Lựa chọn kích thước đảo bếp đúng phong thủy

Kích thước đảo bếp có kích thước như thế nào là phù hợp với không gian bếp của bạn? Việc lựa chọn một chiếc đảo bếp tốt nhất không chỉ phụ thuộc vào yếu tố chất lượng mà còn phụ thuộc vào kiểu dáng, kích thước của bàn đảo bếp. Cùng Nội Thất Tuấn Phát tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung dưới đây bạn nhé!

Lựa chọn kích thước đảo bếp đúng phong thủy
Lựa chọn kích thước đảo bếp đúng phong thủy

1. Kích thước đảo bếp hợp lý cần đạt con số bao nhiêu? 

Kích thước đảo bếp như thế nào là phù hợp? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này một cách nhanh nhất.

Kích thước đảo bếp tiêu chuẩn Kích thước đảo bếp thông thường tính từ bộ tủ bếp có kích thước là: Chiều cao: 81cm, chiều sâu đáy tủ là: 50cm. 

Tính cả mặt đá là: 60 cm. Mỗi cạnh là 5 cm. Khách hàng có thể điều chỉnh độ dài.

Như trong hình bên dưới. Kích thước của đảo bếp. Chiều sâu: 50cm, tính cả đá trên cùng: 60cm. Chiều cao: 81cm. Chiều dài: 1350 cm.

Chiều dài của đảo bếp phụ thuộc vào không gian của bạn và chiều dài của tủ bếp. Cách kết hợp nội thất nhà bếp.

Kích thước đảo bếp hợp lý cần đạt con số bao nhiêu? 
Kích thước đảo bếp hợp lý cần đạt con số bao nhiêu?

2. Kích thước đảo bếp trong không gian đặt bàn đảo bếp

Để đảo bếp ăn khớp với không gian bếp và để người nấu di chuyển dễ dàng thì khoảng cách giữa tủ bếp và đảo là: 90 cm – 1,5 m Khoảng cách lý tưởng nhất xung quanh đảo bếp là: 1 m.

Không gian xung quanh đảo bếp của bạn rất quan trọng vì cửa, ngăn kéo, lò nướng và máy rửa chén đều có thể mở dễ dàng. 

Nếu cửa mở khi đang đi bộ, bạn có nguy cơ bị ngã và làm bị thương chính mình hoặc người khác, đặc biệt nguy hiểm khi mang theo dao hoặc thức ăn nóng, vì vậy hãy chừa nhiều chỗ hơn.

Khoảng cách tối thiểu để mở hết 2 ngăn kéo là 90cm. Bạn cũng nên cẩn thận nếu cần đặt một chiếc ghế dưới đảo bếp để ngồi. 

Hãy nhớ rời khỏi nơi này. Đến với nội thất nếu bạn sống ở Châu Âu và Châu Á bạn hoàn toàn yên tâm và không phải lo lắng chúng tôi thiết kế đảo bếp gì vì khi thiết kế chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ thực tế.

Vì vậy, nó mang đến cho bạn một không gian bếp hoàn hảo nhất. Bạn không phải lo lắng về cách tính toán khoảng cách chính xác. 

Với đội ngũ kỹ sư thiết kế chuyên nghiệp của Nội Thất Tuấn Phát, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mặt không gian.

Kích thước đảo bếp trong không gian đặt bàn đảo bếp
Kích thước đảo bếp trong không gian đặt bàn đảo bếp

3. Chọn kích thước đảo bếp như thế nào là phù hợp?

Chiều cao của đảo bếp cao bằng mặt đáy tủ bếp, chiều cao lý tưởng nhất là khoảng 81cm, chiều sâu của đảo bếp là 50cm (kể cả mặt đá là 60cm), mỗi cạnh 5cm.

Chiều dài của bàn đảo bếp tùy thuộc vào không gian và mặt bằng căn bếp của bạn, bạn cũng có thể lựa chọn độ sâu tùy theo sở thích và theo không gian bếp bên dưới, bàn đảo như hình bên dưới chỉ sâu 40cm

Khoảng cách giữa tủ bếp và đảo bếp trong khoảng 90cm – 150cm là hợp lý nhất để mang lại sự thuận tiện lớn nhất cho người nấu di chuyển và nấu nướng thoải mái. 

Ngoài ra, nếu muốn kê thêm ghế, bạn cần tính toán khoảng cách mà ghế có thể mang, để thiết kế đủ chỗ, lấy kích thước cho chiếc ghế bạn có thể ngồi dựa vào khoảng trống

  • Đặc điểm nhận dạng của đảo bếp: Đảo bếp thường được đặt ở trung tâm của căn bếp và được ngăn cách với các bộ phận khác. Chiều cao thông dụng của đảo bếp tại Việt Nam là 81 cm.
  • Độ sâu: 50-60 cm. Sàn của đảo bếp thường có nhiều ngăn kéo để đồ. Quả cầu đảo bếp được trang bị bếp nấu hoặc bồn rửa để chuẩn bị thức ăn trước khi nấu nướng. Đảo bếp có thể kết hợp với bàn ăn làm chỗ ngồi.
Chọn kích thước đảo bếp như thế nào là phù hợp?
Chọn kích thước đảo bếp như thế nào là phù hợp?

⇒⇒⇒ Xem thêm bài viết liên quan: Kích thước ghế sofa

4. Bàn đảo bếp thực chất là gì?

Để chọn được kích thước đảo bếp ưng ý và phù hợp, trước tiên bạn phải hiểu đảo bếp là gì. Đảo bếp là một phần của tủ bếp nhưng được thiết kế tách rời thành một đảo riêng. 

Vị trí đặt đảo bếp thường ở giữa khu vực bếp và phía sau người nấu. 

Phía dưới bàn đảo bếp có thể thiết kế tủ để dụng cụ nấu nướng hoặc chúng tôi có thể thiết kế với những họa tiết, hoa văn ấn tượng, có tác dụng trang trí cho đảo bếp thêm bắt mắt và độc đáo.

Về kích thước: Dựa vào kích thước của tủ bếp, khoảng cách từ tủ bếp đến đảo bếp, để thuận tiện cho việc đi lại của người nấu bếp, các chuyên gia thiết kế bếp đã đưa ra các thông số của đảo bếp kích thước như sau: Chiều cao: 81cm, Chiều sâu đáy tủ: 50cm. 

Nếu tính cả mặt đá: 60cm. Mỗi cạnh khoảng 5cm. Chiều dài có thể thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.

Bàn đảo bếp thực chất là gì?
Bàn đảo bếp thực chất là gì?

5. Bàn đảo bếp có vai trò và công dụng gì?

Tùy theo nhu cầu của gia chủ mà đảo bếp có những chức năng khác nhau, tuy nhiên hiện nay đảo bếp được sử dụng phổ biến trên thị trường Việt Nam có 2 mục đích chính là tạo khu vực bếp.

Sau đây là những công dụng khác của đảo bếp mang lại nhiều lợi ích cho người nội trợ qua các công dụng sau: Đảo bếp Bàn ăn có thể trở thành đảo bếp Bàn ăn thứ 2 dùng để ăn sáng, ăn bữa lỡ, v.v. 

Nó là nơi cất giữ các vật dụng nhà bếp lớn và cồng kềnh, chẳng hạn như: máy xay sinh tố, dụng cụ nhà bếp, thực phẩm khô…

Là nơi người nội trợ có thể dễ dàng thao tác, sắp xếp, trưng bày thực phẩm, vật dụng nhà bếp mà không có sự giao thoa giữa thực phẩm sống và chín. 

Phục vụ và phục vụ thức ăn vừa mới nấu chín, và đó là một bước gián tiếp trước khi thức ăn được bày ra bàn. để cả nhà cùng thưởng thức. 

Đặc biệt hơn, đảo bếp được xem là điểm nhấn của toàn bộ căn bếp và góp phần tô điểm cho căn bếp của bạn thêm phần tinh tế, hiện đại.

Bàn đảo bếp có vai trò và công dụng gì?
Bàn đảo bếp có vai trò và công dụng gì?

6. Làm thế nào để chọn đúng kích thước đảo bếp lý tưởng nhất?

Việc chọn kích thước đảo bếp lý tưởng không hề dễ dàng khi bạn chỉ chăm chăm vào kích thước phổ biến nhất hiện nay mà quên đi chức năng của nó. 

Về mặt chức năng, đảo bếp thường có tầm quan trọng thứ yếu. Vậy nên khi nói đến kích thước đảo bếp lý tưởng và tiện dụng nhất thì chiều cao của đảo bếp phải phù hợp với chiều cao của tủ bếp dưới cho gia chủ. 

Làm thế nào để chọn đúng kích thước đảo bếp lý tưởng nhất?
Làm thế nào để chọn đúng kích thước đảo bếp lý tưởng nhất?

⇒⇒⇒ Xem thêm bài viết liên quan: Kích thước của phòng ngủ 

6.1. Chiều cao lý tưởng cho kích thước đảo bếp là 81cm (tính luôn phần mặt đá)

Đây được coi là chiều cao tiêu chuẩn và phổ biến nhất cho đảo bếp hiện nay. 

Tuy nhiên, chiều dài của đảo bếp còn phụ thuộc vào không gian và diện tích căn bếp của bạn. 

Đây không phải là lý do duy nhất mà bạn cũng nên dựa vào chiều dài tủ bếp để quyết định chiều dài đảo bếp nào phù hợp nhất với tủ bếp của mình.

Chiều cao lý tưởng cho kích thước đảo bếp là 81cm (tính luôn phần mặt đá)
Chiều cao lý tưởng cho kích thước đảo bếp là 81cm (tính luôn phần mặt đá)

6.2. Chiều sâu của kích thước đảo bếp hợp lý là 50cm và mặt đá có độ sâu khoảng 60cm 

Tùy theo yêu cầu hoặc nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà kích thước có thể tăng giảm 5cm mỗi bên. 

Như ở đầu bài viết đã chia sẻ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đặt đảo bếp vừa phù hợp với diện tích bếp, vừa giúp người đi lại nấu nướng thuận tiện, dễ dàng hơn thì khoảng cách giữa tủ bếp và đảo nên từ 90cm – 1,5m. Đây được cho là căn phòng quan trọng thứ khi thiết kế đảo bếp.

Theo các chuyên gia thiết kế hàng đầu tư vấn và cho lời khuyên rằng khoảng cách lý tưởng nhất xung quanh đảo bếp là: 1m. 

Không gian này rất quan trọng vì đối với phòng bếp cần sự rộng rãi và thoải mái. Cửa, ngăn kéo, bếp từ, phụ kiện bồn rửa, lò nướng và máy rửa chén dễ mở. Nếu bạn không chừa nhiều khoảng trống khi đi ngang qua,

Nếu phải mở cửa, bạn khó tránh khỏi bị ngã và làm tổn thương chính mình hoặc người khác, đặc biệt là khi bạn đang mang theo dao hoặc đồ ăn nóng.

Chiều sâu của kích thước đảo bếp hợp lý là 50cm và mặt đá có độ sâu khoảng 60cm 
Chiều sâu của kích thước đảo bếp hợp lý là 50cm và mặt đá có độ sâu khoảng 60cm

7. Cần lưu ý điều gì khi chọn kích thước đảo bếp phù hợp với không gian sống

Mong muốn lớn nhất của các gia đình khi thiết kế không gian bếp của mình trở nên thật sang trọng, hiện đại và trang nhã chính là lựa chọn đảo bếp có kích thước phù hợp. 

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng cần biết trước khi chọn kích thước đảo bếp phù hợp: Để có thể bố trí đảo bếp lý tưởng trong khu vực bếp và mang lại sự thoải mái. 

Thuận tiện nhất cho người nấu bếp, để thuận tiện cho việc đi lại và thao tác, bạn cần chú ý khoảng cách giữa tủ bếp và đảo bếp trong khoảng 90cm – 150cm là tốt nhất.

Cụ thể, bạn nên quy hoạch khoảng cách lý tưởng xung quanh đảo bếp là 1m, tức là đảo bếp nên cách bếp hoặc tủ bếp ít nhất 1m.

Nhưng cũng không nên đặt đảo bếp quá xa bị loại bỏ, vì như vậy các bà nội trợ phải di chuyển quá nhiều khi chuẩn bị thức ăn và nấu nướng, chẳng hạn: để đĩa đựng thức ăn đã chế biến sẵn lên bàn bếp hay rửa bát, rửa bát, đũa trên đảo bếp. 

Cần lưu ý điều gì khi chọn kích thước đảo bếp phù hợp với không gian sống
Cần lưu ý điều gì khi chọn kích thước đảo bếp phù hợp với không gian sống

Gợi ý tiếp theo là bạn nên để đảo bếp cách xa bếp ít nhất 1m, bởi đảo bếp có thể dễ dàng mở tung cánh tủ, ngăn kéo hay cửa thiết bị lò nướng, lò vi sóng, máy rửa chén lắp sẵn trong tủ bếp không gây bất tiện hay vướng víu khi sử dụng.

Ngay cả khi gia đình bạn muốn dùng bữa ngay cạnh đảo bếp thì chiếc ghế cũng là thứ không thể thiếu. Trong trường hợp này, bạn nên sắp xếp chỗ ngồi vừa đủ lớn để chừa chỗ cho kích thước mỗi ghế.

Nội Thất Tuấn Phát qua những trao đổi trên về kiểu dáng và lựa chọn kích thước đảo bếp đúng chuẩn.

Nội Thất Tuấn Phát rất mong có thể giúp bạn tìm được một không gian bếp đẹp, thông minh, hiện đại và sang trọng nhất hiện nay. 

Phù hợp với không gian bếp và thuận tiện hơn cho việc nấu nướng. Để được hỗ trợ thông tin hoặc cần tư vấn về các sản phẩm bếp từ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *