Kiểu thiết kế nhà cấp 4 mái thái mới nhất hiện nay

Thiết kế nhà cấp 4 mái thái được rất nhiều các gia đình lựa chọn bởi nó đơn giản nhưng lại có ứng dụng linh hoạt. Vậy kiểu thiết kế nhà cấp 4 với mái thái nào đang thịnh hành. Và chi phí bao nhiêu thì có thể thi công được? Tất cả những điều đó sẽ được Nội Thất Tuấn Phát chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Các ưu điểm và nhược điểm còn tồn tại của thiết kế nhà cấp 4 mái thái

Thiết kế nhà cấp 4 mái thái bất kỳ một mẫu nhà nào cũng vậy, sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây để xem nó có phù hợp với nhu cầu của mình không nhé.

Kiểu thiết kế nhà cấp 4 mái thái mới nhất hiện nay
Kiểu thiết kế nhà cấp 4 mái thái mới nhất hiện nay

1.1 Những ưu điểm mà mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái xuất hiện rất nhiều từ thành thị đến nông thôn. Mỗi một kiểu dáng sẽ mang đến những độc đáo riêng. Ưu điểm đầu tiên của thiết kế nhà cấp 4 mái thái đó là tính thẩm mỹ cao. Kiểu thiết kế này luôn tạo được sự thanh thoát và nhẹ nhàng cho ngôi nhà của mình.

So với hầu hết các mẫu khác nhà, thì nhà cấp 4 mái thái có khả năng chịu nhiệt vô cùng tốt, mùa hè rất thoáng mát. Bên cạnh đó, vẫn đảm bảo được sự ấm áp và kín đáo vào mùa đông.

Thiết kế mái thái với độ dốc có khả năng chống chấm cực kỳ hiệu quả. Điều này bạn chế được tồn đọng nước và giúp gia tăng tuổi thọ của ngôi nhà.

Thiết kế mái thái với độ dốc có khả năng chống chấm cực kỳ hiệu quả
Thiết kế mái thái với độ dốc có khả năng chống chấm cực kỳ hiệu quả

Hơn nữa, tiến trình thi công của nhà cấp 4 mái thái cũng diễn ra nhanh chóng. Không mất nhiều thời gian của gia chủ mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Kiểu thiết kế nhà cấp 4 mái thái được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, mặt tiền của ngôi nhà là mang một vẻ đẹp trang nhã. Hơn nữa, sự tiện nghi và đầy đủ của thiết kế này mang lại cũng là một lý do khiến nhiều người lựa chọn nó.

Những ưu điểm mà mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái
Những ưu điểm mà mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái

1.2 Nhược điểm còn tồn tại của thiết kế nhà cấp 4 mái thái

Nhược điểm duy nhất của mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái đó chính là sau một thời gian sử dụng thì phần mái sẽ phải được thi công lại. Còn đối với chi phí xây dựng, sẽ phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Bạn cũng không nên vì tiết kiệm mà làm giảm đi chất lượng của công trình.

Nhược điểm còn tồn tại của thiết kế nhà cấp 4 mái thái
Nhược điểm còn tồn tại của thiết kế nhà cấp 4 mái thái

2. Một số kiểu thiết kế nhà cấp 4 mái thái mới nhất hiện nay

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái xuất hiện rất nhiều từ thành thị đến nông thôn. Mỗi một kiểu dáng sẽ mang đến những độc đáo riêng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số mẫu nhà mới nhất ở trong bài viết dưới đây.

Một số kiểu thiết kế nhà cấp 4 mái thái mới nhất hiện nay
Một số kiểu thiết kế nhà cấp 4 mái thái mới nhất hiện nay

2.1 Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái với gác lửng

Với phần thiết kế mái lửng tạo nên sự ấn tượng cho người nhìn, vì nó đem đến sự mới lạ và độc đáo. Bên trong ngôi nhà thường có 1 phòng khách rộng, 3 phòng ngủ, thêm một phòng bếp và nhà vệ sinh chung. Trên gác lửng thường được thiết kế làm phòng thờ vì nó là nơi thanh tịnh và yên tĩnh nhất.

Kiểu thiết kế mái lửng được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, mặt tiền của ngôi nhà là mang một vẻ đẹp trang nhã. Hơn nữa, sự tiện nghi và đầy đủ của thiết kế này mang lại cũng là một lý do khiến nhiều người lựa chọn nó.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái với gác lửng
Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái với gác lửng

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Thiết kế nội thất nhà cấp 4 đẹp

2.2 Thiết kế nhà cấp 4 mái thái gồm có 2 phòng ngủ

Nếu bạn thiết kế ngôi nhà của mình chỉ với hai phòng ngủ thì không gian sinh hoạt cũng sẽ khá rộng. Rất phù hợp cho những gia đình thường xuyên tụ họp bạn bè, đoàn viên ngày lễ tết.

So với hầu hết các mẫu khác nhà, thì nhà cấp 4 mái thái có khả năng chịu nhiệt vô cùng tốt, mùa hè rất thoáng mát. Bên cạnh đó, vẫn đảm bảo được sự ấm áp và kín đáo vào mùa đông. Thiết kế mái thái với độ dốc có khả năng chống chấm cực kỳ hiệu quả. Điều này bạn chế được tồn đọng nước và giúp gia tăng tuổi thọ của ngôi nhà.

hai phòng ngủ thì không gian sinh hoạt cũng sẽ khá rộng
Hai phòng ngủ thì không gian sinh hoạt cũng sẽ khá rộng

Thường thì mẫu nhà này sẽ phù hợp với những gia đình ít thành viên và mong muốn có không gian sinh hoạt mở. Thiết kế nội thất hướng theo phong cách sang trọng và tiện nghi. Bên cạnh đó, bạn cũng cân nhắc việc thiết kế thêm sân vườn vì nó rất phù hợp với kiểu nhà này.

Thiết kế nhà cấp 4 mái thái gồm có 2 phòng ngủ
Thiết kế nhà cấp 4 mái thái gồm có 2 phòng ngủ

 

2.3 Cách thiết kế nhà cấp 4 mái thái với 3 phòng ngủ

Đây chính là mẫu thiết kế nhà được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Vì thông thường mỗi gia đình sẽ có 4 phòng viên, bố mẹ và 2 con, nên việc bố trí 3 phòng ngủ là vô cùng hợp lý.

Ngoài ra thiết kế phòng ngủ thì Nội Thất Tuấn Phát thường chú trọng đặc biệt đến tính riêng tư cá nhân của từng không gian. Bởi có thể nói đây là không gian riêng tư nhất của mỗi người trong mỗi căn nhà. Chính vì thế thiết kế sao cho đảm bảo sự thư giãn và thoải mái nhất có thể.

Tại Nội Thất Tuấn Phát, khi tiến hành thiết kế thi công hạng mục này. Chúng tôi sẽ tiến hành thiết kế bàn bạc thật là kỹ lưỡng với chủ nhà. Để có thể đưa ra những lời khuyên những lời tư vấn nhiệt tình nhất. Để có thể sao cho giúp cho gia chủ lựa chọn được không gian phòng ngủ ưng ý nhất. Ngoài ra chúng tôi sẽ chú ý đến phong thủy phòng ngủ.

chúng tôi sẽ chú ý đến phong thủy phòng ngủ
Chúng tôi sẽ chú ý đến phong thủy phòng ngủ

Đặc biệt là ánh sáng tại phòng ngủ cũng đặc biệt quan trọng để giúp gia chủ có thể sở hữu được cho mình những không gian sống tốt nhất hài hòa tuyệt đối.

Thiết kế mái thái với độ dốc có khả năng chống chấm cực kỳ hiệu quả. Điều này bạn chế được tồn đọng nước và giúp gia tăng tuổi thọ của ngôi nhà.

Hơn nữa, tiến trình thi công của nhà cấp 4 mái thái cũng diễn ra nhanh chóng. Không mất nhiều thời gian của gia chủ mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Không mất nhiều thời gian của gia chủ mà vẫn đảm bảo chất lượng
Không mất nhiều thời gian của gia chủ mà vẫn đảm bảo chất lượng

Những tone màu nhẹ nhàng được Nội Thất Tuấn Phát ưu tiên hơn cả. Chúng tôi sử dụng những gam màu này để đem đến cho người tiêu dùng cảm giác thư thái và thoải mái nhất. 

Bên cạnh đó, vẫn đáp ứng đủ các không gian sinh hoạt khác như phòng khách, phòng bếp và nhà vệ sinh chung với đầy đủ tiện nghi. Gam màu phù hợp cho mẫu nhà này có thể là xám hoặc trắng. Nó vô cùng nhã nhặn và phù hợp với mọi lứa tuổi, trang trí nội thất cũng dễ dàng hài hòa.

Cách thiết kế nhà cấp 4 mái thái với 3 phòng ngủ
Cách thiết kế nhà cấp 4 mái thái với 3 phòng ngủ

2.4 Thiết kế nhà cấp 4 mái thái có thêm gara

Nếu bạn chọn kiểu thiết kế nhà này thì phần mặt tiền phải được chú trọng, vì nó sẽ chia thêm không gian cho gara. Tuy mặt tiền bị thu hẹp như lại vẫn vô cùng ấn tượng bởi thiết kế mái thái rất thẩm mỹ và còn có yếu tố phong thủy cao.

Bạn cần phải nghiên cứu làm sao để diện tích của gara hợp lý nhất, đảm bảo xe ra vào dễ dàng mà vẫn không chiếm nhiều diện tích đất. Trong ngôi nhà vẫn đáp ứng đầy đủ các tiện như như 2 phòng ngủ, gian bếp, phòng khách và nhà vệ sinh.

Ngoài ra để giúp gara thêm phần độc đáo thì có thể sử dụng thêm những mẫu chậu cây cảnh. Để có thể biến nơi đây là khu tiểu cảnh cho cả gia đình. Khiến cho gia đình của mình có được một không gian sống xanh, sang trọng và hiện đại hơn.

Đồng thời sẽ tạo một nơi thư giãn thoải mái trong không gian nhà cấp 4. Đây cũng có thể là những mẫu cây mà người tiêu dùng yêu thích sử dụng để uốn theo sở thích cá nhân.

Thiết kế nhà cấp 4 mái thái có thêm gara
Thiết kế nhà cấp 4 mái thái có thêm gara

2.5 Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái với 2 mặt tiền

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái với hai mặt tiền cũng được rất nhiều người lựa chọn vì yếu tố phong thủy cao. Nhưng không phải có khuôn đất nào cũng có thể xây dựng kiểu nhà này.

Thêm một ưu điểm của mẫu nhà này đó chính là không gian thông thoáng, không tích tụ hung khí và đó nhận nhiều vượng khí.Ngoài ra nhà mặt tiền cần chú ý đến sự riêng tư. Sử dụng những mẫu cửa để có thể giúp cho không gian sống thêm phần yên tĩnh.

Sử dụng những loại cửa kính cường lực độ dày phù hợp để vừa có thể thoải mái nhìn ra ngoài và vừa có thể giúp cho không gian sống trong nhà trở nên yên tĩnh và tránh tiếng ồn từ ngoài đường ảnh hướng đến không gian sống của quý khách.

Nhà 2 mặt tiền tạo ấn tượng rất tốt bởi vẻ đẹp hài hòa của nó mang lại. Nội thất trong nhà có thể thiết kế tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi gia chủ, nhưng vớ thiết kế này chắc chắn sẽ luôn lấy được ánh tự nhiên ở ngoài vào. Giúp ngôi nhà luôn sáng sủa và mát mẻ.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái với 2 mặt tiền
Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái với 2 mặt tiền

2.6 Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái lợp mái hoặc lợp tôn

Nên chọn lợp tôn hay lợp ngói cho nhà cấp cấp 4 mái thái chính là câu hỏi mà nhiều người đặt ra.  Mái tôn với đặc tính là bền, giá cả cũng hợp lý nhất trên thị trường.

Hiện nay, mái tôn ngày càng được cải tiến với nhiều tính năng khác như cách âm, cách nhiệt. Sẽ giúp căn nhà thoáng mát trong mùa hè và không sợ tiếng ồn quá lớn khi trời mưa. Nhưng sử dụng mái tôn thì không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ.

Mái ngói là sự ưu tiên lựa chọn của các gia đình Việt Nam. Nó được thiết kế thành nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau phù hợp với nhiều loại kiến trúc nhà. Hơn nữa, ưu điểm của mái ngói là hạ nhiệt rất tốt, chịu lực tốt. Nhưng hãy chọn loại ngói chất lượng, không thì sẽ mất rất nhiều tiền bạc và thời gian thay ngói định kỳ.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái lợp mái hoặc lợp tôn
Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái lợp mái hoặc lợp tôn

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Thiết kế nội thất nhà cấp 4

3. Nội thất Tuấn Phát thiết kế nhà cấp 4 mái thái

Hiện nay Nội Thất Tuấn Phát là địa chỉ cũng cấp nội thất thiết kế nhà cấp 4 mái thái uy tín và chất lượng nhất. Với đội ngũ viên uy tín chính hãng, chắc chắn sẽ đem đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng nhất.

Hơn nữa Tuấn Phát còn sở hữu đội ngũ tư vấn viên uy tín am hiểu về nội thất chính vì thế có thể giúp cho quý khách sở hữu được những không gian sống xanh đẹp nhất, sang trọng nhất, cao cấp và hiện đại nhất. Để có thể thoải mái khi về nhà mỗi ngày.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái lợp mái hoặc lợp tôn
Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái lợp mái hoặc lợp tôn

Qua bài viết trên của Nội Thất Tuấn Phát bạn đã có thêm kiến thức về mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái chưa nhỉ? Hy vọng nó sẽ giúp ích để căn nhà tương lai của bạn được hoàn hảo nhất. Nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *