Kích thước bàn thờ treo tường trang trọng cho mọi nhà

Kích thước bàn thờ treo tường | Bàn thờ là sản phẩm nội thất được sản xuất với nhiều mẫu mã trên thị trường. Mỗi chất liệu lại có hàng trăm mẫu mã, kích thước khác nhau mà các gia đình có thể sử dụng. Bạn có biết kích thước bàn thờ nhỏ nhất là bao nhiêu không? Cách bố trí và bài trí bàn thờ có thực sự quan trọng? Cùng Nội Thất Tuấn Phát tìm hiểu tại Nội dung đăng bên dưới.

Kích thước bàn thờ treo tường trang trọng cho mọi nhà
Kích thước bàn thờ treo tường trang trọng cho mọi nhà

1. Kích thước bàn thờ treo tường và tầm quan trọng

Kích thước bàn thờ treo tường nói chung và kích thước bàn thờ nhỏ nói riêng thể hiện chiều rộng – sâu – cao của bàn thờ.

Tùy vào không gian đặt bàn thờ khác nhau mà khách hàng có những kích thước bàn thờ khác nhau nên việc lựa chọn bàn thờ dường như có tác động lớn đến việc Có của cải và gia sản bởi nó không chỉ thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu đối với tổ tiên mà còn là sản phẩm tâm linh bên trong. 

Mỗi sản phẩm trong gia đình cũng phải được thiết kế. theo tiêu chuẩn phong thủy để mang lại nhiều dương khí, giúp cả gia đình khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc. 

Ngoài ra nên chọn kích thước bàn thờ phù hợp, sản phẩm rộng rãi, dễ sử dụng còn giúp bạn sắp xếp mọi thứ ngăn nắp và tăng thêm tính thẩm mỹ cho bộ thờ cúng.

Như vậy có thể thấy việc lựa chọn kích thước bàn thờ là vô cùng quan trọng. Ngày nay, các chuyên gia phong thủy thường khuyên gia chủ chọn kích thước bàn thờ theo thước Lỗ Ban.

Việc sử dụng quy tắc lỗ ban để chọn kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy trước khi đặt hàng là vô cùng quan trọng. 

Giúp gia chủ phù trì sự may mắn, tài lộc hay những điều xui xẻo, xui xẻo vào nhà. Bạn đã từng nghe đến cái tên thước không lỗ: là loại thước dùng để đo đường nước, xây nhà, kê bàn ​​ghế hay đào mồ mả. 

Tại sao phải cần sử dụng quy tắc này? Vì đây là loại thước được tính toán khoa học, kết hợp với phong thủy và tướng số, có từ thời xuân thu và do người thợ mộc sáng chế nên người ta có thể dùng loại thước này để xác định kích thước tốt nhất cho việc tính toán xây dựng nhà cửa. 

Kích thước bàn thờ treo tường và tầm quan trọng
Kích thước bàn thờ treo tường và tầm quan trọng

1.1. Kích thước bàn thờ treo tường được xác định với Thước Lỗ Ban như thế nào?

Việc chọn kích thước Lỗ Ban cho bàn thờ gia tiên là vô cùng quan trọng. Với những gia đình sống trong căn hộ nhỏ, tiết kiệm diện tích thì mẫu tủ này được sử dụng rộng rãi. Sau đó làm điều đó. 

Làm sao để chọn được vật phẩm phong thủy phù hợp, đúng nhất sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho cả gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

Bài viết hôm nay Nội Thất Tuấn Phát xin chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn muốn biết một số kích thước bàn thờ treo tường và các loại bàn thờ gia tiên thông dụng nhất, hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Kích thước bàn thờ treo tường được xác định với Thước Lỗ Ban như thế nào?
Kích thước bàn thờ treo tường được xác định với Thước Lỗ Ban như thế nào?

1.1.1. Bảng tra Thước Lỗ Ban 39cm

Các size rơi vào màu đỏ thuộc Định, Vượng, Nghĩa, Quan, Hưng, Tài là các size tốt, gia chủ cần lựa chọn, ngoài ra gia chủ có thể tự tìm theo mong muốn riêng. ký để bỏ phiếu. Các cung màu đen và xám là những tính cách xấu nên tránh.

⇒⇒⇒ Xem thêm bài viết liên quan: Kích thước của phòng ngủ 

1.1.2. Thước Lỗ Ban 39cm hoặc 38,8cm

Khác với thước 20″ và thước 16″, 1 chu kỳ của thước 15″ (39cm) này bao gồm 10 cung theo thứ tự từ trái qua phải: Định – Hoại – Vượng – Suy – Trọng – Quân – Tử – Hưng – Dị – Tài. 

Sau 15 inch, chu kỳ này được lặp lại một lần nữa. Quy tắc này làm cho nó dễ hiểu phương pháp tính toán. 

Thước 39cm dùng để đo phần âm cúng, thờ cúng như: Vd: bàn thờ, bàn thờ, bàn thờ, mộ, túp lều, quách,…

Khi tra cứu kích thước bàn thờ của bạn, hãy nhớ sử dụng quy tắc 15 inch và tránh vội vàng vì điều này có thể dẫn đến nhầm lẫn với các kích thước khác. 

Ngoài kích thước của bàn thờ, bạn có thể ước lượng kích thước của các yếu tố âm học khác tùy theo điều kiện thực tế. 

Đo kích thước lỗ của bạn (thước 3 từ trên xuống) và nhập kích thước tính bằng mm vào ô kích thước hoặc kéo thước đến đúng kích thước bạn cần và chờ xem nó rơi vào cung nào, trong ô màu đỏ là tốt phải làm, không vào vòm đen là xấu.

Thước Lỗ Ban 39cm hoặc 38,8cm
Thước Lỗ Ban 39cm hoặc 38,8cm

2. Kích thước bàn thờ treo tường có vai trò như thế nào trong việc lắp ráp ở chung cư

Việc xác định chiều cao đặt bàn thờ được coi là một trong những yếu tố quan trọng thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với ông bà, tổ tiên và những người đã khuất. 

Đặc biệt là bàn thờ. Nhà tổ hay bàn thờ Phật là nơi linh thiêng và trang nghiêm. trong gia đình, vì vậy vị trí và chiều cao đặt bàn thờ là rất quan trọng và bạn phải xem xét kỹ lưỡng nhiều yếu tố trong tổng thể. Phong Thủy Đảm Bảo. Nên đặt ở những nơi sang trọng, sạch sẽ, cao ráo.

Việc xem xét kích thước có ảnh hưởng lớn đến việc đón vận may và hóa giải vận hạn, vì vậy gia chủ và các thành viên trong gia đình nên quan tâm nhiều hơn đến vấn đề này.

Kích thước bàn thờ treo tường có vai trò như thế nào trong việc lắp ráp ở chung cư
Kích thước bàn thờ treo tường có vai trò như thế nào trong việc lắp ráp ở chung cư

3. Kích thước bàn thờ treo tường chuẩn Thước Lỗ Ban đối với chung cư 

Khi chọn bàn thờ, bạn nên chú ý đến kích thước của bàn thờ gia tiên, đặc biệt là chiều rộng, chiều sâu và chiều cao. 

Với bàn thờ treo tường, bạn cần quan tâm nhiều hơn đến chiều rộng và chiều sâu. Vì chiều cao của bàn thờ được tính từ khoảng cách từ mặt sàn đến bàn thờ. 

Còn với bàn thờ chung cư khoảng cách này có thể điều chỉnh theo từng phòng và người sử dụng có thể tự điều chỉnh, thay đổi vị trí lên hoặc xuống.

Mẫu thờ treo tường tuân theo nguyên tắc phong thủy “nhất vị, nhị hướng”. Với phòng thờ lại càng cần phải có các yếu tố “tọa cát” và “hướng cát”, thường là bàn thờ. 

Ví Dụ: Đại cát, tài vượng, tiến bảo, quý tử, phú quý,… đồ thờ cúng được gửi gắm vào cõi tâm linh xa xôi muốn được bảo vệ về mọi mặt. 

Với kích thước như trên thì việc lựa chọn bàn thờ cách tường cao bao nhiêu là vô cùng khó khăn. 

Quan trọng chiều cao phải được tôn trọng: Không quá gần trần nhà, thấp hơn nhưng phải đảm bảo không gây rối và nên phù hợp với hầu hết các ngôi nhà hiện nay.

Hiện nay, một số cặp vợ chồng trẻ khi thuê nhà trọ ra ở riêng thì không cần thờ cúng nhiều, chỉ cần tập trung cúng thổ công thì nên chọn những mẫu bàn thờ treo tường có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với không gian và diện tích nhỏ là phù hợp căn hộ. 

Và nếu đôi vợ chồng trẻ này có ý định chuyển hay thay bàn thờ thì sẽ dễ dàng hơn trong việc quyết định chuyển.

Kích thước bàn thờ treo tường chuẩn Thước Lỗ Ban đối với chung cư 
Kích thước bàn thờ treo tường chuẩn Thước Lỗ Ban đối với chung cư

4. Kích thước bàn thờ treo tường với chiều cao tương ứng

Bàn thờ luôn được treo ở vị trí trang trọng nhất. Tuy nhiên, đôi khi người dùng mắc phải một số lỗi nhỏ trong khi lắp đặt bàn thờ chung.

Hãy xem xét một vài tiêu chí để đưa ra lựa chọn tối ưu, tốt nhất là cả bàn thờ treo và cao cho nhà chung cư!

Còn nếu gia đình bạn không quá đông người và muốn tạo một không gian thờ cúng tâm linh hoàn chỉnh, trang nghiêm và trang nghiêm thì có thể kết hợp bàn thờ treo tường với bàn thờ âm tường. 

Kích thước khác nhau để thích nghi với môi trường của căn phòng nơi gia đình bạn đang ở.

Tuỳ theo kiểu nhà, kích thước, kiểu tường và độ cao khác nhau mà gia chủ có thể xác định được độ cao để đặt bàn thờ treo tường phù hợp nhất cho gia đình mình. 

Trong bất kỳ trường hợp nào. Ngoài ra, bạn cũng nên đảm bảo trang trọng, sạch sẽ và thoáng mát. 

Với sự chăm sóc chu đáo về tinh thần, bạn và những người thân trong gia đình sẽ nhận được nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Kích thước bàn thờ treo tường với chiều cao tương ứng
Kích thước bàn thờ treo tường với chiều cao tương ứng

⇒⇒⇒ Xem thêm bài viết liên quan: Kích thước bàn ăn 6 người

5. Nguyên tắc nào quan trọng khi lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường

Bàn thờ là nơi rất linh thiêng và trang nghiêm trong một gia đình, nơi thờ cúng tổ tiên và những người đã khuất. Các yếu tố sau cần được xem xét:

5.1. Phong thủy trong kích thước bàn thờ treo tường

Bàn thờ cần đặt đúng hướng phong thủy và đảm bảo sạch sẽ, trang trọng, cao ráo. Do đó, bạn phải tính toán để chọn kích thước bàn thờ sao cho phù hợp nhất.

Phong thủy trong kích thước bàn thờ treo tường
Phong thủy trong kích thước bàn thờ treo tường

5.2. Vị trí chuẩn khi tiến hành chọn kích thước bàn thờ treo tường

Nếu muốn mua bàn thờ, bạn nên chú ý đến vị trí đặt bàn thờ. 

Bàn thờ thường được đặt ở phòng khách nên khi mua bàn thờ bạn nên dựa vào diện tích phòng khách của gia đình mình, tường nơi đặt bàn thờ phải sạch sẽ, không có mạng nhện, bụi bẩn. 

Sau đó xác định độ cao đặt bàn thờ so với mặt đất, mặt bằng của ngôi nhà.

5.3. Chú ý về kích thước bàn thờ treo tường với chiều cao tương ứng

Gia đình có nhà riêng thiết kế kín cổng cao tường nên chú ý vị trí đặt bàn thờ nên cách nền nhà từ 2-3 m. 

Vì bàn thờ treo tường cao so với mặt đất nên bạn nhớ mua ghế cao để kê cao khi xông hương, nhà thấp hoặc chung cư thường được thiết kế với chiều cao không quá cao nên bạn nên kê bàn ​​thờ cao, khoảng từ trần đến 1m.

Chú ý về kích thước bàn thờ treo tường với chiều cao tương ứng
Chú ý về kích thước bàn thờ treo tường với chiều cao tương ứng

5.4. Chú ý khi chọn kích thước bàn thờ treo tường với mẫu thiết kế mới

Đối với những gia đình chỉ thờ thổ công nên chọn những mẫu bàn thờ treo tường có kích thước nhỏ gọn để giải phóng không gian, tiết kiệm diện tích. 

Điều này tạo sự thuận tiện khi cần thay thế bàn thờ hoặc cần thay thế bàn thờ. 

Dựa vào từng đặc điểm của kiểu nhà, kiểu tường và độ cao mà bàn thờ treo tường đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng mang lại  điều tốt lành, may mắn cho gia chủ.

Chú ý khi chọn kích thước bàn thờ treo tường với mẫu thiết kế mới
Chú ý khi chọn kích thước bàn thờ treo tường với mẫu thiết kế mới

5.5. Chú ý khi chọn nơi đặt bàn thờ

Bàn thờ bạn phải đặt sao cho cân đối và vuông vắn với bức tường, tuyệt đối bạn không được đặt mất cân bằng hay bị lệch đi.

Bàn thờ nên cần được đặt ở vị trí cao, hướng đặt bàn thờ cần được đảm bảo sao cho thông thoáng và thoáng đãng nhất.

Đặc biệt, bàn thờ treo thường bắt buộc phải được làm từ chất liệu chắc chắn.

Cần được đảm bảo tuyệt đối về độ lắp đặt cẩn thận, được cam kết thực hiện cố định bàn thờ độ an toàn cao và chắc chắn, đảm bảo kết cấu thật an toàn. 

Thường xuyên dọn dẹp, lau chùi bàn thờ để đảm bảo rằng bàn thờ luôn trong trạng thái sạch sẽ thể hiện sự tôn nghiêm nhất.

Nội Thất Tuấn Phát cảm ơn bạn đã đọc bài viết này về thông tin kích thước bàn thờ treo tường.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với khách hàng trong thời gian tới. Chọn đúng sản phẩm. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *