Mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất năm 2022

Mẫu nhà cấp 4 – Một trong những mẫu nhà được các gia đình ở vùng nông thôn, ngoại ô sử dụng và yêu thích rất nhiều. Việc làm thế nào để lựa chọn mẫu nhà cấp 4 vừa có tính thẩm mỹ vừa đầy đủ tiện nghi là điều không dễ dàng. Nhận dạng nhà cấp 4 như thế nào? Để lựa chọn mẫu nhà cấp 4 đẹp cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây Nội thất Tuấn Phát sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích và cần thiết trong việc lựa chọn mẫu nhà cấp 4 đẹp.

Mau Nha Cap 4 Dep 8

1. Mẫu nhà cấp 4 đẹp là gì?

Mẫu nhà cấp 4 được sử dụng nhiều ở nông thôn, nhà được kết cấu chịu lực bằng gỗ hay gạch, có thời gian sử dụng tối đa là 30 năm.

Mái nhà xây dựng bằng ngói, xi măng hay các vật liệu khác, có tường bao che hoặc tường ngăn được làm bằng gạch đơn giản hay hàng rào bằng cây cối trồng xung quanh bao bọc xung quanh ngôi nhà.

Ngày nay theo quy định mới nhất, Nghị định số 209/2004/NĐ-CP ngày 16/12/2004 của Chính phủ định nghĩa nhà cấp 4 được hiểu rằng là những căn nhà có diện tích sử dụng dưới 1000m2 hay những ngôi nhà nhỏ hơn 3 tầng lầu

Mẫu nhà cấp 4 đẹp là gì?
Mẫu nhà cấp 4 đẹp là gì?

Nhưng theo Thông tư số 03/2016/TT-BXD quy định về khả năng chịu đựng của công trình căn cứ theo kết cấu, quy mô và khả năng chịu lực của từng công trình thì nhà cấp 4 là những ngôi nhà có 1 tầng lầu, có diện tích sử dụng nhỏ hơn 100m2.

Đây được cho là các mức dùng nhận dạng nhà cấp 4 rõ ràng, chính xác cũng như phân cấp đúng nhất về bản chất của nhà cấp 4. 

=>=>=> Xem thêm bài viết: Thi công nội thất nhà phố

2. Ưu điểm của mẫu nhà cấp 4 đẹp

Ngày nay các mẫu thiết kế nhà cấp 4 đã và đang trở thành xu hướng thiết kế nhà ở với nhiều chủ đầu tư tại nông thôn, thiết kế không quá rộng nhưng đảm bảo tính thẩm mỹ và tính phong thủy khi thiết kế. Do đó việc xây dựng nhà cấp 4 đẹp giúp bạn:

Các mẫu thiết kế nhà cấp 4 thường đơn giản, không quá cầu kỳ, phức tạp nên thời gian xây dựng được rút ngắn đi rất nhiều, đưa vào sử dụng nhanh chóng và đây là đặc điểm nổi bật nhất của nhà cấp 4.

Tùy vào từng mẫu nhà cấp 4 mà sẽ có mức giá khác nhau. Vì có diện tích cho phép và xây dựng đơn giản nên nhà cấp 4 có chi phí đầu tư thấp, không quá tốn kém, đặc biệt rất phù hợp ở các vùng nông thôn.

Phù hợp với kiến trúc nhà truyền thống của người Việt, vừa đủ tiện nghi, dễ dàng, tiết kiệm thời gian và chi phí. 

Phong cách đa dạng với nhiều mẫu nhà cấp 4 đẹp khác nhau từ cổ điển, tân cổ điển cho đến hiện đại phù hợp với văn hóa người Việt.

Ưu điểm của mẫu nhà cấp 4 đẹp
Ưu điểm của mẫu nhà cấp 4 đẹp

Thời gian xây dựng nhanh: Thiết kế nhà càng đơn giản, không cầu kỳ thì thời gian thi công hoàn thiện công trình sẽ được rút ngắn rất nhiều và tiết kiệm rất nhiều chi phí cho chủ đầu tư.

Ngược lại thời gian thi công càng dài thì chi phí phát sinh ngoài lề càng cao.

Chi phí tiết kiệm: Xây dựng nhà cấp 4 phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình ở vùng nông thôn hay thành thị, chỉ cần bạn có từ 300 triệu đến 1 tỷ đồng bạn đã có thể sở hữu nhà cấp 4 cho riêng mình. 

Chi phí đầu tư tối ưu tiết kiệm rất nhiều chi phí cho gia đình bạn nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ đầy đủ tiện nghi cho không gian sống.

Nhà cấp 4 không chỉ đẹp mà còn đảm bảo nguyên tắc phong thủy văn hóa người Việt, tạo nên một không gian thoải mái, thoáng mát và dễ chịu. 

Ưu điểm của mẫu nhà cấp 4 đẹp
Ưu điểm của mẫu nhà cấp 4 đẹp

Thiết kế nhà cấp 4 với không gian thoáng mát thu hút nhiều ánh sáng và gió, bao bọc xung quanh bởi hàng rào hoặc thiết kế sân vườn tạo cảm giác trong lành, thoáng mát và tươi xanh mang đến sức khỏe, tài lộc cho gia đình.  

Yêu cầu về kiến trúc và các yếu tố cơ bản trong kỹ thuật khi xây nhà cấp 4 không quá cầu kỳ, đơn giản nhưng vẫn luôn đảm bảo được chất lượng,  an toàn, tiện nghi và tính thẩm mỹ cho nhu cầu sử dụng.

Đó là những ưu điểm khi xây dựng nhà cấp 4. Vậy bên cạnh ưu điểm nhà cấp 4 có những nhược điểm gì khiến bạn băn khoăn khi thi công?

3. Nhược điểm của mẫu nhà cấp 4 đẹp

Mẫu nhà cấp 4 đẹp thời gian thi công ngắn, tiết kiệm chi phí vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn và tiện nghi cho ngôi nhà của bạn. 

Nhưng bên cạnh đó vẫn có một số nhược điểm khi xây dựng nhà cấp 4 mà bạn cần chú ý đến :

Nhà cấp 4 được xây dựng bằng gạch và gỗ là chủ yếu nên thời gian sử dụng tối đa chỉ có 30 năm. 

Sau 30 năm khi ngôi nhà đã bị xuống cấp, bạn phải tốn thêm một khoản chi phí để tân trang, sửa sang lại ngôi nhà của bạn.

Nhược điểm của mẫu nhà cấp 4 đẹp
Nhược điểm của mẫu nhà cấp 4 đẹp

Do có quy định về diện tích nhà cấp 4 chỉ dưới 1000m2 nên khi xây dựng nhà cấp 4 bạn có muốn thêm diện tích thi công cho rộng hơn là điều không thể.

Thời gian thi công nhà cấp 4 ngắn, việc bạn muốn thiết kế, trang trí nội thất ngôi nhà của bạn cầu kỳ, phức tạp cũng bị hạn chế. 

Xã hội ngày nay càng phát triển, nhu cầu sinh hoạt của bạn càng được nâng cao, việc bị giới hạn về diện tích và kết cấu thi công làm ảnh hưởng trực tiếp đến bạn.

Không có đủ không gian và quy mô để xây dựng thêm các phòng chức năng khác như phòng karaoke, phòng tập hát, phòng thể thao,..

=>=>=> Xem thêm bài viết: Phong cách minimalism

4. Các mẫu nhà cấp 4 đẹp phổ biến

Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu nhà cấp 4 đẹp khác nhau với nhiều mức giá khác nhau. 

Có rất nhiều cách để phân loại nhà cấp 4, sau đây Nội thất Tuấn Phát sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẫu nhà cấp 4 đẹp phổ biến:  

Các mẫu nhà cấp 4 đẹp phổ biến
Các mẫu nhà cấp 4 đẹp phổ biến
 • Nhà cấp 4 mái thái 
 • Nhà cấp 4 có gác lửng
 • Nhà cấp 4 mái lệch 
 • Nhà cấp 4 mái bằng
 • Nhà cấp 4 nông thôn
 • Nhà cấp 4 thiết kế chữ L
 • Nhà cấp 4 có gara ô tô
 • Nhà cấp 4 có sân vườn ,…

5. Phân loại các mẫu nhà cấp 4 đẹp

Phân loại các mẫu nhà cấp 4 đẹp
Phân loại các mẫu nhà cấp 4 đẹp

Phân loại theo phong cách: Lấy tiêu chí phân loại theo phong cách, mẫu nhà cấp 4 có thể phân loại thành các mẫu nhà:

 • Cấp 4 hiện đại, 
 • Cổ điển, 
 • Tân cổ điển, 
 • Nhà vườn cấp 4, 
 • Nhà cấp 4 có gác lửng, 
 • Nhà cấp 4 phong cách Châu Âu, 
 • Nhà cấp 4 mái bằng, 
 • Nhà ống cấp 4, 
 • Nhà cấp 4 có mái thái,…
Phân loại các mẫu nhà cấp 4 đẹp
Phân loại các mẫu nhà cấp 4 đẹp

Phân loại diện tích: Lấy diện tích làm tiêu chí phân loại theo diện tích, mẫu nhà cấp 4 có thể phân loại thành các mẫu nhà cấp 4 60m2, loại nhà cấp 4 70m2, loại nhà cấp 4 80m2, loại nhà cấp 4 90m2, loại nhà cấp 4 100m2, loại nhà cấp 4 110m2…

Phân loại theo mặt tiền: Lấy mặt tiền làm tiêu chí phân loại theo mặt tiền, mẫu nhà cấp 4 có thể phân loại thành các mẫu nhà cấp 4 khá đa dạng: Nhà cấp 4 mặt tiền 4m, 5m, 6m, 7m, 8m,..

Phân loại theo hình dáng: Lấy hình dáng làm tiêu chí phân loại theo hình dáng, mẫu nhà cấp 4 có thể phân loại thành các mẫu nhà cấp 4 dạng nhà ống, dạng nhà cấp 4 hình chữ L, dạng nhà cấp 4 hình vuông, dạng nhà cấp 4 hình chữ I, dạng nhà cấp 4 hình chữ U,…

Phân loại các mẫu nhà cấp 4 đẹp
Phân loại các mẫu nhà cấp 4 đẹp

Phân loại theo công năng: Lấy công năng làm tiêu chí phân loại theo công năng, mẫu nhà cấp 4 có thể phân loại thành các mẫu nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ, mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ, mẫu nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ,…

Phân loại theo số tầng: Lấy số tầng làm tiêu chí phân loại theo số tầng,  mẫu nhà cấp 4 có thể phân loại thành các mẫu nhà cấp 4 có gác lửng, nhà 1 tầng có tầng hầm, nhà 1 tầng có tum,..

Mỗi mẫu thiết kế nhà cấp 4 theo phân loại khác nhau sẽ có một bản vẽ thiết kế khác nhau dựa trên sở thích, yêu cầu và nhu cầu sử dụng của gia đình.

6. Bí quyết để lựa chọn mẫu nhà cấp 4 hoàn hảo nhất 

Cần tính toán kỹ lưỡng diện tích của từng phòng chức năng khác nhau phù hợp với yêu cầu và mục đích sử dụng để không ảnh hưởng đến thời gian và chi phí hoạt động của gia đình.

Cần xác định rõ phong cách mẫu nhà cấp 4 trước khi thi công để không làm mất thời gian và chi phí. 

Bí quyết để lựa chọn mẫu nhà cấp 4 hoàn hảo nhất 
Bí quyết để lựa chọn mẫu nhà cấp 4 hoàn hảo nhất

Ngôi nhà càng đơn giản, ít họa tiết sẽ giúp rút ngắn thời gian thực hiện thi công, phù hợp với nguồn tài chính hạn hẹp.

Hãy lựa chọn nguyên vật liệu thi công tốt đảm bảo sự chắc chắn, độ bền và an toàn cho ngôi nhà.

Bạn hãy chọn đội ngũ thi công chuyên nghiệp và uy tín, giá cả phù hợp sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều.

7. Nội thất Tuấn Phát – Đội ngũ uy tín trong 

Nội thất Tuấn Phát nơi được đánh giá cao trong việc thi công thiết kế nội thất đã cung cấp một số thông tin bổ ích cho bạn trong việc lựa chọn Mẫu nhà cấp 4 đẹp.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết nên lựa chọn mẫu nhà cấp 4 nào phù hợp với nhu cầu sử dụng và tài chính riêng của bạn thì hãy liên hệ ngay cho Nội thất Tuấn Phát.

Với 10 năm kinh nghiệm, Nội thất Tuấn Phát luôn lắng nghe, thấu hiểu và mang đến sự hoàn hảo nhất cho không gian sống của bạn. 

Nội thất Tuấn Phát không ngừng học hỏi và sáng tạo, thiết kế thêm nhiều mẫu đa dạng với nhiều mức giá khác nhau, dễ dàng cho bạn lựa chọn theo phong cách, sở thích và phù hợp với tài chính của bạn. 

Nội thất Tuấn Phát sẵn sàng tư vấn, giúp đỡ và chăm sóc bạn chu đáo khi bạn cần. Với tiêu chí “Uy tín” cam kết chất lượng, hoàn thành đúng tiến độ thi công sẽ mang đến sự hài lòng nhất cho bạn.

 

Thông tin liên hệ :

Địa chỉ: 1142 Quang Trung, Phường 8, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Xưởng: 133/2 Trần Thị Cờ, Thới An, Quận 12, TP HCM

Số điện thoại: 090.732.0246

Email: xuongnoithattuanphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *