Quy trình thi công nội thất chung cư tại Nội Thất Tuấn Phát

Quy trình thi công nội thất chung cư tại Nội Thất Tuấn Phát sẽ được chúng tôi cập nhật chi tiết trong bài viết này. Căn hộ chung cư vốn dĩ hạn chế về diện tích và không gian nên việc thiết kế nội thất chung cư cũng gặp không ít thách thức. Để có một căn hộ chung cư tiện nghi và đẹp mắt, bạn cần lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư những điểm sau.

Quy trình thi công nội thất chung cư tại Nội Thất Tuấn Phát
Quy trình thi công nội thất chung cư tại Nội Thất Tuấn Phát

1. Quy trình thi công nội thất chung cư tại Nội Thất Tuấn Phát

Bước 1: Lên ý tưởng quy trình thi công nội thất chung cư

Quy trình thi công nội thất chung cư đưa ra yêu cầu, lên ý tưởng là việc bạn mô tả cụ thể và chính xác mong muốn của mình để đơn vị thi công hiểu và đáp ứng mong muốn của bạn. Yêu cầu về ý tưởng càng rõ ràng thì việc trang trí nội thất sẽ càng gọn gàng, theo đúng ý đồ của bạn. Nội Thất Tuấn Phát gợi ý 5 điều bạn cần làm trong bước này: 

  • Xem phong thủy nhà ở
  • Xác định kiểu dáng của đồ nội thất 
  • Tham khảo các mẫu đồ nội thất có sẵn trên Internet 
  • Liệt kê công dụng của từng sản phẩm. Ví dụ: kệ tivi làm kệ trang trí, tủ kết hợp tủ trang trí, bếp làm tủ rượu,…
  • Hỗ trợ mua thiết bị: Chậu rửa chén, lò vi sóng, máy rửa chén,… Quy trình thi công nội thất chung cư sẽ bắt đầu đo đạc kích thước của từng sản phẩm để thiết kế nội thất theo yêu cầu.
Quy trình thi công nội thất chung cư tại Nội Thất Tuấn Phát
Quy trình thi công nội thất chung cư tại Nội Thất Tuấn Phát

Bước 2: Quy trình thi công nội thất chung cư thiết kế 3D 

Chia sẻ tỉ mỉ từng mong muốn của bạn với đơn vị thiết kế và thi công nội thất để nhận được sự tư vấn chính xác. Thông thường, quy trình thi công nội thất chung cư sẽ tư vấn và đưa ra gợi ý cho bạn nên chọn chất liệu gỗ nào. Đối với từng khu vực ngôi nhà, chất liệu gỗ sẽ được biến tấu nhằm đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ đồng thời tiết kiệm chi phí tối đa. 

Đơn vị thiết kế tiến hành đọc, đo diện tích thực tế của ngôi nhà và lên bản vẽ mô phỏng ảo 3D. Sau khi hoàn thành bản vẽ, hai bộ phận sẽ trao đổi và điều chỉnh để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của gia chủ.

Bước 3: Quy trình thi công nội thất chung cư dựng 2D 

Dựa trên bản 3D, quy trình thi công nội thất chung cư sẽ bóc tách và bổ sung thêm kỹ thuật để đưa vào sản xuất. Bản vẽ 2D được hiểu là bản tham chiếu cho bản 3D, bao gồm các thông số kỹ thuật: Kích thước, số lượng vít, số lượng gỗ,… Bản 2D dùng để dự toán và gửi về xưởng sản xuất. 

Bước 4: Quy trình thi công nội thất chung cư – Lập dự toán 

Đơn vị thiết kế tính toán và ước tính chi phí dựa trên số lượng ván gỗ và phụ kiện cần sử dụng. Có nhiều mức giá khác nhau cho các món đồ nội thất khác nhau. Vì vậy, khách hàng nên yêu cầu báo giá và so sánh, vật liệu sử dụng trong nhà để cân đối tài chính với số tiền mà gia chủ đã bỏ ra. 

Quy trình thi công nội thất chung cư - Lập dự toán 
Quy trình thi công nội thất chung cư – Lập dự toán

Bước 5: Quy trình thi công nội thất chung cư – Sản xuất 

Nguyên liệu được nhập vào nhà máy, qua hệ thống máy cắt, dán hiện đại để cho ra thành phẩm. 

Bước 6: Quy trình thi công nội thất chung cư – Kiểm tra sản phẩm 

Trước khi vận chuyển, đồ nội thất được tích hợp vào một sản phẩm hoàn chỉnh. Bộ phận kiểm soát cẩn thận từng chi tiết trước khi gửi đơn hàng đến công trường. Trong trường hợp có lỗi, bộ phận bị lỗi sẽ được tái sản xuất tại nhà máy. Điều này giảm thiểu rủi ro sai sót trên công trường. 

Bước 5: Quy trình thi công nội thất chung cư – Vận chuyển và lắp đặt 

Sản phẩm nội thất hoàn thiện được đóng vào container và vận chuyển bằng ô tô đến công trình. Đơn vị thi công sẽ tiếp nhận và tiến hành lắp đặt đơn hàng.

Bước 6: Nghiệm thu và bảo hành 

Khách hàng nghiệm thu kết quả sản phẩm. Trong thời gian bảo hành, nếu phát hiện có lỗi, hỏng hóc do lỗi của nhà sản xuất, sản phẩm sẽ được sửa chữa và thay thế miễn phí. Tùy từng đơn vị và đơn hàng mà thời gian bảo hành sẽ dài ngắn khác nhau.

Nghiệm thu và bảo hành 
Nghiệm thu và bảo hành

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Quy trình sản xuất đồ gỗ công nghiệp

2. Những lưu ý khi bạn thi công nội thất chung cư

2.1 Tỷ lệ phù hợp, cân đối

Tỷ lệ luôn là nguyên tắc đầu tiên được coi trọng khi lắp đặt một công trình kiến ​​trúc. Đối với căn hộ, tỷ lệ này còn cao hơn. Cấu trúc không gian phù hợp có thể phát huy được công năng của cả ngôi nhà. 

Một thay đổi nhỏ về tỷ lệ bố cục cũng có thể tạo điểm nhấn cho cả một không gian. Vì vậy, đừng lặp lại những ý tưởng thiết kế giống nhau cho mọi căn phòng. Nó sẽ giúp bạn tạo ra sự đa dạng trong khuôn khổ một phong cách thiết kế nhất định. 

Tỷ lệ luôn là nguyên tắc đầu tiên được coi trọng khi lắp đặt một công trình kiến ​​trúc
Tỷ lệ luôn là nguyên tắc đầu tiên được coi trọng khi lắp đặt một công trình kiến ​​trúc

2.2 Tối ưu chức năng nội thất 

Căn hộ chung cư vốn dĩ rất hạn chế về không gian và diện tích. Việc mua sắm và sắp xếp các vật dụng nội thất là điều bạn cần đặc biệt quan tâm khi thực hiện quy trình thi công nội thất chung cư. Sử dụng đồ nội thất có kích thước phù hợp với không gian với thiết kế đơn giản. Khi kích thước bàn ghế quá lớn hoặc thiết kế quá cồng kềnh và đặt ở diện tích không đủ rộng sẽ tạo cảm giác ngột ngạt và làm giảm diện tích. 

2.3 Đồng bộ phong cách 

Đồng bộ giữa tông màu chủ đạo với phong cách trang trí sẽ tạo nên sự mềm mại và điệu đà cho không gian sống của bạn. Hơn nữa, với đặc điểm hạn chế về bề mặt, sự đồng nhất về kiểu dáng và màu sắc cũng góp phần nới rộng không gian vô cùng hiệu quả.

Đồng bộ giữa tông màu chủ đạo với phong cách trang trí sẽ tạo nên sự mềm mại
Đồng bộ giữa tông màu chủ đạo với phong cách trang trí sẽ tạo nên sự mềm mại

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Quy trình làm việc

2.4 Tạo sự nổi bật 

Không gian của một căn hộ chung cư sẽ trở nên đơn điệu và nhàm chán nếu chỉ có sự lặp lại của màu sắc và hoa văn của các đồ vật trang trí nội thất. Vì vậy, một lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư là hãy tạo điểm nhấn và sự thu hút cho không gian sống mang dấu ấn riêng của bạn. Chỉ với một bức tường đầy màu sắc, một vài chiếc gối nổi bật, hay những chậu hoa xinh xắn, không gian của bạn sẽ mang một sắc thái hoàn toàn khác. 

2.5 Tạo Khoảng trống

Diện tích quá nhiều sẽ khiến không gian nội thất của bạn trông trống trải, thiếu ấm áp và thiếu điểm nhấn. Nhưng khi không có hoặc quá ít diện tích thì không gian sẽ chật hẹp hơn rất nhiều. Vì vậy, hãy dành cho phòng khách của bạn một không gian trống chỉ để tiếp những vị khách là những thiên thần nhỏ. Một không gian trống trong phòng ngủ đủ rộng để đi lại. 

Đủ không gian mở cho nhiều người cùng nấu ăn trong bếp. Ngoài ra, lưu ý quy trình thi công nội thất chung cư còn phải chú ý đến khoảng cách giữa các không gian chuyên biệt. Đặc biệt là những ngôi nhà hình ống với phòng bếp và phòng khách liên thông với nhau. 

Tốt nhất bạn nên sử dụng những chậu cây hoặc những tấm bình phong kiểu cách để ngăn cách những không gian này, nhưng đừng để vách ngăn này chiếm chỗ của bạn. Khoảng cách giữa các không gian vừa đủ sẽ tạo nên sự nhịp nhàng cho cả ngôi nhà.

Bạn nên sử dụng những chậu cây hoặc những tấm bình phong kiểu cách
Bạn nên sử dụng những chậu cây hoặc những tấm bình phong kiểu cách

2.6 Tạo không gian mở

Dù biết rằng việc tạo không gian mở trong căn hộ chung cư là một việc khá khó khăn. Nhưng quy trình thi công nội thất chung cư là điều bạn cần chú ý. Những yếu tố tự nhiên như ánh sáng hay gió sẽ là giải pháp tuyệt vời giúp không gian sống của bạn trở nên thoáng đãng, yên bình và thoải mái hơn. 

Đặc biệt là khi bạn sống trong một tòa nhà, nơi không có nhiều “thời gian nghỉ ngơi”. Vì vậy, việc đón nắng và gió tự nhiên vào nhà qua cửa sổ và cửa chính là vô cùng quan trọng. Lắp kính cường lực cho cửa sổ ban công, cửa sổ phòng ngủ và cửa chính của ngôi nhà để tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời. Nếu căn hộ của bạn bị ánh nắng chiếu vào, bạn có thể chọn những loại rèm mỏng và nhẹ để giảm nhiệt và giúp không gian sáng sủa hơn. 

Trên đây là những điều cần lưu ý trong quy trình thi công nội thất chung cư. Ngoài ra, đặc điểm sinh hoạt và sở thích của các thành viên trong gia đình cũng là yếu tố quan trọng cần quan tâm khi trang trí không gian căn hộ và sắp xếp các phòng.

ù biết rằng việc tạo không gian mở trong căn hộ chung cư là một việc khá khó khăn
Dù biết rằng việc tạo không gian mở trong căn hộ chung cư là một việc khá khó khăn

2.7 An toàn và hợp phong thủy 

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bất cứ quy trình thi công nội thất chung cư nào cũng cần lưu ý. Cần sản xuất nội thất đảm bảo an toàn cho người sử dụng, nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ và người già. Vì vậy, thiết kế căn hộ cần sao cho nội thất chắc chắn, không góc cạnh, sắc nhọn, không lỏng lẻo khi sử dụng. 

Ngoài ra, bạn không nên bỏ qua yếu tố phong thủy nếu muốn ngôi nhà của mình trông thật hoàn hảo. Một ngôi nhà theo phong thủy về hướng nhà, hướng cửa, hướng ban công, cách chọn nội thất, màu sắc nội thất, vật liệu nội thất… Đều ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, sự tai tiếng và sự nghiệp của gia chủ cũng như các thành viên. Vì vậy, hãy tham khảo thật kỹ những người am hiểu phong thủy, kiến ​​trúc sư để đảm bảo căn hộ của bạn không phạm phong thủy. 

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bất cứ quy trình thi công nội thất chung cư nào cũng cần lưu ý
Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bất cứ quy trình thi công nội thất chung cư nào cũng cần lưu ý

2.8 Lựa chọn đơn vị với quy trình thi công nội thất chung cư chuyên nghiệp

Với đội ngũ kiến ​​trúc sư riêng sẽ giúp bạn lên ý tưởng và biến những ý tưởng đó thành bản vẽ thiết kế 2D, 3D và cuối cùng là thi công căn hộ. Bạn cần lựa chọn những đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này để có được kết quả như ý mà không lãng phí tiền bạc. 

Khi lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất chung cư, bạn nên lưu ý chọn những đơn vị có đầy đủ dịch vụ thiết kế và quy trình thi công nội thất chung cư để tạo sự đồng bộ và thống nhất ở khâu thiết kế. Nếu chọn dịch vụ căn hộ, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn như chiết khấu, mua nội thất với giá xuất xưởng, dễ quản lý về chất lượng cũng như tiến độ thi công, dễ dàng theo dõi trong trường hợp sai sót.

Lựa chọn đơn vị với quy trình thi công nội thất chung cư chuyên nghiệp
Lựa chọn đơn vị với quy trình thi công nội thất chung cư chuyên nghiệp

Nội thất Tuấn Phát có kinh nghiệm quy trình thi công nội thất chung cư với nhiều năm kinh doanh thiết kế nội thất và thi công nội thất trọn gói sẽ là một gợi ý nho nhỏ nếu bạn chưa biết lựa chọn đơn vị nào.

Chúng tôi hoạt động với tiêu chí mang đến những giá trị trường tồn, mang đến những không gian sống đẹp, tiện nghi cho khách hàng với chi phí hợp lý nhất. Đội ngũ kiến ​​trúc sư có chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm nên sẽ tư vấn cho bạn những phong cách thiết kế phù hợp, đúng theo yêu cầu mà bạn mong muốn. 

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn phần nào có được những kiến ​​thức cần thiết để bạn có được quy trình thi công nội thất chung cư đẹp, tiện nghi và ấn tượng nhất. Mọi thắc mắc liên quan đến nội thất hoặc cần giải đáp riêng, bạn có thể liên hệ với Nội Thất Tuấn Phát để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *