Mách Bạn 3 Lưu Ý Trước Khi Thuê Thiết Kế Nội Thất

Có thể bạn đã chọn được cho mình một đơn vị thiết kế thi công nội thất đáng tin cậy. Thế nhưng trước khi tiến hành các quy trình hoàn thiện nội thất, bạn cần cân nhắc thêm về các yếu tố liên quan đến thiết kế. Từ đó có được cho mình không gian nội thất đúng ý nhất. Vậy những yếu đó cần cân nhắc đó là gì? Hãy luôn lưu ý 3 điều dưới đây trước khi thuê thiết kế thi công nội thất.

1. Xác định rõ mục đích thuê thiết kế nội thất là cho loại công trình nào

Chắc chắn rằng trước khi bắt đầu thi công bất cứ công trình nào bạn cũng cần xác định rõ loại công trình sẽ thiết kế nội thất. Dự án thiết kế nội thất đó là thiết kế nhà để ở (chung cư, căn hộ, biệt thự), không gian dịch vụ (nhà hàng, quán cafe, khách sạn) hay văn phòng công ty. Bởi mỗi một dự án, một công trình sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Nếu bạn đang muốn thiết kế nội thất cho nhà ở hay căn hộ chung cư, bạn nên xác định rõ mục đích sử dụng trước rồi hãy bàn bạc với bên thiết kế. Điều đó sẽ giúp cả 2 bên phối hợp ăn ý hơn trong bản thiết kế cho ngôi nhà của bạn.

2. Có nên thuê thiết kế trọn gói từ A – Z hay không?

Đa phần các gia chủ sẽ băn khoăn không biết nên thuê trọn gói từ thiết kế đến thi công hay chỉ thuê thiết kế thôi. Hơn nữa, lại có một số người tin tưởng rằng mình đã có kinh nghiệm xây dựng và chắc chắn sẽ làm được cả 2 việc xây dựng và thiết kế nội thất.

Tuy nhiên, nếu bạn tự xây nhà và hoàn thiện nội thất sẽ xảy ra một số rủi ro không đáng có. Ví dụ như là bị thiệt hại về vật tư do không tính toán chuẩn xác; ngôi nhà không có tính đồng bộ và khó khắc phục; lỗi sản phẩm không biết kêu ai vì không có bảo hành.

Nên sử dụng dịch vụ thiết kế trọn gói để có được không gian nội thất đồng nhất

Nên sử dụng dịch vụ thiết kế trọn gói để có được không gian nội thất đồng nhấtCho nên, khi đã xác định bỏ tiền ra để có bản thiết kế chuẩn thì bạn cũng nên đầu tư trọn gói luôn từ A đến Z. Như thế công trình của bạn sẽ được đảm bảo tính đồng nhất, hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng.

3. Có nên chọn đơn vị đưa ra giá thiết kế và thi công quá rẻ?

Thiết kế nội thất được xem là linh hồn của ngôi nhà. Và làm nội thất thường chỉ làm một vài lần trong đời và có giá trị lâu dài. Nên nếu đã xác định muốn đầu tư nội thất thì cũng nên cân nhắc một khoản tiền không quá thấp. Vì rất nhiều trường hợp ham giá rẻ dẫn tới việc chất lượng thi công không đảm bảo, kém bền, tuổi thọ không cao.

Kết luận

Tất cả những lưu ý trên sẽ giúp bạn có những định hướng trước khi bắt tay vào thiết kế nội thất một cách đúng đắn nhất. Để từ đó hạn chế tối đa rủi ro về chất lượng, đảm bảo kiến tạo nên không gian nội thất vừa ý nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *