Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng uy tín giá rẻ tại TP HCM

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng hiện nay đang là mối quan tâm của rất nhiều chủ doanh nghiệp. Với mục đích mở rộng quy mô và mang đến một không gian làm việc hiện đại và phát triển lĩnh vực của mình. Vậy nên việc thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết đối với một công ty có định hướng phát triển lâu dài. Hãy cùng Nội Thất Tuấn Phát tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé!

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng
Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng

1. Tại sao cần tư vấn thiết kế nội thất văn phòng?

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất. Bởi thiết kế thi công văn phòng đẹp, hiện đại chính là bước đầu tiên để mang đến một không gian làm việc thoải mái, thư giãn rộng rãi cho nhân viên và lãnh đạo trong công ty. Tạo tiền đề kích thích cảm hứng và tinh thần làm việc. Thúc đẩy tinh thần làm việc cho nhân viên. Từ đó, giúp công ty phát triển và ngày càng thăng tiến hơn. 

Bên cạnh đó, việc tư vấn thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn gây được thiện cảm và tạo dựng niềm tin cho đối tác, khách hàng. Bạn sẽ biết cách thiết kế làm sao để thể hiện được tính thương hiệu.

Giúp khách hàng dễ dàng nhận diện và thuận tiện trong công việc truyền thông. Nâng cao hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp. Ngoài ra, khi tư vấn thiết kế nội thất văn phòng sẽ giúp bạn thu hút được những nhân viên tiềm năng về làm cho công ty.

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất
Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất

2. Thiết kế nội thất văn phòng cần lưu ý gì?

Khác với nhà ở, tư vấn thiết kế nội thất văn phòng hiện đại cần đạt nhiều yếu tố. Bởi một văn phòng làm việc cần đến sự nghiêm túc, bố trí nội thất khoa học. Nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và nét riêng thương hiệu riêng. Phong cách phù hợp với hướng đi mà công ty muốn hướng tới. Nhà ở thường được tư vấn theo sở thích, còn văn phòng hầu hết đều hướng đến sự hiện đại với không gian khoa học và tiện nghi nhiều hơn.

Dưới đây là một số những lưu ý quan trọng của Nội Thất Tuấn Phát muốn tư vấn thiết kế thi công nội thất văn phòng. Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng để bạn đưa ra những lựa tốt nhất cho một văn phòng hoàn chỉnh.

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Thi công nhà gác lửng

2.1 Phân chia không gian văn phòng khoa học

Trước tiên bạn cần đo đạc diện tích, để quyết định phong cách muốn hướng đến
Trước tiên bạn cần đo đạc diện tích, để quyết định phong cách muốn hướng đến

Trước tiên bạn cần đo đạc diện tích, để quyết định phong cách muốn hướng đến. Ngoài ra, bước này còn giúp bạn phân chia các gian phòng hợp lý. Để đảm bảo mang đến sự thỏa mái và rộng rãi cho nhân viên trong quá trình làm việc.

Tùy vào mục đích sử dụng của từng khu vực trong văn phòng mà phân chia diện tích sao cho phù hợp. Ví dụ bạn muốn dành một phần diện tích lớn cho nhân viên thì phải cắt bớt diện tích ở những khu vực khác như phòng họp, quầy lễ tân,… 

Nếu như công ty bạn thường xuyên tiếp khách hàng và đối tác thì nên chú trọng thiết kế cho phòng họp một cách chỉn chu nhất. Quầy lễ tân sẽ cần phải cân đo đong đếm diện tích rộng vừa phải để có không gian chờ cho khách hàng. Như vậy mới có thể đảm bảo được sự chuyên nghiệp trong dịch vụ công ty. 

Việc bố trí và phân chia diện tích mặt bằng rất quan trọng. Tuy nhiên, việc thiết kế sao cho phù hợp và tối ưu không gian hiệu quả cũng quan trọng không kém. Nhằm tiết kiệm diện tích mang đến một môi trường làm việc rộng rãi thoải mái.

Để có được một không gian làm việc hiệu quả thì các chủ đầu tư nên chú ý lựa chọn tư vấn thiết kế nội thất văn phòng tại đơn vị thiết kế nội thất uy tín ở tphcm. Để kiến trúc sư dựa vào công trình thực tế và nhu cầu sử dụng và chia không gian hợp lý, khoa học, tính thẩm mỹ và phong thủy.

Việc bố trí và phân chia diện tích mặt bằng rất quan trọng
Việc bố trí và phân chia diện tích mặt bằng rất quan trọng

2.2 Xác định ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng

Nhu cầu cuộc sống ngày càng cao, nên môi trường làm việc cũng cần được chú trọng hơn. Chính vì những điều đó, nhà thiết kế cũng tìm ra nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau. Chủ doanh nghiệp cần xác định phong cách thiết kế nội thất văn phòng mà công ty muốn hướng tới. Để tạo được sự đồng nhất và mang tính khoa học trong toàn bộ nơi làm việc nhất định.

Chẳng hạn như bạn lên được ý tưởng chi tiết về phòng nhân viên cần tạo được cảm giác nghiêm túc, nội thất có xu hướng hiện đại và tiện nghi. Còn phòng giám đốc cần thể hiện được sự uy nghiêm của một vị lãnh đạo bằng những nội thất cao cấp. 

2.3 Chất liệu thiết kế thi công nội thất văn phòng

Hiện nay, vật liệu dùng để thiết kế thi công nội thất văn phòng rất đa dạng từ chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhôm, kính, nhựa… Điều này giúp chủ đầu tư dễ dàng lựa chọn được vật liệu phù hợp.

Nên chú trọng trong việc lựa chọn chất liệu. Bởi nó ảnh hưởng đến ngân sách thiết kế thi công và kết quả thẩm mỹ mang lại. Vì thế tùy vào mức kinh phí để dự trù được phương án tư vấn thiết kế nội thất văn phòng. Nếu như điều kiện kinh tế không cho phép, bạn cũng có thể chuyển sang phương án thi công nội thất bằng chất liệu gỗ công nghiệp veneer giá rẻ. Đồng thời chất lượng về độ bền sẽ không cao bằng gỗ tự nhiên.

Ngoài chất liệu bằng gỗ, bạn cũng có thể xem xét đến xu hướng thiết kế không gian mở, với những vách ngăn bằng kính cường lực. Như vậy văn phòng cũng mang lại cảm giác thông thoáng, rộng rãi vừa. Có thể dễ dàng trao đổi thảo luận với nhau.

Chất liệu thiết kế thi công nội thất văn phòng
Chất liệu thiết kế thi công nội thất văn phòng

2.4 Tư vấn thi công nội thất văn phòng thể hiện tính thương hiệu

Nếu việc thiết kế nội thất nhà phố phải thể hiện được phong cách cá tính riêng của gia chủ thì thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói cũng phải thể hiện được hình ảnh và thương hiệu của một công ty. Mỗi công ty gồm những lĩnh vực kinh doanh riêng và nhiệm vụ của đơn vị tư vấn thiết kế nội thất văn phòng là đưa ra những ý tưởng tốt nhất. Để không gian có thể truyền tải được thông điệp, logo và thương hiệu mà doanh nghiệp cần hướng tới.

Việc tư vấn thiết kế nội thất văn phòng thương hiệu cần quan tâm đến màu sắc, chất liệu, kiểu dáng. Cũng như những điểm nhấn tạo nên tổng thể hoàn chỉnh và thống nhất. Thể hiện được tính thương hiệu nhằm thu hút khách hàng, đối tác. Điều này góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp, uy tín trong quy trình làm việc của một công ty.

2.5 Đảm bảo ánh sáng đầy đủ cho văn phòng làm việc

Ánh sáng là một trong những yếu tố chủ doanh nghiệp cần phải quan tâm khi tư vấn thiết kế nội thất văn phòng diện tích nhỏ. Trước tiên ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho quá trình trao đổi không khí tốt hơn. Mang đến một môi trường làm việc trong lành cho nhân viên.

Ánh sáng tốt sẽ mang lại sự thông thoáng đối với những văn phòng diện tích hạn chế. Tốt nhất nên dùng những ô cửa sổ, cửa chính bằng kính trong suốt. Để đón ánh nắng tự nhiên kết hợp với việc lắp đặt hệ thống đèn, ánh sáng phù hợp.

Như vậy có thể tổng hợp lại là một văn phòng đẹp thì cần đảm bảo tính thẩm mỹ, khoa học. Đi kèm với nó là một phong cách mang đến một không gian làm việc thoải mái, chuyên nghiệp và thể hiện được thương hiệu công ty một cách dễ dàng.

Đảm bảo ánh sáng đầy đủ cho văn phòng làm việc
Đảm bảo ánh sáng đầy đủ cho văn phòng làm việc

3. Các xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất

Tham khảo một số xu hướng tư vấn thiết kế nội thất văn phòng dưới đây. Để có thêm nhiều sự lựa chọn hơn cho không gian làm việc thoải mái. 

3.1 Thiết kế văn phòng mở

Thay vì thiết kế mô hình văn phòng khép kín như trước. Thì văn phòng ngày nay cũng được thiết kế theo không gian mở. Nhằm tăng cường sự tương tác của nhân viên. Kích thích đầu óc sáng tạo và đưa ra ý tưởng tốt nhất. Mặt khác còn giúp nhân viên hòa đồng cũng như thúc đẩy giao tiếp để văn phòng có tính teamwork tốt hơn.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng mở sẽ hạn chế những vách ngăn và tiết kiệm diện tích tối đa giảm thiểu chi phí hiệu quả. Bên cạnh đó văn phòng mở nhằm kích thích những ý tưởng sáng tạo của nhân viên.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng mở sẽ hạn chế những vách ngăn và tiết kiệm diện tích tối đa
Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng mở sẽ hạn chế những vách ngăn và tiết kiệm diện tích tối đa

3.2 Thiết kế thi công nội thất văn phòng xanh

Không gian xanh dễ chịu vừa tô điểm thêm vẻ đẹp hiện đại vừa giúp bầu không khí trong lành và cảm giác dễ chịu cho tinh thần làm việc của nhân viên. Theo tư vấn thiết kế nội thất văn phòng thì thiên nhiên như là “một liều thuốc” thư giãn cực kỳ hữu ích cho nhân viên. Nên dù diện tích nhỏ hay lớn thì việc bố trí cây xanh trong văn phòng là điều rất cần thiết.

Vì thế những mảng tường xanh mướt, hay những chậu cây nhỏ ở phòng làm việc,… là chủ đề rất hay được hướng đến trong tư vấn thiết kế nội thất văn phòng hiện nay.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng xanh
Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng xanh

3.3 Phong cách vui nhộn độc đáo

Vượt ra khỏi sự cứng nhắc của những văn phòng làm việc truyền thống. Văn phòng làm việc thời hiện đại đa dạng về phong cách hơn. Sự độc đáo và mới lạ trở nên phổ biến, nhằm mang đến sự trẻ trung, vui nhộn. Giảm bớt sự đơn điệu từ đó tăng cường sự kích thích sáng tạo của nhân viên, tăng doanh thu cho công ty.

Có nhiều thiết kế văn phòng được thiết kế theo mô hình tương tự như Google, Apple, Kingdom,…. Bên cạnh sự vui nhộn. Nhưng vẫn đảm bảo sự chuyên nghiệp, thể hiện được tính thương hiệu của những công ty này.

3.4 Thiết kế thi công nội thất văn phòng đa năng

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng giúp mỗi nhân viên dễ dàng di chuyển trong không gian làm việc mà không phụ thuộc vào bất kì một vị trí nào. Bộ bàn ghế thông minh có thể thay đổi di chuyển linh hoạt đến vị trí nào mà họ cảm thấy thoải mái.

Theo thống kê thì có tới có tới 71% người cho biết họ đã có nhiều cảm hứng sáng tạo hơn. 62% người cho biết phương pháp làm việc của họ được cải thiện đáng kể và 90% người nói rằng họ cảm thấy tự tin hơn trong môi trường có thiết kế văn phòng đa năng, tiên nghi và linh động như thế.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng đa năng
Thiết kế tư vấn thiết kế nội thất văn phòng đa năng

▶▶▶ Có thể bạn quan tâm: Thảm trải sàn phòng ngủ

4. Công ty tư vấn thiết kế nội thất văn phòng tphcm nào uy tín?

Không thể phủ nhận rằng hiện nay trên thị trường tphcm mọc lên rất nhiều đơn vị thiết kế thi công văn phòng. Khiến khách hàng hoang mang và không biết lựa chọn đơn vị nào an tâm. Nếu không tìm hiểu kỹ càng có thể dẫn tới tình trạng “tiền mất tật mạng”.

Vậy nên trước khi ký hợp đồng thiết kế thi công nội thất văn phòng, bạn cần xem xét kỹ lưỡng mọi thông tin của công ty, những hạng mục mà công trình này đã thiết kế. Xem nó phù hợp với phong cách của mình hay không? Hoặc xem những đánh giá của khách hàng đã từng thiết kế tại đó,….

Cam kết thi công đúng tiến độ và báo giá chính xác minh bạch
Cam kết thi công đúng tiến độ và báo giá tư vấn thiết kế nội thất văn phòng chính xác minh bạch

Nội Thất Tuấn Phát với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi tự tin là đơn vị sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tư vấn thiết kế nội thất văn phòng tốt nhất. Đảm bảo cho không gian văn phòng của bạn được bố trí thông minh với những thiết bị nội thất văn phòng phù hợp với kinh phí nhất.

Cam kết thi công đúng tiến độ và báo giá chính xác minh bạch. Với hợp đồng cam kết rõ ràng với những thông tin bảo hành và hậu mãi lâu dài. Để quý khách hàng hoàn toàn đặt niêm tin vào chúng tôi. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tư vấn thiết kế nội thất văn phòngNội Thất Tuấn Phát đã tổng hợp từ những kinh nghiệm thực tế. Hy vọng rằng, qua bài viết trên, bạn đọc có thể dựa vào đó tìm được cho mình một đơn vị uy tín và sở hữu một văn phòng như mong muốn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *