Top những ý tưởng thiết kế phòng ngủ 10m2 hot nhất hiện nay

Phòng ngủ luôn được xem là một không gian quan trọng nhất trong căn hộ. Tại đây, gia chủ có thể dễ dàng trang trí về bố cục, màu sắc sao cho bản thân thấy đẹp nhất, phù hợp nhất. Hôm nay, Nội Thất Tuấn Phát sẽ giới thiệu đến bạn những ý tưởng trang trí phòng ngủ 10m2 vừa rẻ vừa đẹp qua bài viết dưới đây.

Top những ý tưởng thiết kế phòng ngủ 10m2 hot nhất hiện nay
Top những ý tưởng thiết kế phòng ngủ 10m2 hot nhất hiện nay

1. Những lý do mà bạn nên thiết kế nội thất cho phòng ngủ 10m2

Phòng ngủ 10m2 là một điều rất cần thiết cho gia đình của bạn. Đây là một cách tạo được điểm nhấn riêng, sở thích riêng của từng người thông qua phòng ngủ 10m2 của mình. Bên cạnh đó, nếu có một phòng ngủ đẹp, ưa nhìn thì giấc ngủ, các sinh hoạt của bạn cũng sẽ được thoải mái hơn.

1.1 Tận dụng được diện tích, bố trí hợp lý toàn bộ không gian

Với diện tích 10m2 chúng ta cũng có thế thấy đây là một không gian khá hẹp, vì thế việc sắp xếp hợp lý các nội thất là một điều rất cần thiết. Khi tất cả các nội thất được sắp xếp gọn gàng không gian của căn phòng sẽ trở nên thoáng đãng hơn rất nhiều. 

Khi lắp đặt các nội thất thông minh, công dụng 2 hoặc 3 trong cùng một đồ vật sẽ khiến diện tích giảm đi đáng kể nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiện ích.

Tận dụng được diện tích, bố trí hợp lý toàn bộ không gian
Tận dụng được diện tích, bố trí hợp lý toàn bộ không gian

1.2 Giảm tối thiểu được các chi phí phát sinh, công sức và cả thời gian của gia chủ

Khi bạn có một bản thiết kế chi tiết và bảng dự trù kinh phí cụ thể bạn sẽ không còn mất quá nhiều thời gian nhưng vẫn đảm bảo tất cả đúng với ý của bản thân. Và bên cạnh đó, bạn sẽ không phải đau đầu về những vấn đề phát sinh hay là những lần mua sai kích cỡ nội thất. 

Bạn chỉ cần giao việc, yêu cầu của mình cho bên nhà thiết kế và chờ đợi mà không cần mất bất cứ thời gian gì vào việc thiết kế này.

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Showroom trang trí nội thất

1.3 Tạo vẻ đẹp, sự hài hòa cho toàn bộ căn phòng và tạo được sự thoải mái cho gia chủ

Khi bạn tìm đến với Nội Thất Tuấn Phát, bạn sẽ được tư vấn những mẫu thiết kế hợp lý nhất. Chúng vừa đảm bảo được tính nghệ thuật vừa đảm bảo được yêu cầu của người tiêu dùng. Với một căn phòng ngủ 10m2 được bố trí hợp lý chắc chắn sẽ mang đến cho gia chủ sự thoải mái và yêu thích. Hay còn đưa đến với gia chủ những giấc ngủ ngon.

Tạo vẻ đẹp, sự hài hòa cho toàn bộ căn phòng và tạo được sự thoải mái cho gia chủ
Tạo vẻ đẹp, sự hài hòa cho toàn bộ căn phòng và tạo được sự thoải mái cho gia chủ

2. Lựa chọn những phong cách để trang trí cho phòng ngủ 10m2 của mình

Thông thường, đối với một căn phòng ngủ 10m2 là một diện tích khá bé, chỉ phù hợp với một người lớn theo ngủ. Nên khi sử dụng các gam màu tươi sáng sẽ tạo được cảm giác rộng hơn, thoải mái và tự do hơn cho gia chủ. 

Để decor lại tường của phòng ngủ 10m2, bạn có thể sơn trực tiếp lên tường hoặc cũng có thể sử dụng một số vật liệu liên quan như giấy dán tường. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng các nội thất vừa phải, có màu sắc đồng điệu với không gian và thông minh để hạn chế không gian. Lưu ý: không nên bố trí nhiều đồ vật nhỏ, màu sắc sặc sỡ vì sẽ khiến phòng của bạn trở nên chật chội và rối mắt hơn.

Lựa chọn những phong cách để trang trí cho phòng ngủ 10m2 của mình
Lựa chọn những phong cách để trang trí cho phòng ngủ 10m2 của mình

2.1 Sử dụng gam màu vàng ấm áp làm chủ đạo 

Khi sử dụng màu vàng cho căn phòng ngủ 10m2 sẽ mang lại cảm giác thoải mái cũng như nhìn tổng thể không gian sẽ rộng hơn. Đối với phòng ngủ 10m2 thì việc sử dụng màu vàng sẽ khiến giúp căn phòng có cảm giác ấm áp hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn cũng nên thiết kế thêm một chiếc cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên để tạo không thì thông thoáng. Với điều kiện không thể thiết kế cửa sổ, gia chủ cũng nên tạo ánh sáng nhân tạo để tạo sự hài hòa giữa căn phòng.

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Phòng ngủ 

2.2 Sử dụng tone màu trắng làm chủ đạo cho phòng ngủ 10m2

Màu trắng luôn là một màu sắc được nhiều người ưa chuộng khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ, đặc biệt với những không gian hẹp. Sử dụng gam màu trắng sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên sáng hơn, năng động và rộng rãi hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí căn phòng mình bằng những vật dụng khác, song song với đó là tạo điểm nhấn cho tổng thể căn phòng để tránh sự đơn điệu.

Sử dụng tone màu trắng làm chủ đạo cho phòng ngủ 10m2
Sử dụng tone màu trắng làm chủ đạo cho phòng ngủ 10m2

2.3 Sử dụng màu xanh da trời nhạt làm chủ đạo 

Màu xanh da trời nhạt là một gam màu sáng rất thích hợp cho việc decor với phòng ngủ 10m2. Vừa nhẹ nhàng vừa tinh tế và cũng không kém phần trẻ trung. Màu sắc này rất phù hợp với những người trẻ yêu thích sự đơn giản. Cũng tương tự với các gam màu sáng thì bạn cũng cần phải bố trí ánh sáng phù hợp để tạo không gian rộng hơn. Ngoài ra là sự kết hợp trang trí của những đồ vật trang trí khác để tạo điểm nhấn.

2.4 Thiết kế phòng ngủ 10m2 với màu trắng tinh tế cùng những nội thất thông minh

Với một không gian nhỏ, gia chủ nên ưu tiên sử dụng những nội thất thông minh, trang bị một nhưng dùng được nhiều việc. Bên cạnh đó, cũng cần sử dụng các nội thất có kích thước vừa tầm để có thể hài hòa với không gian. Màu trắng tinh tế sẽ giúp căn phòng bạn rộng ra thêm, lưu ý phải kết hợp, cân đối ánh sáng sao cho phù hợp nữa. Có thể sử dụng cây xanh để trang trí, tạo màu sắc xinh tươi.

Thiết kế phòng ngủ 10m2 với màu trắng tinh tế cùng những nội thất thông minh
Thiết kế phòng ngủ 10m2 với màu trắng tinh tế cùng những nội thất thông minh

2.5 Sử dụng các nội thất thông minh để bố trí toàn bộ không gian

Với diện tích không quá lớn thì việc lựa chọn các vật dụng thông minh là một việc rất cần thiết. Đây là một ý tưởng vừa tiết kiệm được chi phí, tiết kiệm không gian nhưng vẫn đảm bảo các yêu cầu của chủ nhà.  

Bạn có thể trang trí các bàn làm việc , giá sách thông minh vào không gian hẹp nhất của căn phòng để tạo không gian đi lại rộng rãi và thoải mái. Hoặc bạn cũng có thể tận dụng những khoảng trống trên cao để thiết kế các giá sách các hộp đựng đồ đạc nhỏ. Đây cũng là một cách tạo ra không gian thoải mái cho căn phòng ngủ 10m2.

Về các đồ nội thất trong phòng phải đảm bảo được sự liên kết với nhau về màu sắc, hình dạng và cả hoa văn. Bạn cũng nên hạn chế những đồ vật có kích thước quá cỡ nó sẽ dẫn đến sự khó chịu và tù túng cũng như chiếm chỗ lớn và lạc quẻ.

Sử dụng các nội thất thông minh để bố trí toàn bộ không gian
Sử dụng các nội thất thông minh để bố trí toàn bộ không gian

2.6 Phong cách hiện đại cho phòng ngủ 10m2

Với diện tích là 10m2 chắc chắn sẽ rất phù hợp với những người trẻ hiện đại. Bạn tận dụng những màu sắc đơn giản, những nội thất không quá cầu kỳ, khi kết hợp chúng lại sẽ tạo được một không gian tuyệt vời. Ngoài ra, bạn cũng có thể phân phòng của mình thành các góc khác nhau để trang trí nội thất cho phù hợp.

3. Những lưu ý giúp cho phòng ngủ của bạn trở nên đặc biệt hơn

Để tạo thêm nét riêng và điểm nhấn đơn giản cho phòng ngủ 10m2 của mình bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau đây:

3.1 Nên thiết kế các loại cửa sổ phù hợp với căn phòng để đón ánh sáng tự nhiên

Với một chiếc cửa sổ căn phòng của bạn sẽ trở nên thoáng mát hơn và tận hưởng được ánh sáng tự nhiên. Bạn nên lựa chọn một độ cao phù hợp để gắn cửa sổ, thông thường hãy lựa chọn độ cao vừa phải, ngang tầm mắt với mình.

Nên lựa chọn các loại cửa sổ bật để tạo tính thẩm mỹ cao hơn và căn phòng cũng sẽ nhìn rộng rãi hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng một góc cửa sổ để làm góc chill cho bản thân bằng cách trang trí các chậu cây xanh nhỏ, hay những dây bóng đèn nhỏ,…

Nên thiết kế các loại cửa sổ phù hợp với căn phòng để đón ánh sáng tự nhiên
Nên thiết kế các loại cửa sổ phù hợp với căn phòng để đón ánh sáng tự nhiên

3.2 Các nội thất nên đặt sát tường để thoải mái hơn về độ rộng

Thường đối với các loại vật dụng lớn  như giường, tủ sách, bàn học, tủ quần áo,..bạn nên đặt sát tường. Thứ nhất sẽ làm rộng thêm không gian để bạn sinh hoạt thoải mái hơn. Thứ 2, khi đặt các nội thất lớn sát tường sẽ hạn chế được hơn những loại côn trùng nó cư trú. Thứ 3, sự sắp xếp này sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng rối mắt giữa các đồ vật, bên cạnh đó là tăng tính thẩm mỹ rất cao. 

3.3 Nên sử dụng gương lớn vừa để trang trí cho phòng ngủ

Sử dụng gương sẽ giúp bạn tiện lợi hơn trong việc trang điểm, ngắm nhìn bản thân,.. thì đây cũng được xem là một cách thú vị để nhìn căn phòng bạn rộng lớn hơn. Ngoài ra, việc sử dụng gương cũng góp phần giúp không gian của bạn trở nên nhẹ nhàng, sang trọng và tinh tế hơn. Đặc biệt nếu gia chủ biết kết hợp hài hòa với ánh đèn thì đây chắc chắn là một ý tưởng tuyệt vời.

Bạn có thể sử dụng một chiếc gương lớn hoặc cũng có thể sử dụng các gương nhỏ được sắp xếp xen kẽ nhau. Với cách này cũng sẽ giúp không gian của bạn trở nên đặc biệt hơn rất nhiều.

Nên sử dụng gương lớn vừa để trang trí cho phòng ngủ
Nên sử dụng gương lớn vừa để trang trí cho phòng ngủ 10m2

3.4 Sử dụng giường tầng hoặc giường có chỗ đựng ở dưới thay vì giường truyền thống

Cách này sẽ giúp không gian của bạn trở nên rộng rãi hơn rất nhiều. Với một chiếc giường có sự kết hợp tiện lợi như vậy chắc chắn sẽ giúp bạn vừa có thể ngủ êm ái vừa có một chỗ cất đồ lý tưởng. Ngoài ra, với hai người cùng ở thì việc sắm một chiếc giường tầng là rất cần thiết. Các bạn vừa có thể nghỉ ngơi vừa sẽ tự tạo cho mình những không gian riêng biệt nhau.

Sử dụng giường tầng hoặc giường có chỗ đựng ở dưới thay vì giường truyền thống
Sử dụng giường tầng hoặc giường có chỗ đựng ở dưới thay vì giường truyền thống

3.5 Cần phải lựa chọn một phong cách phù hợp với sở thích và phong thủy của bản thân

Có thể việc bố trí các hướng của đồ nội thất, màu sắc hợp với mệnh, hợp với sở thích. Khi bạn lựa chọn được những phong cách phù hợp bạn sẽ có thể có thoải mái để nghỉ ngơi cũng như thuận lợi trong làm việc, học tập.

4. Lời kết

Trên đây là những thông tin bổ ích về những ý tưởng đẹp, độc đáo và tiện nghi mà Nội Thất Tuấn Phát đã tổng hợp được. Còn chần chờ gì mà không biến không gian phòng ngủ 10m2 của mình thành một không gian tuyệt vời, lý tưởng ngay nào. Nếu còn bất kỳ thắc mắc về trang trí nội thất phòng ngủ, căn hộ hay biệt thự,..các bạn hãy liên hệ ngay với Nội Thất Tuấn Phát để được tư vấn và giải đáp kỹ hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *