Kệ tủ quần áo – Dành cho những tín đồ phong thuỷ

Phong thủy thường được mọi người xem là một trong những yếu tố cần lưu ý khi sắm sửa hay bố trí một món đồ hay một tài sản nào đó. Bao gồm cả tủ quần áo đặt đúng hướng, đúng vị trí sẽ hỗ trợ gia chủ hút tài lộc, đổi vận may mắn. Phong thủy có phải là mê tín dị đoan không khi ranh giới giữa hai phạm trù này rất mỏng manh? Tuy nhiên, có thờ có thiêng có kiêng có lành bạn nhé.

 Thiết kế nội thất căn hộ Asiana Capella

 Thiết kế nội thất căn hộ Charmington Iris

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư SaiGon Broadway

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Thảo Điền Green

 Thiết kế nội thất căn hộ Lavita charm Thủ Đức

Tủ quần áo để chỗ nào cho hợp phong thủy?

Không chỉ riêng tủ quần áo mà bất kỳ những thiết kế nội thất nào, yếu tố tâm linh luôn được các gia đình chú trọng, nhất là trong phòng ngủ giúp đảm bảo vượng khí tốt lành cho các thành viên trong gia đình. Các tủ quần áo có càng ít khía cạnh, ít đường nét thì càng ít ảnh hưởng đến vượng khí trong nhà. Các đường chéo chữ thập dễ sinh sát khí, không tốt cho gia chủ. Ngoài ra nên tránh các tủ quần áo có gương tránh gây xung đột giữa các mối quan hệ trong nhà.

Nên chọn các màu sắc tượng trưng như gam màu vàng để hút tài lộc. Các chuyên gia phong thủy cho lời khuyên bạn nên đặt tủ dựa vào tường phía Tây hoặc phía Bắc để cửa tủ và ngăn kéo tủ theo hướng Đông và hướng Nam, đón ánh mặt trời, mang nhiều hào quang và may mắn.

Bên cạnh chọn hướng để kê tủ quần áo bạn cũng nên để ý đến màu sắc hợp với hướng đặt tủ, chủ yếu là các màu nhu, đơn giản. Ngoài ra, không nên kê tủ quần áo quá gần giường ngủ gây cảm giác ngột ngạt, không thoải mái. Đặc biệt đối với các tủ quần áo có gương soi, không nên hướng gương quay vào giường ngủ ảnh hưởng đến tâm lý và giấc ngủ, dễ buồn bực, cáu gắt.

Theo khía cạnh khoa học

Nên đặt một chiếc tủ quần áo gỗ, sử dụng hương thơm nhẹ vốn có của thân gỗ  hoặc đặt thêm sáp thơm, túi thơm để tạo mùi hương dễ chịu trong phòng ngủ. Hơn hết, bạn nên thường xuyên dọn dẹp tủ quần áo khỏi các côn trùng không mong muốn trong thời gian dài sử dụng.

Tránh đặt tủ quần áo ở nơi gió và không khí lưu thông chính trong phòng. Vì tủ quần áo có kích thước khá lớn  nếu đặt ở vị trí hướng gió lưu thông chính sẽ làm cản trở những dòng gió đối lưu, ngăn cản sự trao đổi không khí trong phòng với môi trường thiên nhiên bên ngoài, dọn dẹp căn phòng hạn chế tối đa các mùi ẩm mốc, khó chịu do không khí gây ra. Điều này khiến cho căn phòng trở nên chật chội, bí bách hơn.

Trên đây là một số thông tin mà Nội Thất Tuấn Phát muốn gửi đến bạn về cách kê tủ quần áo theo phong thủy. Tuy nhiên thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và trấn an tâm lý tác động từ yếu tố tâm linh đến với khách hàng. vì vậy bạn vẫn nên cân nhắc và đặt tủ theo công năng, nhu cầu của gia đình để tủ quần áo gỗ tự nhiên mang đến cho gia đình bạn sự tiện nghi nhất có thể.

Tham khảo các bài viết liên quan: 

Tủ quàn áo theo xu hướng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *