Phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn và những điều cần lưu ý

Phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn luôn được giới trẻ quan tâm. Tìm thuê phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn là điều mà hầu hết những người có công việc, học tập chuyển đến khu vực khác đều quan tâm. Cho thuê phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn hiện nay đã xuất hiện nhiều chiêu trò, hành vi tiêu cực. Vì vậy, khi muốn thuê phòng, bạn cũng phải có những lưu ý nhất định để bảo vệ quyền lợi cá nhân của người thuê. Cùng Nội Thất Tuấn Phát tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau!

Phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn và những điều cần lưu ý
Phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn và những điều cần lưu ý

1. Khái niệm nhà trọ 

Phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn là khái niệm chỉ những ngôi nhà hoặc cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng để kinh doanh. Những địa điểm này được sử dụng để cung cấp chỗ ở và ngủ lại cho khách hàng. Muốn thuê, bạn phải trả một khoản phí thỏa thuận để sử dụng trong một thời gian nhất định. 

Nhà trọ và phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn thường được xây dựng ở những nơi quay mặt ra đường phố. Tuy nhiên, với nhu cầu hiện nay, các nhà trọ trong ngõ, ngách cũng đang được xây dựng nhiều hơn. Ở những nơi khác nhau, chi phí thuê cũng khác nhau.

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Phong thủy bàn làm việc

2. Cho thuê phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn các loại

Tùy theo mục đích sử dụng cũng như nhu cầu của bạn mà phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn được chia thành nhiều loại khác nhau. 

2.1 Cho thuê phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn giá rẻ 

Hình thức thương mại khá thông dụng, giá thuê phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đặc biệt phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn rất phù hợp với những người thu nhập thấp, lao động tự do… Tuy nhiên, những phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn giá rẻ này sẽ ẩn chứa nhiều rủi ro khác nhau. 

Phòng trọ giá rẻ có những hạn chế về chất lượng phòng, cơ sở hạ tầng xung quanh, an ninh trong khu vực… Vị trí xây dựng thường nằm trong các khu công nghiệp, trường đại học, khu vực ngoại thành, ngoại thành. Giá thuê thường từ 1 triệu đến 3 triệu / tháng với diện tích từ 10m2 đến 25m2. 

Cho thuê phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn giá rẻ 
Cho thuê phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn giá rẻ

2.2 Cho thuê phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn giá hợp lý 

Thuê phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn giá rẻ nhìn chung phù hợp với dân văn phòng và hộ gia đình có thu nhập ổn định. Hoặc có thể là nhóm học sinh – sinh viên có hoàn cảnh kinh tế… Những phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn này thường nằm ở vị trí đẹp, thuận tiện đi lại.

Giá nhà trọ Thủ Đức giá rẻ giao động từ 3,5 triệu đến 6 triệu / tháng cho diện tích từ 25m2 đến 50m2. Thông thường những căn phòng này sẽ được trang bị những tiện nghi cơ bản nhất. Có rất nhiều nơi cho thuê, chỉ cần mang đồ đến là ở. 

Ngoài ra, hình thức cho thuê nhà trọ còn có căn hộ dịch vụ, ký túc xá và homestay. Mỗi hình thức sẽ có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào vị trí và kinh phí đầu tư. 

Cho thuê phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn giá hợp lý 
Cho thuê phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn giá hợp lý

3. Lưu ý khi tìm phòng trọ

3.1 Hãy thuê phòng theo sự giới thiệu của những người xung quanh 

Nếu bạn cần thuê phòng, hãy hỏi xung quanh. tài liệu tham khảo. Đầu tiên, bạn nên hỏi bạn bè, đồng nghiệp ở khu vực bạn cần thuê để tìm kiếm. Sau đó, bạn có thể mở rộng tìm kiếm của mình để mọi người tìm hiểu và ủng hộ bạn. 

Nếu có nhu cầu thuê phòng, hãy nhờ những người xung quanh tìm kiếm và giới thiệu cho bạn. người sẽ tìm phòng cho thuê dựa trên nhu cầu chỗ ở và khả năng tài chính của bạn. Đây cũng là một cách tốt và hiệu quả để tìm phòng cho thuê. Với những nhà trọ do người quen giới thiệu, bạn cũng yên tâm hơn về chất lượng và độ an toàn.

Hãy thuê phòng theo sự giới thiệu của những người xung quanh 
Hãy thuê phòng theo sự giới thiệu của những người xung quanh

3.2 Tìm Nhà trọ thông qua Internet 

 Thời đại của Internet khiến việc tìm kiếm thông tin thuê nhà trở nên rất dễ dàng chỉ với một vài cú click chuột. Tuy nhiên, để thuê phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn hiệu quả, bạn phải suy nghĩ lựa chọn những địa chỉ bất động sản uy tín. Điển hình có thể dẫn ra trang mogi.vn hay muaban.net… 

Bạn nên tìm kiếm những quảng cáo cho thuê mới nhất. Chọn những quảng cáo có chứa thông tin cụ thể. Chẳng hạn như giá cả, diện tích, cơ sở hạ tầng xung quanh, tiện nghi trong phòng, v.v. Hơn nữa, bạn cũng có thể tìm thuê phòng từ các diễn đàn, nhóm bất động sản khác nhau. 

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Phong thủy giường ngủ vợ chồng

Tìm Nhà trọ thông qua Internet 
Tìm Nhà trọ thông qua Internet

3.3 Đến khu vực bạn muốn thuê 

Nếu có thời gian bạn nên đi tìm phòng trực tiếp để có cái nhìn khách quan và thực tế hơn. Bạn có thể tìm trực tiếp bằng cách như:

  • Xác định vị trí khu vực bạn muốn thuê phòng rồi vào đó tìm 
  • Chọn những nơi có thông báo cho thuê phòng và xem phòng trực tiếp 
  • Hỏi người dân địa phương bạn có sống ở khu vực này không khu vực, xem có nhà nào cần phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn không?
  • Ngoài ra, bạn có thể tìm phòng thông qua các cơ quan nhà ở. Bạn chỉ cần trả phí dịch vụ, họ sẽ tìm giúp bạn. 

4. Thuê phòng và 9 điều cần biết

4.1 Thương lượng trước với người đưa bạn đi xem phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn 

Sau đây là những điều rất quan trọng cần biết khi ở tại nhà trọ. Người thuê phải đặt ra những tiêu chí nhất định cho căn phòng mà họ muốn. Bạn cần hình dung căn phòng sẽ trông như thế nào, cấu trúc và bề mặt của nó. Cũng có câu hỏi điều kiện kinh tế cho phép ở mức giá nào. 

 Bạn nên thảo luận và thống nhất trước với nhà điều hành tour của bạn về nhu cầu nghiên cứu của bạn. Xem những gì cần phải chuẩn bị trước. Điều này sẽ giúp bạn và chủ nhà xác định ngôi nhà nào phù hợp với bạn. Ngoài ra, các yếu tố như tiện ích, tiện nghi gần khu vực cho thuê cần những gì, vật dụng cần thiết trong phòng là gì, v.v. Hãy trao đổi kỹ với người đưa bạn đi xem nhà trọ để nhanh chóng tìm được phòng ưng ý. 

Thương lượng trước với người đưa bạn đi xem phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn
Thương lượng trước với người đưa bạn đi xem phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn

4.2 Xác thực người thuê là chủ sở hữu 

 Luôn đảm bảo rằng người cho thuê ký hợp đồng cho thuê là chủ sở hữu. Hoặc người có đủ năng lực pháp luật sở hữu nhà ở của phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn đó. Bạn không nên ký hợp đồng với ai đó khi bạn không chắc chắn liệu thẩm quyền của họ có được phép cho bạn thuê phòng hay không.

Vì vậy, trong hợp đồng nên ghi điều khoản về quyền cho thuê để đảm bảo không ảnh hưởng đến những rắc rối sau này. Và cũng cần lưu ý kiểm tra tất cả các giấy tờ từ bên cho thuê để xác nhận. Bước này có vẻ đơn giản, nhưng thận trọng là chìa khóa. 

Xác thực người thuê là chủ sở hữu 
Xác thực người thuê là chủ sở hữu

4.3 Phòng có lối ra vào riêng 

 Đây là vấn đề bạn cần lưu ý khi tìm phòng. Lối ra vào riêng biệt đảm bảo sự riêng tư và thuận tiện cho khách thuê. Một phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn nằm trong hẻm sâu và phải đi chung lối đi với nhà khác sẽ rất bất tiện. Lối ra vào riêng cũng đảm bảo các điều kiện liên quan như thời tiết, ….. Đóng cửa sổ, cửa ra vào – đảm bảo an toàn 

Không hiếm trường hợp nhiều phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn dù nhà trọ đóng kín cửa nhưng vẫn bị kẻ gian lợi dụng. gậy để lấy đồ. Vì vậy, khi nhìn vào nhà trọ, bạn phải xem các cửa ra vào và cửa sổ có đóng chặt hay không. Một phòng ngủ với cánh cửa lỏng lẻo sẽ khiến bạn sống trong lo âu và phiền muộn. 

Để đảm bảo an toàn cho bản thân, cần xem xét kỹ cửa sổ và cửa ra vào của phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn mà bạn định thuê. 

4.4 Căn phòng trong lành, sạch sẽ và không có mùi hôi 

Đừng để việc thuê nhà của bạn trở thành cơn ác mộng sống nếu bạn không chú ý đến vấn đề này. Phòng ở phải luôn thoáng mát, sạch sẽ và không có mùi. Và hơn hết là không bị rò rỉ hay thiếu ánh sáng. Không gian sống chính của bạn sẽ vẫn là phòng ngủ của bạn. 

Vì vậy, hãy cố gắng tạo ra không gian tốt nhất có thể. Bạn sẽ không bao giờ muốn trải nghiệm cảm giác sống ở một nơi tồi tàn chút nào. 

Căn phòng trong lành, sạch sẽ và không có mùi hôi 
Căn phòng trong lành, sạch sẽ và không có mùi hôi

4.5 Nên có khu phơi đồ riêng 

 Nhiều người thuê nhà thường bỏ qua điều này. Tuy nhiên, khu vực phơi đồ là một điểm quan trọng cần lưu ý. Hãy tưởng tượng một căn phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn sẽ ẩm ướt như thế nào nếu bạn treo quần áo trong phòng. Đó sẽ là một lý do chính đáng để yêu cầu một phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn có khu vực phơi đồ. 

4.6 Được phép nấu ăn trong phòng 

Phòng trọ không cho phép nấu ăn trong phòng bằng bếp ga là vì lý do an toàn. Tuy nhiên, nếu cấm nấu bằng bếp điện thì bạn nên xem xét lại. Bạn không thể đến một nhà hàng cả ngày. Đặc biệt là với mức thu nhập hạn hẹp của sinh viên. Ăn ở nhà hàng sẽ vô cùng tốn kém. 

Chọn một phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn cho phép bạn nấu ăn. Và bạn cũng phải thỏa thuận đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy với chủ đầu tư để bảo vệ quyền lợi của đôi bên. 

Được phép nấu ăn trong phòng 
Được phép nấu ăn trong phòng

4.7 Có nhà vệ sinh độc lập 

Không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi sử dụng nhà vệ sinh chung với người lạ. Vì vậy, hãy tìm những nhà vệ sinh sạch sẽ, khép kín và tránh dùng chung với những phòng trọ cho thuê ở Sài Gòn khác. Nhà vệ sinh cần đảm bảo những yếu tố trên để giúp bạn có một không gian sống tốt hơn. 

4.8 Đồng hồ điện nước phải còn mới, không có dấu vết sửa chữa 

Chắc chắn bạn sẽ không thích bị lừa tiền điện nước chút nào. Do đó, đồng hồ nước phải còn mới, không có dấu vết sửa chữa. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn minh bạch với chủ nhà về phần này. Tránh những tranh cãi không đáng có sau này. Không chỉ vậy, việc rõ ràng về lượng điện, nước cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản. 

Đồng hồ điện nước phải còn mới, không có dấu vết sửa chữa 
Đồng hồ điện nước phải còn mới, không có dấu vết sửa chữa

4.9 Chú ý đến hợp đồng 

Đây là điều bạn nên đọc kỹ và nên hỏi khi có thắc mắc. Tất cả các điều khoản của hợp đồng sẽ ràng buộc hai bên. Sau khi ký hợp đồng, hai bên phải chịu trách nhiệm pháp lý về những gì đã ghi trong hợp đồng. 

Bạn cần nói rõ về những thứ như thời hạn hợp đồng, tiền thuê nhà, tiền đặt cọc, giá điện nước, phụ phí liên quan, v.v. Và chắc chắn là điều khoản phạt nếu bên nào vi phạm hợp đồng. 

Đây là những lưu ý bạn cần đặc biệt lưu ý khi thuê phòng trọ. Tôi hy vọng bạn tìm được chỗ ở phù hợp với mình. Đừng quên trang thông tin bất động sản cũng như cho thuê nhà trọ vô cùng uy tín Nội Thất Tuấn Phát luôn đồng hành cùng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *