6 Nhà tiền chế dân dụng

Ngoài ra còn rất nhiều mẫu sinh hoạt độc đáo khác. Nó sử dụng vật liệu rẻ tiền và được xây dựng trong thời gian ngắn, nhưng đảm bảo chất lượng như một ngôi nhà truyền thống. Kiểm tra các mô hình dưới đây.

7. Những lưu ý khi chọn vật liệu xây nhà tiền chế đẹp, giá rẻ

Mỗi mẫu nhà tiền chế đẹp, tinh xảo đều gồm ba kết cấu: kết cấu chính, kết cấu phụ và kết cấu boong. Khung thép, ván lợp và các tấm bao che tạo nên ngôi nhà là những vật liệu cơ bản. Mỗi vật liệu này đều đóng một vai trò rất quan trọng trong việc duy trì cấu trúc bền vững và thẩm mỹ ngôi nhà. Vì vậy, việc lựa chọn vật liệu xây dựng là rất quan trọng.

Kết cấu chính đảm bảo tải trọng của toàn bộ ngôi nhà bằng khung thép và móng đỡ. Do đó, nền móng và các yếu tố ảnh hưởng khác cần được xem xét cẩn thận để đảm bảo an toàn lao động, nhưng không sử dụng quá nhiều vật liệu đắt tiền.

Những lưu ý khi chọn vật liệu xây nhà tiền chế đẹp, giá rẻ
Những lưu ý khi chọn vật liệu xây nhà tiền chế đẹp, giá rẻ

Về phần gầm xe, có nhiều chi tiết nhỏ nhưng rất quan trọng để hoàn thành công việc như: B. Khung đỡ, vách ngăn, hệ thống sàn, xà gồ, v.v. Tránh gây căng thẳng cho hệ thống khung của tòa nhà. Cuối cùng, kết cấu boong là bộ phận chịu trách nhiệm bảo vệ và hoàn thiện toàn bộ công trình.

Hầu hết trong số này là vật liệu đúc sẵn như tấm lợp tôn, ván xi măng và thảm trải sàn. Gia chủ nên lựa chọn những thương hiệu uy tín để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình.

Với những chia sẻ của Nội Thất Tuấn Phát về nhà tiền chế, chắc hẳn bạn cũng đã phần nào hiểu được định nghĩa và tham khảo được nhiều mẫu thiết kế đẹp nhất để lựa chọn nó trong phong cách thiết kế căn hộ của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!