20+ Các Mẫu Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ Cho Người Hướng Nội Giúp Cải Thiện Cuộc Sống Tốt Hơn

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội | Những người hướng nội thường rất nhạy cảm và khó hòa nhập với mọi thứ, họ dường như bị khép mình ở những nơi đông người ồn ào náo nhiệt và lạ lẫm. Vậy để thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội phải lên ý tưởng như thế nào ? Làm sao để những người sống hướng nội cảm thấy thoải mái và an toàn trong phòng ngủ của chính mình ? Mời mọi người cùng theo dõi bài viết sau đây của Nội Thất Tuấn Phát để có thêm ý tưởng tham khảo về thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội.

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội
Thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội

1. Thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội.

Nội thất phòng ngủ cho người hướng nội là một chủ đề tưởng chừng đã cũ nhưng thật ra rất ít người đề cập tới nên dường như nó bị lãng quên và không được tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội như các chủ đề khác. 

Người hướng nội có phần nhạy cảm hơn so với người hướng ngoại nên cần được quan tâm và đầu tư nhiều hơn về môi trường sống. 

Với cuộc sống bộn bề lo cơm gạo áo tiền như ngày nay thì việc căng thẳng đầu óc và áp lực là điều không tránh khỏi, phòng ngủ là nơi mà ai cũng mong muốn tới sau một ngày dài lo toan với công việc. 

Vì vậy mà thiết kế nội thất phòng ngủ nói chung và thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội nói riêng cần được chỉnh chu từng chi tiết như: màu sắc, hoa văn và đặc biệt là vị trí đặt đồ nội thất phù hợp.

1.1. Thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội là gì ?

1.1.1. Đầu tiên cùng tìm hiểu thuật ngữ “Người hướng nội” là gì ?

Những người thuộc tuýp người hướng nội thường có những đặc điểm nhận dạng sau đây:

Có xu hướng thích tìm hiểu, làm tất cả mọi thứ một mình và dĩ nhiên hiệu quả mang lại là rất tốt. Vì đúng với môi trường và đặc tính của con người hướng nội nên năng lực và khả năng lúc này được tận dụng và phát huy một cách rất triệt để .

Làm quen và tiếp xúc với một người bạn mới hay tham gia vào một câu lạc bộ nào đó là việc khiến họ cảm thấy rất áp lực và rất khủng khiếp.

Đầu tiên cùng tìm hiểu thuật ngữ “Người hướng nội” là gì ?
Đầu tiên cùng tìm hiểu thuật ngữ “Người hướng nội” là gì ?

Không thích những nơi đông người ồn ào náo nhiệt và càng không thích trở thành trung tâm của sự chú ý. Nên đa số những người sống hướng nội thường không chọn vào con đường Showbiz.

Thường là những người sống khép kín, ít ai biết rõ thông tin của họ như thế nào.

Là một phần của những người mắc hội chứng sợ nơi đông người và những người sống hướng nội rất dễ rơi vào trạng thái bị cô lập một mình. 

1.1.2. Những vấn đề mà người hướng nội hay gặp phải.

Dễ bị sao nhãn và mất tập trung cho một việc nào đó.

Mất dần cách giao tiếp với mọi người do họ không thích nói chuyện quá nhiều, người hướng nội thường làm nhiều hơn là nói. 

Mang vẻ ngoài lạnh lùng nên đôi khi dễ bị hiểu lầm là khó gần, làm những người hướng nội dần bị mọi người cô lập mà ngay chính bản thân họ cũng không nhận ra và không rõ nguyên nhân là do đâu.

Dopamine hay Hormone hạnh phúc là một chất xúc tác chỉ xuất hiện khi bạn mang năng lượng vui vẻ và có thể thấy những người hướng nội cảm thấy rất khó để tiếp cận loại Hormone này.

Những vấn đề mà người hướng nội hay gặp phải.
Những vấn đề mà người hướng nội hay gặp phải.

Bạn có nghĩ những người sống hướng nội nên thay đổi tính cách của mình hay không? Lời khuyên cho bạn là không cần phải thay đổi vì những thứ thuộc về tính cách sẽ khó có thể thay đổi được, bạn chỉ cần làm thế nào để bản thân mình luôn trong trạng thái tốt nhất là được.

Sự hình thành tính cách ngoài yếu tố do gen di truyền ra thì môi trường sống cũng phần nào ảnh hưởng đến. Vì vậy mà không gian phòng ngủ cũng cần được quan tâm và vấn đề thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội là việc đáng đầu tư.

1.1.2. Cần lưu ý điều gì khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội ?

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội chủ yếu là chú trọng về bố cục và màu sắc sao cho tạo cảm giác gần gũi cũng như tránh được những vấn đề mà người hướng nội sợ hãi.

Những người hướng nội không thích ồn ào nên việc lựa chọn tường hay cửa kính cách âm cho phòng ngủ là việc nên làm.

Ánh sáng trong phòng ngủ cũng là một yếu tố quan trọng, không quá sáng nhưng cũng không được quá tối.

Cần lưu ý điều gì khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội
Cần lưu ý điều gì khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội

2. Một số gợi ý về thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội.

2.1. Sử dụng cửa và kính cách âm trong thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội.

Âm thanh ồn ào là thứ mà người hướng nội cảm thấy rất khó chịu và rất nhạy cảm với nó nên việc sử dụng kính, tường hay cửa cách âm để giữ không gian phòng ngủ tĩnh lặng là điều nên làm.

Mẫu mã của cửa và kính cách âm hiện nay cũng rất đa dạng và rất phù hợp để sử dụng trong thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội.

Sử dụng cửa và kính cách âm trong thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội.
Sử dụng cửa và kính cách âm trong thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội.

=>=>=> Tham khảo thêm bài viết: Trang trí gầm cầu thang phòng khách

2.2. Cửa sổ và ban công của ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội.

Vì những người sống hướng nội thích làm việc một mình, họ rất “enjoy” cảm giác tự do và rất yêu thiên nhiên, với họ thiên nhiên là người bạn thân nhất.

Người hướng ngoại thường tụ tập bạn bè ở những nơi náo nhiệt để giải trí và xả stress còn người hướng nội nơi ở ban công hay cửa sổ trong phòng là một nơi họ cảm thấy thoải mái nhất, không ồn ào và họ cảm thấy là nơi có thể chữa lành mọi cảm xúc của họ.

Vì thế cho nên cửa sổ phòng ngủ của người hướng nội nên trang trí bằng cách sử dụng dạng cây leo quấn xung quanh vành của cửa sổ, hay treo chuông gió và đặt một số chậu cây ưa thích ngoài ban công.

Cửa sổ và ban công của ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội.
Cửa sổ và ban công của ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội.

Có thể dùng sticker dán ở cửa kính cửa sổ hay tận dụng rèm cửa có màu và kiểu yêu thích để trang trí.

Cửa sổ của phòng ngủ dành cho người hướng nội nên để gần vị trí hoặc  ngay sát cạnh bàn làm việc để giúp đón nhận ánh sáng mặt trời cùng nguồn năng lượng tốt những lúc làm việc căng thẳng.

2.3. Lựa chọn giường ngủ thích hợp cho thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội.

Gỗ là một chất liệu có công dụng trị tâm bệnh rất tốt, mang đến một cảm giác an toàn, bình an và người hướng nội cũng rất thích những thứ thuộc về thiên nhiên.

 Vì vậy nên lựa chọn giường được làm từ gỗ 100% để mang lại giấc ngủ ngon và tránh sự bất an cho người hướng nội.

Lựa chọn giường ngủ thích hợp cho thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội.
Lựa chọn giường ngủ thích hợp cho thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội.

Nên lựa chọn loại giường có thanh chắn cao ở hai bên vì thường tâm trí của người hướng nội rất yếu nên xảy ra trường hợp mộng du là điều rất bình thường, cần có thanh chắn để hạn chế việc bị mộng du đó. 

Ngoài ra thì đối với người hướng nội là trẻ nhỏ thì việc lựa chọn giường có thanh chắn cũng sẽ hạn chế được việc bị giật mình và lăn xuống dưới sàn khi ngủ.

2.4. Tủ sách cho thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội.

Tủ sách được làm 100% là gỗ cùng với kiểu thiết kế được tạo hình đa dạng như hình của một khúc cây, tạo hình các con vật,…

Tủ sách được làm bằng gỗ pha và được tô bằng nhiều màu sắc bắt mắt.

Tủ sách cho thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội.
Tủ sách cho thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội.

Tủ sách dạng treo tường được đặt gần bàn làm việc, cửa sổ, ban công hay treo chắc chắn phía trên của đầu giường ngủ.

Lựa chọn kích thước của tủ sách lớn hay nhỏ còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng là dùng để chứa sách hay chỉ làm vật trang trí.

2.5. Tủ quần áo cho thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội.

Tủ quần áo hiện nay được tân hóa thành nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau như: Tủ quần áo dạng truyền thống thông thường, tủ quần áo dạng tủ vải có dây kéo, tủ quần áo được làm từ các hộp nhựa kết hợp thành,…

Tủ quần áo cho thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội.
Tủ quần áo cho thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội.

Bạn cũng có thể biến chiếc giường của mình thành chiếc giường đa năng vừa là giường ngủ vừa là tủ quần áo bằng cách tận dụng loại giường có tủ kéo ở hai bên hông phía dưới của phần cạnh giường.

Hoặc sáng tạo thiết kế tủ quần áo dạng treo tường, bạn có thể tiết kiệm được không gian nhưng lưu ý cần đong đếm trọng lượng cẩn thận trước khi thiết kế để an toàn trong lúc sử dụng.

=>=>=> Tham khảo thêm bài viết: Chọn rèm cửa chung cư

2.6.  Tủ giày cho thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội.

Tủ giày bạn có thể tận dụng các thùng giấy gạch tông và trang trí bằng màu sơn hay dùng giấy báo để biến chúng thành những hộp giấy sáng tạo mini đựng vừa đôi giày của mình.

Tủ giày cho thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội.
Tủ giày cho thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội.

2.7. Sử dụng màu sơn tường và giấy dán tường cho thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội như thế nào ?

Sơn tường hay sử dụng giấy dán tường là điều mà rất nhiều người băn khoăn khi thiết kế nhà nói chung và phòng ngủ nói riêng chứ không riêng gì trong thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội.

Việc sử dụng giấy dán tường sẽ có ưu điểm là dễ thay đổi được màu sắc và hoa văn, nhưng nhược điểm là sẽ để lại dấu vết trên vách tường khi tháo ra và giá thành cho giấy dán tường cũng sẽ đắt hơn là sơn tường.

Sử dụng màu sơn tường và giấy dán tường cho thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội như thế nào ?
Sử dụng màu sơn tường và giấy dán tường cho thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội như thế nào ?

Sơn tường có ưu điểm là có thể thoái mái sáng tạo vẽ và sơn bất kỳ màu sắc mà bạn muốn lên bức tường phòng ngủ của bạn.

Dù là sơn hay dán tường thì nên lựa chọn màu sắc sặc sỡ và nhiều hình ảnh vui tươi vì đó là điều mang lại cảm giác vui vẻ cho người hướng nội.

Nhưng cần lưu ý lựa chọn màu sắc và hình ảnh phù hợp để tránh bị rối mắt vì phòng ngủ là một không gian hẹp và là nơi cần chú trọng thẩm mỹ để không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của bạn.

3. 20 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội.

thiet ke noi that phong ngu cho nguoi huong noi 19

thiet ke noi that phong ngu cho nguoi huong noi 18

thiet ke noi that phong ngu cho nguoi huong noi 16

thiet ke noi that phong ngu cho nguoi huong noi 15

thiet ke noi that phong ngu cho nguoi huong noi 14

thiet ke noi that phong ngu cho nguoi huong noi 12

thiet ke noi that phong ngu cho nguoi huong noi 11

thiet ke noi that phong ngu cho nguoi huong noi 10

thiet ke noi that phong ngu cho nguoi huong noi 9

thiet ke noi that phong ngu cho nguoi huong noi 28

thiet ke noi that phong ngu cho nguoi huong noi 29

thiet ke noi that phong ngu cho nguoi huong noi 41

thiet ke noi that phong ngu cho nguoi huong noi 31

thiet ke noi that phong ngu cho nguoi huong noi 32

thiet ke noi that phong ngu cho nguoi huong noi 33

thiet ke noi that phong ngu cho nguoi huong noi 40

Thiet ke noi that phong ngu cho nguoi huong noi 38

thiet ke noi that phong ngu cho nguoi huong noi 35

thiet ke noi that phong ngu cho nguoi huong noi 42

20 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội.
20 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội.

4. Thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội nên đặt ở nơi nào uy tín ?

Nội thất Tuấn phát vừa cung cấp những thông tin và kinh nghiệm hay về thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội đến bạn. 

Nếu bạn có nhu cầu cần được tư vấn chi tiết và cần được hỗ trợ để đặt thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội thì hãy yên tâm tin tưởng và trao toàn bộ niềm tin cho Nội thất Tuấn Phát.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc, thiết kế và tiến hành thành công nhiều dự án phòng ngủ cao cấp và chất lượng. Nội thất Tuấn Phát là cái tên gợi ý hàng đầu dành cho bạn khi bạn đang băn khoăn tìm kiếm một nơi hoàn hảo thiết kế nội thất phòng ngủ cho người hướng nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *