Cây gì để trong phòng ngủ tốt? Các loại cây phong thủy cho phòng ngủ!

Trang trí cây xanh cho phòng ngủ là điều được rất nhiều khách hàng lưu tâm. Tuy nhiên lựa chọn loại cây gì? bố trí như thế nào? là điều mà bạn nên cân nhắc rất nhiều để đảm bảo về mặt sức khỏe và phong thủy. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để cùng nội thất Tuấn Phát tìm hiểu về cách để cây trong phòng ngủ tốt. 

 Thiết kế nội thất căn hộ Asiana Capella

 Thiết kế nội thất căn hộ Charmington Iris

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư SaiGon Broadway

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Thảo Điền Green

 Thiết kế nội thất căn hộ Lavita charm Thủ Đức

Trang trí cây xanh cho phòng ngủ là điều được rất nhiều khách hàng lưu tâm. Tuy nhiên lựa chọn loại cây gì? bố trí như thế nào? là điều mà bạn nên cân nhắc rất nhiều để đảm bảo về mặt sức khỏe và phong thủy. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để cùng nội thất Tuấn Phát tìm hiểu về cách để cây trong phòng ngủ tốt. 

Có nên đặt cây trồng trong phòng ngủ không?

Đặt cây cối trong nhà có rất nhiều lợi ích, vừa nâng cao tính thẩm mỹ vừa tạo không gian tươi xanh.Cây cối có thể thanh lọc không khí, loại bỏ những khí độc. Ngoài ra theo góc nhìn phong thủy, cây có tính dương, đặt trong phòng có lợi cho vượng khí, tài lộc của gia chủ. 

Tuy nhiên đặt cây cối trong phòng ngủ phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Bởi lẽ thời gian con người sử dụng phòng ngủ nhiều nhất là khi đi ngủ, khi đó tắt điện. Trong bóng tối cây cối sẽ hấp thụ khí Oxi, thải ra khí CO2. Nếu lượng cây cối nhiều, khí CO2 tăng lên sẽ ảnh hưởng rất nghiệm trọng đến giấc ngủ, hô hấp, và sức khỏe của người trong phòng. Đặc biệt hơn nữa, ban đêm, lúc ngủ là thời gian các cơ quan nghỉ ngơi. 

Chính vì những lý do này bạn nên lựa chọn thật kỹ loại cây phù hợp đặt trong phòng ngủ. Đồng thời phân bổ lượng cây phù hợp. 

Các loại cây trồng phù hợp đặt trong phòng ngủ

 • Cây lưỡi hổ: Thứ nhất, loại cây này có chức năng cải thiện oxi trong phòng. Thứ hai, cây lưỡi hổ tượng trưng cho chúa sơn lâm, mang vận khí dương có thể xua đuổi tà khí, rất phù hợp đặt trong phòng ngủ. Hơn nữa loại cây này cũng khá là dễ chăm sóc, thân hình nhỏ nhắn, gọn nhẹ, k chiếm nhiều diện tích lại mang tính thẩm mỹ. 

 

 

 • Cây nha đam: Công dụng của loại cây này thì không phải đề cập thêm nhiều nữa. Cây có màu xanh, nhỏ nhắn, vừa phù hợp với tính thẩm mỹ vừa đảm bảo yếu tố phong thủy. Ngoài ra cây nha đam có chức năng điều hòa giấc ngủ rất tốt, lại còn dễ trồng, không phải chăm sóc nhiều.
   
 • Cây lan chi: Loài cây này được dùng rất nhiều để trang trí. Nó có khả năng tự hấp thụ những khí độc. Cây này theo phong thủy mang lại sự tài lộc, may mắn. Nó còn được đặt ở bàn làm việc.
   
 • Cây lan ý: Cây có màu xanh, có hoa được nhiều người thích thú. Đặc biệt cây lan ý có chức năng tăng độ ẩm của phòng ngủ lên đến 5%. Đặc biệt khả năng lọc không khí của nó rất tốt, cực kỳ phù hợp khi đặt trong phòng ngủ.
   
 • Cây trầu bà (Vạn niên thanh): Đây là một trong những loài cây có công dụng thanh lọc không khí, hấp thụ được nhiều chất hóa học độc hại trong không khí.
   
 • Cây hoa nhài: Loài cây này không chỉ có công dụng làm trà, nấu nước mà còn làm cho con người dễ ngủ, nâng cao chất lượng giấc ngủ khi đặt trong phòng ngủ.
   
 • Cây thường xuân: Loài cây này khá là quen thuộc trong phòng ngủ. Nó có chức năng hấp thụ các khí độc như formaldehyde, loại khí từ các đồ dùng bằng gỗ, nhựa. Chính bởi vì điều này mà cây thường xuân rất thích hợp đặt trong phòng ngủ, hoặc những nơi khác trong nhà.  
 • Hoa oải hương: Loài cây này có mùi hương dịu nhẹ, giúp con người an thần, điều hòa nhịp tim và dễ đi vào giấc ngủ. Nó có công dụng an thần cực kỳ tốt.  
 • Cây dành dành: Loài cây này giúp bạn giảm bớt tình trạng căng thẳng, thư giãn cơ thể, nhanh chóng lấy lại năng lượng.  
 • Cây nhất mạt hương: Loại cây này điều hòa không khí khá tốt, lại dễ chăm sóc. Mùi hương của nó dịu nhẹ, tạo cảm giác thư thái, trong lành. Đặt biệt nó còn rất hiệu quả trong việc xua đuổi muỗi và những loại côn trùng khác.  

Các lưu ý đặt cây trồng trong phòng ngủ

 • Lựa chọn những loại cây có kích thước vừa phải, phù hợp với căn phòng. Không nên đặt những cây quá to ngay sát cửa sổ. 
 • Chọn những cây có lá nhỏ, không dùng những cây um tùm. 
 • Không đặt chậu cây ngay trên đầu giường, bởi vì sẽ dễ đụng vào ban đêm gây đổ vỡ. 
 • Nếu đặt kệ cho chậu cây nên lựa chọn những kệ vững chãi. 
 • Đặt chậu cây ở một góc phù hợp, ít qua lại. 
 • Chọn những loại cây xanh, hoặc cây có hoa màu nhẹ nhàng, tránh những màu quá chói ảnh hưởng đến góc nhìn nơi thư giãn. 

Trên đây là tất tần tật những chia sẻ của nội thất Tuấn Phát dành cho những quý khách đang và sẽ có ý định đặt cây trong phòng ngủ. Hi vọng rằng sau bài viết này, bạn sẽ tìm ra được loại cây phù hợp với mình để đặt trong phòng ngủ. 

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *