Xu hướng thiết kế nội thất chung cư tối giản 

Nội thất chung cư tối giản là sự lựa chọn thông minh cho những ngôi nhà ở thành thị. Một bước ngoặt bất ngờ trong phong cách thiết kế đầu những năm 90. Phong cách nội thất chung cư tối giản ấm áp, sắc thái nhưng rất đơn giản, là một cách tuyệt vời để tạo ra một ngôi nhà mang đến sự thoải mái cho gia chủ.

Không quá phức tạp, sự tinh tế và hợp lý trong thiết kế là yếu tố then chốt tạo nên một không gian công năng và thẩm mỹ. Cùng Nội Thất Tuấn Phát tìm hiểu sâu hơn về phong cách thiết kế này trong bài viết sau!

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư tối giản 
Xu hướng thiết kế nội thất chung cư tối giản

1. Phong cách nội thất chung cư tối giản là gì?

Nội thất chung cư tối giản hay còn gọi là nội thất chung cư tối giản xuất hiện trong nghệ thuật phương Tây sau Thế chiến thứ hai. Sau đó, kiến ​​trúc sư người Đức Ludwig Mies van der Rohe (1886 – 1969) – một trong những bậc thầy của kiến ​​trúc hiện đại trên thế giới đá.

Ông đã sáng tạo và phát triển những khám phá đưa phong cách này đến đỉnh cao thành công, nó trở thành một xu hướng độc đáo. Ông được coi là cha đẻ của phong cách nội thất chung cư tối giản. Quan điểm của ông được phản ánh trong câu châm ngôn “Less is more” (tạm dịch: Ít hơn là nhiều hơn, ít hơn là tốt hơn). Căn hộ tối giản thời kỳ này của Mies van der Rohe đã đặt nền móng cho phong cách nội thất chung cư tối giản.

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Nội thất chung cư tecco home 48m2 

Bắt nguồn từ lối kiến ​​trúc tối giản của kiến ​​trúc sư Ludwig Mies van der Rohe, nó đã được ứng dụng rộng rãi vào thiết kế nội thất chung cư tối giản gia đình trong môi trường hiện đại ngày nay. Chủ nghĩa tối giản là tất cả về sự đơn giản và loại bỏ càng nhiều sự phức tạp càng tốt.

Phong cách nội thất chung cư tối giản là gì?
Phong cách nội thất chung cư tối giản là gì?

Trong thiết kế nội thất chung cư tối giản, chúng tôi muốn tạo ra một không gian thực sự thoải mái và đơn giản bằng cách thay thế các thiết bị truyền thống bằng những chi tiết cầu kỳ, kiểu dáng phức tạp và nhiều màu sắc, đồng thời tận dụng tối đa tính năng thông minh, nhỏ gọn và công năng. Đơn giản ở đây không có nghĩa là đơn điệu.

Ngoài ra, sự kết hợp giữa kích thước nhỏ gọn, thiết kế nội thất chung cư tối giản và nghệ thuật sử dụng ánh sáng hiệu quả trong thiết kế mang đến cho căn hộ tối giản vẻ đẹp thẩm mỹ hiện đại, độ mở của không gian sống, hiệu ứng của không gian nhỏ mang lại sự phóng khoáng.

Tóm lại, phong cách nội thất chung cư tối giản rất phù hợp với các căn hộ và nhà nhỏ, đây là một giải pháp tuyệt vời để tập trung vào chức năng và loại bỏ các chi tiết và vật dụng bên trong. không gian, chẳng hạn như thiết kế nội thất bên dưới. nghĩa là một ứng dụng hiện đại, hữu ích và thông minh.

Phong cách nội thất chung cư tối giản này lý tưởng cho những khu vực sống nhỏ như căn hộ chung cư và cho những người thích phong cách tự do và thoải mái.

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Nội thất chung cư tecco home 58m2

2. Nội thất chung cư tối giản có gì đặc sắc?

Các căn hộ nhỏ có mô hình sống hạn chế về mặt không gian đòi hỏi các giải pháp nội thất chung cư tối giản mỏng hơn đáng kể. Từ đó, gia chủ có thể lựa chọn chi tiết nội thất nào mà mình thực sự cần, hoặc kết hợp nhiều chức năng vào một chi tiết nội thất để tiết kiệm diện tích.

Mặt khác, để tạo không khí thoáng đãng, thoải mái và mang lại nguồn năng lượng tích cực khi sống trong môi trường bí bách thì cách phối màu đơn giản trong nội thất chung cư tối giản là giải pháp hoàn hảo, giúp phá vỡ quan hệ gia đình hiệu quả.

Ngoài ra, sự kết hợp giữa kích thước nhỏ gọn, thiết kế nội thất chung cư tối giản và nghệ thuật sử dụng ánh sáng hiệu quả trong thiết kế mang đến cho căn hộ tối giản vẻ đẹp thẩm mỹ hiện đại, độ mở của không gian sống, hiệu ứng của không gian nhỏ mang lại sự phóng khoáng.

Tóm lại, phong cách nội thất chung cư tối giản rất phù hợp với các căn hộ và nhà nhỏ, đây là một giải pháp tuyệt vời để tập trung vào chức năng và loại bỏ các chi tiết và vật dụng bên trong. không gian, chẳng hạn như thiết kế nội thất bên dưới.

Nội thất chung cư tối giản có gì đặc sắc?
Nội thất chung cư tối giản có gì đặc sắc?

3. Đặc điểm trong thiết kế nội thất chung cư tối giản

3.1 Less is more (ít là nhiều)

Một nguyên tắc nổi bật trong thiết kế nhà tối giản là “ít hơn là nhiều hơn”. Bỏ đi những thứ không cần thiết và chỉ để lại những thứ thực sự cần thiết và có giá trị. Hạn chế đồ đạc trang trí cũng có thể giúp bạn có thêm không gian trong nhà và đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Nhìn tổng thể ngôi nhà, dễ dàng nhận thấy ngôi nhà đã được đơn giản hóa hoàn toàn đến từng chi tiết nhỏ nhất: đường nét, thiết kế và trang trí. Điều này cũng giúp ngôi nhà thống nhất về cách bài trí, mang đến cho người sử dụng một không gian đẹp, sạch sẽ và thoáng mát.

Một nguyên tắc nổi bật trong thiết kế nhà tối giản là "ít hơn là nhiều hơn"
Một nguyên tắc nổi bật trong thiết kế nhà tối giản là “ít hơn là nhiều hơn”

3.2 Đơn giản hóa màu sắc

Đơn giản hóa màu sắc của ngôi nhà của bạn là rất quan trọng khi xây dựng kiến ​​trúc tối giản. Sử dụng một cách tiết kiệm tất cả các màu sẽ làm cho căn phòng thoải mái hơn. Hầu hết các đồ nội thất trang trí đều sử dụng những gam màu rất đơn giản, không quá sặc sỡ để không bị lạc lõng.

Phong cách nội thất chung cư tối giản sử dụng không quá bốn màu, tối đa là ba màu. Gam màu trắng là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Bạn cũng có thể phối hợp với nhiều màu vàng và kem hơn. Làm cho căn phòng của bạn thoải mái hơn.

Phong cách nội thất chung cư tối giản sử dụng không quá 4 màu và tối đa là 3 màu. Cổ áo trắng là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Bạn cũng có thể thích phối hợp với màu vàng và màu kem. Làm cho căn phòng của bạn thoải mái hơn.

Đơn giản hóa màu sắc của ngôi nhà của bạn là rất quan trọng khi xây dựng kiến ​​trúc tối giản
Đơn giản hóa màu sắc của ngôi nhà của bạn là rất quan trọng khi xây dựng kiến ​​trúc tối giản

3.3 Sắp xếp nội thất theo nội thất chung cư tối giản

Đặc biệt, nội thất trong các căn hộ theo nội thất chung cư tối giản thường tối giản hơn và thường ít không cần thiết hơn. Thiết kế nội thất của ngôi nhà cũng đáp ứng sự tối giản, đường nét hài hòa kết hợp với gam màu trầm tĩnh.

Sự tối giản với nội thất chung cư tối giản thông minh giúp tiết kiệm diện tích và thực hiện các chức năng một cách hoàn hảo, tạo điểm nhấn độc đáo trong ngôi nhà của bạn.

3.4 Sử dụng ánh sáng hiệu quả

Do hạn chế sử dụng màu sắc trong nội thất chung cư tối giản, ánh sáng theo nội thất chung cư tối giản được coi là một yếu tố trang trí để tạo hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ. Việc sử dụng ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên được chú trọng để làm nổi bật các khu vực chính và làm nổi bật các yếu tố kiến ​​trúc khác.

4. Mẫu thiết kế nội thất chung cư tối giản

4.1 Mẫu thiết kế nội thất chung cư tối giản phòng khách

Thiết kế nội thất chung cư tối giản phòng khách thể hiện sự đơn giản trong từng chi tiết. Bộ bàn ghế, những chiếc đèn nhỏ được thiết kế tinh tế, ánh sáng tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên rất thu hút mà không gây cảm giác đơn điệu.

Thiết kế nội thất chung cư tối giản với sơ đồ mặt bằng chật hẹp, đồ đạc hạn chế và đường nét sắc sảo là đặc điểm nổi bật của một không gian sống tối giản. Chủ nghĩa tối giản có nghĩa là hạn chế, nhưng không đơn điệu hay nhàm chán. Căn hộ sau đây là một ví dụ sinh động cho điều này. Thiết kế tối giản, đẹp mắt và tiện dụng.

Được tinh chỉnh với bố cục hợp lý đảm bảo sự hài hòa giữa các yếu tố chức năng và hình ảnh thẩm mỹ. Sự kết nối không gian tích hợp giữa phòng khách và phòng ăn là một cách thông minh để tạo ra một không gian rộng rãi, tạo ra một bầu không khí rộng rãi và trang nhã hơn.

Tông màu gỗ ấm áp, kết hợp trắng và đen tạo nên một bảng màu thú vị cho không gian, vừa tạo nét thẩm mỹ hiện đại vừa tạo cảm giác vô cùng ấm áp và mềm mại.

Mẫu thiết kế nội thất chung cư tối giản phòng khách
Mẫu thiết kế nội thất chung cư tối giản phòng khách

4.2 Mẫu thiết kế nhà bếp chung cư

Xuyên suốt căn bếp lộng lẫy với tông màu trắng và đen đan xen, dải đèn được thiết kế đặc biệt cho khu vực nấu nướng không chỉ cung cấp ánh sáng mà còn thu hút sự chú ý đến chính nó như một dải ánh sáng. Bộ bàn ghế chạy dài từ phòng khách đến phòng bếp đơn giản đến mức nhiều người sẽ ngạc nhiên khi bước vào bếp, bức tường như biến thành một thế giới nhỏ khác với thiết kế tinh xảo đến bất ngờ.

4.3 Mẫu thiết kế phòng ngủ

Những thiết kế này rất đơn giản so với những phòng ngủ thông thường. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc giường thật êm ái, màu sáng hoặc tối, hai chiếc bàn đầu giường nhỏ và một chiếc đèn nhỏ xinh được thiết kế đặc biệt cho không gian riêng tư này. Toàn bộ nguồn sáng tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và có thể điều chỉnh bằng hệ thống rèm.

Những thiết kế này rất đơn giản so với những phòng ngủ thông thường
Những thiết kế này rất đơn giản so với những phòng ngủ thông thường

5. Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư tối giản

5.1 chế đồ nội thất

Giảm thiểu đồ đạc cồng kềnh và không cần thiết giúp sinh hoạt và di chuyển thoải mái hơn. Đồng thời, thiết kế này còn giúp trẻ nhỏ trong nhà thoải mái, tự do vận động và an toàn hơn.

5.2 Hạn chế về màu sắc

Ba màu thường là đủ cho nội thất chung cư tối giản. Lựa chọn màu sắc đơn giản và tươi sáng giúp không gian sống trở nên nhẹ nhàng, tinh tế, mang lại cảm giác thư thái cho gia đình.

Ba màu thường là đủ cho nội thất chung cư tối giản
Ba màu thường là đủ cho nội thất chung cư tối giản

5.3 Kết hợp ánh sáng

Ánh sáng có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của con người. Đặc biệt ánh sáng tự nhiên mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn và giữ gìn sức khỏe. Sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo tạo ra tác động thị giác hoàn hảo trong không gian sống của bạn.

5.4 Trang trí nội thất đơn giản

Tổng thể không gian căn hộ tối giản lược bỏ những đường nét, họa tiết rườm rà không cần thiết để tối ưu hóa không gian hơn.

5.5 Tường đơn giản

Đối lập với những căn phòng cổ điển và tân cổ điển được trang trí trên tường,nội thất chung cư tối giản lại rất đơn giản và nhẹ nhàng.

5.6 Đề cao giá trị tinh thần

Phong cách nội thất chung cư tối giản giúp mọi người thư giãn, xả stress và tạo cảm giác thoải mái sau một ngày dài căng thẳng trong công việc.

Phong cách nội thất chung cư tối giản giúp mọi người thư giãn,
Phong cách nội thất chung cư tối giản giúp mọi người thư giãn,

6. Lý do nên chọn thiết kế nội thất chung cư tối giản

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết có nên chọn nội thất chung cư tối giản cho trang trí nhà hay không thì hãy cân nhắc những lý do sau đây trước khi đưa ra quyết định.

6.1 Phù hợp với người bận rộn, người thích sự đơn giản

Phong cách này rất phù hợp với những người bận rộn, những người độc thân, những người không có nhiều thời gian. Cách bài trí đơn giản, gọn gàng giúp cho việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa của bạn trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

Phù hợp với người bận rộn, người thích sự đơn giản
Phù hợp với người bận rộn, người thích sự đơn giản

6.2 Tăng cường khả năng tập trung

Một căn phòng được trang trí với quá nhiều đồ vật, từ đồ đạc đến đồ trang trí cho đến đồ trưng bày, có thể dễ dàng gây mất tập trung. Tình trạng này thường xuyên tác động mạnh, nhất là khi học tập, làm việc, nghỉ ngơi. Vì vậy, thiết kế nội thất chung cư tối giản có thể giúp giải quyết hiệu quả vấn đề này.

6.3 Hướng đến giá trị không gian sống

Tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống là ưu tiên hàng đầu trong thiết kế nội thất gia đình. Đến với nội thất chung cư tối giản, gia chủ có thể cảm nhận được sự thư thái từ tâm hồn và bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.

6.4 Tiết kiệm ngân sách đầu tư

Phong cách tối giản không chỉ mang lại nhiều lợi ích về mặt tinh thần mà còn phù hợp với những gia chủ có ngân sách đầu tư nhỏ hơn. Phong cách này cho phép bạn tạo không gian “trực giác” của riêng mình trong khi tùy chỉnh các nguồn chi phí phù hợp với cấp độ kỹ năng của bạn.

Trên đây là mẫu thiết kế nội thất chung cư tối giảnNội Thất Tuấn Phát muốn giới thiệu đến bạn đọc, lối thiết kế theo chủ nghĩa tối giản khiến không gian trở nên thô cứng và nhàm chán vì không cầu kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *