Cách bố trí bàn học trong phòng ngủ khoa học

Làm thế nào để bố trí bàn học trong phòng ngủ khoa học, và hợp lý? Nếu bạn đang thắc mắc về điều này, hãy cùng Nội thất Tuấn Phát tìm hiểu qua những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây bạn nhé. 

 Thiết kế nội thất căn hộ Asiana Capella

 Thiết kế nội thất căn hộ Charmington Iris

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư SaiGon Broadway

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Thảo Điền Green

 Thiết kế nội thất căn hộ Lavita charm Thủ Đức

Cách bố trí bàn học trong phòng ngủ khoa học, và hợp lý? Nếu bạn đang thắc mắc về điều này, hãy cùng Nội thất Tuấn Phát tìm hiểu qua những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây bạn nhé. 

Tại sao đặt bàn học trong phòng ngủ 

Mỗi người luôn cần một không gian riêng tư để nghỉ ngơi và làm việc. Nếu như diện tích căn nhà không đủ rộng hoặc không đủ điều kiện để thiết kế một phòng học hay phòng làm việc riêng thì lựa chọn tốt nhất là sử dụng phòng ngủ là nơi học tập và làm việc. Bởi lẽ trong mỗi ngôi nhà, phòng ngủ chính là không gian riêng tư nhất của riêng mỗi người. Chính vì điều này này bàn học luôn được đặt trong phòng ngủ. 

Học hành là lúc chúng ta cần sự yên tĩnh để tập trung nhằm tăng năng suất và hiệu quả việc học. Phòng ngủ dành riêng cho mỗi người, ít có sự qua lại của người khác  cũng như giảm được sự tác động từ bên ngoài. Đặc biệt thời điểm buổi tối, thời gian học tại nhà của rất nhiều người cũng là thời gian mà cả gia đình sinh hoạt chung. Chính vì thế bàn học đặt ở phòng ngủ là hoàn toàn phù hợp. 

Đặc biệt đối những ngôi nhà có ít phòng, không gian chật hẹp thì bố trí nơi học tập tại phòng ngủ tối ưu không gian rất nhiều. 

Cách bố trí bàn học trong phòng ngủ khoa học 

Đặt bàn học ở vị trí phù hợp với phòng ngủ 

Mỗi phòng ngủ sẽ có những yếu tố, điều kiện ánh sáng, kích thước, và các đồ nội thất  khác nhau. Chính vì vậy mà tuỳ thuộc vào phòng ngủ của bạn mà nên đưa ra những cách bố trí hợp lý. 

Bàn học phải đặt ở vị trí mang lại sự hoà hợp, cân bằng cho cả căn phòng. Không nên dồn các đồ nội thất như giường ngủ, bàn học,…vào cùng một phía. Đa số bàn học sẽ được đặt sát tường tạo hướng ngồi học quay mặt vào tường. Vị trí này mang lại sự tập trung cho việc học và giảm bớt sự ảnh hưởng ở xung quanh. 

Đặt bàn học ở nơi có ánh sáng tự nhiên

Đặt bàn học nơi có ánh sáng tự nhiên cũng là một lựa chọn rất tốt dành cho bạn. Tuỳ thuộc vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn đặt bàn học sát tường hay ngay cửa sổ. Đa số nhiều người thích học và làm việc ngay tại cửa sổ. Đây là không gian có ánh sáng tự nhiên, tốt cho mắt, đặc biệt những người phải ngồi bàn học trong thời gian dài. Hơn nữa ánh sáng tự nhiên, kết hợp với gió ở bên ngoài mang lại cho chúng ta cảm giác thư thái, nhẹ nhàng để học tập. 

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý với những vị trí bàn học ngay ở cửa sổ nhìn ra đường. Tiếng ồn của bên ngoài có thể gây mất tập trung. Hoặc có thể khắc phục điều này bằng cách thiết kế rèm ngay tại cửa sổ để điều chỉnh, đảm bảo hiệu quả việc học tập. 

Không đặt bàn học sát tường có nhà vệ sinh

Đa số các tường nhà bình thường đều không cách âm hoặc cách âm không tốt. Khi hoạt động nhà vệ sinh thường có những tiếng động ồn như tiếng xả nước có thể gây mất tập trung cho chính bạn. 

Đặt bàn học trong phòng ngủ hợp phong thuỷ

Vị trí bàn học không chỉ dựa trên yếu tố khoa học mà phong thuỷ cũng là một trong những yếu tố được nhiều người chú ý đến. Lựa chọn vị trí học tập dựa trên yếu tố phong thuỷ còn được dựa vào can sinh, ngày sinh để xác định vị trí văn xương phù hợp với vị trí đặt bàn học. 

  • Người sinh ngày hoặc năm Giáp: Đặt bàn học hướng Tị (Đông Nam)
  • Người sinh ngày hoặc năm Ất: Đặt bàn học hướng Ngọ (Nam)
  • Người sinh ngày hoặc năm Bính: Đặt bàn học hướng Thân (Tây Nam)
  • Người sinh ngày hoặc năm Quý: Đặt bàn học hướng Mão (Đông)
  • Người sinh ngày hoặc năm Đinh: Đặt bàn học hướng Dậu (Tây)
  • Người sinh ngày hoặc năm Mậu: Đặt bàn học hướng Thân (Tây Nam)
  • Người sinh ngày hoặc năm Kỷ: Đặt bàn học hướng Dậu (Tây)
  • Người sinh ngày hoặc năm Tân: Đặt bàn học hướng Tý (Bắc)
  • Người sinh ngày hoặc năm Canh: Đặt bàn học hướng Hợi (Tây Bắc) 
  • Người sinh ngày hoặc năm Nhâm: Đặt bàn học hướng Dần (Đông Bắc)

Lựa chọn bàn học tại Nội thất Tuấn Phát

Sau khi xác định được vị trí đặt bàn học phù hợp cho phòng ngủ thì bạn nên cân nhắc lựa chọn loại bàn nào, kiểu dáng, kích thước như thế nào, chất liệu gì. Khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn những mẫu thiết kế mới nhất tại nội thất Tuấn Phát. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất, công ty đã xây dựng được một đội ngũ kiến trúc sư có bề dày kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân công tay nghề cao.Qua những dự án đã thực hiện, công ty đã mang đến sự hài lòng cho rất nhiều khách hàng với những trải nghiệm tuyệt vời và sản phẩm chất lượng, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. 

 

Trên đây là những chia sẻ mà Nội thất Tuấn Phát mong muốn tiếp cận với nhiều khách hàng, đặc biệt là những ai đang có nhu cầu bố trí bàn học trong phòng ngủ một cách hợp lý. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích và mang đến nhiều kiến thức thú vị cho quý khách hàng. 

Tham khảo thêm các bài viết liên quan: 

 

Cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *