Thi công nội thất không gian mở cho nhà ở hiện đại

Nội thất không gian mở được rất nhiều người yêu thích trong cuộc sống hiện đại ngày nay bởi lối thiết kế thoáng mát thư giãn. Chính vì thế được nhiều người lựa chọn sử dụng. Hãy cùng Nội Thất Tuấn Phát đọc ngay bài viết dưới đây để biết chúng có điểm gì đặc biệt nhé.

1. Nội thất không gian mở là gì?

Nội thất không gian mở, hiểu một cách dễ dàng nhất thì không gian mở được coi là một bầu khâu khí có thiết kế liền mạch và kết nối với những bầu khâu khí khác mà không hề có bất kể sự đứt quãng nào.

Ngoài ra, nó còn được biết đến là không gian có phong cách thiết kế và hòa mình với thiên nhiên. Khi nhắc đến thiết kế nội thất không gian mở cho ngôi nhà thì nhân tố thiên nhiên hòa quyện trong thiết kế kiến thiết là việc luôn luôn phải có.

nhân tố thiên nhiên hòa quyện trong thiết kế
nhân tố thiên nhiên hòa quyện trong thiết kế

Đây là việc mang yếu tố tự nhiên vào bầu không gian kiến thiết một cách hoàn hảo. Để làm được điều ấy, thì vấn đề sử dụng cửa sổ hay nguyên liệu kính là điều thiết yếu nhất.

Nội thất không gian mở để tạo ra môi trường thiên nhiên sống nhẹ nhàng, lành mạnh cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời đây cũng chính là giải pháp lý tưởng đối với những căn hộ có kích thước bé hẹp.

Nội thất không gian mở là gì?
Nội thất không gian mở là gì?

2. Lợi thế khi thiết kế nội thất không gian mở

Thiết kế nội thất ngôi nhà không gian mở được nhiều gia chủ tìm kiếm vì nó đem tới nhiều công dụng và lợi thế như:

Lợi thế khi thiết kế nội thất không gian mở
Lợi thế khi thiết kế nội thất không gian mở

2.1 Tối ưu hóa kích thước

Điểm đặc biệt của thiết kế nội thất không gian mở là những vùng, bầu không gian được kết nối với nhau hài hòa và hợp lý, liền mạch mà không có sự ngăn cách của rất nhiều bức tường chắn hay tấm vách.

Hơn nữa, với những căn hộ chiều dài và rộng nhỏ, hẹp thì kiến thiết nội thất không gian mở giúp tiết kiệm kích thước. Bầu không gian khu nhà ở vì vậy mà rộng khắp, thoáng mát hơn.

Tối ưu hóa kích thước
Tối ưu hóa kích thước

2.2 Tận dụng được nguồn chiếu sáng tự nhiên

Một trong các lý do khiến cho nội thất không gian mở càng ngày càng rất được ưa chuộng là bởi vì nó giúp gia chủ tận dụng được cao nhất nguồn độ sáng tự nhiên cho khu nhà ở.

Với chất liệu bằng kính nhìn trong suốt, việc lấy độ sáng tự nhiên càng tốt hơn từ đó giúp khu nhà ở luôn thoáng mát, lưu thông không khí tốt.

Tận dụng được nguồn chiếu sáng tự nhiên
Tận dụng được nguồn chiếu sáng tự nhiên

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Thi công nội thất gỗ công nghiệp

2.3 Bầu không gian sống hòa với thiên nhiên

Ngày nay, xu thế “sống xanh” hòa nhập với thiên nhiên đang được rất nhiều đất nước ưa chuộng. Với kiểu dáng thiết kế nội thất mở giúp cho bạn gần hơn với thiên nhiên.

Đặc biệt, xu hướng này cũng dần được không ít doanh nghiệp sử dụng trong kiến thiết nội thất trong văn phòng và công sở giúp tăng cảm xúc làm việc hơn.

Bầu không gian sống hòa với thiên nhiên
Bầu không gian sống hòa với thiên nhiên

3. Chú ý khi thiết kế nội thất không gian mở

Chú ý khi thiết kế nội thất không gian mở
Chú ý khi thiết kế nội thất không gian mở

3.1 Kết hợp hài hòa và hợp lý ánh sáng và gam màu

Nội thất không gian mở ưu tiên nhiều loại cửa kính để tận dụng tốt nhất khả năng chiếu sáng tự nhiên vào nhà. Không dừng lại ở đó, việc sắp xếp độ sáng đèn trong chính ngôi nhà cũng nên cần có sự thống nhất để liên kết các bầu không gian một cách hữu hiệu, hoàn toàn.

sự thống nhất để liên kết các bầu không gian một cách hữu hiệu, hoàn toàn
sự thống nhất để liên kết các bầu không gian một cách hữu hiệu, hoàn toàn

Sự kết hợp hợp lý giữa sắc màu và khả năng chiếu sáng là nhân tố thiết yếu đem lại tính thẩm mỹ và làm đẹp cho bầu không khí mở của nơi ở. Để đã tạo được sự đồng điệu quý doanh nghiệp cần phải biết cách dùng các màu đồ trang trí, đồ đồ đạc trong nhà cùng màu tường nhà,….sao cho phù hợp and kết hợp ăn ý nhất.

Kết hợp hài hòa và hợp lý ánh sáng và gam màu
Kết hợp hài hòa và hợp lý ánh sáng và gam màu

3.2 Bố cục đơn giản nội thất

Với những nơi ở diện tích nhỏ, các bạn có thể lựa tìm đồ nội thất không gian mở bằng gỗ với thiết kế một cách đơn giản, nhiều chức năng sẽ tạo cảm giác ấm cúng. Đặc biệt với bầu không gian nhà bếp, phòng tiếp khách, phòng ngủ, quý khách nên tạo lối đi thoáng mát và sắp xếp đồ đạc trong nhà thích hợp muốn tạo hiệu ứng bầu không gian càng tốt.

muốn tạo hiệu ứng bầu không gian càng tốt
muốn tạo hiệu ứng bầu không gian càng tốt

Dù rằng thiết kế nội thất không gian mở, tuy vậy khách hàng cũng cần tạo ấn tượng riêng biệt cho mỗi bầu khâu khí bằng cách sử dụng thảm trải sàn, vách ốp gỗ, màu sơn,….

Bố cục đơn giản nội thất
Bố cục đơn giản nội thất

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Nội thất gỗ công nghiệp

3.3 Thiết kế bầu không gian sống xanh

Để mang đến không gian sống xanh, thiết kế vườn và không khí trong ngôi nhà phải được bố trí với cửa sổ lớn. Cửa có thể mở rộng để đón ánh nắng tự nhiên với gió từ ngoài vào. Cửa chính được làm rộng ra để đón ánh nắng và gió từ cảnh vườn ngoài. Để gia chủ ở trong nhà mà còn có thể ngắm hoàn toàn khung cảnh ở ngoài trời.

Thiết kế bầu không gian sống xanh
Thiết kế bầu không gian sống xanh

4. Ý tưởng thiết kế nội thất không gian mở

Nếu đang vấn đề chưa biết đến cách thiết kế kiến thiết nội thất cho căn hộ của bản thân như thế nào thì hãy bỏ túi ngay các phát minh sáng tạo sáng tạo dưới đây của Tuấn Phát nhé:

Ý tưởng thiết kế nội thất không gian mở
Ý tưởng thiết kế nội thất không gian mở

4.1 Thiết kế nhà vườn nội thất không gian mở  

Nếu các bức tường thô nhám khiến cho bạn cảm thấy ngột ngạt, bị gò bó thì hãy chỉnh sửa chúng để không gian được cởi mở, tân tiến hơn. Với không gian nhà vườn, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu khi được hòa tâm hồn vào thiên nhiên.

dễ chịu khi được hòa tâm hồn vào thiên nhiên
dễ chịu khi được hòa tâm hồn vào thiên nhiên

Sự phối kết hợp hợp lý giữa nhà và vườn đem lại không gian mở với lối kiến trúc đặc biệt. Tuy vậy, trong quá trình thiết kế, gia chủ cần biết thống kê giám sát, sắp xếp không gian để làm cho tận dụng được các nhân tố tự nhiên như hướng gió và hướng nắng gió vào nhà.

không gian mở với lối kiến trúc đặc biệt
không gian mở với lối kiến trúc đặc biệt

Thiết kế phòng tiếp khách sang trọng cùng kết hợp với khu vực hồ bơi và vườn rộng ở bên ngoài. Hai không gian được cách với nhau với tấm kính nhìn trong suốt

Thiết kế nhà vườn nội thất không gian mở  
Thiết kế nhà vườn nội thất không gian mở

4.2 Thiết kế nội thất không gian mở phòng tiếp khách – nhà bếp

Hiện nay, các căn hộ cao ốc đang ưa chuộng phong cách thiết kế mở phòng khách liền bếp, nhất là những căn hộ có diện tích nhỏ hẹp. Để phân vùng không gian này, gia chủ có thể chọn sắp xếp đồ nội thất theo hai hướng khác nhau.

không gian sống xanh sạch đẹp
những căn hộ có diện tích nhỏ hẹp

Điều ấy vẫn cam đoan sự thông thoáng mà vẫn còn có ngăn cách các khu vực khác nhau, phân tách giữa từng khu vực sinh hoạt.

Thiết kế nội thất không gian mở phòng tiếp khách - nhà bếp
Thiết kế nội thất không gian mở phòng tiếp khách – nhà bếp

4.3 Sử dụng các màu sắc trung tính trong thiết kế nội thất không gian mở

Để triển ngăn cách bầu khâu khí phòng khách và nhà nấu nướng chúng ta có thể tận dụng bàn ăn. Đây được xem như là vách ngăn ngầm hiệu quả. Dùng bàn ăn để chia cách riêng biệt và phân chia bầu không gian trong nhà phòng tiếp khách & nhà bếp

phân chia bầu không gian trong nhà phòng tiếp khách & nhà bếp
phân chia bầu không gian trong nhà phòng tiếp khách & nhà bếp

Thiết kế nội thất không gian mở giữa phòng tiếp khách – nhà nấu nướng trở nên rõ đường nét, hiện đại hơn khi gia chủ khéo léo sắp xếp cho chiếc bàn ăn hộ gia đình

Sử dụng các màu sắc trung tính trong thiết kế nội thất không gian mở
Sử dụng các màu sắc trung tính trong thiết kế nội thất không gian mở

4.4 Thiết kế nội thất không gian mở phòng tiếp khách – phòng ngủ

Khi kết hợp phòng tiếp đón khách và phòng ngủ trong cùng một không gian là sự lựa chọn tất yếu của không ít căn hộ chung cư chiều dài và rộng nhỏ hiện nay. Ngoài việc phủ màu sắc để phân cách bầu không khí thì gia chủ có thể sử dụng thêm các vách ngăn bằng kính, gỗ hoặc rèm che, màn che,…..để đảm bảo sự riêng tư cho mỗi khu vực.

Không gian phòng khách và nhà nấu nướng ở mẫu thiết kế này được phân tách với nhau bằng phương pháp sử dụng đường vách ngăn làm kệ trang hoàng

Không gian phòng khách và nhà nấu nướng
Không gian phòng khách và nhà nấu nướng

Những bức tường thô ráp tạo cảm giác kín đáo. Vì vậy, nếu cần không khí mở cho nơi ở thì cách nhanh nhất là loại bỏ những bức tường chắn này đi.

Hạn chế “rào cản” là bức tường chắn, khách hàng hãy sắp xếp cửa kính chia khung cách điệu để phân chia phòng ngủ và phòng tiếp khách

Sử dụng cửa kính trong cũng là 1 cách thực hiện bậc nhất dành cho không gian thiết kế kiến thiết mở. Vừa thoải mái, riêng tư lại góp thêm phần nâng lên vẻ đẹp quý phái, hiện đại cho căn hộ.

không gian thiết kế kiến thiết mở
không gian thiết kế kiến thiết mở

Nếu để tạo sự riêng tư hơn cho bầu không gian phòng ngủ cá nhân, chúng ta có thể sử dụng thiết kế nửa tường. Nó khá đặc biệt có một không hai, khiến cho bạn ngăn cách được 1 phần giường ngủ mà còn tạo độ mở cố định cho bầu khâu khí.

Xây nửa tường giúp phân chia bầu không khí hiệu quả và cam đoan sự riêng tư

bầu không khí hiệu quả và cam đoan sự riêng tư
bầu không khí hiệu quả và cam đoan sự riêng tư

Một thủ thuật nữa trong thiết kế kiến thiết nội thất bầu không gian nhà theo dạng mở mà Nội Thất Tuấn Phát muốn lưu ý cho khách hàng là hãy đưa chiếc giường lên tầng 2. Và đừng quên, không sử dụng bức tường chắn cách nhé.

Hãy tạo một gác lửng nhỏ dại để sắp xếp phòng ngủ giúp cam đoan sự riêng tư tuyệt đối.

Thiết kế nội thất không gian mở phòng tiếp khách – phòng ngủ
Thiết kế nội thất không gian mở phòng tiếp khách – phòng ngủ

4.5 Thiết kế nội thất không gian mở phòng ngủ và phòng làm việc

Ngày nay, việc kết hợp phòng ngủ cá nhân và phòng làm việc đã không còn gì quá xa lạ. Tuy vậy, sẽ tạo sự nhẹ nhõm và riêng tư cho gia chủ mỗi lúc đặt chân vào phòng ngủ là điều khá nan giải khi kiến thiết một phòng ở nhiều công năng.

Phòng ngủ cá nhân có thiết kế Châu Âu sang trọng, quý phái. Không khí căn nhà thoáng mát hơn nhờ thiết kế kiến thiết cửa kính đón ánh sáng tự nhiên.

Không khí căn nhà thoáng mát hơn nhờ thiết kế
Không khí căn nhà thoáng mát hơn nhờ thiết kế

Nếu còn muốn phân tách tuyệt đối phòng ngủ cá nhân và phòng làm việc thì phương án tối ưu nhất là dùng một tường ngăn nhỏ hoặc cửa kính trượt. Điều đó giúp phân định cụ thể hai không gian mà còn đảm bảo sự thông thoáng, tốt nhất về mặt diện tích.

đảm bảo sự thông thoáng, tốt nhất về mặt diện tích
đảm bảo sự thông thoáng, tốt nhất về mặt diện tích

Chính vì thế đây là lựa chọn thiết kế cho nhiều gia đình hiện nay. Quý khách có thể tham khảo để lắp đặt thiết kế cho không gian sống của mình. Phòng ngủ cá nhân và phòng làm việc được chia cách nhờ kiến thiết tường ngăn cách đảm bảo sự riêng tư.

Cửa gỗ trượt một cách đơn giản nhưng vô cùng thuận tiện, giúp phân bổ bầu khâu khí nội thất phòng ngủ và phòng làm việc của căn hộ.

Thiết kế nội thất không gian mở phòng ngủ và phòng làm việc
Thiết kế nội thất không gian mở phòng ngủ và phòng làm việc

Trên đây là tổng hợp các phát minh thiết kế kiến thiết đồ bên trong không gian nhà theo dạng mở rất được yêu thích nhất hiện giờ. Hy vọng rằng với những chia sẻ về nội thất không gian mở của Nội Thất Tuấn Phát trên đây sẽ giúp cho quý khách có thể chọn lựa được cho mình một mẫu thiết kế phù hợp nhất với không gian sống.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá chính xác nhất cho từng mẫu thiết kế nội thất không gian mở ngày hôm nay nhé. Cảm ơn quý khách đã đồng hành cùng với Nội Thất Tuấn Phát trong suốt thời gian qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *