Các Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Gỗ Sồi Nổi Bật, Mới Lạ Năm 2022

Phòng khách gỗ sồi là một thiết kế mang phong cách Hiện Đại với đa dạng các mẫu mã, kiểu dáng khác nhau cho mọi người chọn lựa. Nội thất phòng khách gỗ sồi với thiết kế tinh tế, mang tính thẩm mỹ cao và gỗ sồi là một vật liệu phù hợp với hầu hết tất cả các phong cách thiết kế nhà. Nội thất Tuấn Phát là nơi bạn hoàn toàn có thể gửi gắm niềm tin và tin tưởng để thực hiện dự án thiết kế nội thất phòng khách gỗ sồi cho nhà bạn.

Tuy nhiên thì thiết kế nội thất phòng khách gỗ sồi có đạt được kết quả tốt hay không, có làm nổi bật được vẻ đẹp vốn có của gỗ sồi hay không thì còn phụ thuộc vào tay nghề của thợ thi công.

Phòng khách gỗ sồi
Phòng khách gỗ sồi

1. Sự “nổi tiếng” của dự án thiết kế nội thất phòng khách gỗ sồi 

Phòng khách gỗ sồi với tâm điểm chính là gỗ sồi, có nguồn gốc xuất xứ từ phương Tây, mang nhiều ưu điểm nổi bật về chất lượng bên trong lẫn vẻ đẹp thẩm mỹ bên ngoài.

Phòng khách gỗ sồi với nhân vật chính gỗ sồi hay còn có tên gọi khác trong tiếng anh là Oak, là tên gọi của các loại cây thuộc loại tên Quercus. 

Oak tập trung phát triển chủ yếu ở các nước thuộc Châu Âu và Bắc Mỹ như: Pháp, Tây Ban Nha, Thuỵ Điển, Hoa Kỳ, Canada,…

Sự “nổi tiếng” của dự án thiết kế nội thất phòng khách gỗ sồi
Sự “nổi tiếng” của dự án thiết kế nội thất phòng khách gỗ sồi

Chiều cao của một cây gỗ trưởng thành là từ 19m đến 25m và chỉ được phép lấy gỗ để tạo nên các sản phẩm nội thất khi cây đạt đến con số tuổi thọ là 50 năm tuổi đến 80 năm tuổi.

Lý do mà chỉ được thu hoạch gỗ để làm nên nội thất khi cây đạt từ 50 đến 80 năm tuổi là do ở mức tuổi này mới có thể đảm bảo được độ bền và chất lượng tốt cho nội thất phòng khách gỗ sồi trong quá trình sản xuất lẫn sử dụng.

Gỗ sồi có rất nhiều ưu điểm nổi bật như: Gỗ sồi là một loại gỗ mang vẻ ngoài rất chắc chắn và cứng cáp, họa tiết trong đường vân ở gỗ đậm và rõ từng nét, không bị đứt khúc.

=>=>=> Xem thêm bài viết: Nội thất gỗ công nghiệp

Sự “nổi tiếng” của dự án thiết kế nội thất phòng khách gỗ sồi
Sự “nổi tiếng” của dự án thiết kế nội thất phòng khách gỗ sồi

Bề mặt gỗ khá láng, phẳng và mịn cùng với một ưu điểm vượt trội mà gỗ sồi được sử dụng phổ biến chính là khả năng chịu được lực tác động mạnh từ các vật khác lên trên thân và bề mặt của gỗ.

Giá thành là vấn đề mọi người đều quan tâm khi có dự định thiết kế nội thất nói chung và nội thất phòng khách gỗ sồi nói riêng. Về giá cả chi cho việc thiết kế nội thất phòng khách gỗ sồi thì bạn hoàn toàn có thể an tâm. 

Vì nhìn chung gỗ sồi không phải là một dạng gỗ hiếm và kén nơi trồng như loại gỗ óc chó cho nên khoản chi cho thiết kế nội thất phòng khách gỗ sồi sẽ phù hợp với mọi hình thức kinh tế của mọi nhà.

1.1. Gỗ sồi trắng

Gỗ sồi trắng
Gỗ sồi trắng

Gỗ sồi trắng với đặc điểm nhận dạng đầu tiên là mang vẻ ngoài với một màu trắng hơi pha màu vàng nhạt.

Đông Hoa Kỳ của Mỹ, ở đây người ta phân phối nhiều về mặt hàng gỗ sồi trắng này, do gỗ sồi trắng mang sắc trắng, là một loại màu sắc an toàn, có thể phối hay làm nền cho bất kỳ màu hay không gian nào cũng đều rất ổn định.

Ưu điểm của gỗ sồi trắng về mặt thẩm mỹ có thể nói đến là dát gỗ và hoạ tiết vân gỗ trên gỗ sồi. Phần dát gỗ sẽ có màu nâu hơi nhạt và sẽ đậm dần từ phía tâm gỗ.

Gỗ sồi trắng
Gỗ sồi trắng

Vân gỗ sồi trắng là đường vân với nhiều đường nét thẳng. Nhìn chung về tính thẩm mỹ của gỗ sồi trắng được đánh giá là tương đối.

Nếu ai yêu thích sự đơn điệu, mộc mạc thì có thể chọn gỗ sồi trắng cho thiết kế nội thất phòng khách gỗ sồi trắng cho nhà mình.

Ưu điểm về chất lượng bên trong cho thấy gỗ sồi trắng là loại gỗ có độ bền rất cao và hoàn toàn phù hợp để chọn lựa thiết kế nội thất phòng khách gỗ sồi như ghế sofa, cửa phòng khách, bàn trà phòng khách,…

Gỗ sồi trắng
Gỗ sồi trắng

Việc gỗ sồi trắng được biết đến rộng rãi và được nhiều khách hàng chọn lựa, đặt niềm tin phần chính là nhờ vào độ bền không đối thủ của loại gỗ sồi trắng này.

Gia chủ có mệnh và tuổi hợp với màu trắng thì thiết kế nội thất phòng khách gỗ sồi trắng sinh ra là dành cho bạn, là sự lựa chọn hàng đầu, vừa mang tính phong thuỷ cao, vừa hiện đại và phù hợp với phong cách sống hiện nay.

1.2. Gỗ sồi đỏ

Nếu như gỗ sồi trắng được phân phối chủ yếu ở Đông Hoa Kỳ của Mỹ thì với gỗ sồi đỏ được phân phối chủ yếu ở hai khu vực là Đông Nam Hoa Kỳ và Đông Bắc Hoa Kỳ.

Gỗ sồi đỏ có phần vượt trội hơn về phần dát gỗ so với gỗ sồi trắng, vì gỗ sồi đỏ sẽ có phần dát gỗ mang màu đậm từ dát gỗ cho đến tâm gỗ chứ không chỉ đậm mỗi phần tâm gỗ như gỗ sồi trắng.

Gỗ sồi đỏ
Gỗ sồi đỏ

Một điểm khác biệt nữa chính là sự tách biệt 2 màu độc lạ của gỗ sồi đỏ. Dát gỗ của gỗ sồi đỏ có màu nâu đậm và từ phần tâm gỗ sẽ chuyển dần sang màu nâu pha sắc đỏ rất ấn tượng.

Ở gỗ sồi trắng đậm nét hiện đại thì ở gỗ sồi đỏ với thiết kế nội thất phòng khách gỗ sồi đỏ sẽ mang hơi hướng về phong cách Cổ Điển hơn do màu đỏ của gỗ sẽ làm cho không gian phòng khách trở nên “già dặn” và cổ kính hơn.

Gỗ sồi đỏ
Gỗ sồi đỏ

Tuy nhiên thì về khả năng chịu được lực tác động của gỗ sồi đỏ sẽ thấp hơn gỗ sồi trắng, bù lại thì gỗ sồi đỏ chịu được lực nén cao, dễ dàng uốn nắn mọi hình dạng nội thất phòng khách gỗ sồi theo ý muốn.

Gỗ sồi đỏ không chống thấm tốt bằng gỗ sồi trắng, nhưng nhìn chung thì cả hai loại gỗ đều “ngang tài ngang sức” nhau.

Còn lại sẽ tùy vào sở thích của gia chủ ưa thích màu sắc gì và xét về phong thuỷ hợp màu như thế nào thì sẽ chọn gỗ sồi trắng hay gỗ sồi đỏ cho ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách gỗ sồi cho ngôi nhà của gia chủ.

2. Các mẫu sofa phổ biến trong thiết kế nội thất phòng khách gỗ sồi hiện nay

Các mẫu sofa phổ biến trong thiết kế nội thất phòng khách gỗ sồi hiện nay
Các mẫu sofa phổ biến trong thiết kế nội thất phòng khách gỗ sồi hiện nay

2.1. Mẫu sofa chữ L trong thiết kế nội thất phòng khách gỗ sồi Hiện đại, tối giản

Là người ưa thích sự đơn điệu, mộc mạc nhưng phải toát lên một vẻ đẹp khó phai thì mẫu thiết kế Sofa chữ L gỗ sồi là gợi ý dành cho bạn.

Vậy mẫu Sofa chữ L gỗ sồi có điểm gì thu hút ? Nội thất Tuấn Phát sẽ cho bạn câu trả lời qua các thông tin sau:

Một chiếc ghế Sofa đẹp không chỉ nhìn bằng mắt thường để đánh giá hình thức mà 70% là dựa vào chiếc ghế sofa đó có đem lại cảm giác thoải mái và dễ chịu cho người sử dụng hay không.

Mẫu sofa chữ L trong thiết kế nội thất phòng khách gỗ sồi Hiện đại, tối giản
Mẫu sofa chữ L trong thiết kế nội thất phòng khách gỗ sồi Hiện đại, tối giản

Mẫu thiết kế Sofa chữ L gỗ sồi phù hợp với các ngôi nhà có diện tích khiêm tốn, phù hợp với gia chủ muốn “ăn gian” thêm diện tích cho ngôi nhà của mình và ưu điểm của mẫu Sofa chữ L gỗ sồi là sẽ tiết kiệm tối đa diện tích cho phòng khách nhà bạn.

Vì mẫu thiết Sofa chữ L gỗ sồi được thiết kế một cách tối giản nhất có thể nên sẽ không có  chi tiết dư thừa, được thiết kế sao cho có công dụng căn bản của một chiếc ghế Sofa thông dụng.

Điểm nhấn của mẫu thiết kế Sofa chữ L gỗ sồi chính là màu vân của gỗ sồi được thiết kế qua hai bên hông cạnh sườn của chiếc ghế, tạo cảm giác an toàn và ấm cúng cho phòng khách.

2.2. Mẫu sofa chữ U trong thiết kế nội thất phòng khách gỗ sồi

Mẫu sofa chữ U trong thiết kế nội thất phòng khách gỗ sồi
Mẫu sofa chữ U trong thiết kế nội thất phòng khách gỗ sồi

Với những mẫu nhà có diện tích rộng rãi hơn thì nên chọn lựa các mẫu ghế sofa gỗ sồi chữ U cho phòng khách. Cùng tham một số gợi ý về thiết kế ghế Sofa chữ U trong nội thất phòng khách gỗ sồi:

  • Bộ nội thất ghế Sofa gỗ sồi mang lại sự thư giãn cho bạn sau một ngày dài lo toan ngoài xã hội.
  • Phù hợp với những ngôi nhà có diện tích lớn, sẽ mang đến sự sang trọng, uy quyền và vĩ đại cho phòng khách và tổng quan ngôi nhà của bạn.
  • Những dạng nhà biệt thự chắc chắn không thể bỏ lỡ, kết hợp giữa kiểu dáng hình chữ U cùng màu sắc nâu của gỗ sồi sẽ là một điểm cộng về thẩm mỹ cho thiết kế phòng khách gỗ sồi của gia chủ.
Mẫu sofa chữ U trong thiết kế nội thất phòng khách gỗ sồi
Mẫu sofa chữ U trong thiết kế nội thất phòng khách gỗ sồi

2.3. Mẫu Sofa thiết kế góc kim cương cao cấp, sang trọng cho nội thất phòng khách gỗ sồi Nga

Trong mẫu thiết kế ghế Sofa gỗ sồi có góc kim cương cao cấp, sang trọng này sẽ kèm theo mẫu thiết kế cho bàn trà cũng theo thiết kế dạng kim cương như ghế Sofa.

Đặc biệt là những ngôi nhà có vị trí phòng khách hình chữ L sẽ được nhà thiết kế nội thất thiết kế phần thân ghế dạng hình tròn để mang đến cảm giác an tâm và vững chắc cho người ngồi.

Mẫu Sofa thiết kế góc kim cương cao cấp, sang trọng cho nội thất phòng khách gỗ sồi Nga
Mẫu Sofa thiết kế góc kim cương cao cấp, sang trọng cho nội thất phòng khách gỗ sồi Nga

2.4. Mẫu Sofa thiết kế 2 văng chân quỳ cho nội thất phòng khách gỗ sồi Nga

Mẫu Sofa thiết kế 2 văng chân quỳ cho nội thất phòng khách gỗ sồi Nga
Mẫu Sofa thiết kế 2 văng chân quỳ cho nội thất phòng khách gỗ sồi Nga

Mẫu Sofa thiết kế 2 văng chân quỳ cho nội thất phòng khách gỗ sồi Nga tuy khá đơn giản trong cách thiết kế nhưng hứa hẹn sẽ mang đến vẻ đẹp đậm chất nghệ thuật và “chất chơi” nhất.

Mẫu Sofa thiết kế 2 văng chân quỳ cho nội thất phòng khách gỗ sồi Nga
Mẫu Sofa thiết kế 2 văng chân quỳ cho nội thất phòng khách gỗ sồi Nga

Với thiết kế Sofa 2 văng chân quỳ cho nội thất phòng khách gỗ sồi Nga với điểm nhấn là kiểu thiết kế chân quỳ độc lạ, mang đến sự vững chắc.

Nếu nhà có bé nhỏ hay leo trèo bạn cũng có thể yên tâm về độ an toàn cho bé khi sở hữu mẫu thiết kế chiếc ghế Sofa gỗ sồi  2 văng chân quỳ này cho phòng khách gỗ sồi nhà bạn.

=>=>=> Xem thêm bài viết: Thi công nội thất gỗ sồi đẹp

2.5. Mẫu sofa thiết kế chân cong cho nội thất phòng khách gỗ sồi Nga

Mẫu sofa thiết kế chân cong cho nội thất phòng khách gỗ sồi Nga
Mẫu sofa thiết kế chân cong cho nội thất phòng khách gỗ sồi Nga

Mẫu sofa thiết kế chân cong cho nội thất phòng khách gỗ sồi Nga cao cấp có thể cho cả một đại gia đình ngồi vẫn thoải mái, do mẫu thiết kế chân cong chịu được lực nặng rất tốt.

Điểm khác biệt so với các mẫu thiết kế sofa chân cong bằng gỗ sồi chính là chân ghế cong, toát lên vẻ đẹp song song vừa của sự cổ điển vừa của sự sang trọng cho phòng khách nhà bạn.

Mẫu sofa thiết kế chân cong cho nội thất phòng khách gỗ sồi Nga
Mẫu sofa thiết kế chân cong cho nội thất phòng khách gỗ sồi Nga

3. Thiết kế nội thất phòng khách gỗ sồi với Nội thất Tuấn Phát

Nội thất Tuấn Phát là một đơn vị thi công đứng top về dịch vụ chăm sóc tư vấn khách hàng lẫn sự chuyên nghiệp về chuyên môn và tác phong làm việc trong lĩnh vực thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất phòng khách gỗ sồi nói riêng.

Với kinh nghiệm làm việc qua nhiều năm, hoàn thành xuất sắc nhiều dự án thi công nội thất cho nhiều căn hộ lớn có tên tuổi.

Nội thất Tuấn Phát luôn chú trọng đến chất lượng và đảm bảo mọi thứ phải hoàn hảo trước khi giao đến tận tay cho khách hàng. Cam kết tư vấn mẫu thiết và giao hàng tận nơi miễn phí.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1142 Quang Trung, Phường 8, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Xưởng: 133/2 Trần Thị Cờ, Thới An, Quận 12, TP HCM

Số điện thoại: 090.732.0246

Email: xuongnoithattuanphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *