Phong thủy bàn làm việc bố trí đúng cách

Phong thủy bàn làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng làm việc, tâm trạng và hạnh phúc của chúng ta trong công việc? Nếu bạn đang gặp khó khăn trong sự nghiệp, thì thay vì ngồi than phiền về công việc, hãy bắt đầu thực hiện những thay đổi trong không gian để cuộc sống của bạn vui vẻ, hạnh phúc và tốt đẹp hơn. Nội Thất Tuấn Phát sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách bố trí bàn làm việc hợ phong thuỷ nhất!

Phong thủy bàn làm việc bố trí đúng cách
Phong thủy bàn làm việc bố trí đúng cách

1. Những quy luật sắp xếp phong thủy bàn làm việc

Phong thủy bàn làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng, công việc và sự nghiệp của bạn. Biết các quy tắc sắp xếp bàn làm việc là quan trọng, nhưng hầu hết chúng ta đều bỏ qua những điều cơ bản.

Tạo môi trường làm việc theo phong thủy bàn làm việc sẽ giúp những người ngồi làm việc nhận được sinh khí từ vũ trụ, quản lý công việc rõ ràng, quyết định đúng đắn, giúp ích cho gia đình, phát triển sự nghiệp nhanh chóng.

1.1 Không quay lưng với cửa ra vào hoặc quay mặt vào tường

Cửa vào là nơi có lạm phát và là nơi có lạm phát. Khi bạn ngồi kê bàn ​​làm việc quay mặt ra ngoài sẽ tạo ra tư thế ngồi không có “điểm tựa”, dễ gây cảm giác ớn lạnh lưng do quá chật. Những tiếng ồn đột ngột lọt vào phòng cũng có thể khiến bạn bị sốc, rung động và khiến bạn bối rối, dẫn đến phản ứng tiêu cực.

Tư thế ngồi dựa vào tường rất “kỵ trong phong thủy bàn làm việc”. Bàn làm việc phải kê sao cho sau khi ngồi, tường phải tựa vào thế “sơn” (núi), gọi là “núi rò”. Cách sắp xếp này để người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ, giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến.

Không quay lưng với cửa ra vào hoặc quay mặt vào tường
Không quay lưng với cửa ra vào hoặc quay mặt vào tường

1.2 Sau lưng vị trí người ngồi phải có điểm tựa

Nơi làm việc là một trong những yếu tố sẽ giúp bạn tiến tới thành công trong sự nghiệp. Tất nhiên, nếu chỗ ngồi của bạn chắc chắn, nó sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin, mạnh mẽ và có nhiều năng lượng hơn để hoàn thành công việc.

Theo các nguyên tắc của phong thủy bàn làm việc, có “điểm tựa” trong mọi việc có thể mang lại nhiều may mắn. Cũng như giúp gia chủ mãi mãi tránh được những điều xui xẻo không đáng có. Phía sau người ngồi làm việc cần có “điểm tựa”, sử dụng một số đồ nội thất như tường, giá sách, tủ hồ sơ.

Đặt bàn làm việc như thế này đồng nghĩa với việc bạn dễ gặp được quý nhân phù trợ, giúp đỡ khi gặp khó khăn, nguy biến thành lành, xui rủi, sự nghiệp thăng tiến dễ dàng.

Sau lưng vị trí người ngồi phải có điểm tựa
Sau lưng vị trí người ngồi phải có điểm tựa

1.3 Không nên kê bàn ngay giữa phòng làm việc

Đặt chiếc bàn ở giữa phòng, sau đó cả bốn phía đều không có “sơn” – điểm tựa, tức là bạn sẽ bị kẹt ở vị trí biệt lập, không có chỗ dựa tinh thần, điều này không tốt theo phong thủy bàn làm việc. bởi vì bạn có thể không nhận được sự tin tưởng của Đồng nghiệp, không được đồng nghiệp yêu mến, đặc biệt dễ bị phân tâm và mắc sai lầm trong công việc.

1.4 Luôn giữ phòng làm việc được sạch sẽ và không khí thoáng mát

Mọi nơi làm việc cần được quét dọn, sạch sẽ và có không gian thoáng mát vì những vật dụng không đúng quy cách có thể ảnh hưởng đến phong cách, tạo ra sự hỗn loạn trong công việc và quan trọng hơn, nó có thể tạo ra sự phân tâm khi chúng ta cần tập luyện. Bạn nên dọn dẹp và loại bỏ các vật dụng không cần thiết theo lịch trình của mình.

1.5 Tránh ngồi những nơi có đèn chùm, xà ngang hay quạt trần

Theo phong thủy bàn làm việc, xà nhà mang ý nghĩa xấu vì có thể gây ngột ngạt, ức chế nguyên tắc sống của người ở bên dưới. Chùm đèn phía trên bàn làm việc có thể cản trở quá trình sáng tạo của người ngồi vào bàn và thậm chí gây cảm giác nhàm chán. 

Không nên đặt bàn làm việc dưới đèn chùm, đèn trang trí mặt dây chuyền, quạt trần, v.v. vì những nơi này thường có khói bụi, gió thổi hoặc ánh sáng gay gắt trên cao, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và công việc, công danh thuận lợi.

Tránh ngồi những nơi có đèn chùm, xà ngang hay quạt trần
Tránh ngồi những nơi có đèn chùm, xà ngang hay quạt trần

1.6 Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh

Bạn không nên đặt bàn làm việc trước cửa phòng vệ sinh. Vì nơi này luôn tạo ra những luồng  khí không tốt, luôn khiến bạn mất tập trung trong khi làm việc. Dễ khiến bạn lùi bước trong sự nghiệp. Nếu có thể, bạn cũng nên tránh đặt gần nơi này, vì cảm giác ẩm thấp khi có nhà vệ sinh bên cạnh luôn khiến bạn cảm thấy khó chịu khi làm việc. 

Nếu phòng làm việc của bạn nằm cạnh phòng vệ sinh, tốt nhất bạn nên tránh đặt bàn cạnh bức tường tiếp giáp với phòng tắm. Để luồng khí xấu không gây cản trở công việc của bạn.

Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh
Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh

1.7 Bàn làm việc của bạn phải kích thích 5 giác quan

Tiếng ồn thường  gặp ở những khu vực đông đúc như trung tâm thành phố, khu vực sân bay đến bãi đậu xe. Và chúng ta phải chịu đựng tiếng ồn trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng và sự nghiệp của bạn. 

Trong phong thủy bàn làm việc, tiếng ồn do môi trường xung quanh tạo ra gọi là “thanh sát”, khiến con người  rơi vào trạng thái tâm trạng bất an, bất ổn, khó làm nên việc lớn. 

Nếu bạn gặp phải tình trạng này, hãy cố gắng giảm thiểu tiếng ồn. Bằng cách xây dựng các phòng cách âm và đóng cửa ra vào và cửa sổ. Giảm tiếng ồn sẽ giúp tâm trạng bạn được ổn định hơn. Ngoài ra, bạn có thể phát những bản nhạc nhẹ yêu thích của mình để át đi âm thanh  xung quanh.

Bàn làm việc của bạn phải kích thích 5 giác quan
Bàn làm việc của bạn phải kích thích 5 giác quan

2. Bài trí bàn làm việc theo phong thủy phù hợp từng đối tượng công việc

2.1 Hướng phong thủy lý tưởng cho bàn làm việc

Nhìn về lịch sử, con người sống trong môi trường tự nhiên, ở đó các giác quan luôn bị kích thích bởi môi trường xung quanh từ đó có sự tiến hóa của con người. Nếu phải làm việc liên tục trong một môi trường nhàm chán sẽ dễ dẫn đến cảm giác chán nản, các giác quan không còn được sắc bén. Chúng ta rất dễ đi vào giấc ngủ mỗi khi bắt đầu làm việc. Do đó, hãy tạo ra màu sắc, âm thanh và mùi mà bạn có thể ngửi, ngửi và nghe được khi làm việc.

Hướng phong thủy lý tưởng cho bàn làm việc
Hướng phong thủy lý tưởng cho bàn làm việc

2.2 Màu sắc và bố trí vật dụng

Theo nguyên lý ngũ hành thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Vì vậy, màu sắc sử dụng trong văn phòng nên là màu vàng (Thổ), trắng (Kim), đen (Thủy) hoặc các sắc thái xanh lam để tạo sự mạnh mẽ, sạch sẽ và mát mẻ. Sử dụng màu sáng có thể gây căng thẳng, hoặc màu tối có thể gây u uất và thụ động. 

Đối với người trẻ tuổi, màu sắc ấm áp và đường nét vui tươi có thể được thêm vào để kích thích tư duy sáng tạo. Việc bài trí, sắp xếp đồ vật trong phòng làm việc cũng cần tương sinh với ngũ hành. Ví dụ, bàn ghế phù hợp là hình tròn (Kim), hình vuông hoặc hình chữ nhật (Thổ), có thể bo tròn để giảm va chạm khi đi lại.

Màu sắc và bố trí vật dụng
Màu sắc và bố trí vật dụng

2.3 Tránh phòng làm việc quá lớn hoặc quá nhỏ

Các chuyên gia phong thủy bàn làm việc cho rằng “một người nhỏ trong một căn phòng lớn là một điều xấu” và “một căn phòng lớn sẽ thu hút nhiều vượng khí”. Trên thực tế, cái mà phong thủy bàn làm việc gọi là “nhân khí” cũng là trường sinh khí của một người. Trong một môi trường quá rộng lớn, cơ thể con người sẽ phải phát ra bên ngoài rất nhiều năng lượng. 

 Cũng giống như máy điều hòa, phòng càng lớn thì điện năng càng phải đủ bù. Vì vậy, bạn không nên thiết kế văn phòng quá rộng, chỉ nên giới hạn trong khoảng 20 m2. Phòng quá nhỏ cũng không tốt, vì sẽ khiến chúng ta cảm thấy ngột ngạt, khó làm tốt công việc.

Tránh phòng làm việc quá lớn hoặc quá nhỏ
Tránh phòng làm việc quá lớn hoặc quá nhỏ

2.4 Tránh sự bừa bộn

Góc làm việc gọn gàng cũng sẽ tác động tích cực đến tinh thần của bạn giúp tinh thần thoải mái hơn, có lợi cho trí não và tăng năng suất trong công việc. Khi bạn làm việc trong văn phòng sẽ có hàng trăm con mắt dõi theo bạn và tất nhiên bạn luôn phải cẩn thận từ trang phục cho đến góc làm việc của mình. 

 Trong khi đó, nếu bạn làm việc tại nhà, không có ai kiểm soát bạn, điều này dễ dẫn đến một góc làm việc bừa bộn và vô tổ chức. Bỏ những tài liệu không dùng đến, những ghi chú công việc đã hoàn thành.

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Phòng sinh hoạt chung

2.5 Tránh tiếng ồn

Tiếng ồn thường gặp ở những khu vực đông đúc như trung tâm thành phố, khu vực sân bay đến bãi đậu xe, nếu ít hơn thì không sao. Nhưng phải chịu đựng tiếng ồn trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng và sự nghiệp của bạn. Trong phong thủy bàn làm việc, tiếng ồn do môi trường xung quanh tạo ra gọi là “sát”, khiến con người rơi vào trạng thái tâm trạng bất an, bất ổn, khó làm nên việc lớn. 

Nếu bạn bị tình trạng này, hãy cố gắng giảm tiếng ồn vào nhà bằng cách xây dựng các phòng cách âm và đóng cửa ra vào và cửa sổ. Giảm tiếng ồn sẽ giúp tâm trạng ổn định hơn. Hơn nữa, bạn có thể phát nhạc nhẹ yêu thích của mình để giảm bớt âm thanh.

Trong phong thủy bàn làm việc, tiếng ồn do môi trường xung quanh tạo ra gọi là “sát”
Trong phong thủy bàn làm việc, tiếng ồn do môi trường xung quanh tạo ra gọi là “sát”

3. Mẹo đặt văn phòng đúng phong thủy bàn làm việc

Phong thủy bàn làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp, tài lộc cũng như sự may mắn, thịnh vượng của gia chủ. Tuy nhiên, không phải lúc nào phòng ngủ của bạn cũng tôn trọng các nguyên tắc phong thủy bàn làm việc. Nếu chẳng may gặp phải trường hợp này, bạn nên xử lý như thế nào? Phần này sẽ đưa ra một số mẹo giúp bạn khắc phục những lỗi phong thủy bàn làm việc sau nếu vận may của bạn không bị thổi bay. 

Nếu bạn phải ngồi quay lưng ra cửa, bạn có thể đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn làm việc để giúp bạn quan sát những gì đang diễn ra phía sau. Nếu có một cửa sổ lớn phía sau bàn, hãy treo một tấm rèm dày. 

Bạn cũng nên đặt các vật phẩm có năng lượng cao ở bên trái phòng làm việc hoặc phòng ngủ, tiếp theo là các vật phẩm có năng lượng thấp. Ví dụ như đặt cây cảnh, điện thoại hay đồ vật phong thủy ở bên trái bàn làm việc. Đặt bút và đồ thủ công ở phía bên phải của bàn. 

Nếu bên phải hoặc bên trái của căn phòng có nhiều năng lượng hơn bên kia, hãy thử đặt một chiếc gương, hoặc một con rồng hoặc tượng Pixiu, ở phía bên kia để tạo sự cân bằng.

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Phòng ngủ trên bếp

4. Lời kết

Bài viết này không nhằm tạo cảm giác sợ hãi nơi người đọc mà chỉ giúp bạn có cái nhìn thực tế và cụ thể hơn về vị trí đặt văn phòng, từ đó mang lại nhiều lợi ích về mặt tâm lý cũng như sức khỏe, tinh thần, v.v. Nó mang lại nhiều lợi ích hơn. Và phong thủy bàn làm việc không hẳn là một môn khoa học hay mê tín dị đoan mà nó chỉ là một bộ môn được nghiên cứu và tích lũy qua hàng nghìn năm nên việc đặt bàn ăn theo tuổi có rất nhiều ý nghĩa. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Nội Thất Tuấn Phát!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *