Các mẫu thiết kế phòng khách tối giản mới nhất hiện nay

Phòng khách tối giản có một lý do khiến hầu hết các chủ nhà hiện đại đều thích. Đó là vẻ ngoài được chăm chút và điềm tĩnh, nhưng không hề nhàm chán. Phong cách nội thất phòng khách tối giản luôn là vấn đề khiến nhiều gia chủ đau đầu. Nếu bạn cũng đang tìm câu trả lời cho câu hỏi này, hãy đọc hết bài viết dưới đây của Nội Thất Tuấn Phát.

Các mẫu thiết kế phòng khách tối giản mới nhất hiện nay
Các mẫu thiết kế phòng khách tối giản mới nhất hiện nay

1. Phong cách nào chiếm ưu thế trong phòng khách tối giản?

Phòng khách tối giản khiến bạn liên tưởng đến điều gì đầu tiên? Bạn đã bao giờ thắc mắc thiết kế này có ý nghĩa như thế nào và nó có công dụng gì chưa? Trước khi trả lời câu hỏi làm sao để thiết kế nội thất phòng khách đẹp tối giản, chúng ta hãy bắt đầu với những điều cơ bản trước nhé.

1.1 Sự ra đời của phong cách tối giản

Chủ nghĩa tối giản ra đời ở Châu Âu sau Thế chiến thứ hai. Lúc đầu nó chỉ được sử dụng rộng rãi trong kiến ​​trúc. Nhưng sau nhiều năm, khái niệm “less is more” đã trở thành một xu hướng toàn cầu. Ngoài lĩnh vực nội thất, phong cách tối giản cũng đã có ảnh hưởng lớn đến các lĩnh vực khác như hội họa, thời trang, phong cách sống,…

1.2 Chủ nghĩa tối giản có ý nghĩa gì đối với người Châu Á?

Nhiều người nghĩ rằng chủ nghĩa tối giản chỉ phổ biến trong văn hóa phương Tây. Nhưng nó đã tồn tại và phát triển mạnh mẽ tại Đất nước Mặt trời mọc. Người Nhật coi lối sống tối giản là một phần truyền thống của đất nước.

Chủ nghĩa tối giản có rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống của người Nhật Bản nói riêng và người Châu Á nói chung. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể xác định rõ ràng giá trị tài sản của mình. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc mua sắm và dọn dẹp.

Người Nhật coi lối sống tối giản là một phần truyền thống của đất nước
Người Nhật coi lối sống tối giản là một phần truyền thống của đất nước

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Phòng giặt đẹp

2. 4 nguyên tắc cơ bản của nội thất phòng khách tối giản

Một không gian phòng khách tối giản không chỉ đơn thuần là bỏ bớt đồ đạc. Vẻ ngoài sạch đẹp này cũng được thực hiện theo những nguyên tắc nhất định. Có bốn nguyên tắc cơ bản mà bạn tuyệt đối phải ghi nhớ.

Nguyên tắc sử dụng nội thất trong trang trí phòng khách tối giản
Nguyên tắc sử dụng nội thất trong trang trí phòng khách tối giản

2.1 Nguyên tắc thiết kế trong trang trí nội thất phòng khách tối giản

Tầm nhìn rõ ràng và lưu thông máu tốt là điều cần thiết trong mỗi phòng. Phòng khách cũng không ngoại lệ. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc bố trí đồ đạc hợp lý. Đối với một phòng khách tối giản với không gian hạn chế, gia chủ nên cân nhắc:

  • Đặt những món đồ nội thất lớn gần tường để dễ dàng di chuyển.
  • Hạn chế đặt ghế sofa, giá sách, tủ quần áo cao ở vị trí chính giữa. Vì chúng cản trở lưu thông và khó coi.
  • Đặt vách ngăn trong phòng khách tối giản không quá cao. Vách ngăn và nội thất quá cao tạo cảm giác chật chội và cản tầm nhìn.
Nguyên tắc thiết kế trong trang trí nội thất phòng khách tối giản
Nguyên tắc thiết kế trong trang trí nội thất phòng khách tối giản

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý?

2.2 Nguyên tắc kết hợp màu sắc trong phòng khách tối giản

Màu sắc sử dụng trong phòng khách không được vượt quá 3 màu gồm:

  • 1 màu chính
  • 1 màu nền
  • 1 màu nhấn

Tường trong phòng khách tối giản nên chọn màu trắng hoặc trung tính làm chủ đạo. Màu nền nên là màu tương phản với màu nhấn để tăng hiệu ứng nổi bật.

2.3 Nguyên tắc ánh sáng áp dụng trong phòng khách tối giản

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp tạo nên vẻ đẹp của một không gian. Đối với phong cách tối giản, nó có tác dụng tạo hiệu ứng thị giác và nâng cao giá trị thẩm mỹ. Ánh sáng cũng có thể giúp thu hút sự chú ý và đánh giá cao giá trị nội thất của bạn. Ba nguồn sáng cơ bản mang lại sự sang trọng cho phòng khách tối giản.

  • Ánh sáng chung: Nó là nguồn sáng chính cho toàn bộ phòng khách. Có thể sử dụng ánh sáng trắng để tạo cảm giác thông thoáng. 
  • Đèn nhấn âm: Một nguồn sáng chiếu vào một khu vực cụ thể. Ví dụ, một chiếc đèn mặt dây phía trên ghế sofa sẽ làm nổi bật khu vực trung tâm của phòng khách.
  • Ánh sáng chiếu điểm: Là một nguồn sáng thứ cấp nhấn mạnh một tiêu điểm cụ thể. Nó thường được đặt trên tranh ảnh và đồ trang trí.
Nguyên tắc ánh sáng áp dụng trong phòng khách tối giản
Nguyên tắc ánh sáng áp dụng trong phòng khách tối giản

2.4 Nguyên tắc sử dụng nội thất trong trang trí phòng khách tối giản

Phù hợp với giá trị cốt lõi của thiên nhiên, phòng khách tối giản đồ nội thất được thiết kế đơn giản và thông minh. Ba tiêu chí tối giản – tiện nghi – tiết kiệm là ba tiêu chí được các gia chủ hiện đại yêu thích. Một số nội thất nhà thông minh tối giản bao gồm: Tủ quần áo âm tường, vách ngăn kết hợp, sofa có hộc để đồ,…

Khi bắt đầu tiến hành thiết kế, bạn cũng hãy nói với kiến ​​trúc sư những gì bạn cần và muốn. Chúng tôi sẽ tiết kiệm thời gian của bạn và cung cấp cho bạn những sản phẩm ưng ý.

3. 5 Món đồ cần có khi trang trí phòng khách tối giản

Lựa chọn nội thất tối giản là một thách thức đối với gia chủ. Gia chủ nên lập kế hoạch cho nhu cầu không gian trong tương lai. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian này, bạn có thể tham khảo năm yếu tố cần thiết dưới đây.

3.1 Ghế sofa đa năng hoàn hảo cho phòng khách tối giản

Ghế sofa phong cách tối giản thường tận dụng tối đa hình khối. Thay vào đó là các tiện ích được tích hợp sẵn, các chi tiết thừa bị loại bỏ. Những thiết kế sofa đa năng thường kết hợp tủ lưu trữ ngay bên dưới. Ghế sofa kết hợp giường ngủ và bàn ăn rất thiết thực. Chất liệu sử dụng cho ghế sofa rất đa dạng như gỗ, kim loại, da và vải.

Ghế sofa đa năng hoàn hảo cho phòng khách tối giản
Ghế sofa đa năng hoàn hảo cho phòng khách tối giản

3.2 Thiết kế ghế độc đáo cho phòng khách tối giản

Tương tự với ghế sofa, ghế tựa cho phòng khách tối giản đều có một thiết kế riêng. Mỗi thiết kế là một tuyên bố về chủ quyền đối với chủ nghĩa cá nhân của người sở hữu nó. Lúc này, bạn sẽ nhận ra rằng không gian tối giản sẽ giúp đồ nội thất trong phòng khách tỏa sáng.

Thiết kế ghế độc đáo cho phòng khách tối giản
Thiết kế ghế độc đáo cho phòng khách tối giản

3.3 Bàn trà trang trí phòng khách đơn giản

Một chiếc bàn cà phê không nhất thiết phải quá hào nhoáng trong phòng khách tối giản. Tuy nhiên, tùy theo góc nhìn riêng của gia chủ mà nó cũng có thể được lựa chọn để làm điểm nhấn cho toàn bộ căn phòng. Bàn cà phê có thể được phá cách với mặt bàn bằng gỗ tự nhiên hoặc thiết kế chân kim loại độc đáo.

3.4 Đèn chiếu sáng trong nội thất tối giản của phòng khách

Ánh sáng trong phòng khách tối giản được che giấu theo nhiều cách. Chúng có thể là ánh sáng tự nhiên, ánh sáng trên cao, ánh sáng dọc,… Nhưng mẫu số chung của họ vẫn là sự tối giản trong thiết kế. Đơn giản và nhẹ nhàng nhưng trừu tượng và gợi cảm.

Đèn chiếu sáng trong nội thất tối giản của phòng khách
Đèn chiếu sáng trong nội thất tối giản của phòng khách

3.5 Tủ nội thất phòng khách tối giản

Thiết kế tủ phòng khách tối giản đảm nhiệm nhiều chức năng quan trọng. Tủ tivi có thể dùng làm tủ đựng quần áo, giá sách hoặc bàn làm việc. Hệ tủ giày đa năng có thể là tủ đựng quần áo, đựng đồ vật, ghế ngồi và nhiều thứ khác.

3.6 Phòng khách nhỏ tối giản tạo sự ngăn nắp

Bạn không chỉ có một phòng khách nhỏ hơn mà còn tiết kiệm được đồ trang trí và nội thất. Phòng khách có thể đầy đủ công năng mà vẫn không chật chội nếu bạn biết cách thiết kế và sắp đặt hợp lý.

3.7 Cân nhắc chọn các màu đồng nhất sáng

Việc tạo ra một không gian nhỏ cực kỳ sang trọng có thể khó khăn với một bảng màu đơn sắc như phòng khách màu trắng. Màu sắc của đèn giúp tô điểm không gian với cây xanh đẹp mắt. Các điểm nhấn bằng gỗ tự nhiên và đan lát thêm phong cách mộc mạc ấm cúng.

Cân nhắc chọn các màu đồng nhất sáng
Cân nhắc chọn các màu đồng nhất sáng

3.8 Các họa tiết tạo ra các phối màu trung tính

Nếu diện tích đặc biệt nhỏ, hãy tận dụng tối đa phòng khách với những món đồ nội thất nhỏ. Những chiếc ghế xinh xắn tạo không gian ấm cúng cho hai chiếc bàn cuối cùng và sử dụng chúng làm kệ để sắp xếp sách của bạn ở hai bên. Các yếu tố kết cấu như bàn cà phê bằng liễu gai và đèn bàn bằng gốm sứ tạo nên một phối màu trung tính.

3.9 Mang lại sự đơn giản cho cuộc sống với các điểm nhấn nội thất sang trọng

Bạn không cần nhiều cho một vẻ ngoài thanh lịch. Không gian xinh đẹp này được trang trí với đồ nội thất và các nét trang trí kết hợp các vật liệu và màu sắc sang trọng để làm mọi thứ trở nên khác biệt. Chân ghế màu xanh lá cây và ghế sofa màu xanh đậm là những lựa chọn chỗ ngồi bắt mắt.

Những tấm thảm sang trọng lấy cảm hứng từ Scandinavian rất phù hợp cho những đôi chân trần. Những chiếc gương lấp lánh ánh sao thêm phần lấp lánh mà không bị quá lố. Cây sung nằm nghiêng về phía bên phải tạo ấn tượng tự nhiên.

Những tấm thảm sang trọng lấy cảm hứng từ Scandinavian rất phù hợp cho những đôi chân trần
Những tấm thảm sang trọng lấy cảm hứng từ Scandinavian rất phù hợp cho những đôi chân trần

3.10 Tạo không gian ấm cúng với ghế sofa chữ L

Một chiếc ghế sofa hình chữ ‘L’ tối giản là một cách tuyệt vời để tận dụng tối đa chỗ ngồi trong một phòng khách nhỏ. Với 3 bộ cà phê lồng nhau, không có không gian lãng phí. Cũng như cung cấp thêm chức năng khi cần thiết. Hai chiếc bàn nhỏ hơn đặt dưới chiếc bàn lớn hơn. Ghế da giả mây không chỉ hấp dẫn về mặt thị giác mà còn có kiểu dáng thời trang và sự nhỏ gọn.

Tạo không gian ấm cúng với ghế sofa chữ L
Tạo không gian ấm cúng với ghế sofa chữ L

3.11 Những chậu cây mang đến sự cân đối, đẹp mắt và cá tính

Đồ nội thất tối màu tạo thêm chiều sâu cho phòng khách nhỏ màu trắng này, tạo ra một phòng khách nhỏ tối giản. Ánh sáng tự nhiên chiếu xuống chiếc ghế sofa màu xám và chiếc ghế bành màu cognac. Những cây sung cao như hình bên trái tương phản tuyệt đẹp với những bức tường trắng rõ nét. Tấm thảm phía trên tạo thêm tông màu cam ấm áp cho căn phòng và thống nhất tông màu của căn phòng. 

3.12 Làm cho phòng khách nhỏ tối giản thêm ấm cúng

Nếu diện tích phòng khách tối thiểu, hãy chọn những món đồ trang sức ấm cúng như ghế sofa sang trọng trong phòng này. Bàn uống trà nhiều màu sắc đan xen nhau tạo cảm giác rộng rãi. Một chiếc ghế đẩu nhỏ bằng gỗ uốn cong với một chỗ ngồi phụ.

Mong rằng giải pháp của Nội Thất Tuấn Phát trong bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Trang trí phòng khách theo phong cách tối giản không phải là một thiết kế nội thất có diện tích khiêm tốn – Đó là một công việc đòi hỏi tính chuyên nghiệp và tính thẩm mỹ cao. Vì vậy, hãy nhớ nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi hoàn thiện không gian sống của mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *