Cách đặt tủ lạnh trong nhà bếp đảm bảo khoa học

Biết cách đặt tủ lạnh đúng cách trong nhà là điều rất cần thiết, không chỉ về mặt khoa học mà còn gắn liền với những nguyên tắc về phong thuỷ. Chính bởi nó quan trọng nên nội thất Tuấn Phát sẽ gợi ý bạn một số cách đặt tủ lạnh trong nhà bếp mà bạn không nên bỏ qua. 

 Thiết kế nội thất căn hộ Asiana Capella

 Thiết kế nội thất căn hộ Charmington Iris

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư SaiGon Broadway

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Thảo Điền Green

 Thiết kế nội thất căn hộ Lavita charm Thủ Đức

Biết cách đặt tủ lạnh trong nhà bếp đúng cách trong nhà là điều rất cần thiết, không chỉ về mặt khoa học mà còn gắn liền với những nguyên tắc về phong thuỷ. Chính bởi nó quan trọng nên nội thất Tuấn Phát sẽ gợi ý bạn một số cách đặt tủ lạnh trong nhà bếp mà bạn không nên bỏ qua. 

NỘI DUNG BÀI VIẾT [ẨN]

Vị trí và cách đặt tủ lạnh trong nhà bếp hợp phong thuỷ 

Bếp là không gian phù hợp nhất để đặt tủ lạnh. Không những vì sự tiện lợi khi nấu ăn mà còn mang ý nghĩa phong thuỷ. Bởi lẽ tủ lạnh thuộc yếu tố Kim, phòng bếp thuộc Hỏa hài hoà, phù hợp với nhau và sinh ra những điều tích cực, may mắn. Để phát huy những điều thuận lợi này và hạn chế những điều tối kỵ, nội thất Tuấn Phát khuyên bạn nên đặt tủ lạnh trong phòng bếp dựa trên những nguyên tắc sau. 

Hướng đặt tủ lạnh trong phòng bếp 

 • Đặt tủ lạnh hướng vào phía Bắc là lựa chọn tốt nhất dành cho mọi gia đình. Bởi lẽ hướng Bắc được xem là hướng tốt lành, mang lại nhiều điều tích cực. Hướng Bắc thuận lợi cho những thiết bị hoạt động nhiều như tủ lạnh. Đặc biệt theo quan niệm phong thuỷ hướng Bắc là hướng thu hút tài lộc vào nhà nếu như để tủ lạnh hướng vào. 
 • Ngoài ra bạn có thể đặt tủ lạnh theo hướng Đông Nam, bởi quan niệm cho rằng hướng đây là hướng lành, tốt cho vận khí và tài lộc của gia đình. 
 • Đặt tủ lạnh trên những mặt bằng chắc chắn.

Cách đặt tủ lạnh trong nhà bếp trên đây được nhiều người lựa chọn. Bởi bố trí đơn giản, không qua mất nhiều công sức, thời gian. 

Đặt tủ lạnh trong phòng bếp theo mệnh gia chủ 

Khi tìm hiểu về cách đặt tủ lạnh trong nhà bếp Không những quan tâm đến vị trí tủ lạnh so với bếp mà nhiều người chú ý đến hướng và vị trí đặt tủ lạnh hợp với mệnh của người chủ gia đình. 

 • Người mệnh Thuỷ nên đặt tủ lạnh ở phía bên phải của cửa vào bếp, để tốt cho tài vận.
 • Người mệnh Mộc, nên đặt tủ lạnh phía bên trái của cửa ra vào để giữ cửa và tài lộc cho gia đình. 

Những điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh trong nhà bếp 

Khi lựa chọn vị trí đặt tủ lạnh trong nhà bạn cần chú ý đến những điều kiêng kỵ để có thể giữ tài lộc tốt và hạn chế những điều không hay cho gia đình. 

 • Không đặt tủ lạnh quá gần hoặc đối diện với bếp nấu. Bởi xét theo yếu tố khoa học, tủ lạnh đặt gần bếp phát ra lượng nhiệt lớn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các máy móc, thiết bị. Ngoài ra nhìn nhận dựa trên yếu tố phong thuỷ thì tủ lạnh thuộc Kim, bếp nghiêng về Hoả. Hai yếu tố này có thể tương khắc với nhau gây cản trở những điều tốt lành. Hơn nữa nó sẽ tạo nên những khoảng cách, đối đầu, mâu thuẫn và cãi vã trong gia đình. Ngoài ra Hoả gần Kim sẽ mất cân bằng cho phòng bếp, không tốt cho phong thuỷ. Để có cách đặt tủ lạnh trong nhà bếp hợp lý bạn nên tránh những yếu tố này. 
 • Không đặt tủ lạnh đối diện với cửa ra vào. Bởi theo quan niệm từ xa xưa, mặt chính của tủ lạnh hướng vào cửa ra vào dễ bị tiêu hao tài sản, của cải. Hơn nữa ánh sáng bên ngoài chiếu thẳng trực tiếp vào cửa tủ lạnh ảnh hưởng đến công việc của gia chủ.
   
 • Không đặt tủ lạnh đối diện với nhà vệ sinh. Với một số ngôi nhà khá hạn chế về diện tích thì phòng vệ sinh đặt khá sát phòng bếp. Rất nhiều người không tránh được việc phải đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh. Quan niệm từ xưa cho rằng điều này là không nên, bởi nhà vệ sinh chứa nhiều khí bẩn, ô uế không thích hợp với nơi bảo quản đồ ăn. Ngoài ra phòng vệ sinh có tính thuỷ, gần hoả sẽ ảnh hưởng rất lớn, gieo rắc những trắc trở, khó khăn cho gia chủ. 
 • Không đặt tủ lạnh ở những nơi ẩm thấp, dễ rò rỉ hoặc gần bình ga. Bởi chính những yếu tố này có thể sẽ mang đến những hậu quả xấu đến công việc làm ăn, và cả sức khỏe, tính mạng con người. 
 • Không nên đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang. Bởi tủ lạnh tốt nhất nên được đặt ở những nơi thoáng mát, rộng rãi. Điều này vừa tốt cho hoạt động của tủ lạnh mà còn mang lại những điều tích cực, hóa giải tiêu cực cho gia chủ. 

Trên đây là tất tần tật những nguyên tắc, những điều tối kỵ và cách đặt tủ lạnh trong nhà bếp mà các bạn có thể tham khảo thêm. Hy vọng rằng những kiến thức này phù hợp và mang đến cho khách hàng những giải pháp ý nghĩa, hữu hiệu trong việc sắp xếp căn bếp của mình. 

Tham khảo thêm các bài viết liên quan: 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *