Chi phí hoàn thiện nội thất chung cư mới nhất 2023

Chi phí hoàn thiện nội thất chung cư là bao nhiêu? Đây là điều mà nhiều khách hàng quan tâm, nhất là khi xu hướng mua nhà ở chung cư đang trở nên phổ biến. Vậy để hoàn thiện thiết kế trong nội thất nhà ở chung cư bạn cần đầu tư bao nhiêu tiền? Hãy theo dõi chi tiết bài viết sau đây của Nội Thất Tuấn Phát để có dự toán chi phí cho bản thân và giúp cho ngôi nhà của mình được hoàn thiện một cách hoàn hảo và tiết kiệm nhất.

Chi phí hoàn thiện nội thất chung cư mới nhất 2023
Chi phí hoàn thiện nội thất chung cư mới nhất 2023

1. Chi phí hoàn thiện nội thất chung cư – Các bước cần thực hiện trước khi hoàn thiện

Chi phí hoàn thiện nội thất chung cư cần được gia chủ tính toán chi tiết. Trước khi tính toán được chi phí thì gia chủ cũng cần phải chú ý đến các bước trước khi hoàn thiện nhà chung cư như sau:

Hoàn thiện thi công phần thô

 • Nếu như căn hộ chung cư của bạn vừa nhận là phần thô hoặc bạn chưa xây tô, chưa lát nền, chưa ốp gạch thì bạn hãy tìm một đơn vị chuyên phụ trách về mảng xây dựng để có thể hoàn thiện sớm nhất. Ngoài ra, một lời khuyên chân thành của chúng tôi gửi đến bạn là nên lựa chọn một đơn vị hoàn thiện cả về nội thất và thi công chất lượng. Họ sẽ thống nhất việc lên ý tưởng thiết kế và thi công chất lượng nhất. Đồng thời, đó cũng chính là cơ hội để ngôi nhà của bạn có sự đồng điệu giữa phần thô với phần nội thất. Bởi lẽ, phần thô và phần nội thất của ngôi nhà cần có sự đồng nhất, hiểu ý với nhau và sự sắp xếp rõ ràng, không bị chồng chéo về thời gian hay công việc. Quá trình này cũng diễn ra trôi chảy, tạo nên một tác phẩm nhà hoàn mỹ. Bạn cũng sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để có thể tìm một đơn vị hoàn thiện nội thất cho toàn bộ căn nhà của mình
Lựa chọn một đơn vị hoàn thiện cả về nội thất và thi công chất lượng
Lựa chọn một đơn vị hoàn thiện cả về nội thất và thi công chất lượng
 • Nếu như bạn lựa chọn căn hộ chung cư đã hoàn thiện phần thô hay đã xây tô hoặc đã hoàn thiện nền và gạch ốp. Ngoài ra, họ cũng lắp đặt hệ thống điện, mạng Internet,… thì bạn cũng đừng vội vàng bắt tay vào hoàn thiện nội thất ngay hãy kiểm tra lại các ổ điện đã thật sự đủ dùng chưa? Những vị trí đã đặt ổ điện đã phù hợp với vị trí mà bạn mong muốn chưa? Màu sơn và nền gạch bạn đã cảm thấy thích? Nếu như chưa vừa ý chỗ nào thì bạn hãy thay đổi ngay. Bởi sau khi bắt tay vào hoàn thiện nội thất nếu bạn có ý định thay đổi phần thô thì sẽ rất khó khăn và tốn công. Ngoài ra, công trình có thể bị trì trệ trong quá trình thi công nội thất. Điều này cũng làm cho bạn mất rất nhiều chi phí cho việc tu sửa và lên thiết kế. Vì vậy, bạn hãy lên kế hoạch hợp lý trước khi tiến hành tu sửa và để sau này không còn “giá như”.
Hoàn thiện thi công phần thô
Hoàn thiện thi công phần thô

Hoàn thiện nội thất

 • Phần thô nếu như đã hoàn chỉnh như ý định của bạn thì chúng ta có thể bắt đầu hoàn thiện phần nội thất cơ bản cho toàn bộ ngôi nhà.
 • Đầu tiên chính là trần thạch cao, đây là phần trong ngôi nhà luôn dành được sự quan tâm cũng như sự ưu ái của các gia chủ. Loại trần này có tác dụng chống nóng, chống ồn và chống ẩm tốt. Đặc biệt đây cũng là “vật liệu xanh” thân thiện với môi trường sống hiện nay.
 • Các loại trần thạch cao được sử dụng phổ biến hiện nay chính là trần thạch cao giật cấp hoặc trần thạch cao tiêu âm, trần thạch cao có khả năng chống nóng, trần thạch cao có khả năng chịu nước,… Nhờ vào khả năng đó có thể dễ dàng tạo hình của các loại trần thạch cao và  sự đa dạng về hình ảnh cũng như kiểu dáng,..  Ngoài ra màu sắc cũng giúp làm tăng tính thẩm mỹ cực kì cao cho cả không gian sống của bạn.
Hoàn thiện nội thất
Hoàn thiện nội thất
 • Sơn tường cũng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng đối với ngôi nhà của bạn. Các gia chủ nên lựa chọn những màu sơn có màu sắc trung tính, đừng quá nổi bật. Như vậy sẽ rất khó phối hợp các sản phẩm nội thất sau này. Ngoài ra, bạn cũng không nên lựa chọn màu quá tối, làm cho ngôi nhà của bạn trở nên u ám và nhàm chán.
Chi phí hoàn thiện nội thất chung cư - Các bước cần thực hiện trước khi hoàn thiện
Chi phí hoàn thiện nội thất chung cư – Các bước cần thực hiện trước khi hoàn thiện

⇒⇒⇒ Xem thêm bài viết liên quan: Cửa sổ phòng ngủ

2. Chi phí hoàn thiện nội thất chung cư phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Như Nội Thất Tuấn Phát đã đề cập ở trên, chi phí để hoàn thiện nội thất chung cư không giống nhau. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động mà chi phí để hoàn thiện nội thất sẽ có sự chênh lệch. Để cho bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, Nội Thất Tuấn Phát sẽ nêu ra một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nội thất chung cư và giúp bạn cân đối được tài chính một cách phù hợp nhất như sau:

 • Chi phí hoàn thiện nội thất chung cư cần phải dựa theo số phòng ngủ hoặc chỉ cần bạn thay đổi một chi tiết nhỏ thì cũng có thể khiến cho chi phí bị tăng thêm hoặc giảm xuống. Do đó, bạn nên tham khảo và tính toán sao cho hợp lý với diện tích căn hộ của mình.
Chi phí hoàn thiện nội thất chung cư
Chi phí hoàn thiện nội thất chung cư
 • Chi phí thi công nội thất chung cư căn 1 phòng ngủ: Căn hộ có một phòng ngủ có diện tích khoảng từ 25m2 đến 45m2. Việc thi công căn hộ như vậy không tốn nhiều thời gian bởi diện tích nhỏ và đồ đạc không quá nhiều. Chính vì vậy, chi phí hoàn thiện nội thất cũng khá rẻ, dao động từ khoảng 50-70 triệu đồng. Gia chủ có thể lựa chọn gói thiết kế tiết kiệm hoặc chọn gói cơ bản với các sản phẩm nội thất hợp lý trong phòng ngủ như: kệ tivi, giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm…Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể lựa chọn các gói nâng cao với đồ nội thất thông minh, hoặc có thể chọn gói  cao cấp đối với những thiết kế cầu kì và chất liệu tốt nhất.
Chi phí thi công nội thất chung cư căn 1 phòng ngủ
Chi phí thi công nội thất chung cư căn 1 phòng ngủ
 • Chi phí hoàn thiện nội thất chung cư của căn hộ 2 phòng ngủ: Đồ nội thất cho căn hộ 2 phòng ngủ sẽ có mức chi phí nhiều gấp đôi so với căn hộ 1 phòng ngủ. Do đó, gia chủ dễ dàng tính được chi phí cho căn phòng ngủ. Giá  có thể dao động từ khoảng 70 đến 120 triệu đồng tùy thuộc vào việc bạn có lựa chọn gói nội thất tiết kiệm hay cơ bản hoặc cao cấp…
 • Chi phí hoàn thiện nội thất chung cư của căn hộ 3 phòng ngủ: Chi phí khoảng từ 80 đến 150 triệu tùy theo các gói thi công. Đối với gói tiết kiệm thường chỉ sử dụng các món đồ nội thất thiết yếu, còn với gói cơ bản sẽ có giá thành cao hơn gói tiết kiệm một chút bởi nó có đủ những món đồ cần thiết cho quá trình sinh hoạt. Đối với gói  nội thất nâng cao thì gia chủ cần đưa ra yêu cầu riêng về phong cách cũng như chất liệu, kích thước nội thất trong phòng…
 • Nếu như hai căn hộ của bạn đều là dạng căn hộ có 2 phòng ngủ nhưng diện tích của nó có thể khác nhau. Bởi vậy, chi phí để hoàn thiện nội thất chung cư diện tích 50m2 hai phòng ngủ chắc chắn sẽ khác biệt so với căn hộ chung cư có diện tích 60m2 hay 70m2 hai phòng ngủ. Nếu như diện tích lớn, gia chủ có thể phải tăng kích thước của nội thất, ngược lại nếu diện tích nhỏ hơn thì bạn cũng có thể giảm kích thước nội thất chung cư theo như một tiêu chuẩn nhất định. Sự thay đổi này cũng làm cho giá thi công có sự khác biệt.
 • Thi công nội thất nhà ở chung cư thường không được làm từ cùng một loại gỗ. Bởi vậy, chi phí có thể sẽ phụ thuộc một phần lớn vào việc gia chủ lựa chọn chất liệu gỗ gì: gỗ đẹp, gỗ tạp hay gỗ xấu… Nếu như bạn lựa chọn gỗ công nghiệp thì có thể lựa chọn nhiều loại gỗ khác nhau.
Chi phí hoàn thiện nội thất chung cư phụ thuộc vào các yếu tố nào?
Chi phí hoàn thiện nội thất chung cư phụ thuộc vào các yếu tố nào?

⇒⇒⇒ Xem thêm bài viết liên quan: Chung cư diamond quận 8

3. Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí hoàn thiện nội thất chung cư

Để nhà chung cư có thiết kế đẹp, giá thành hợp lý thì gia chủ cần phải chú ý đến một số yếu tố như sau:

 • Một số yếu tố cần chú ý như chi phí nhân công, tiền thuê thiết kế, chi phí vận chuyển…. việc này cũng ảnh hưởng đến một phần đến chi phí hoàn thiện nội thất của nhà ở chung cư. Hiện nay, xu hướng được đông đảo khách hàng lựa chọn chính là những đơn vị thiết kế và thi công nội thất chung cư, họ có xưởng sản xuất gỗ riêng…Nếu làm như vậy thì giá thành nội thất sẽ giảm và không cần qua khâu trung gian, giúp tiết kiệm một khoản chi phí khá đáng kể.
Chi phí hoàn thiện nội thất của nhà ở chung cư
Chi phí hoàn thiện nội thất của nhà ở chung cư
 • Chi phí hoàn thiện nội thất chung cư sẽ tùy thuộc vào vật liệu mà gia chủ lựa chọn là gỗ công nghiệp hay kích thước của các đồ dùng nội thất… Dựa trên đơn giá thực tế, bạn chỉ cần lấy kích thước trong thực tế nhân với đơn giá để ra chi phí hoàn thiện nội thất nhà ở chung cư. Trước khi bạn nhận báo giá và bắt đầu tiến hành thiết kế thi công thì nên tìm hiểu thật kỹ một số lưu ý khi thiết kế nội thất. Điều này cũng sẽ giúp cho bạn có được một công trình đẹp như ý muốn với đầy đủ các công năng, mức chi phí hợp lý.
Lựa chọn là gỗ công nghiệp hay kích thước của các đồ dùng nội thất
Lựa chọn là gỗ công nghiệp hay kích thước của các đồ dùng nội thất
 • Cần nắm rõ không gian thực tế của ngôi nhà, điều này giúp việc lên bản vẽ thiết kế được tổng thể và chi tiết hơn. Ngoài ra, nắm rõ không gian thực tế còn giúp khắc phục những hạn chế và phát huy những ưu điểm vốn có của căn hộ chung cư. Bên cạnh đó, việc này còn giúp bạn xác định được nhiều vấn đề khi tiến hành thiết kế nội thất như: kích cỡ của đồ nội thất, màu sắc hay kiểu dáng…
Cần nắm rõ không gian thực tế của ngôi nhà
Cần nắm rõ không gian thực tế của ngôi nhà
 • Điểm nhấn chính là giúp cho căn hộ đẹp và chủ nhà sẽ cảm thấy hài lòng với căn hộ, giúp tạo ấn tượng đối với khách thăm nhà. Bởi một căn hộ mà không có điểm nhấn sẽ bị đơn điệu và trở nên nhàm chán.
 • Gia chủ có thể lựa chọn phong cách tối giản hay hiện đại, cổ điển….tùy vào sở thích và nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú trọng đến việc phối màu sắc, ánh sáng để có được căn hộ  chung cư như mình mong muốn.
Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí hoàn thiện nội thất chung cư
Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí hoàn thiện nội thất chung cư

4. Lời kết

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm của Nội Thất Tuấn Phát về chi phí hoàn thiện nội thất chung cư. Chúng tôi hy vọng qua bài viết các bạn sẽ có thêm sự lựa chọn phù hợp để căn hộ chung cư của gia đình mình trở nên đẹp, hiện đại và tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *