Cách sắp xếp giường ngủ hợp phong thủy

Vị trí đặt giường ngủ rất quan trọng. Vị trí không những cần đảm bảo yếu tố phong thủy mà còn phải phù hợp với thiết kế, tạo sự hài hòa trong căn phòng. Vậy cách sắp xếp giường ngủ hợp phong thủy như thế nào? Cùng Nội thất Tuấn Phát tìm hiểu trong bài viết nhé!

 Thiết kế nội thất căn hộ Asiana Capellaa

 Thiết kế nội thất căn hộ Charmington Iris

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư SaiGon Broadway

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Thảo Điền Green

 Thiết kế nội thất căn hộ Lavita charm Thủ Đức

Vị trí đặt giường ngủ rất quan trọng. Vị trí không những cần đảm bảo yếu tố phong thủy mà còn phải phù hợp với thiết kế, tạo sự hài hòa trong căn phòng. Vậy cách sắp xếp giường ngủ hợp phong thủy như thế nào? Cùng Nội thất Tuấn Phát tìm hiểu trong bài viết nhé!

Tại sao phải chú ý cách sắp xếp giường ngủ giường hợp phong thủy?

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi của mỗi người, chúng ta thường dành một phần ba cuộc đời cho việc nghỉ ngơi. Giấc ngủ cực kỳ quan trọng, gắn liền với sức khỏe mỗi người. Cách sắp xếp giường ngủ vừa mang ý nghĩa khoa học vừa đảm bảo yếu tố phong thủy mới thực sự mang lại sự tốt lành cho gia chủ. 

Giường ngủ đặt ở vị trí phù hợp với căn phòng có thể tối ưu không gian, tạo được những khoảng trống cần thiết. Đồng thời kiểu dáng, thiết kế, chất liệu giường ngủ còn tác động đến cảm xúc người dùng và phong cách căn phòng. 

Xét theo góc nhìn phong thủy, đặt giường ngủ theo phong thủy sẽ mang lại may mắn, sức khỏe cho gia chủ. Nếu như đặt giường ngủ không đúng vị trí sẽ gây hao tài, hao của và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình. 

Giường ngủ nên đặt hướng nào? 

Hướng đặt giường ngủ đảm bảo phong thủy: Ngày nay nhiều khách hàng lựa chọn hướng đặt giường tùy thuộc vào mệnh. 

  • Mệnh Kim: Tây, tây bắc, tây nam, đông bắc 
  • Mệnh Mộc:  Đông, đông bắc, đông nam
  • Mệnh Thủy: Bắc, tây, tây bắc. 
  • Mệnh Hỏa: Đông, đông nam.
  • Mệnh Thổ: Đông nam, nam, tây nam

Đặt giường ngủ lệch với hướng cửa phòng

Yếu tố này vừa đảm bảo tính khoa học cũng như tuân theo yếu tố phong thủy. Giường ngủ là nơi riêng tư không nên để đối diện với cửa. Như vậy sẽ hạn chế người khác nhìn trực tiếp vào giường cũng như những luồng khí không tốt. Ngoài ra đặt giường lệch với cửa phòng sẽ tối ưu diện tích của không gian. Làm không gian phòng ngủ thoáng đãng, bớt chật chội rườm rà hơn. 

Không nên đặt gương chiếu trực tiếp giường ngủ

Nhằm tránh việc gia chủ tỉnh giấc vào nửa đêm, nhìn vào gương gây cảm giác sợ hãi thì nên đặt gương lệch với giường. Hoặc có thể dùng một tấm màn để che lại gương, hoặc xoay mặt gương vào tường sau khi sử dụng xong. 

Không đặt đầu giường ngay sát cửa sổ

Thông thường đầu giường sẽ dựa vào bức tường, nhưng nên chừa ra một khoảng trống để không khí lưu thông. Đồng thời đầu giường dựa vào tường sẽ tạo nên một năng lượng tích cực cho gia chủ. Đầu giường cũng không nên hướng vào cửa sổ, sẽ có những luồng khí không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn nên đặt giường ngay vị trí giữa phòng, hai bên là những khoảng trống, đầu giường dựa vào tượng nhằm tạo nên sự cân bằng. 

Tránh đặt đầu giường sát phòng vệ sinh hoặc sát phòng bếp

Phòng bếp cũng như phòng vệ sinh có những khí và mùi đặc trưng riêng. Chính vì vậy mà để đảm bảo cho sức khỏe người thiết kế luôn tách những phòng này ra xa. Hơn nữa phòng vệ sinh, phòng tắm thuộc hệ thủy, đặt cạnh giường ảnh hưởng không tốt sức khỏe tinh thần và thể chất.

Những nguyên tắc khi sắp xếp giường ngủ

Giường ngủ không đặt dưới xà ngang hoặc dưới cầu thang, ảnh hưởng đến khí lực, gây cảm giác đè nén. Bởi lẽ nó sẽ gây nên những điều không may mắn, đại hung. 

Chân giường nên được thiết kế cao hơn 10cm, nhằm đảm bảo khoảng trống cho gầm giường. Bởi khi ngủ con người luôn sản sinh ra các luồng khí, không gian giường thoáng đãng làm những năng lượng được sản sinh ra tuần hoàn và có thể lưu thông. Một số người muốn thiết kế học tủ dưới gầm giường để tối ưu không gian. Tuy nhiên theo góc nhìn phong thủy thì không nên làm điều này. 

Lựa chọn những loại chất liệu vững chãi, chắc chắn để mang lại trải nghiệm và giấc ngủ tốt cho gia chủ. 

Đệm giường có vai trò vô cùng quan trọng đối với giấc ngủ và sức khỏe người dùng. Chính vì vậy nên lựa chọn những loại đệm phù hợp với thể chất mỗi người. 

Trên đây là một số kinh nghiệm về cách sắp xếp giường ngủ được nội thất Tuấn Phát áp dụng trong những dự án nội thất phòng ngủ. Hy vọng rằng với những chia sẻ này quý khách hàng có thể lựa chọn, thiết kế, bày trí được nội thất phòng ngủ một cách bắt mắt, dung hào yếu tố phong thủy. 

Ngoài ra, nếu quý khách đang có nhu cầu thiết kế nội thất giường ngủ nói riêng và nội thất nói chung có thể liên hệ với Nội thất Tuấn Phát. Chúng tôi tin rằng, với những gì chúng tôi đã và đang mang đến cho những khách hàng trước đây và bây giờ sẽ tạo được niềm tin cho quý khách hàng. Tính đến nay công ty đã thực hiện hàng trăm dự án lớn nhỏ trong hơn 10 năm gắn bó với lĩnh vực nội thất. Bên cạnh đó chúng tôi đang nỗ lực đào tạo đội ngũ kiến trúc sư, nhân công nhằm mang lại những sản phẩm chất lượng nhất cho người dùng.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *