Cách đặt máy lạnh trong phòng ngủ an toàn cho sức khỏe

Lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ như thế nào để đảm bảo sức khỏe là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi muốn sử dụng máy lạnh. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu sâu hơn về cách đặt máy lạnh trong phòng ngủ an toàn cho sức khỏe. 

 Thiết kế nội thất căn hộ Asiana Capella

 Thiết kế nội thất căn hộ Charmington Iris

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư SaiGon Broadway

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Thảo Điền Green

 Thiết kế nội thất căn hộ Lavita charm Thủ Đức

Lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ như thế nào để đảm bảo sức khỏe là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi muốn sử dụng máy lạnh. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu sâu hơn về cách đặt máy lạnh trong phòng ngủ an toàn cho sức khỏe. 

Tại sao nên lựa chọn vị trí đặt máy lạnh trong phòng ngủ?

Có lẽ nhiều người không biết đến điều này, khí lạnh thực tế được thổi ra từ máy lạnh có nhiệt độ thấp hơn từ 5 – 7 độ so với nhiệt độ được hiển thị ở điều hòa. Mục đích của cơ chế này nhằm tỏa lượng không khí mát cho căn phòng một cách nhanh chóng. 

Nếu lắp điều hòa không đúng vị trí sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người sử dụng. Bởi lẽ nếu dòng khí của điều hòa thổi trực tiếp vào người sẽ gây các bệnh cảm, viêm họng, đặc biệt là trẻ em và những người bị dị ứng thời tiết.

Những vị trí nên đặt máy lạnh trong phòng ngủ

Để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và gia đình bạn hãy chú ý những điều sau đây. Bởi lẽ nó cực kỳ quan trọng. 

  • Đặt máy lạnh ở bên trên, trái, hoặc bên phải của cửa phòng ngủ. Bởi lẽ vị trí này vừa có thể đảm bảo độ cao đặt điều hòa, tránh được trường hợp điều hòa phả hơi lạnh trực tiếp vào giường ngủ. Đặc biệt không gian gần sát cửa sẽ ít được sử dụng. Chính vì vậy mà đặt điều hòa tại đây có thể đảm bảo tối ưu không gian cho toàn bộ căn phòng. 
  • Đặt điều hòa lệch với giường ngủ: Đây là điều rất quan trọng mà bạn nên chú ý. Thay vì đặt cạnh cửa chính bạn có thể đặt nó ở một vị trí nào đó trong phòng miễn là đủ độ cao và lệch với giường ngủ. 
  •  Đặt điều hòa âm trần: Đây là cách rất được người dùng lựa chọn hiện nay. Bằng cách đặt điều hòa ẩn một phần lớn vào phần trần vừa có thể tối ưu không gian vừa mang lại sự gọn gàng, thông thoáng và nâng cao tính thẩm mỹ cho căn phòng. Hơn nữa với vị trí đặt máy lạnh âm trần, bạn không phải đắn đo nhiều về vấn đề đặt ở vị trí nào vừa không bị chật chội, vừa có thể tỏa lượng không khí đều cho căn phòng. 
  • Đặt máy lạnh trong tủ mở, hoặc kệ sách: Nếu như phòng ngủ của bạn đặt quá nhiều đồ và có một chiếc tủ đựng đồ, vậy thì hãy dành một góc tủ phía trên để đặt điều hòa. Điều này vừa giúp máy lạnh đỡ bám bụi bẩn mà còn tiết kiệm không gian và mang lại sự tinh tế, tỉ mỉ, tăng sự độc đáo cho căn phòng. 

Những vị trí không nên đặt máy lạnh trong phòng ngủ

  • Không đặt máy lạnh ngay trên đầu giường: Với vị trí này, khí lạnh sẽ phả trực tiếp vào đầu, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Đặc biệt khi ngủ, các cơ quan không được phòng vệ, dễ gây chứng đau đầu, dễ bị cảm lạnh, hoặc có thể xảy ra những tình trạng xấu hơn. 
  • Không đặt máy lạnh ngay trên tủ lạnh, tivi hoặc những thiết bị tỏa nhiệt lớn: Bởi lẽ khi những thiết bị này hoạt động, có một lượng nhiệt tỏa ra. Nếu đặt máy điều hòa ngay cạnh đó, nó sẽ điều hòa không khí ngay xung quanh các thiết bị trên gây tốn một lượng điện năng lớn. 

 Lựa chọn máy lạnh phù hợp cho phòng ngủ

Ngoài việc xem xét cách đặt máy lạnh cho phòng ngủ thì bạn nên lựa chọn những loại máy điều hòa phù hợp với diện tích của căn phòng để đảm bảo cho sức khỏe. Hiện nay có rất nhiều loại điều hòa khác nhau về công năng, công suất, kích thước, mẫu mã, chính vì vậy hãy có những lựa chọn phù hợp với chính bản thân bạn. Mỗi loại điều hòa sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, tuy vậy nếu biết cách lựa chọn sẽ mang đến những hiệu quả tốt. 

Qua những chia sẻ trên đây, nội thất Tuấn Phát tin chắc rằng khách  hàng sẽ có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp về vị trí đặt máy lạnh trong phòng ngủ. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ thực sự hữu ích với bạn. 

Quý khách có thể theo dõi nội thất Tuấn Phát tại website của chúng tôi để cập nhật những kiến thức, những chia sẻ thú vị về cách thiết kế, sắp xếp, bố trí nội thất. 

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *