Cách đặt lò vi sóng trong bếp an toàn, tiện lợi

Lò vi sóng cần đảm bảo rất nhiều lưu ý để hoạt động một cách dễ dàng, và không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài. Chính vì vậy mà nội thất Tuấn Phát muốn chia sẻ về cách đặt lò vi sóng trong bếp an toàn, tiện lợi nhằm mang đến sự thông thái cho khách hàng. Hãy cùng chúng tôi chiêm nghiệm những chia sẻ này qua bài vết dưới đây. 

 Thiết kế nội thất căn hộ Asiana Capella

 Thiết kế nội thất căn hộ Charmington Iris

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư SaiGon Broadway

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Thảo Điền Green

 Thiết kế nội thất căn hộ Lavita charm Thủ Đức

Lò vi sóng cần đảm bảo rất nhiều lưu ý để hoạt động một cách dễ dàng, và không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài. Chính vì vậy mà nội thất Tuấn Phát muốn chia sẻ về cách đặt lò vi sóng trong bếp an toàn, tiện lợi nhằm mang đến sự thông thái cho khách hàng. Hãy cùng chúng tôi chiêm nghiệm những chia sẻ này qua bài vết dưới đây. 

Những tiêu chí hợp lý để đặt lò vi sóng trong phòng bếp

Đặt lò vi sóng trong nhà bếp bạn phải chú ý đến nhiều điều để đảm bảo chất lượng của đồ dùng, sự thuận tiện khi sử dụng và đảm bảo được sự an toàn cho người dùng. 

  • Đặt lò vi sóng với độ cao phù hợp. Lò vi sóng nên để ngang tầm tay, không đặt quá cao gây bất tiện khó khăn, hoặc không đặt lò vi sóng quá thấp. 
  • Nên chú ý đến kích thước và đo đạc kỹ càng khi lựa chọn vị trí đặt lò vi sóng để đảm bảo không gian thông thoáng bên cạnh nó. 
  • chọn kệ bếp hoặc kệ chắc chắn để đảm bảo yên tâm khi đặt đồ ăn trong lò. 

Vị trí phù hợp để đặt lò vi sóng 

Đặt lò vi sóng trên bàn bếp 

Đây là cách được rất nhiều người lựa chọn để đặt lò vi sóng. Bởi sự tiện lợi cũng như dễ dàng sử dụng và vệ sinh, lau chùi. Đặt lò vi sóng trên bàn bếp khá an toàn. Tuy nhiên nếu bạn áp dụng cách này thì nên lưu ý tránh đặt lò vi sóng quá gần bếp hoặc các dụng cụ khác hoặc đơn giản là những loại hộp đựng gia vị. Bởi lẽ có quá nhiều vật dụng xung quanh sẽ làm giảm hoạt động thoát khi của lò, hạn chế những tình huống cháy nổ. Chính vì vậy mà bạn nên đặt lò vi sóng trên kệ bếp nhưng ở một vị trí thông thoáng, tránh ẩm ướt.

Đặt lò vi sóng trong tủ bếp 

Đặt lò vi sóng trong tủ bếp khá là an toàn và phù hợp với chế độ hoạt động của tủ. Cách bố trí này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn bếp, làm bếp trông khoáng đạt hơn. Tuy nhiên có một lưu ý rằng nếu bạn đặt lò vi sóng ở tủ bếp dưới thì cần đảm bảo không bị ẩm ướt. Nên kê ở một cái kệ để đảm bảo tuổi thọ của lò vi sóng cũng như sự an toàn. Ngoài ra không nên đặt lò vi sóng trong một tủ bếp chật hoặc vừa khít. Hãy lựa chọn một ngăn tủ đủ giữ khoảng trống ở hai bên và phía trên lò vi sóng để hỗ trợ thoát khí. 

Đặt lò vi sóng trên bếp nướng

Một số gia đình có sử dụng bếp nướng và đặt trong nhà bếp thì bạn có thể đặt lò vi sóng trên bếp nướng. Vừa có thể tối ưu không gian lại mang tính thẩm mỹ. Bởi mọi vật dụng trong nhà bếp đều có thể như một vật trang trí nếu bạn biết cách sắp xếp chúng hợp lý và đẹp mắt. 

Những điều cần tránh khi lựa chọn vị trí đặt lò vi sóng

Tuyệt đối không đặt lò vi sóng trên tủ lạnh 

Tưởng chừng vị trí này khá lạ, tuy nhiên một số gia đình lại lựa chọn vị trí trên tủ lạnh để đặt lò vi sóng. Tuy nhiên bạn không thể chỉ vì tối ưu không gian mà đặt lò vi sóng ở vị trí này, nó cực kỳ nguy hiểm. Bởi lẽ khi hoạt động, tủ lạnh và cả lò vi sóng tỏa ra một lượng nhiệt khá lớn ở xung quanh. Chính vì vậy đặt chúng gần nhau có thể gây cháy nổ, hoặc nhẹ hơn là hư hỏng tủ lạnh và là lò vi sóng. 

Ngoài ra độ cao của tủ lạnh quá cỡ để đặt lò vi sóng. Điều này rất khó khăn và nguy hiểm khi bạn lấy đồ ăn còn nóng trong lò vi sóng ra ngoài. Bạn chỉ nên đặt lò vi sóng với một độ cao vừa phải, phù hợp với tầm tay. 

Không đặt lò vi sóng quá gần bếp nấu 

Khi hoạt động bếp tỏa ra một lượng nhiệt lớn kèm theo lửa nếu sử dụng bếp ga. Điều này không những gây hỏng hóc, kém bền cho lò vi sóng mà còn có thể gây ra cháy nổ nếu sơ suất. 

Đặt lò vi sóng tránh xa khu vực rửa bát hoặc máy rửa bát 

Khu vực rửa bát thường ẩm thấp, và có nhiều nước. Những yếu tố này có thể gây nên hiện tượng nhiễm điện, gây rò rỉ, ẩm mạch hoặc vi khuẩn xâm nhập vào lò. Chính vì vậy bạn nên để lò vi ở nơi khô ráo, sạch sẽ nhất. 

 

Mỗi một bối cảnh phòng bếp của mỗi gia đình sẽ được sắp xếp theo nhiều cách thức khác nhau. Một điều quan trọng bạn nên lưu ý rằng hãy bố trí đồ nội thất một cách thông minh, tinh tế cho căn bếp – nơi giữ lửa của chính gia đình bạn.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan: 

Cách bố trí bàn ăn trong nhà bếp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *