Đóng tủ bếp với các loại gỗ thông dụng phổ biến

Đóng tủ bếp | Từ lâu gỗ tự nhiên dùng để đóng tủ bếp đã không còn xa lạ với mỗi gia đình, những loại gỗ tốt nhất như: sồi, gỗ óc chó, gỗ tuyết tùng, gỗ thông,… Không chỉ mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn cả độ bền cực kỳ cao cùng khả năng chống chịu, giúp khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng. Mỗi loại gỗ cũng có tính chất công năng và vật lý khác nhau. Hãy cùng Nội Thất Tuấn Phát tìm hiểu để có được câu trả lời thỏa đáng về việc đóng tủ bếp gỗ tự nhiên nào và địa chỉ đóng tủ bếp uy tín nhất nhé!

Đóng tủ bếp với các loại gỗ thông dụng phổ biến
Đóng tủ bếp với các loại gỗ thông dụng phổ biến

1. Đóng tủ bếp cần lưu ý về nguồn gốc loại vật liệu của tủ

Đóng tủ bếp Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về loại gỗ tự nhiên được sử dụng nhiều trong các sản phẩm nội thất, đặc biệt là tủ bếp. 

Gỗ là loại cây phân nhánh thấp, cành non nhẵn, lá chét hình bầu dục. Dài 5 – 6cm, đầu lá nhọn, gốc tù hoặc gần tròn, phiến nhẵn, là cây gỗ lớn cao 25 ​​- 30m, thân thẳng tròn, vỏ cây màu trắng xám và khá sần sùi. 

Sequoia thường sinh trưởng chậm, là loài cây gỗ thường gặp ở rừng xanh hoặc rừng nửa rụng lá, thường mọc trên đất có thành phần cơ giới trung bình, ít tầng, đất bằng phẳng hoặc sườn dốc thoát nước. 

Cây là cây ưa sáng.- Do đặc tính này nên sequoias thường phân bố ở một số nước Đông Nam Á như: Lào, Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc… 

Đóng tủ bếp cần lưu ý về nguồn gốc loại vật liệu của tủ
Đóng tủ bếp cần lưu ý về nguồn gốc loại vật liệu của tủ

Ở Việt Nam có loài phân bố rộng rãi từ bắc chí nam, từ đồng bằng đến miền núi, ngoài ra còn có gỗ vàng nam phi.

Đây là loại gỗ không chỉ có chất lượng tốt, dễ gia công, chịu được thời tiết khắc nghiệt mà còn là loại gỗ có màu sắc vân gỗ cực đẹp mang lại giá trị lớn trong sản xuất đồ dùng nội thất hay điêu khắc. 

Gỗ sồi đỏ thuộc nhóm I, là loại gỗ quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam.

Cách nhận biết gỗ gõ: Ngoài việc phân biệt qua các đặc điểm sinh thái như chiều cao, lá, hoa, quả… gỗ sồi đỏ còn được phân biệt bởi màu sắc, vân hay gỗ và trọng lượng. 

Kiểu thớ gỗ: Điểm khác biệt lớn nhất để gỗ Sồi khác với các loại gỗ khác là ở hình dạng của đường vân gỗ, gỗ thường có thớ gỗ to, dát gỗ màu vàng xen kẽ với màu đen của gỗ khi nhìn vào rất dễ phân biệt. 

Đặc tính độc đáo của vân gỗ này được cho là mang sự hòa hợp âm dương. 

Đóng tủ bếp cần lưu ý về nguồn gốc loại vật liệu của tủ
Đóng tủ bếp cần lưu ý về nguồn gốc loại vật liệu của tủ

Độ mềm và độ nặng của gỗ: Khi bạn cầm miếng gỗ sồi đỏ có cảm giác rất chắc tay so với các loại gỗ khác, ngoài ra gỗ sồi đỏ còn có độ cứng và khả năng đàn hồi vượt trội hơn rất nhiều.

Gỗ sồi đỏ là một loại gỗ gỗ ưa nắng, chịu mưa tốt không bị biến dạng hay bị mối mọt tấn công 

Gỗ sồi đỏ khá nặng do phong hóa, cứng, bền thớ mịn, dễ gia công, dùng trang trí nội thất, chạm trổ, ván sàn, đồ mộc …với đường vân gỗ đẹp mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Ngoài ra, gỗ sồi đỏ còn có một tính chất rất đặc biệt so với các loại cây khác là khi cây lớn lên, đó là khi cây bị thương, bị mục nát, bị bệnh hoặc bị chặt hạ … 

Đóng tủ bếp cần lưu ý về nguồn gốc loại vật liệu của tủ
Đóng tủ bếp cần lưu ý về nguồn gốc loại vật liệu của tủ

Làm xước thân cây, sau đó cây tiết ra chất dinh dưỡng để chữa lành vết thương nên chất dinh dưỡng bị hút từ đất, không khí đọng lại ở chỗ có vết thương làm cho nó phát triển không bình thường.

Có chỗ lồi ra và bầu có kích thước bằng thuộc thân cây nhưng quả này có vân gỗ xoăn rất đẹp, được dùng làm ghế và đồ thủ công mỹ nghệ có giá trị cao.

Tuy nhiên quá trình tạo bầu rất khó khăn, hàng trăm cây mới ra được một quả do đặc tính của nó. 

Chất liệu và màu sắc của vân gỗ, gỗ sồi luôn được coi là dòng gỗ quý hiếm.

Vì vậy các sản phẩm nội thất vô cùng sang trọng và cao cấp, đây là dòng gỗ thể hiện quyền lực trong thiết kế nội thất.

Đóng tủ bếp bằng chất liệu gỗ tự nhiên bạn không phải lo bị mối, mọt, thấm nước hay mục gỗ nên tốt hơn hết bạn nên đóng tủ bếp, bàn ghế, giường ngủ bằng chất liệu gỗ như tủ , kệ, sập,… 

Tuy nhiên giá đóng tủ bếp gỗ xoan đào từ gỗ tự nhiên khá cao. 

Đóng tủ bếp cần lưu ý về nguồn gốc loại vật liệu của tủ
Đóng tủ bếp cần lưu ý về nguồn gốc loại vật liệu của tủ

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Diện tích thông thủy

2. Một số mẫu đóng tủ bếp từ gỗ 

2.1. Gỗ căm xe dùng trong đóng tủ bếp

Gỗ căm xe được coi là một loại gỗ cứng chắc từ xa xưa được biết đến là loại gỗ tốt nhất dùng làm nội thất, thường được dùng để làm cửa gỗ, lan can, tủ bếp, bàn ghế. Ưu điểm vượt trội của hầm rượu vang là gì? 

Gỗ sưa được phiên âm theo thuật ngữ khoa học là Xylia xylocarpa, là loài cây thân gỗ cao có cây cao trên 30m.

Cây trưởng thành có đường kính lên tới 1,2m rất quý hiếm, thân tròn, cây nhìn rất thẳng, rễ có cuống lớn, tia non thường cong queo và trơ trụi. lá kép, phân tầng với thân cấp hai.

Hoa rất nhỏ lưỡng tính, có dạng hình cầu, tràng hoa màu vàng ở gốc, cánh hoa dài, quả hình lưỡi liềm khi đứng yên, cuống cây tự bẻ. 

Bộ rễ của cây phát triển từ khi còn nhỏ nên cây rất ít bị bật gốc vào mùa mưa bão.

Ở Việt Nam, cây phân bố chủ yếu ở miền trung, tập trung chủ yếu ở khu vực rừng ngọn núi Tây Nguyên.

Dát gỗ khá cứng và chắc, ở Việt Nam nó được xếp vào nhóm II trong bảng phân loại gỗ giống như gỗ lim ở miền bắc. 

Có lõi đặc, màu trắng vàng nhạt, lõi dày, màu đỏ, vân hơi sẫm, thớ gỗ mềm nặng, tỷ trọng 1,15 (15% nước).

Một số mẫu đóng tủ bếp từ gỗ 
Một số mẫu đóng tủ bếp từ gỗ

Ngoài ra gỗ trắc còn được sử dụng rộng rãi tại Campuchia, quốc gia có nó phân bố nguồn cung cấp gỗ nguyên liệu cho Việt Nam lớn thứ 3 thế giới. hầu hết các vật liệu gỗ. 

Chính phủ Campuchia đang tăng cường cơ chế quản lý bảo vệ rừng nên dự báo gỗ nguyên liệu, kể cả bán kính, sẽ khan hiếm trong thời gian tới. 

Là nguyên liệu thô, các năm của khúc gỗ thường có màu vàng đỏ (gỗ mới chặt, dác gỗ mới bong) đến đỏ thẫm (gỗ đã để lâu sau khi xẻ), do các năm có một đặc thù, có nghĩa là sau một thời gian dài nhựa của Radiance thấm từ bên trong và làm tối màu gỗ.

Lượng nhựa tích tụ và ngấm dần khiến nan hoa có màu đỏ sẫm. Vì vậy, khi nan hoa còn nguyên tấm có thể nhìn thấy khá rõ. 

Gỗ thường được nhập về dưới dạng hộp vuông (đã loại bỏ dác gỗ), thương lái địa phương xẻ gỗ theo quy cách và xẻ hoặc xẻ gỗ khi độ ẩm đủ để làm đồ nội thất.

Vì vậy, vân gỗ hơi đậm, màu sắc sẫm nên được dùng làm cửa, giường, bàn,… Đóng tủ bếp thì không gian bếp cần phải rất thoáng và đội sáng hài hòa. 

Nó càng tôn lên vẻ đẹp của nan hoa. Tuy nhiên, giá bộ đàm cũng thuộc hàng cao cấp, thùng có giá trên 4.500.000/md, thùng có giá dưới 4.900.000/md.

Một số mẫu đóng tủ bếp từ gỗ 
Một số mẫu đóng tủ bếp từ gỗ

2.2. Gỗ xoan đào dùng trong đóng tủ bếp

Cây gỗ lớn cao 20-25m, thân tròn thẳng, ngang 40-50cm, vỏ nhẵn bóng màu tro bạc, cành non phủ lông mịn màu gỉ sắt, nhiều mấu tròn, vỏ màu nâu nhạt. 

Toàn thân có mùi hôi của rệp. Lá đơn, dày, hơi nhọn. Cụm hoa xim mọc ở nách lá, đài hoa màu trắng vàng, hình chuông, chia thành nhiều thùy, cánh nhỏ.

Đào Hoa đào 3.-4. Tháng 3, tháng 8-9 chín, khi chín chuyển từ màu xanh sang màu nâu nhạt.

Quả hạch, hình thận, đường kính 2cm, chứa 5. Hạt màu nâu nhạt, chứa nhiều dầu thơm.

Gỗ hình bầu dục là dùng để sản xuất ván lạng, ván bóc và đồ nội thất gia đình như bàn ghế phòng khách, giường, bàn ghế phòng ăn, trường kỷ gỗ và cửa gỗ. , tủ bếp… vì có nhiều ưu điểm như:

  • Chắc và cứng, vân gỗ đẹp.
  • Chịu nhiệt, chịu áp lực, chống thấm nước, bảo quản tốt. 
  • Chịu được thời tiết xấu như: nắng, mưa, gió, nước, lạnh.
  • Bền bỉ.
Một số mẫu đóng tủ bếp từ gỗ 
Một số mẫu đóng tủ bếp từ gỗ

Công dụng sử dụng gỗ thông để đóng nội thất là đẹp tuy tốt so với nhiều loại gỗ có đặc tính kỹ thuật và thẩm mỹ tốt hơn như sồi, sa nhân… 

Tuy nhiên sử dụng gỗ thông có ưu điểm là giá thành rẻ hơn, đáp ứng được nhu cầu “rẻ và đẹp” của người tiêu dùng và cung cấp. giá trị kinh tế lớn.

Giá đóng nội thất phòng bếp bằng gỗ sồi này luôn rất linh hoạt theo mùa, giúp khách hàng có thể lựa chọn mức giá phù hợp nhất. 

Giá nội thất bếp dao động trên 3.600.000/md, nội thất bếp dưới 4.000.000/md. md giá cả hợp lý, đặc biệt dành cho người yêu thích gỗ xoan đào.

2.3. Gỗ sồi dùng trong đóng tủ bếp

Tủ bếp gỗ sồi là loại gỗ cứng và nặng, chịu lực xoắn cao, tâm gỗ sồi có khả năng chống mục nát, không bị mối và mọt sừng tấn công thông thường, gỗ hoàn toàn không thấm nước, chất bảo quản. 

Với ánh sáng tự nhiên, các sản phẩm nội thất làm từ gỗ sồi luôn tạo cảm giác hài hòa, trẻ trung, ấm cúng và hiện đại, là một sản phẩm nội thất cho nội thất nhà bếp tuyệt vời. 

Gỗ sồi là một trong những chất liệu gỗ được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, các sản phẩm nội thất được làm từ gỗ sồi như .

Gỗ có đặc tính cứng, chắc, nặng, không bị mối mọt sau khi xử lý, chịu lực uốn cong bình thường, lực nén cao, dễ uốn cong bằng hơi nước.

Một số mẫu đóng tủ bếp từ gỗ 
Một số mẫu đóng tủ bếp từ gỗ

Gỗ sồi có kết cấu dạng chai, tế bào gỗ kết dính chặt chẽ với nhau để ngăn chặn sự xâm nhập của nước.

Gỗ màu nâu trắng, dát gỗ màu vàng nhạt, tâm gỗ màu nâu nhạt đến nâu sẫm. Thớ gỗ thẳng và rộng. 

Và dài, gỗ timpani rất đẹp. – Gỗ an toàn máy móc, bám ốc, đinh tốt. Gỗ có thể được nhuộm màu và đánh bóng để đạt được độ hoàn thiện tốt.

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Diện tích phòng ngủ hợp lý 

3. Tại sao loại gỗ tần bì lại được ưa chuộng để đóng tủ bếp nhất?

Gỗ tần bì được biết đến là một dòng gỗ có màu marquetry nhẹ, hạt thô mịn và khả năng sơn và độ nhuộm tốt, luôn làm cho không gian kiến ​​trúc Ash rất sang trọng, tinh tế và chào đón. 

Đây có lẽ là lý do chính khiến các hoạt động thương mại Ash Wood đang diễn ra trên thị trường theo một cách cực kỳ thú vị. 

Người dùng yêu thích loạt sản phẩm đặc biệt này ngày càng nhiều, thậm chí nhiều công ty đã nhập khẩu Ash Wood. 

Các nhà xuất khẩu vẫn lo ngại rằng loài gỗ này ngày càng trở nên khan hiếm, dẫn đến không đủ cung và cầu. 

Tại sao loại gỗ tần bì lại được ưa chuộng để đóng tủ bếp nhất?
Tại sao loại gỗ tần bì lại được ưa chuộng để đóng tủ bếp nhất?

Dòng gỗ đặc biệt này đã giành được trái tim của nhiều chủ sở hữu gỗ tro ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, cũng như trong khu vực. 

Với sức đề kháng tác động tuyệt vời và sức mạnh tổng thể, gỗ này đang trở nên phổ biến cho độ bền của nó.

Ngoài ra, gỗ tần bì không bị co ngót hay cong vênh khi xẻ sấy, dễ gia công nên gỗ tần bì tiêu chuẩn được nhiều khách hàng, từ người mua lẻ cho đến chuyên gia và chủ nhà đánh giá cao. 

Nội Thất Tuấn Phát hy vọng với những cập nhật thông tin trên về quá trình chọn lựa và đóng tủ bếp sẽ giúp bạn có được một chiếc tủ ưng ý và sống động, tạo cảm giác hưng phấn hơn mỗi vào bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *