Tủ Bếp Có Bàn Thờ Bà Táo Trang Nghiêm

Tủ bếp có bàn thờ bà Táo | Đây là sản phẩm nội thất được sử dụng phổ biến trong văn hóa tín ngưỡng người Việt đưa bà Táo về trời diễn ra vào ngày 23 tháng Chạp hằng năm nhằm thể hiện sự tôn kính và cầu an hạnh phúc. Vậy hãy hãy để Nội Thất Tuấn Phát của chúng tôi chia sẻ và hỗ trợ các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm giúp bạn thiết kế tủ bếp khoa học đảm bảo yếu tố phong thủy phòng bếp giúp thu hút tài, sức khỏe và bình an an cho gia đình bạn thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tủ Bếp Có Bàn Thờ Bà Táo Trang Nghiêm
Tủ Bếp Có Bàn Thờ Bà Táo Trang Nghiêm

1. Bàn thờ bà Táo gồm những gì?

Tủ bếp có bàn thờ bà Táo là tủ bếp có bàn thờ Táo Quân đặt trong không gian bếp thể hiện phong tục tập quán và văn hóa tín ngưỡng của người Việt theo yếu tố phong thủy phòng bếp với mong muốn vị thần cai quản bếp sẽ phù hộ cho gia đình luôn được ấm no và hạnh phúc.

Vào ngày Tết ông Công, ông Táo 23 tháng Chạp hằng năm (tức ngày 23/12 Âm lịch), người Việt thường sẽ làm chuẩn bị mâm lễ cúng bà Táo khá là cầu kỳ và phức tạp, thông thường thì sẽ có: bánh kẹo,rượu cúng, trầu và cau, nhang, hoa, mâm ngũ quả, mũ cho bà Táo tiền vàng và cá chép sống. 

Và có một số nơi đơn giản hơn thì sẽ có thể bỏ bớt một số thứ nhưng vẫn phải có bát hương để có thể dùng thắp hương vào các dịp quan trọng. 

Bình thường, thì thời gian để cúng ông Công và ông Táo sẽ được bắt đầu từ ngày 21 và sẽ được kết thúc vào ngày 23 tháng Chạp và phải kết thúc trước khi hết giờ Ngọ (từ 11 giờ – 13 giờ) . Chính bởi vì đây được coi là thời điểm mà các thần sẽ quy tụ để chuẩn bị khởi hành đi chầu trời.

Bàn thờ bà táo sẽ bao gồm những gì? Theo lẽ thường thì kệ đặt tủ bếp có bàn thờ bà táo sẽ gồm: 1 bài vị thờ bà táo, 1 ly hương cắm nhang, 3 cái chung nhỏ đựng nước, 1 bình cắm hoa, 1 dĩa đặt trái cây.

Bàn thờ bà Táo gồm những gì?
Bàn thờ bà Táo gồm những gì?

2. Một số mẫu tủ bếp có bàn thờ Bà Táo chuẩn phong thủy

Những thiết kế tủ bếp có bàn thờ Bà Táo đẹp và hiện đại dành riêng cho gia đình Việt được bán rất nhiều trên thị trường với mẫu mã khác nhau, chất liệu khác nhau dẫn đến giá thành khác nhau. 

Một số mẫu tủ bếp có bàn thờ Bà Táo chuẩn phong thủy
Một số mẫu tủ bếp có bàn thờ Bà Táo chuẩn phong thủy

Dưới đây là một số mẫu thiết kế tủ bếp có bàn thờ Bà Táo được sử dụng phổ biến:

 • Mẫu tủ bếp có bàn thờ bà Táo đơn giản hơn với một ô tủ để thờ.
 • Mẫu tủ bếp có bàn thờ bà Táo đặt ở phía trên kệ, cao ráo sạch sẽ.
 • Mẫu tủ bếp có bàn thờ bà Táo hiện đại với thiết kế bàn thờ bếp mini khá tiện lợi.
 • Mẫu tủ bếp có bàn thờ bà Táo treo tường,…

Tủ bếp có bàn thờ bà Táo với rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng thiết kế khác nhau trên thị trường, tùy vào kinh tế và sở thích của cá nhân mà bạn có thể lựa chọn mẫu tủ bếp phù hợp với nhu cầu của từng thành viên trong gia đình bạn.

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Tủ bếp màu xanh

3. Hướng đặt tủ bếp có bàn thờ bà Táo theo tuổi

Bạn nên chọn hướng đặt tủ bếp có bàn thờ bà Táo theo hướng tuổi để đảm bảo yếu tố phong thủy mang đến may mắn, hạnh phúc, sự hòa thuận và sung túc cho mọi thành viên trong gia đình.

3.1. Chọn hướng tốt theo phong thủy

Chọn hướng tốt theo phong thủy
Chọn hướng tốt theo phong thủy

Đặt tại hướng Đông Bắc (Sinh Khí thuộc Tham Lang tinh): giúp cho công việc suôn sẻ và việc làm ăn thuận lợi, nhanh phát tài, công danh phát đạt.

Đặt theo hướng Tây (Thiên Y thuộc Cự Môn tinh):  gia đình thì hạnh phúc, thịnh vượng, tiền của tăng thêm, không bị bệnh tật.

Đặt theo Tây Bắc (Diên Niên thuộc Võ Khúc tinh): gia đình sống hạnh phúc lâu dài, gia đình sống hoà thuận bền lâu và sung túc.

Đặt tại hướng Tây Nam (Phục vị thuộc Bồ Chúc tinh): có may mắn về đường thi cử và công danh, được quý nhân phù trợ, và thuận lợi về đường con cái.

3.2. Chọn hướng đặt xấu theo phong thủy

Chọn hướng đặt xấu theo phong thủy
Chọn hướng đặt xấu theo phong thủy

Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh thuộc Phá Quân tinh): không nên đặt hướng nhà hay hướng bếp theo hướng này vì con cái gặp tai hoạ và không sống lâu ngoài ra còn có thể bị tuyệt tự.

Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ thuộc Liêm Trinh tinh): đặt ở hướng này thì bệnh tật triền miên lâu ngày không hết, gia đình thì sẽ bị tổn hao nặng nề về tài sản.

Hướng Nam (Lục Sát thuộc Văn Khúc tinh): gia đình nào mà đặt hướng nhà hoặc hướng nhà bếp ở  hướng này thì gia đình đó sẽ dễ xảy ra những trận cãi vã, công việc sẽ dễ mất việc, thu nhập thì không có, nhiều tai nạn dễ xảy đến.

Hướng Đông (Họa Hại thuộc Lộc Tồn tinh): nếu gia đình không muốn phải gặp tai hoạ hay hoạn nạn, bệnh tật triền miên, tinh thần thù suy sụp, gia đình không hạnh phúc thì không nên để nhà hay bếp vướng phải hướng này. 

4. Ngày nên đặt tủ bếp có bàn thờ bà Táo

Ngày nên đặt tủ bếp có bàn thờ bà Táo
Ngày nên đặt tủ bếp có bàn thờ bà Táo

Nếu bạn muốn đặt bàn thờ bà Táo vào tủ bếp, thì bạn nên chọn ngày và giờ Hoàng Đạo, bạn cần xem xét và tính toán kỹ lượng đảm bảo yếu tố phong thủy phòng bếp.

Đến ngày 23 tháng Chạp hằng năm là ngày tiễn bà Táo về trời, và cũng có nơi gọi ngày này là “Tết ông Công”, để làm lễ cúng thì cần có cá chép vì người Việt quan niệm rằng, ông Táo sẽ cưỡi cá chép lên trời và theo tín ngưỡng thì nên cúng bà Táo vào khoảng thời gian là giờ Mùi đến giờ Tuất (từ 13h đến 21h).

Ngoài ra, người Việt Nam ta còn quan niệm rằng Táo Quân sẽ lên trời để báo cáo với Ngọc Hoàng Thượng đế những sự việc đã xảy ra trong năm vừa qua ở gia đình đó và ở dưới trần gian. 

Chính vì thế mà người Việt Nam làm lễ tiễn ông Công bà Táo mỗi năm rất thịnh soạn để mong rằng những điều tốt đẹp nhất sẽ được thưa với Ngọc Hoàng, và giảm những việc làm không tốt hay những điều không may mắn sẽ được báo cáo nhẹ đi, việc làm lễ cúng  này cũng có thể là do văn hóa và do thói quen từ xưa đã truyền lại.

5. Theo phong thuỷ kích thước bàn thờ bà Táo đặt ở tủ bếp cho phù hợp

Tủ bếp có bàn thờ bà táo thì việc lựa chọn hướng hướng,vị trí đặt cũng như lựa chọn kích thước bàn thờ cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

Và theo quan niệm của phong thuỷ thì kích thước bàn thờ đóng vai trò để gia đình gửi gắm những mong muốn, lời cầu nguyện của gia đình.

5.1. Kích thước thông thường của bàn thờ bà Táo 

Kích thước thông thường của bàn thờ bà Táo 
Kích thước thông thường của bàn thờ bà Táo

Kích thước bàn thờ khá là đa dạng, mỗi gia đình sẽ lựa chọn kích thước khác nhau tùy theo nhu cầu của gia đình mình. 

Một số kích thước của các loại bàn thờ mà các gia đình thường quan tâm là: chiều rộng, chiều cao và chiều sâu của bàn thờ. 

Nếu là bàn thờ treo tường thì chiều rộng và chiều sâu là hai yếu tố được xem trọng hơn so với chiều cao. 

kích thước các số đo của bàn thờ treo tường sẽ không tuân thủ theo một tiêu chuẩn cụ thể nào hay một kích thước nhất định nào mà chúng còn tùy thuộc theo không gian sống của mỗi gia đình là rộng hay hẹp mà ta sẽ lựa chọn kích thước bàn thờ phù hợp.

Kích thước của bàn thờ treo tường thông thường sẽ được các gia đình lựa chọn mang ý nghĩa đại cát đại lợi cho gia đình như trong thước Lỗ Ban: Phú Quý, Đại Cát, Tài Vượng,…

Các điều đó được xem như là một lời cầu khẩn hay mong muốn mà gia đình chủ nhà muốn dùng nội thất thờ cúng để mà gửi gắm đến với thế giới tâm linh nhằm mong muốn sẽ được bảo vệ gia đình về sức khỏe hay công việc sẽ được thuận lợi suôn sẻ hơn.

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Tủ bếp treo tường

5.2. Một số kích thước của bàn thờ theo phong thủy

Một số kích thước của bàn thờ theo phong thủy
Một số kích thước của bàn thờ theo phong thủy

Một số kích thước bàn thờ treo tường dựa theo thước Lỗ Ban thường được áp dụng trong bàn thờ treo tường nhất. 

Trong đó có 3 kích thước phù hợp nhất cho việc thiết kế  bàn thờ bà táo, đó là:

 • Kích thước chiều sâu 48cm (Hỷ Sự) x rộng 48cm (Hỷ Sự). Kích thước bàn thờ này phổ biến nhất trong mọi không gian bếp không những thế mà nó còn mang lại sự mang mắn cho gia đình chủ nhà.
 • Kích thước chiều sâu 48cm ( Hỷ Sự) x rộng 68cm ( Hưng Vượng). Đối với kích thước này thì khá rộng nên thường sẽ dùng cho bàn thờ 1-2 bát hương. Và kích thước này cũng mang lại cho gia đình gia chủ sự may mắn,hưng thịnh, thịnh vượng.
 • Kích thước độ sâu 48cm (Hỷ Sự) x rộng 88cm ( Tiến Bảo). Thông thường sẽ thiết kế kích thước này cho các gian bếp lớn dùng cho bàn thờ có thể đặt 3-4 bát hương và bày các đồ lễ khác. Giúp cho gia đình mang may mắn và phát triển.

6. Những điều kiêng kỵ khi đặt tủ bếp có bàn thờ bà táo

Những điều kiêng kỵ khi đặt tủ bếp có bàn thờ bà táo
Những điều kiêng kỵ khi đặt tủ bếp có bàn thờ bà táo
 • Không được đặt bàn thờ bà Táo mặt dưới nóc tủ bếp.
 • Bàn thờ bà Táo phải có đầy đủ bài vị không được để thiếu sót
 • Không nên đặt bàn thờ bà Táo đối diện với hướng nhà vệ sinh.
 • Không nên đặt bàn thờ bà Táo phía trên không gian rửa chén bát.
 • Không nên đặt bàn thờ bà Táo về hướng Bắc vì sẽ gây ra những bất ổn trong đời sống của gia đình do xung khắc ngũ hành gây ra.

Theo quan niệm hay văn hóa dân gian thì bàn thờ Táo Quân được đặt trong gian bếp là để thể hiện sự tín ngưỡng của gia chủ và mong muốn vị thần cai quản chuyện bếp núc cũng sẽ phù hộ cho bếp lửa gia đình mình sẽ luôn được ấm cúng, gia đình hoà thuận sung túc.  

7. Những nơi nên đặt bàn thờ bà táo

 • Bàn thờ bà táo nên đặt đầu bàn thờ hướng về phía nhà bếp hoặc là nên đặt song song.
 • Hướng đặt bàn thờ không nên quá xa khu bếp nấu.
 • Đối với không gian bếp chật hẹp hay căn nhà không đủ chỗ để đặt bàn thờ thì bạn cũng có thể đặt bàn thờ ở phía bên trên của máy hút khử mùi.
 • Bạn cũng có thể chọn đặt bàn thờ ở vị trí cao hơn so với mặt bếp.
 • Hoặc nếu gia đình bạn không có bếp thì có thể thắp hương cúng ở bàn thờ gia tiên.
Những nơi nên đặt bàn thờ bà táo
Những nơi nên đặt bàn thờ bà táo

8. Nội thất Tuấn Phát – Cam kết chất lượng và uy tín 

Nội Thất Tuấn Phát đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích trong việc lựa chọn tủ bếp có bàn thờ bà Táo sao cho phù hợp và hoàn hảo nhất, đảm bảo yếu tố trong phong thuỷ.

Với 10 năm kinh nghiệm, Nội thất Tuấn Phát đã tạo nên thương hiệu lớn mạnh trong ngành thiết kế nội thất nói chung và tủ bếp có bàn thờ bà Táo nói riêng, sự thành công rực rỡ đó nhờ vào sự tin tưởng và ủng hộ rất nhiều từ khách hàng.

Hãy đến với Nội thất Tuấn Phát, chúng tôi sẽ sáng tạo những tủ bếp có bàn thờ bà Táo mới lạ và độc đáo nhất, phù hợp theo nhu cầu của bạn vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vừa đảm bảo yếu tố phong thủy trong phong thủy phòng bếp.

Nội thất Tuấn Phát sẽ không làm bạn thất vọng và sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị, biến không gian của gia đình bạn trở nên thật xinh đẹp và tuyệt vời nhất.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 1142 Quang Trung, Phường 8, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Xưởng: 133/2 Trần Thị Cờ, Thới An, Quận 12, TP HCM

Số điện thoại: 090.732.0246

Email: xuongnoithattuanphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *