Thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ

Thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ là không gian khá rộng có thể ở từ 3-6 người. Chính vì căn hộ có diện tích khá rộng, nên việc thiết kế nội thất sẽ không quá khó. Bên cạnh đó, những căn hộ như vậy, gia chủ thường sẽ lựa chọn những kiểu thiết kế cầu kỳ và sang trọng hơn như phong cách cổ điển. Dưới đây là những gợi ý của Nội Thất Tuấn Phát giúp bạn biết cách thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ theo phong cách cổ điển ấn tượng nhất nhé!

1. Đôi nét về phong cách cổ điển trong thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ

Thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ, phong cách cổ điển thuộc trường phái nghệ thuật của châu Âu. Phong cách được thể hiện thông qua hình thái văn học, kiến trúc, hay âm nhạc từ trong thời kỳ từ thế kỷ 17 tới thế kỷ 19. Nét đặc trưng của trường phái này là tính đối xứng, mang đến những tác phẩm vẻ đẹp tinh tế và hấp dẫn.

Ngày nay cổ điển đã được được thể hiện trong những tác phẩm thiết kế nội thất, đậm chất thời đại vô cùng ấn tượng. Chủ nghĩa cổ điển nhanh chóng phủ rộng khắp Châu Âu và trở thành phong cách nghệ thuật thống trị châu lục này trong hơn hai thế kỷ trước. 

đậm chất thời đại vô cùng ấn tượng
Thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ đậm chất thời đại vô cùng ấn tượng

Các nghệ sĩ thời bấy giờ cũng lấy cảm hứng thiết kế nghệ thuật từ Hy Lạp cổ đại và Rome – Ý. Học đưa ra những quy chuẩn riêng, khắt khe hơn, rõ ràng và cụ thể. Mặc dù phải tuân theo những quy tắc nghiêm ngặt. Nhưng phong cách cổ điển đã được thể hiện ở các quốc gia khác nhau theo nhiều cách riêng. 

Đôi nét về phong cách cổ điển trong thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ
Đôi nét về phong cách cổ điển trong thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ

2. Ưu và nhược điểm thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ 

2.1 Ưu điểm 

Thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ theo phong cách cổ điển sẽ đem lại nét đẹp tinh tế tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất căn hộ. Phong cách sẽ giúp thể hiện được gu thẩm mỹ của gia chủ một cách rõ ràng nhất.

Thiết kế theo phong cách này sử dụng rất nhiều chi tiết hoa văn uốn lượn, vô cùng phức tạp nhưng lại rất tự nhiên, mềm mại. Chính vì vậy mà phong cách thiết kế cổ điển đạt được tính thẩm mỹ cao và tạo nên vẻ đẹp riêng cho mỗi không gian.

  • Tôn lên vẻ đẹp sang trọng và ấm cúng
Tôn lên vẻ đẹp sang trọng và ấm cúng
Thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ Tôn lên vẻ đẹp sang trọng và ấm cúng

Không gian mà phong cách thiết kế cổ điển mang đến ấn tượng và thu hút không thể không nói đến màu sắc. Tone màu được sử dụng là màu trầm, khá trung tính có nét nhẹ nhàng và tinh khiết. Dựa vào cách phối hợp màu này mới có thể làm nổi bật những đường nét sang trọng và đẳng cấp của gia chủ. 

Ưu điểm 
Ưu điểm

2.2 Nhược điểm 

  • Phù hợp hơn với không gian lớn

Nội thất phong cách cổ điển thường sử dụng đồ dùng nội thất có các họa tiết rườm rà, với kích thước lớn nên chỉ phù hợp với những căn phòng có diện tích lớn. Nếu sử dụng lối thiết kế cổ điển cho những căn hộ nhỏ thường sẽ nhanh bị lỗi thời và không tính thẩm mỹ không cao.

Phù hợp hơn với không gian lớn
Phù hợp hơn với không gian lớn
  • Chi phí tốn kém 

Một nhược điểm lớn mà nhiều gia chủ còn đắn đo việc có nên thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ hay không. Đó chính là chi phí để đầu tư thi công tương đối lớn. Bởi phong cách này đòi hỏi sự tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ của nội thất. Bên cạnh đó các thiết kế phải có sự độc đáo, đạt được tính thẩm mỹ nhất định.

Hơn nữa, chi phí để bạn lựa chọn được đơn vị thi công có đội ngũ nhân viên tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm có mắt thẩm mỹ cũng không phải số tiền nhỏ. 

Chi phí tốn kém 
Chi phí tốn kém
  • Phù hợp phong cách đam mê của gia chủ

Không phải bất cứ không gian nào cũng có thể thiết kế nội thất cổ điển ấn tượng. Còn phải dựa vào những yếu tố khách quan về chi phí, diện tích và sở thích của gia chủ. Đối với phong cách này thì sẽ phù hợp với những người yêu thích các giá trị truyền thống lâu đời và cổ xưa với những nét nẹt thuần túy và tỉ mỉ nhất. 

Phù hợp phong cách đam mê của gia chủ
Phù hợp phong cách đam mê của gia chủ
Nhược điểm 
Nhược điểm

3. Đặc trưng của phong cách cổ điển

Để thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ thì bạn nên nắm chắc được những điểm đặc trưng về phong cách cổ điển. Như vậy bạn có thể tiến hành thi công một cách nhanh gọn và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nắm được những điểm đặc trưng chính là phương thức thể hiện phong cách tốt nhất trong việc thiết kế nội thất. 

Đặc trưng của phong cách cổ điển
Đặc trưng của phong cách cổ điển

3.1 thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ – Sự cân bằng và đối xứng

Nhắc tới phong cách cổ điển thì sự cân bằng và đối xứng được xem là một trong những đặc trưng tiêu biểu nhất trong thiết kế kiến trúc. Nó được lấy cảm hứng từ kiến trúc Hy Lạp và La Mã, trong suốt thời gian phát triển đã có sự cân bằng.

Trong lĩnh vực nội thất ngày nay, người ta chủ yếu tập trung vào sự sắp xếp tính đối xứng của không gian. Để có được sự cân bằng, đối xứng nhất định, các kiến trúc sư thường chọn một trục chính ở giữa. Thiết kế một nửa và nửa còn lại đối xứng với kích thước giống hệt qua trục này.

chủ yếu tập trung vào sự sắp xếp tính đối xứng của không gian
Chủ yếu tập trung vào sự sắp xếp tính đối xứng của không gian

Tuy nhiên, không phải trong bất kỳ trường hợp nào cũng để đồ đạc có thiết kế giống nhau. Bạn vẫn có sự phản ánh bức tường đối diện bằng cách sử dụng những bảng màu cùng với họa tiết hợp lý.

Vì thế để tạo nên một sản phẩm nội thất theo cổ điển thì cần có sự chuẩn xác, khoa học trong từng chi tiết. Nhằm mang lại sự hài hòa và cân xứng nhất định. Từ cách đặt tranh ảnh đến kiểu ánh sáng cũng cần đòi hỏi sự chú ý đến từng chi tiết một cách tuyệt đối.

thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ - Sự cân bằng và đối xứng
Thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ – Sự cân bằng và đối xứng

3.2 thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ – Lối kiến trúc

Lối kiến trúc đặc trưng trong thiết kế nội thất phong cách cổ điển mà chúng ta thường thấy trong thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ là cửa sổ. Với những kích thước hài hòa cân xứng được bao quanh căn hộ. Đảm bảo được sự thông thoáng, đón ánh sáng nhiều nhất.

kích thước hài hòa cân xứng
Kích thước hài hòa cân xứng

Bên cạnh đó là những hệ trụ cột tròn ionic, hệ trụ cột vuông,… cũng dễ dàng nhìn thấy trong thiết kế kiến trúc cổ điển. Tuy nhiên, đối với các căn hộ chung cư có diện tích khiêm tốn, thì phong cách cổ điển sẽ được thể hiện nhiều hơn trong các thiết kế nội thất và việc bố trí.

thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ - Lối kiến trúc
Thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ – Lối kiến trúc

3.3 thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ – Màu sắc 

Màu trắng và màu vàng được xem là những sắc màu chủ đạo thể hiện phong cách này một cách rõ nét nhất. Sự kết hợp giữa 2 màu sắc này như cộng trừ giúp cho không gian vừa rộng thoáng lại rất sang trọng.

Nếu như màu trắng mang lại vẻ đẹp thuần khiết và tinh tế thì màu vàng lại đem đến cảm giác, ấm cùng. Không những thế sắc vàng cũng như thể hiện quyền lực, gia thế của vua chúa ngày xưa.

màu trắng mang lại vẻ đẹp thuần khiết và tinh tế
Màu trắng mang lại vẻ đẹp thuần khiết và tinh tế

Ngoài ra, những gam màu gỗ hay trung tính cũng được sử dụng khá phổ biến. Những màu xanh olive, đỏ đô, hồng be, xám nhạt… mức độ đậm nhạt khác nhau sẽ có mục đích sử dụng cho những không gian khác nhau. Tuy nhiên hiện nay việc lựa chọn màu sắc cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thẩm mỹ, diện tích, phong thủy,…

lựa chọn màu sắc cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thẩm mỹ, diện tích, phong thủy
Lựa chọn màu sắc cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thẩm mỹ, diện tích, phong thủy

Để đảm bảo một không gian màu sắc hài hòa và sinh động nhất thì cần có sự nghiên cứu kỹ càng của kiến trúc sư. nhằm tạo ra tính hài hòa từ màu sắc sơn tường, nội thất, phụ kiện trang trí…. tất cả phải được hài hòa hợp lý mà góc nhìn không bị rối rắm.

thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ - Màu sắc 
Thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ – Màu sắc

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Thiết kế chung cư lavita charm 68m2

3.4 Thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ – Chất liệu 

Gỗ là một trong những chất liệu đặc trưng và rất phổ biến trong những dự án thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ phong cách cổ điển. Bạn có thể sử dụng gỗ cho bất kỳ đâu trong căn hộ từ trần tường, cầu thang, sàn nhà, cửa sổ, cửa chính,…

Gỗ là một trong những chất liệu đặc trưng và rất phổ biến
Gỗ là một trong những chất liệu đặc trưng và rất phổ biến

Hay kể cả những nội thất như bàn ghế sofa, bàn ghế ăn, giường, tủ bếp… Tất cả đều bằng gỗ tự nhiên chạm khắc những hoa văn tỉ mỉ và vô cùng tinh tế. Thạch cao cũng là loại vật liệu có thể chế tác dễ dàng. Nó cũng tạo nên được những đường nét tinh tế.

gỗ tự nhiên chạm khắc những hoa văn tỉ mỉ và vô cùng tinh tế
Gỗ tự nhiên chạm khắc những hoa văn tỉ mỉ và vô cùng tinh tế

Do vậy thạch cao xuất hiện ở hầu hết các công trình hiện nay. Đặc biệt là các kiến trúc cổ điển hỗ trợ cho các vật liệu khác làm tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà. Các loại đá tự nhiên như đá cẩm thạch, đá hoa cương… được sử dụng nhiều trong phong cách cổ điển hiện nay.

Có nhiều mẫu đá tự nhiên phong phú, với bề mặt sáng bóng làm tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho không gian. Chất liệu đá thường được sử dụng cho sàn, tường, bếp, bàn, bồn rửa,…. Thiết kế nổi bật với những đường vân đá tự nhiên.

Đa dạng về màu sắc với độ nhám khác nhau để phù hợp hơn cho từng mục đích sử dụng. Đặc biệt là mang đến một không gian đẹp sang trọng. Kim loại như vàng, đồng,… cũng là loại chất liệu được kết hợp với những chất liệu chính ở trên trong việc thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ cổ điển.

chất liệu được kết hợp với những chất liệu chính
Chất liệu được kết hợp với những chất liệu chính

Loại vật liệu này tạo điểm nhấn và nâng tầm đẳng cấp không gian căn hộ của bạn. Một số vật dụng (đèn bàn, giá cắm nến, nắm cửa tủ, …) tăng thêm sự quý phái cho ngôi nhà của bạn. Chất liệu da bóng, da lộn cũng là phương án được sử dụng nhiều trong phong cách này.

Da thường được làm thành vải bọc sofa, ghế trụ… để mang lại cảm giác êm ái cho người dùng. Mặt khác cũng giữ được vẻ đẹp bền lâu, dễ dàng vệ sinh.

Thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ - Chất liệu 
Thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ – Chất liệu

3.5 Thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ – Các chi tiết trang trí

Phong cách cổ điển thường gắn liền với hình ảnh vẻ đẹp thanh lịch và kiêu sa. Chính vì vậy, trong trang trí căn hộ phong cách cổ điển thì bạn có thể tham khảo loại đèn chùm pha lê. Vừa cung cấp ánh sáng, vừa có thiết kế đẹp và bắt mắt tô điểm cho không gian thêm hoàn hảo.

Vừa cung cấp ánh sáng, vừa có thiết kế đẹp
Vừa cung cấp ánh sáng, vừa có thiết kế đẹp

Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu mã đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, cũng cần chú ý đến chiều cao, nội thất xung quanh để chọn chiếc đèn cho phù hợp. Rèm cửa bằng vải 2 lớp là một lựa chọn vô cùng thích hợp và hiệu quả khi thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ.

Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu mã đẹp mắt hơn
Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu mã đẹp mắt hơn

Không đơn giản là có công dụng che nắng, mà rèm được thiết kế cách điệu, họa tiết hoa văn… làm nên một không gian vô cùng sang trọng. Các vật dụng trang trí khác như lò sưởi, lọ hoa, đèn bàn, khung ảnh, thảm trải sàn… cũng đóng vai trò rất quan trọng tạo nên cảnh quan cổ điển sắc nét. 

Thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ - Các chi tiết trang trí
Thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ – Các chi tiết trang trí

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Thiết kế nội thất căn hộ luckypalace 70m2

3.6 Ánh sáng

Phong cách cổ điển luôn được gắn liền với nét đẹp quyền quý, tráng lệ. Vì thế, nên ánh sáng trong nhà cũng thể hiện được tinh thần này. Ánh sáng với gam màu vàng, cam nhẹ sẽ được ưu tiên sử dụng. Giúp cho không gian trở nên ấm áp hơn rất nhiều. Những màu sắc này cũng mang đến cảm giác dễ chịu cho các thành viên trong gia đình.

Ánh sáng
Ánh sáng

Trên đây là những gợi ý mà Nội Thất Tuấn Phát đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc trong việc thiết kế thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ phong cách cổ điển. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *