Cách bố trí bàn làm việc trong phòng đọc sách

Bạn đang muốn tham khảo những cách bố trí bàn làm việc trong phòng đọc sách? vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cách bố trì bàn làm việc thông minh bạn nhé. 

 Thiết kế nội thất căn hộ Asiana Capella

 Thiết kế nội thất căn hộ Charmington Iris

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư SaiGon Broadway

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Thảo Điền Green

 Thiết kế nội thất căn hộ Lavita charm Thủ Đức

NỘI DUNG BÀI VIẾT [ẨN]

Tại sao nên cần đặt bàn làm việc hợp lý trong phòng đọc sách? 

Trong phòng đọc sách, hay còn gọi là phòng làm việc thì bàn làm việc chính là nội thất trung tâm mà không thể thiếu. Người dùng sử dụng bàn làm việc khá thường xuyên chính vì vậy mà cần có sự bố trí hợp lý. 

Ngoài ra thiết kế khu vực học tập và làm việc cần chú ý đến rất nhiều yếu tố như ánh sáng, âm thanh. Chất liệu, kiểu bàn ghế phục vụ việc học tập cũng là một yếu tố quan trọng được ưu tiên lựa chọn. Những điều này giúp tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu và đặc biệt tăng sự tập trung và nâng cao hiệu suất công việc. 

Cách bố trí bàn làm việc trong phòng đọc sách 

Tuỳ theo nhu cầu, sở thích và điều kiện không gian của phòng đọc sách mà mỗi người sẽ có những lựa chọn bố trí bàn làm việc riêng. bạn có thể tham khảo một số cách bố trí bàn làm việc trong phòng đọc sách dưới đây. 

Đặt bàn học trước một bức tường

Thông thường bạn không nên đặt bàn học ngay chính giữa phòng, tốt nhất nên đặt một bên góc phòng. Bởi lẽ khi bàn học nằm chỏng chơ một vị trí sẽ tạo cảm giác chơi vơi, trống rỗng, có thể gây cảm giác không thoải mái và bất an cho người dùng. 

Và nên lưu ý rằng hãy đặt bàn học trước một bức tường để đảm bảo khi ngồi tưng bạn nằm về phía của bức tường đó. Điều này tạo cảm giác nâng tựa. Theo phong thuỷ thì yếu tố này cũng giúp thuận lợi cho đường công danh. Ngoài ra thì bạn nên để lại một khoảng trống phía sau lưng để tiện cho việc đi lại và thoải mái khi ngồi làm việc. 

Không nên đặt bàn học ở vị trí có ánh sáng tự nhiên chiếu trực tiếp

Bàn học cạnh cửa sổ, có ánh sáng tự nhiên là vị trí được sự ưa chuộng của rất nhiều người. Ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác dễ chịu, chân thật. Tuy nhiên bạn không nên đặt bàn học ở vị trí có ánh sáng chiếu trực tiếp. Vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến thị giác và da. 

Nếu muốn đặt bàn học ở vị trí này bạn có thể thiết kế một cửa kính kết hợp với rèm cửa để giảm bớt độ sáng của ánh sáng tự nhiên khi không cần thiết. 

Đặt bàn học bên phải của cửa sổ

Trong trường hợp phòng học của bạn có cửa sổ và bạn muốn đặt bàn học cạnh cửa sổ thì nên đặt nó bên phải của cửa sổ. Bởi lẽ thông thường chúng ta sử dụng tay phải để viết. Ánh sáng bên ngoài cửa sổ chiếu vào sẽ không bị cản trở bởi tay, thuận tiện cho việc viết, và không đổ bóng ra bề mặt vở. 

Không đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào

Cho dù bàn học hướng về cửa ra vào hay ngược lại thì đều không nên đặt ở vị trí này. Hãy đặt bàn học chếch với cửa ra vào để đảm bảo khi học tập và làm việc bạn không bị ảnh hưởng bởi những hoạt động bên ngoài của mọi người. 

Hơn nữa bàn học quay lưng về phía cửa ra vào thì khi có người đi vào dễ gây cảm giác giật mình, không tốt cho thần kinh và sức khoẻ của người dùng. 

Không đặt bàn làm việc dưới xà ngang

Một số phòng hiện nay được thiết kế những xà ngang phía trên trần. Theo quan niệm phong thuỷ khi đặt bàn làm việc bạn nên tránh điều này để tránh cảm giác đè nén, áp lực. 

Đặt bàn học làm việc ở những vị trí thuận lợi 

Theo quan niệm phong thuỷ, người xưa có câu “Thư đài toạ cát, thư quỹ toạ hung”. Câu này chỉ đến việc vị trí tốt để đặt bàn làm việc chính là những vị trí thuận lợi, tốt lánh trong phòng đọc sách. 

Lựa chọn bàn làm việc thoải mái 

Ngoài việc bố trí bàn làm việc trong phòng đọc sách, điều quan trọng mà nhiều người quan tâm chính là mẫu bàn ghế làm việc. Thông thường chúng ta dành hàng giờ để ngồi làm việc, chính vì vậy một chiếc ghế êm ái sẽ tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Đặc biệt có thể giảm bớt những bệnh về cột sống và những bộ phận khác. 

Tại TP. HCM quý khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm bàn ghế thiết kế tại Nội thất Tuấn Phát. Không chỉ mang đến những sản phẩm chất lượng, bền bỉ theo thời gian mà chúng tôi phục vụ những mẫu mã thiết kế hợp với xu hướng nội thất. Công ty luôn đảm bảo mang đến sự hài lòng cho khách hàng. 

Tuỳ vào không gian phòng đọc sách của bạn và điều kiện tự nhiên mà nên có cách bố trí bàn học phù hợp. Trên đây là những gợi ý và một số lưu ý bạn cần cân nhắc khi lựa chọn cách sắp xếp bàn làm việc. Nội thất Tuấn Phát hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích với nhiều người dùng. 

Tham khảo thêm các bài viết liên quan: 

Phòng đọc sách, làm việc nên sơn màu gì 

Cách trang trí, bố trí phòng đọc sách (cho người lớn)

Cách trang trí góc đọc sách cho bé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *