Cách bố trí kệ sách trong phòng ngủ hợp lý, thẩm mỹ

Kệ sách không những là vật dụng cần thiết cho những người sở hữu nhiều sách vở mà còn là đồ dùng trang trí cho phòng ngủ một cách tinh tế, thẩm mỹ. Tuy nhiên bạn không nên bỏ quên cách lựa chọn và cách bố trí kệ sách trong phòng ngủ. Hãy cùng nội thất Tuấn Phát xem xét qua bài viết dưới đây. 

 Thiết kế nội thất căn hộ Asiana Capella

 Thiết kế nội thất căn hộ Charmington Iris

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư SaiGon Broadway

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Thảo Điền Green

 Thiết kế nội thất căn hộ Lavita charm Thủ Đức

Kệ sách không những là vật dụng cần thiết cho những người sở hữu nhiều sách vở mà còn là đồ dùng trang trí cho phòng ngủ một cách tinh tế, thẩm mỹ. Tuy nhiên bạn không nên bỏ quên cách lựa chọn và cách bố trí kệ sách trong phòng ngủ. Hãy cùng nội thất Tuấn Phát xem xét qua bài viết dưới đây. 

 Cách bố trí kệ sách trong phòng ngủ bạn nên biết 

Kệ sách là vật dụng rất cần thiết đối với rất nhiều người, đặc biệt là những đọc giả có đam mê với sách. Nếu như không gian sống của bạn không đủ để thiết kế một phòng đọc sách, phòng làm việc riêng thì hoàn toàn có thể kết hợp phòng làm việc với phòng ngủ. Đặt kệ sách trong phòng ngủ được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên điều quan trọng vẫn là cách bố trí kệ sách trong phòng ngủ một cách gọn gàng, phù hợp và tối ưu không gian nhất có thể mà vẫn giữ nguyên tính thẩm mỹ mà kệ sách mang lại. 

  • Không đặt kệ sách đối diện giường ngủ

Kệ sách thường có kích thước khá lớn, đặt đối diện giường ngủ sẽ gây cảm giác đè nén, nặng nề. Cách bố trí kệ sách trong phòng ngủ này không phù hợp, đặc biệt là những loại kệ lớn, cao so với giường ngủ nhiều lần. 

  • Không đặt kệ sách ngay trên đầu giường

Bạn sẽ khó lường trước được những nguy hiểm bất cập khi đặt kệ sách ngay trên đầu giường. Nó gây cảm giác đè nén, nặng nề, và choán sự lưu thông không khí. Không những thế, sẽ có nguy cơ gây đổ sách hoặc tệ hơn là đổ giá sách. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần, giấc ngủ, sức khoẻ và có thể nghiêm trọng hơn. Nếu muốn bạn có thể đặt một vài cuốn sách ở tủ đầu giường để tiện cho việc đọc sách. 

  • Bố trí kệ sách trong phòng ngủ theo hướng phong thuỷ 

Kệ sách cũng là một trong những nội thất liên quan đến yếu tố phong thuỷ. Đây là nơi tập trung những nguồn kiến thức, những tinh hoa giúp con người phát triển trên con đường học tập, công việc. Mặc dù đặt kệ sách trong phòng ngủ không phát huy tối đa lợi ích của giá sách về mặt phong thuỷ nhưng bạn cũng nên có cách bố trí kệ sách trong phòng ngủ hợp phong thuỷ. 

  • Nên đặt kệ sách hướng Đông Bắc, hoặc hướng ra cửa sổ, cửa chính. Những hướng này là điểm hội tụ, giao thoa những nguồn năng lượng tốt, tích cực. 
  • Sắp xếp giá sách theo hình bát quái được nhiều người áp dụng để có con đường học tập, công danh thuận lợi, sáng lạn. 

 

  • Một điều bạn nên chú ý rằng là có thể đặt kệ sách trước mặt của bàn học, nhưng không nên chọn loại kệ sách cao hơn 2m để ở vị trí đó. Một chiếc kệ lớn đặt choán ngang trước bàn học sẽ gây mất tầm nhìn, theo phong thuỷ thì điều này không tốt, không thuận lợi cho việc học hành, làm việc. Ngoài ra kệ sách ở vị trí trước mặt người dùng có thể tạo cảm giác khó chịu, nặng nề, bí bách cho người dùng. 
  • Đặt kệ sách ngay góc tường là giải pháp thông minh, tinh tế cho rất nhiều kiểu phòng ngủ. Tại những vị trí này bạn vừa có thể tối ưu không gian, vừa có thể lấp đầy những khoảng trống thừa. 

Những kiểu kệ sách thích hợp cho phòng ngủ 

Hiện nay có nhiều kiểu dáng kệ sách với nhiều chất liệu khác nhau, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thoải mái để phục vụ nhu cầu, sở thích và phù hợp với cấu trúc không gian phòng ngủ. Nội thất Tuấn Phát sẽ chia sẻ cho bạn một số mẫu kệ sách phù hợp với phòng ngủ mà bạn dễ dàng sử dụng. 

1. Kệ sách treo tường

Một chiếc kệ treo tường rất thích hợp cho những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp. Bằng cách treo trên tường bạn có thể tiết kiệm rất nhiều không gian. Đồng thời nó cũng tạo tính thẩm mỹ cao. 

2. Kệ sách hình xương cá (hay còn gọi là hình chữ W)

Loại kệ sách này khá phổ biến hiện nay, nó không thể treo tường mà đặt dưới đất. Hình dáng của kệ sách hình xương cá rất độc đáo, thu hút và tạo nét đặc trưng cho phòng ngủ hoặc bất cứ nơi đâu. 

3. Kệ sách đứng

Kệ sách đứng đã quá quen thuộc với rất nhiều người bởi cấu trúc, kiểu dáng rất đơn giản. cấu trúc của các ngăn kệ được thiết kế và phân chia một cách khoa học và cân bằng tạo cảm giác cân bằng cho chính phòng ngủ của bạn. Với loại kệ này, không gian phòng ngủ sẽ trông hài hoà nhẹ nhàng và đơn giản hơn. Những loại kệ này đa số là hình chữ nhật, hoặc hình vuông cân xứng. 

4. Kệ sách âm tường 

Phòng ngủ bạn khá hẹp nhưng bạn muốn có một chiếc kệ sách lớn thì cách bố trí kệ sách này rất phù hợp. Một phần lớn của kệ sách được ẩn vào tường giúp tối ưu được không gian mà vẫn giữ nguyên tính thẩm mỹ và đảm bảo kích thước lớn cho kệ sách. 

Với những nhu cầu và mong muốn của mỗi khách hàng mà có những cách kết hợp giữa loại kệ gỗ và vị trí đặt kệ. Điều quan trọng nhất là đảm bảo sự hợp lý, hài hoà cho phòng ngủ. Đồng thời đảm bảo được sự thuận tiện trong quá trình sử dụng kệ sách. Hy vọng những nguồn kiến thức mà nội thất Tuấn Phát đã dày công tích luỹ sẽ chiếm được sự yêu mến, tin tưởng đến từ quý khách hàng. 

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *