Hỏi đáp tư vấn thiết kế nội thất văn phòng chi tiết nhất

Hỏi đáp tư vấn thiết kế nội thất văn phòng A-Z là cách giải đáp những thắc mắc mà các công ty, tổ chức, cơ quan,… thường gặp phải khi thiết kế, thi công nội thất văn phòng. Bài viết này của Nội thất Miền Bắc dành riêng cho những ai đang làm tư vấn, chăm sóc khách hàng hoặc những kiến ​​trúc sư mới vào nghề. Đây là cách Nội Thất Tuấn Phát tư vấn thiết kế nội thất văn phòng hiệu quả, tập trung vào nhu cầu của khách hàng. 

Hỏi đáp tư vấn thiết kế nội thất văn phòng
Hỏi đáp tư vấn thiết kế nội thất văn phòng

1. Điều kiện và nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng

Hỏi đáp tư vấn thiết kế nội thất văn phòng đẹp với không gian làm việc lý tưởng có tác dụng rất tích cực đối với nhân viên. Làm việc với tâm thế thoải mái sẽ hiệu quả hơn, bạn có nhiều ý tưởng sáng tạo thú vị hơn. Để tạo ra không gian làm việc trong mơ, bạn cần hiểu những công việc và nguyên tắc cơ bản của thiết kế văn phòng dưới đây.

1.1 Nhiệm vụ thiết kế văn phòng

Trước khi đưa ra ý tưởng, nhà thiết kế, chủ đầu tư và chuyên gia hỏi đáp tư vấn thiết kế nội thất văn phòng, kiến ​​trúc cùng ngồi lại trao đổi với nhau. Đầu tiên, xác định rõ nhiệm vụ thiết kế văn phòng phù hợp với ngành nghề. Điều này giúp chúng tôi xác định đường đi chính xác cho nội thất văn phòng. Từ đó bạn có thể phát triển thêm nhiều ý tưởng, lên kế hoạch rõ ràng và chính xác hơn.

⇒⇒⇒ Xem thêm bài viết liên quan: Mẫu giường tầng thông minh

1.2 Nguyên tắc thiết kế văn phòng hiện đại

Những nguyên tắc cũng là tiêu chí để tạo nên một văn phòng đẹp, sang trọng với những không gian làm việc chuyên nghiệp và tiện nghi. 

 • Thiết kế bền vững: sử dụng các yếu tố xanh, vật liệu sinh thái, nội thất hợp thời trang, v.v. 
 • Tối ưu hóa việc sử dụng những không gian. Tiết kiệm và tạo không gian mở, thoáng mát là yếu tố rất được coi trọng. 
 • Thiết kế văn phòng theo phong thủy

2. Những hỏi đáp tư vấn thiết kế nội thất văn phòng thiết kế nội thất văn phòng

Dưới đây là những tiêu chí mà người tư vấn cần nắm được để hỏi đáp tư vấn thiết kế nội thất văn phòng đúng cho khách hàng.

Những hỏi đáp tư vấn thiết kế nội thất văn phòng thiết kế nội thất văn phòng
Những hỏi đáp tư vấn thiết kế nội thất văn phòng thiết kế nội thất văn phòng

 2.1 Xác định phong cách thiết kế văn phòng 

Khi lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng khách hàng dễ nảy sinh mâu thuẫn. Vì có rất nhiều phong cách thiết kế nên mỗi người đều có những ý tưởng khác nhau. Sai lầm xảy ra rất nhiều, ví dụ như kết hợp quá nhiều phong cách tạo ra sự nhầm lẫn, việc lựa chọn một phong cách là chủ quan không biết nó có hợp lý hay không. 

Định hướng phong cách là giai đoạn đầu tiên của việc hỏi đáp tư vấn thiết kế nội thất văn phòng. Lựa chọn phong cách hợp lý và tốt nhất, chúng tôi tiến hành từ: điều kiện thực tế khu vực của văn phòng, nhiệm vụ thiết kế, nhu cầu sử dụng thực tế và định hướng phát triển kinh doanh. 

Diện tích nhỏ, sự đơn giản là sự lựa chọn tốt nhất, phong cách tối giản, hiện đại, phong cách mở phù hợp với các đề xuất. Các công ty lớn có thể lựa chọn phong cách tân cổ điển, phong cách Á Đông hoặc pha trộn 2-3 phong cách để cùng “lý tưởng” trong văn phòng công ty của mình. 

Hỏi đáp tư vấn thiết kế nội thất văn phòng về định hướng phong cách thiết kế giúp công ty của bạn tạo ra một thương hiệu không thể nhầm lẫn, phản ánh bản sắc và sự khác biệt của một ngành và lĩnh vực đang phát triển.

Xác định phong cách thiết kế văn phòng
Xác định phong cách thiết kế văn phòng

⇒⇒⇒ Xem thêm bài viết liên quan: Mẫu giường tầng đẹp

2.2 Màu sắc trong thiết kế văn phòng

Khi đã chọn được kiểu dáng cơ bản, các bước hỏi đáp tư vấn thiết kế nội thất văn phòng tiếp theo sẽ đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. 

Mỗi phong cách đều có những đặc điểm riêng về màu sắc mà chúng ta có thể dựa vào đó để hỏi đáp tư vấn thiết kế nội thất văn phòng phù hợp. Nếu muốn tạo điểm nhấn riêng, bạn có thể chọn cách phối màu cho logo phù hợp với đặc thù của ngành. 

Màu sắc được coi là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và không gian. Mỗi màu mang một tông màu và ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, nó cũng ảnh hưởng nhiều đến vận khí và Phong thủy của văn phòng.

“Màu quốc dân” của thiết kế nội thất là màu trắng. Bởi nó mang đến sự nhẹ nhàng, thoải mái và tạo cảm giác thông thoáng hơn trong căn phòng. Mặt khác, màu trắng cũng rất dễ phối hợp, làm nền cho các sắc thái khác trở nên nổi bật và có điểm nhấn hơn. 

Để nắm vững màu sắc trong thiết kế văn phòng và đưa ra lời khuyên hợp lý nhất cho khách hàng, bạn phải hiểu rõ về chúng, hiểu được ý nghĩa của từng màu sắc. Không quá khó, trên mạng có rất nhiều tài liệu mà bạn có thể tham khảo. 

Ngoài ra, bạn cũng nên biết một số cách phối màu cơ bản như phối màu tương phản, tương tự hoặc phối màu 60-30-10, v.v. hoặc cách sử dụng bánh xe màu.

Màu sắc trong thiết kế văn phòng
Màu sắc trong thiết kế văn phòng

2.3 Tư vấn thiết kế ánh sáng văn phòng 

Ánh sáng là một phần hoàn toàn cần thiết trong thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Văn phòng có đầy đủ ánh sáng tạo điều kiện cho nhân viên làm việc thoải mái hơn và bảo vệ mắt. 

Việc sử dụng ánh sáng tự nhiên là một nguyên tắc phải được tính đến khi đàm phán thiết kế văn phòng. Dù văn phòng nhỏ hay lớn, hãy cố gắng tận dụng ánh sáng tự nhiên. Thiết kế hệ thống cửa, tường, vách ngăn bằng kính để tạo không gian thoáng và đón ánh nắng xuyên qua một cách tốt nhất. 

Đèn ống, đèn âm trần, đèn chiếu sáng,… phải được đặt một cách hợp lý để đảm bảo cân bằng ánh sáng cho căn phòng. Chú ý đến vị trí của đèn:

 • Sử dụng bóng đèn huỳnh quang T8 – 36W, màu sắc gần với ánh sáng tự nhiên, trung thực hơn. 
 • Cung cấp ánh sáng gián tiếp hoặc trực tiếp để ngăn công nhân nhìn thấy. 
 • Vẽ thêm một lớp phủ phản chiếu trên đèn để tăng độ sáng và cung cấp ánh sáng đồng đều hơn. 
 • Đặt đèn song song với hướng xem. 
 • Nguồn sáng dài phải được đặt trực tiếp từ trần nhà
Tư vấn thiết kế ánh sáng văn phòng
Hỏi đáp tư vấn thiết kế nội thất văn phòng văn phòng

2.4 Nên thiết kế, thi công nội thất văn phòng trọn gói hay riêng lẻ

Các công ty cần khoảng 1-2 tháng để hoàn thiện nội thất sau khi thuê văn phòng. Việc kéo dài thời gian quy hoạch và xây dựng ảnh hưởng đến chi phí thuê mặt bằng, tiến độ công trình và làm tăng chi phí cho các công ty. 

Thiết kế và thi công trọn gói là hướng đi đúng đắn. Cho khách hàng của bạn thấy những ưu đãi và hỗ trợ tuyệt vời mà họ có thể nhận được, chẳng hạn như giảm chi phí dự án, giảm tiến độ,…. 

Đồng thời, cho thấy lợi thế của công ty bạn trong thiết kế và xây dựng, để khách hàng cảm thấy rằng thiết bị của bạn là tốt nhất sự lựa chọn đúng đắn 

 • Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, rất giàu kinh nghiệm. 
 • Với quy mô nhà xưởng, đầu tư máy móc thiết bị hiện đại, tiên tiến. 
 • Công trình đã hoàn thành.
Nên thiết kế, thi công nội thất văn phòng trọn gói hay riêng lẻ
Hỏi đáp tư vấn thiết kế nội thất văn phòng

2.5. Chú ý đến yếu tố công năng

Quy mô của văn phòng được chia thành các khu vực chức năng khác nhau: phòng quản lý, phòng họp, phòng nhân viên, phòng nghỉ, v.v. 

Quy hoạch nội thất văn phòng để đảm bảo đủ không gian văn phòng Sử dụng đặc điểm này, hãy lên kế hoạch một cách hợp lý và khoa học để đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ nhất. 

Tất cả các văn phòng dù lớn hay nhỏ đều phải được trang bị đầy đủ: bàn làm việc, ghế văn phòng, tủ hồ sơ, kệ trang trí, bàn hội nghị và các vật dụng văn phòng.

2.6 Tư vấn về chất liệu

Chất liệu là yếu tố rất quan trọng trong hỏi đáp tư vấn thiết kế nội thất văn phòng. Nó quyết định đến chất lượng công trình, chi phí đầu tư nên khách hàng rất quan tâm. 

Nếu bạn là nhà hỏi đáp tư vấn thiết kế nội thất văn phòng, bạn nên biết vật liệu xây dựng nội thất bao gồm: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, kính, đá, kim loại, vải, nhựa, gạch, mây tre đan và vật liệu công nghiệp hiện đại.

Chất liệu là yếu tố rất quan trọng trong hỏi đáp tư vấn thiết kế nội thất văn phòng
Hỏi đáp tư vấn thiết kế nội thất văn phòng

2.7 Yếu tố phong thủy trong văn phòng

Dù bạn không phải là “thầy phong thủy” thì cũng nên có kiến ​​thức cơ bản về lĩnh vực này. 

 • Màu sắc phong thủy mệnh. 
 • Vị trí, Hướng phong thủy theo tuổi, mệnh. 
 • Hình thức và vật liệu của nội thất tương ứng với Phong thủy. 
 • Cây phong thủy mang lại may mắn và tài lộc cho mọi tuổi, mọi mệnh…
Yếu tố phong thủy trong văn phòng
Yếu tố phong thủy trong văn phòng

3. Những câu hỏi đáp tư vấn thiết kế nội thất văn phòng thường gặp

3.1 Tiêu chí đánh giá một công ty thiết kế nội thất tốt là gì?

Khi lựa chọn công ty thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình, bạn cần lưu ý những điểm sau: 

 • Cân nhắc kinh nghiệm và kỹ năng của công ty đó. 
 • Đề cập đến chất lượng và tính thẩm mỹ của các dự án do công ty thực hiện. 
 • Xem xét khả năng thiết kế và sản xuất của công ty trong các văn phòng và phân xưởng. 
 • Đánh giá trình độ, kinh nghiệm và thái độ của kiến ​​trúc sư trong quá trình hỏi đáp tư vấn thiết kế nội thất văn phòng. 
 • Xem xét hỏi đáp tư vấn thiết kế nội thất văn phòng kỹ lưỡng về chi phí thiết kế – thi công nội thất mà công ty đề xuất.

3.2 Dịch vụ từ công ty thiết kế nội thất cung cấp cho bạn những gì?

Khi lựa chọn công ty thiết kế nội thất, bạn sẽ nhận được những giá trị sau:

 • Hãy nhờ đến sự tư vấn của các kiến ​​trúc sư có chuyên môn cao và mang đến những giải pháp hữu hiệu cho vấn đề không gian của khu vực. 
 • Bản vẽ khái niệm sơ bộ cho ta một cái nhìn tổng thể về không gian. Dựa trên nhu cầu và sở thích cá nhân. 
 • Cung cấp cho khách hàng thiết kế 3D và toàn cảnh, cách bố trí và nội thất bên trong. 
 • Cung cấp thiết kế chi tiết bao gồm các yếu tố kỹ thuật như kết cấu, hệ thống dây điện, nước, trần nội thất, tường, sàn, tủ, v.v. 
 • Đưa ra bản dự toán xây dựng chi tiết bao gồm: chi tiết từng hạng mục, số lượng, đơn giá.
Dịch vụ từ công ty thiết kế nội thất cung cấp cho bạn những gì?
Dịch vụ từ công ty thiết kế nội thất cung cấp cho bạn những gì?

3.3 Chi phí thiết kế – thi công phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trước khi bắt đầu xây dựng dự án, một nhà thiết kế nội thất Nội Thất Tuấn Phát sẽ hỏi đáp tư vấn thiết kế nội thất văn phòng và thảo luận về nhu cầu của bạn. Tiếp theo, đơn vị sẽ tiến hành khảo sát địa điểm và lên ý tưởng, giải pháp phù hợp với bạn với sự hỗ trợ của những bản phác thảo nhất định. Và chi phí xây dựng dự án được tính dựa trên một số yếu tố sau:

 • Diện tích thi công.
 • Vị trí nhà ở.
 • Ý tưởng thiết kế được chọn.
 • Phong cách thiết kế.
 • Nội thất sử dụng.
 • Mức giá vật liệu, nhân công trên thị trường tại thời điểm hiện tại.
 • Các vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai…

Công ty Nội Thất Tuấn Phát có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại sản phẩm này để xác định nhu cầu quan trọng nhất của bạn. Từ đó, khách hàng xác định và lựa chọn một trong hai chất liệu sau:

 • Gỗ tự nhiên thường tạo ra bầu không khí cổ điển, sang trọng và thoải mái trong căn phòng. Do có độ bền cao, màu sắc đẹp, vân gỗ bắt mắt, kích thước độc đáo, đa năng nên thuận tiện cho việc đóng khuôn trong sản xuất. Tuy nhiên, gỗ tự nhiên có giá thành khá cao do khan hiếm và vẻ đẹp ấn tượng giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho các ngôi nhà. 
 • Gỗ công nghiệp mang vẻ đẹp hiện đại với nhiều màu sắc lựa chọn, chống trầy xước kém hơn và giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, nó vẫn thua kém gỗ tự nhiên về độ bền nếu không được xử lý cẩn thận.
Chi phí thiết kế – thi công phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Chi phí thiết kế – thi công phụ thuộc vào những yếu tố nào?

3.4 Có nên tận dụng đồ dùng cũ cho nội thất mới?

Hỏi đáp tư vấn thiết kế nội thất văn phòng bàn ghế cũ có giá trị sử dụng đồ mới hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, công ty thiết kế nội thất chúng tôi tư vấn cụ thể như sau: 

 • Bạn băn khoăn không biết phong cách của bàn ghế cũ có hợp với xu hướng nội thất mới không? 
 • Ước tính kích thước của đồ nội thất để xem liệu nó có vừa với căn phòng nếu được sắp xếp lại hay không. 
 • Xem xét phí vận chuyển cho đồ đạc đã qua sử dụng.

Trên đây là những yếu tố chính cho cuộc đàm phán thiết kế nội thất của khách hàng, không chỉ cho văn phòng, mà còn cho chung cư, biệt thự, nhà hàng,…. Hãy theo dõi Nội Thất Tuấn Phát thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích về hỏi đáp tư vấn thiết kế nội thất văn phòng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *