Cách sắp xếp tủ bếp gọn gàng, thông minh

Ai cũng muốn sở hữu một căn bếp gọn gàng, đẹp mắt. Vậy thì cách sắp xếp tủ bếp như thế nào để đáp ứng được điều đó? Hãy cùng Nội thất Tuấn Phát tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé. 

 Thiết kế nội thất căn hộ Asiana Capella

 Thiết kế nội thất căn hộ Charmington Iris

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư SaiGon Broadway

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Thảo Điền Green

 Thiết kế nội thất căn hộ Lavita charm Thủ Đức

NỘI DUNG BÀI VIẾT [ẨN]

Tại sao bạn nên sắp xếp tủ bếp gọn gàng? 

Nhà bếp là không gian sum vầy của cả gia đình, nơi kết nối mọi người trong gia đình. Chính vì vậy mà nhà bếp rất được chú trọng trong từng chi tiết nhỏ. Mỗi căn bếp đều không thể thiếu những chiếc tủ bếp đẹp mắt và gọn gàng. 

Sắp xếp tủ bếp gọn gàng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm đồ dùng. 

Tủ bếp thường chứa rất nhiều dụng cụ nhà bếp và thức ăn. Đặc biệt chúng rất đa dạng, không hẳn ngày nào bạn cũng sử dụng chúng. Nếu như để chúng một cách bừa bãi, lộn xộn thì rất mất thời gian khi bạn muốn tìm kiếm một đồ dùng nào đó. Bằng việc bố trí, phân loại đồ dùng nhà bếp ở các tủ bếp bạn sẽ rất dễ dàng để tìm kiếm chúng khi cần thiết. 

Bảo quản đồ dùng nhà bếp và thức ăn

Thông thường các kệ bếp đều nằm phía trên và dưới bếp nấu, bồn nước, cũng phần nào bị tác động bởi nhiệt lượng và độ ẩm. Chính vì thế mà để bảo quản đồ dùng nhà bếp bạn nên có sự bố trí hợp lý. Hơn nữa thực phẩm thường được đặt ở kệ hoặc tủ bếp nên được sắp xếp và bảo quản tốt. Tránh trường hợp ẩm mốc. 

Bếp gọn gàng thể hiện sự chỉnh chu của gia chủ

Bếp là không gian sinh hoạt riêng của mỗi gia đình. Nhưng không vì thế mà người ngoài không sử dụng căn bếp của bạn. Một số trường hợp như khi tiếp đãi khách khứa, người ngoài nhìn vào một căn bếp không gọn gàng sẽ có sự đánh giá cho gia chủ. Điều này ảnh hưởng đến cách nhìn nhận của người khác đối với bạn. Lẽ dĩ nhiên khi có khách đến nhà, ai cũng dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, đặc biệt là những khách quý. Vì thế mà bạn hãy nên giữ một căn bếp, tủ bếp gọn gàng, sạch đẹp. 

Các cách sắp xếp tủ bếp 

Đặt thêm các giá và kệ phụ bên trong tủ bếp

Thông thường những phần tủ bếp ở phía dưới có ngăn chứa lớn. Tuy nhiên ít ai phân chia tủ bếp dưới thành nhiều ngăn nhỏ. Thay vì thế bạn hãy tạo những kệ nhỏ bên trong tủ bếp. Điều này sẽ giúp bạn tránh việc để đồ một cách lộn xộn. 

Thiết kế kệ phụ theo mục đích sử dụng và đặt bên trong tủ bếp để có thể thoải mái đặt đồ dùng. Hơn nữa các vật dụng được đặt một cách gọn gàng, ngăn nắp hơn. Khi thiết kế kệ phụ bạn nên lưu ý kích thước của kệ sao cho phù hợp với đồ dùng cần chứa. Mỗi kệ sẽ có kích thước khác nhau tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng. 

Đặt đồ dùng cùng chức năng ở một nơi 

Cách sắp xếp này hoàn toàn đơn giản và ai cũng có thể làm được. Để dễ dàng tìm kiếm đồ dùng nhà bếp bạn nên phân chia khu vực để đồ. Ví dụ như ngăn để gia vị, ngăn chứa chén bát, ngăn để các máy làm đồ ăn, ngăn chứa thực phẩm,…Trong giá đựng bát đĩa, bạn nên phân ra ngăn nào đựng bát, ngăn nào đựng đĩa. Hoặc có thể có những cách bố trí khác phù hợp với mỗi người. 

Những đồ dùng thường xuyên được sử dụng nên đặt ở tầm với và đặt phía bên ngoài để tiện sử dụng. Ngoài ra các đồ dùng có kích thước khác nhau, vì thế mà bạn nên lựa chọn vị trí phù hợp để mang lại sự thuận tiện nhất. 

Làm ngăn kéo cho tủ bếp 

Để tủ bếp gọn gàng ngăn nắp, không chỉ là do ý thức sắp xếp của mỗi người. Một phần lớn là nằm ở cách thiết kế tủ bếp. Để có được một tủ bếp đẹp mắt, hiện đại bạn nên tìm hiểu qua các thiết kế tủ bếp. 

Ngăn kéo cho tủ bếp là một trong những cách thiết kế thông minh giúp bạn thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc sử dụng. Bạn có thể lắp thêm các vách chia ngăn hoặc khay trong ngăn kéo để tiện phân loại các đồ dùng. 

Để thùng chứa rác vào nơi khuất

Một số người dùng đặt thùng rác ra phía bên ngoài gần bếp để tiện sử dụng. Tuy nhiên để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cũng như sự thuận tiện thì bạn có thể đặt thùng rác ở phía trong tủ bếp dưới. Hãy chọn ngăn tủ gần bồn rửa bạn nhé. 

Đặt một giá đựng bên trong cánh cửa tủ bếp 

Bạn đang có nhiều đồ dùng cần cất đi, và không muốn để chúng trên bàn bếp thì đây là một trong những gợi ý giúp bạn khắc phục điều này. Sử dụng cánh cửa của tủ bếp treo thêm một chiếc kệ hoặc giá đứng, bạn có thể tối ưu không gian nhờ cách này. Tuỳ vào kích thước của kệ bạn có thể đặt các loại gia vị, hộp đồ ăn, thức ăn hay các loại chai vệ sinh nhà bếp,…

Có rất nhiều cách sắp xếp tủ bếp hiệu quả, thông minh. Điều quan trọng nhất vẫn là ý thức sắp xếp, dọn dẹp của mỗi người. Để có một căn bếp sạch, đẹp nhưng mong muốn hãy tạo cho bản thân thói quen vệ sinh, sắp xếp đồ dùng gọn gàng bạn nhé. Hi vọng với những kinh nghiệm mà Nội thất Tuấn Phát đã chia sẻ trên đây sẽ có nhiều thông tin hữu ích cho mọi người. 

Tham khảo thêm các bài viết liên quan: 

Tủ bếp gỗ xoan đào

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *