Cách đặt đồng hồ trong phòng khách

Đồng hồ không chỉ là một vật dụng trong gia đình, mà còn là vật mang ý nghĩa phong thủy. Chính vì vậy mà không ít người quan tâm sâu sắc đến cách bố trí nội thất trong phòng khách. Hãy cùng nội thất Tuấn Phát tìm hiểu cách đặt đồng hồ trong phòng khách qua bài viết dưới đây bạn nhé. 

 Thiết kế nội thất căn hộ Asiana Capella

 Thiết kế nội thất căn hộ Charmington Iris

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư SaiGon Broadway

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Thảo Điền Green

 Thiết kế nội thất căn hộ Lavita charm Thủ Đức

Đồng hồ không chỉ là một vật dụng trong gia đình, mà còn là vật mang ý nghĩa phong thủy. Chính vì vậy mà không ít người quan tâm sâu sắc đến cách bố trí đồng hồ trong nội thất trong phòng khách. Hãy cùng Nội thất Tuấn Phát tìm hiểu cách đặt đồng hồ trong phòng khách qua bài viết dưới đây bạn nhé.

NỘI DUNG BÀI VIẾT [ẨN]

Lợi ích của việc đặt đồng hồ trong phòng khách 

Hầu hết trong mọi nhà đều sở hữu ít nhất một chiếc đồng hồ. Bởi lẽ đồng hồ là vật dụng cần thiết để xem giờ giấc một cách tiện lợi. Hơn thế nữa, nhiều người sử dụng đồng hồ như là một vật trang trí, một vật kỷ niệm. Bởi vậy đồng hồ có nhiều kiểu dáng, chất liệu, giá thành khác nhau. Hiện nay đồng hồ còn được xem như mà một thú chơi của rất nhiều người để thể hiện niềm yêu thích cũng như đẳng cấp, địa vị. 

Ngoài ra, đồng hồ được xem là một vật mang thể động, chứa yếu tố phong thủy là vật sống trong ngôi nhà. Chính vì vậy mà rất nhiều người quan tâm đến cách đặt đồng hồ trong phòng khách hợp lý. Có thể nói rằng, mỗi đồ vật trong ngôi nhà đều mang mỗi ý nghĩa khác nhau về công dụng cũng như phong thủy tùy thuộc vào sự quan tâm của mỗi người. 

Cách đặt đồng hồ trong phòng khách hợp phong thủy, thu hút tài lộc 

1. Đặt đồng hồ ở vị trí khoa học

Tại phòng khách, đồng hồ không chỉ phục vụ nhu cầu của cá nhân của những thành viên trong gia đình mà còn có khách khứa, người ngoài khi ghé thăm. Chính vì vậy hãy đặt đồng hồ ở những vị trí dễ nhìn thấy. Tránh đặt nó tại những góc khuất hoặc quá thấp so với tầm nhìn. Cách đặt đồng hồ trong phòng khách tốt nhất là có thể dễ nhìn thấy khi ngồi tại bàn tiếp khách. Vị trí đặt đồng hồ cũng nên dễ quan sát cho vị trí ngồi của gia chủ và của cả khách. 

2. Cách đặt đồng hồ trong phòng khách hợp phong thủy 

Để mang tài lộc, vận khí và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, theo phong thủy bạn nên chọn cách đặt đồng hồ trong phòng khách tại những vị trí dưới đây. 

 • Đặt đồng hồ ở phía Nam phòng khách ( Chu Tước): Đây được gọi là tiền phương, mang nhiều ý nghĩa tích cực.
   
 • Treo đồng hồ tại phía Đông phòng khách (Thanh Long): Hướng này mang lại sự thuận lợi, cát tường trong công việc và cuộc sống.
   
 • Đặt đồng hồ chếch hướng ra cửa hoặc ban công giúp cho vận khí trong phòng được lưu động, tràn trề sức sống.
   

Những điều cấm kỵ khi đặt đồng hồ trong phòng khách 

Biết cách đặt đồng hồ trong phòng khách phù hợp thì bạn cũng không nên bỏ qua những điều cấm kỵ để dung hòa và mang lại những điều tốt đẹp, ý nghĩa tích cực. 

 • Không đặt đồng hồ ở phía Tây (Bạch Hổ) của phòng khách. Bởi đồng hồ là vật sống mang ý nghĩa phong thủy lớn. Trong khi Bạch Hổ đại diện cho sự hung dữ.
   
 • Không đặt đồng hồ ở phía Bắc (Huyền Vũ) của phòng khách. Theo như quan niệm, Huyền Vũ chỉ những thứ “Tĩnh”, đối lập với linh hồn “Sống” của một chiếc đồng hồ.
   
 • Tránh việc đặt đồng hồ đối diện với cửa chính. Bởi đồng hồ là “đối sát”, tức là tránh tà, trong khi trước cửa chính thường có nhiều sát khí. Nếu như đặt đồng hồ tại vị trí đối diện với cửa chính sẽ tạo nên sự đối lập, không giữ được yên ổn cho gia đình. Đổi lại bạn nên đặt đồng hồ lệch một bên so với cửa để tránh những điều này.
   
 • Tránh treo đồng hồ phía trên ghế sofa, hoặc quá sát ghế sofa. Bởi lẽ khi hoạt động đồng hồ luôn luôn phát ra âm thanh. Mỗi loại đồng hồ sẽ có âm lượng khác nhau tuy nhiên nó cũng sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của người ngồi tại đó. 
   
 • Theo phong thủy, bạn không nên đặt đồng hồ hướng vào hình bát quái hay những vật dụng giống với đồng hồ. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý, sức khỏe gia chủ, gây nên tình trạng bực bội, cáu gắt.
   

Đồng hồ được xem là vật dụng sinh khí, luôn luôn hoạt động. Chính vì vậy khi sử dụng bạn nên tránh việc treo đồng hồ không hoạt động trong nhà nhiều ngày. Hoặc những chiếc đồng hồ bị vỡ, rạn nứt gương, kính thì bạn nên sửa hoặc vứt bỏ chúng. Điều này cực kỳ quan trọng và là điều cấm kỵ khi sử dụng đồng hồ. Để đảm bảo cho sức khỏe, tài vận, cũng như tạo cảm giác an toàn cho người sử dụng. 

Tùy thuộc vào bối cảnh cũng như sự tiện lợi, phù hợp của mỗi kiểu phòng khách mà bạn nên có sự vận dụng thấu đáo những cách đặt đồng hồ trong phòng khách trên đây. Hy vọng rằng những chia sẻ mà nội thất Tuấn Phát mang đến sẽ thực sự hữu ích và gỡ bỏ được những khó khăn của quý khách khi bố trí đồng hồ cho phòng khách.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan: 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *