Những điều cấm kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ

Gương là đồ dùng mang đến những điều tích cực và cả tiêu cực, như không gian hai chiều của nó. Chính vì vậy mà bạn nên biết cách đặt gương ở những vị trí phù hợp, đặc biệt là phòng ngủ. Nội thất Tuấn Phát sẽ chia sẻ một số thông tin về những điều cấm kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ mà bạn không nên bỏ qua. 

 Thiết kế nội thất căn hộ Asiana Capella

 Thiết kế nội thất căn hộ Charmington Iris

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư SaiGon Broadway

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Thảo Điền Green

 Thiết kế nội thất căn hộ Lavita charm Thủ Đức

Gương là đồ dùng mang đến những điều tích cực và cả tiêu cực, như không gian hai chiều của nó. Chính vì vậy mà bạn nên biết cách đặt gương ở những vị trí phù hợp, đặc biệt là phòng ngủ. Nội thất Tuấn Phát sẽ chia sẻ một số thông tin về những điều cấm kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ mà bạn không nên bỏ qua. 

Không đặt gương chiếu thẳng vào cửa của phòng ngủ

Thứ nhất, phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi người. nếu như đặt gương đối diện cửa ra vào, những người ở ngoài sẽ nhìn được phòng ngủ qua hình ảnh phản chiếu ở gương, tạo nên cảm giác không thoải mái. Chính vì vậy mà bạn không nên đặt gương đối diện cửa ra vào. 

Thứ hai, khi bước vào phòng, nếu bất ngờ thấy hình ảnh của bản thân trong gương sẽ gây giật mình, tạo cảm giác lo sợ. Điều này ảnh hưởng không tốt đến tinh thần, sức khỏe tâm lý. Đặc biệt là ở những người yếu vía, hay giật mình, những người yếu tim,…

Điều thứ ba, dưới góc nhìn phong thủy, gương đặt chiếu vào cửa ra vào của phòng ngủ sẽ xua đuổi đi những điều tốt lành. Ngược lại nó có thể mang những điều không tốt vào phòng ngủ. Điều này ảnh hưởng đến tài lộc, vượng khí của gia chủ. 

Không đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Đây là một trong những điều cấm kỵ đặc biệt khi đặt gương trong phòng thủ. Ở vị trí này, gương chiếu thẳng vào giường, phản chiếu hình ảnh người lúc ngủ, gây những cảm giác giật mình, sợ hãi. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý, đặc biệt vào lúc tỉnh giấc ban đêm hoặc lúc vừa mới tỉnh dậy. 

Vị trí đặt gương như thế này còn ảnh hưởng đến thị giác, giấc ngủ, gây mất ngủ. Bởi lẽ gương có thể hắt lại ánh sáng vào giường ngủ. 

Ngoài ra theo phong thủy thì không nên đặt gương ở vị trí này nếu không muốn gia đình bất hòa, cãi vã, đặc biệt trong quan hệ vợ chồng. Chính vì vậy mà bạn nên chú ý không nên đặt gương ở vị trí này. 

Không để gương chiếu vào cửa vệ sinh

Đặt gương chiếu thẳng vào nhà vệ sinh là điều không nên. Bởi lẽ khi vừa mở cửa từ nhà vệ sinh ra đã gặp ngay hình ảnh phản chiếu trên gương của bản thân sẽ gây giật mình. 

Ngoài ra, nhà vệ sinh là một môi trường không tốt, có nhiều luồng khí tiêu cực theo quan niệm phong thủy. Đặt gương ở vị trí này vừa phản xạ những luồng khí đó vào phòng ngủ, đồng thời nhân đôi những thứ tiêu cực. Từ đó ảnh hưởng lớn đến vấn đề sức khỏe sinh sản của người ở trong phòng, hoặc những mối quan hệ trong gia đình. 

Không đặt hai chiếc gương đối diện nhau

Vận khí sẽ bị đảo lộn, không thông nếu như bạn đặt hai chiếc gương đối diện nhau. Điều này không tốt cho việc phân bổ, hay tập hợp những nguồn năng lượng tích cực, hay vượng khí trong nhà. 

Ngoài ra đặt gương đối diện nhau có thể tạo ra những hình ảnh phản chiếu một cách lộn xộn, tạo nên nhiều ảo ảnh, gây rối mắt. 

Đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

Rõ ràng rằng gương được làm từ chất liệu kim loại và bạc natri, những chất liệu này có thể tạo ra nguồn năng lượng âm. Lẽ dĩ nhiên đặt nhiều gương trong phòng ngủ không tốt cho vượng khí cũng như sinh lực của người dùng. 

Ngoài ra nhiều gương sẽ phản chiếu nhiều hình ảnh, gây rối loạn. Đặc biệt là khi đặt gương nhiều góc trong phòng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần người dùng. 

Không nên để gương chiếu trực diện vào bàn học hoặc bàn làm việc

Khi học hay làm việc, nhiều người rất ghét việc người khác kiểm soát, hoặc nhìn chăm chú. Chính vì vậy đặt gương chiếu trực diện vào bàn học, tạo những hình ảnh phản  chiếu, có cả bản thân người dùng tạo nên sự khó chịu, như đang có người theo dõi. 

Ngoài ra, lúc học hay làm việc chúng ta luôn muốn có sự tập trung cao độ. Gương đặt tại vị trí đó sẽ dễ gây mất tập trung. Nhiều người có xu hướng soi người nhiều ảnh hưởng đến quá trình học tập và làm việc. 

 

Một điều nữa là, gương chiếu vào bàn học hay bàn làm việc sẽ dễ gây giật mình. Một khi bạn đang học hay làm việc một cách tập trung, chuyên cần, nhưng tình cờ ngẩng đầu thấy hình ảnh bản thân trong gương, hình ảnh phản chiếu không gian phía sau hoặc người ngồi phía sau sẽ gây giật mình, hoảng sợ. Điều này tạo sự bất lợi lớn đến sức khỏe tâm lý. 

Nên đặt gương trong phòng ngủ như thế nào? 

Ngoài những điều cấm kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ trên đây thì bạn nên cân nhắc không nên đặt gương phản chiếu những vật sắc nhọn, góc cạnh, hoặc những vật chi tiền của như các loại hóa đơn. Bởi lẽ gương có thể phản chiếu và nhân đôi. Bạn nên đặt thêm những vật tài lộc phù hợp với phong thủy của gia chủ đối diện gương trong phòng ngủ để tăng tài lộc. 

Ngoài ra bạn có thể sử dụng màn, rèm hoặc vải che gương khi không sử dụng để hạn chế những điều cấm kỵ trên đây nếu như bạn không thể đặt gương ở những vị trí khác. 

Tùy thuộc vào bối cảnh không gian phòng ngủ mà bạn nên sắp xếp vị trí đặt gương trong phòng ngủ phù hợp. Hy vọng rằng những thông tin được nội thất Tuấn Phát chia sẻ trên đây sẽ hữu ích và cần thiết cho quý khách hàng. 

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *