Ở trọ nên mua bếp gì hợp lý

Bạn đang muốn mua bếp nấu, nhưng không biết ở trọ nên mua bếp gì hợp lý? Vậy thì hãy theo dõi bài viết mà nội thất Tuấn Phát chia sẻ dưới đây để cùng tìm ra giải pháp hữu hiệu và thông minh.

 Thiết kế nội thất căn hộ Asiana Capella

 Thiết kế nội thất căn hộ Charmington Iris

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư SaiGon Broadway

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Thảo Điền Green

 Thiết kế nội thất căn hộ Lavita charm Thủ Đức

Bạn đang muốn mua bếp nấu, nhưng không biết ở trọ nên mua bếp gì hợp lý? Vậy thì hãy theo dõi bài viết mà nội thất Tuấn Phát chia sẻ dưới đây để cùng tìm ra giải pháp hữu hiệu và thông minh. 

Những tiêu chí lựa chọn bếp cho phòng trọ 

Bếp nấu là đồ dùng thiết yếu cho mọi gia đình để có thể phục vụ nhu cầu ăn uống ở bất cứ thời điểm nào. Sở hữu một chiếc bếp giúp chúng ta giảm bớt được nhiều vấn đề rắc rối, cũng như chủ động hơn trong việc ăn uống. Khi ở phòng trọ bạn nên cân nhắc những tiêu chí sau khi có ý định mua bếp. 

 • Độ an toàn của bếp: Không ít những phòng trọ kiểu cũ, chưa được trang bị hệ thống báo cháy hoặc nguy hiểm. Chính vì vậy khi có ý định mua bếp bạn nên đưa yếu tố này vào danh mục tiêu chí lựa chọn. 
 • Chi phí bỏ ra khi bạn sử dụng bếp ở phòng trọ: Trước khi sử dụng bạn cần bỏ ra một khoản chi phí để mua bếp. Ngày nay có nhiều loại bếp khác nhau với đầy đủ mức giá thành. Ngoài ra chi phí về điện năng hoặc ga hàng tháng khi sử dụng bếp cũng là một yếu tố để nhiều người cân nhắc việc sử dụng loại bếp nào. 
 • Độ bền của bếp: Lẽ dĩ nhiên khi sử dụng bất cứ đồ dùng nào ai cũng muốn được sử dụng lâu dài với một sản phẩm bền, chất lượng. Độ bền của bếp còn tuỳ thuộc vào nhãn hàng, cách sử dụng của người dùng.

 

Nên chọn bếp ga hay bếp từ ở phòng trọ 

Trên thị trường hiện nay có các loiaj bếp như bếp ga, bếp điện từ, hay bếp hồng ngoại. Những loại bếp này sử dụng nguyên liệu khác nhau, một bên là ga, một bên là điện. Chính vì vậy có sự khác biệt lớn giữa hai loại bếp ga và bếp từ. 

Có nên mua bếp ga cho phòng trọ? 

Ưu điểm của bếp ga

 • Bếp ga có giá thành rẻ: Khi ở phòng trọ, thông thường có một đến ba người. Một chiếc bếp ga đơn đã có thể phục vụ nhu cầu nấu nướng. Hơn nữa không gian phòng trọ khá hạn chế, chính vì vậy nên sử dụng bếp ga đơn. Những loại bếp ga này có giá thành khá rẻ,và rẻ hơn rất nhiều so với bếp từ hay bếp hồng ngoại. 
 • Chi phí sử dụng thấp: Có thể nói chi phí bạn phải bỏ ra khi tiêu hao năng lượng ga thấp hơn rất nhiều so với chi phí tiêu hao năng lượng điện. 
 • Có thể nấu mọi thời điểm: Khi sử dụng bếp ga bạn không phải lo sợ việc mất điện. 

Nhược điểm của bếp ga

 • Có thể xảy ra hiện tượng rò rỉ, cháy nổ: Sử dụng ga trong phòng trọ được cảnh báo khá là nguy hiểm, có thể xảy ra tai nạn ảnh hưởng đến tính mạng người dùng. Đặc biệt khi sử dụng bình ga lớn thay vì bình ga mini. 
 • Người dùng có thể bị ảnh hưởng bởi khí ga. Những phòng trọ khép kín khá nguy hiểm khi sử dụng bếp ga. Đặc biệt là những trường hợp rò rỉ khí ga.
 • Dễ làm nóng những đồ vật xung quanh. Đặc biệt ở những phòng trọ có diện tích khu vực nấu ăn hạn chế, xung quanh bếp ga thường để nhiều đồ vật. Đây là điều cần tránh cho những ai ở trọ để đảm bảo an toàn cũng như giữ gìn vật dụng trong bếp. 
 • Bếp ga dễ bị hoen gỉ, khó lau chùi vệ sinh. Đặc biệt là những góc cạnh phía bên trong bếp. 

 

Có nên mua bếp từ, bếp hồng ngoại cho phòng trọ? 

Ưu điểm của bếp từ, bếp hồng ngoại 

 • Sử dụng bếp từ an toàn hơn bếp ga: Chỉ khi nấu nướng, bếp từ mới kết nối với nguồn điện. Vì vậy mà nó đảm bảo an toàn khi không sử dụng, không có tính trạng cháy, nổ như sử dụng bếp có bình ga. 
 • Thời gian nấu nướng nhanh: Có thể nói bếp từ hay bếp điện làm nóng thực phẩm nhanh hơn bếp ga, Đồng thời một số bếp từ có hỗ trợ tính năng tự nấu, hẹn giờ giúp tối ưu thời gian nấu nướng. 
 • Sử dụng bếp từ dễ linh động: Một số loại bếp từ đơn có thể mang đi hoặc đặt bất cứ đâu mà dùng điện. Điều này hoàn toàn đơn giản và tiện lợi cho người dùng. Đặc biệt là những người thường có những cuộc giã ngoại, họp mặt,…
 • Nhiệt độ toả ra môi trường không lớn: Bởi khi hoạt động bếp từ chỉ làm nóng ở vùng nấu. Chính vì vậy mà không gây nóng như bếp ga. Điều này rất được nhiều chị em phụ nữ ưa thích. Nó không chỉ đảm bảo an toàn cho người dùng mà cả đồ vật xung quanh. 
 • Bếp từ dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng. Bởi với mặt kính của bếp từ, thức ăn hoặc dầu mỡ dễ  bị lau chùi. 

Nhược điểm của bếp từ, bếp hồng ngoại 

 • Tiêu hao điện năng lớn: Nhiều người thường lo ngại về vấn đề dùng bếp từ khá tốn kém. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc với mức độ an toàn của nó so với bếp ga. Hơn nữa bếp có những chế độ nấu khác nhau có thể giúp bạn tiết kiệm điện năng. 
 • Không được sử dụng khi bị cúp điện.

 

Trên đây là những gợi ý và so sánh về bếp ga và bếp điện. Hy vọng những chia sẻ này hữu ích với tất cả người dùng. Tuy nhiên, tuỳ theo nhu cầu và mong muốn của mỗi người mà bạn nên có lựa chọn sử dụng bếp ga hay bếp điện phù hợp. 

Tham khảo thêm các bài viết liên quan: 

Ở trọ nên mua tủ lạnh không

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *