Tab đầu giường là gì? Kích thước tab đầu giường chuẩn 

Kích thước tab đầu giường là yếu tố quan trọng góp phần làm cho nội thất căn phòng ngủ được hài hòa hơn. Trong căn phòng ngủ hiện đại ngày nay, ngoài chiếc giường ngủ sang trọng, tủ quần áo ấn tượng thì một chiếc tab đầu giường cũng không thể thiếu. Một giường hoàn thiện với tab đầu giường sẽ tạo nên vẻ đẹp lãng mạn cho căn phòng. Nhưng bạn có biết tiêu chuẩn kích thước tab đầu giường chuẩn? Bài viết dưới đây Nội Thất Tuấn Phát sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời nhé!

Tab đầu giường là gì? Kích thước tab đầu giường chuẩn
Tab đầu giường là gì? Kích thước tab đầu giường chuẩn

1. Tab đầu giường là gì?

Kích thước tab đầu giường chuẩn hay còn thường được gọi là táp đầu giường, tủ đầu giường… là một cặp bài trùng, đối với sản phẩm giường ngủ. Chúng thường được đặt ở đầu giường, hai bên giường và đóng vai trò như một chiếc tủ đựng đầu giường. Dùng để đựng tài liệu, sách báo hay đồ trang điểm, đựng vật dụng cá nhân thậm chí là tiền.

Thông thường, mặt trên của tab đầu giường sẽ được ứng dụng giống như một chiếc bàn nhỏ, nơi mà gia chủ đặt những chiếc đèn ngủ, khung ảnh cá nhân, đồng hồ báo thức, hay các món đồ họ yêu thích,…từ đó mang lại vẻ đẹp lãng mạn, thời thượng cho không gian. Tạo nên tính thẩm mỹ trong căn phòng ngủ nhà bạn. 

⇒⇒⇒ Xem thêm bài viết liên quan: Decor là gì

2. Tầm quan trọng của kích thước tab đầu giường chuẩn

2.1 Tạo nên một bố cục cân xứng cho không gian phòng

Với một không gian phòng ngủ sử dụng hai chiếc tủ đầu giường kích thước cân xứng với bố cục phòng sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao nhất. Ngoài ra, bố cục cân bằng cũng là một bố cục lý tưởng để tạo ra một tổng thể hoàn chỉnh nhất. 

2.2 Đáp ứng được nhu cầu sử dụng 

kích thước tab đầu giường phù hợp, không quá lớn hay quá nhỏ sẽ là khu vực để lưu trữ đồ dùng và tiện ích cho khoảng thời gian sinh hoạt cũng như giải trí. Bên cạnh đó, chúng sẽ không gây vướng víu khi bạn di chuyển.

2.3 Hỗ trợ và đáp ứng tốt về mặt phong thủy

Trong một không gian phòng ngủ mang đến phong thủy tốt, thiết kế sản phẩm cần có kích thước đúng chuẩn (theo tiêu chuẩn thước lỗ ban) và được sắp xếp với bố cục hợp lý sẽ như một vật dụng tốt hỗ trợ cho tài lộc, sức khỏe mang thịnh vượng đến với gia chủ.

⇒⇒⇒ Xem thêm bài viết liên quan: Decor phòng ngủ

3. Những kích thước tab đầu giường phổ biến 

Hiện nay, có rất nhiều kích thước tab đầu giường khác nhau để bạn lựa chọn. Thông thường chúng được thiết kế thành một bộ 2 chiếc cân xứng, tạo bố cục cân bằng cho không gian của phòng ngủ.

Đa số các loại kích thước tab đầu giường trên thị trường sẽ có chiều cao từ 66cm – 71cm. Tuy nhiên, cũng tùy vào diện tích phòng khác nhau mà kích thước sẽ được thiết kế sao cho phù hợp nhất. Trong đó, sẽ có 3 kích thước tab đầu giường cơ bản phổ biến sau đây:

Những kích thước tab đầu giường phổ biến 
Những kích thước tab đầu giường phổ biến

3.1 Kích thước tab đầu giường nhỏ

Tủ đầu giường loại nhỏ (chiều dài x chiều rộng x chiều cao): 50cm x 40cm x 46cm. Với những phòng ngủ nhỏ, việc có thêm tủ đầu giường thường được coi là việc dư thừa. Nhưng thực tế, chúng ta thường có nhiều vật dụng nhỏ trong phòng ngủ như: tranh, chìa khóa, sách vở,… Những vật dụng này nếu như không có nơi để bố thì rất mất thẩm mỹ. Hơn nữa nó cũng làm tăng thêm sự rối rắm cho căn phòng.

Vậy nên việc có thêm một chiếc tủ đầu giường nhỏ chính là sự chọn hoàn toàn cần thiết.

3.2 Kích thước tab đầu giường loại trung bình

Tủ đầu giường loại trung bình (chiều dài x chiều rộng x chiều cao): 55cm x 45cm x 60cm. Thường được sử dụng trong những căn phòng với diện tích trung bình. Gia chủ thường lựa chọn tích hợp tủ đầu giường cùng bàn trang điểm nhằm tiết kiệm diện tích.

3.3 Kích thước tab đầu giường lớn

Tủ đầu giường lớn (chiều dài x chiều rộng x chiều cao): 65cm x 50cm x 70cm. Còn với những căn phòng lớn, chúng thường sẽ có kích thước lớn hơn, có thể đựng được nhiều vật dụng hơn. Cũng như bạn còn có thể trang trí thêm cho chúng đẹp mắt. Nếu như bạn thường xuyên đọc sách trước khi đi ngủ, thì việc có thêm một vài cuốn sách hoặc 1 chiếc đèn ngủ là việc hoàn toàn có thể thực hiện được.

Lưu ý: Trên đây chỉ là những kích thước cơ bản giúp bạn tham khảo dễ dàng hơn. Để biết chi tiết hơn về kích thước của sản phẩm, bạn cũng nên gọi điện trực tiếp cho những cơ sở cung cấp để được tư vấn.

Ngoài những kích thước cơ bản nêu trên, chúng ta cũng có thể dựa vào kích thước cũng như phong cách của giường ngủ tương ứng.

Hiện nay, khi bạn mua sắm trọn bộ combo giường tủ phòng ngủ, thì kích thước của toàn bộ những nội thất này sẽ được căn chỉnh cũng như cân nhắc hợp lý từ đầu. Nên chúng đã có được bố cục vô cùng hài hòa rồi.

4. Kích thước tủ đầu giường tiêu chuẩn cho mỗi loại

4.1 Tủ đầu giường

Tủ đầu giường có 2 đến 3 ngăn kéo dùng để lưu trữ, bề mặt được sử dụng để đèn ngủ, tranh gia đình hoặc bất cứ đồ trang trí nào mà bạn thích. Chiều cao của tủ đầu giường thường bằng hoặc cao hơn vài cm so với nệm. 

  • Kích thước tủ đầu giường tiêu chuẩn 3 tầng là 40 x 45 x 66 cm
  • Kích thước tủ đầu giường tiêu chuẩn 2 tầng là 41 x 48 x 53 cm
Kích thước tủ đầu giường tiêu chuẩn 3 tầng là 40 x 45 x 66 cm
Kích thước tủ đầu giường tiêu chuẩn 3 tầng là 40 x 45 x 66 cm

4.2 Bàn đầu giường

Thường không có chỗ để chứa vật phẩm. Nó cũng có thể là một chiếc bàn hình chữ nhật nhỏ. Bàn tròn nhỏ có ba chân hoặc chiếc bàn vuông nhỏ có 4 chân. Rất nhiều người sử dụng chiếc bàn đầu giường này vì tính thẩm mỹ của căn phòng, chứ không vì mục đích để lưu trữ.

Mặt bàn có đủ diện tích dành cho một chiếc đèn ngủ hoặc một khung ảnh hay một bình hoa. Tất cả đều phụ thuộc vào sở thích của người sử dụng. Bàn này thường sẽ có kích thước bằng hoặc cao hơn so với nệm giường ngủ một chút.

Kích thước cơ bản sẽ là 40 x 51 cm

4.3 Tủ đầu giường thông minh

Đây là một dòng sản phẩm khá mới, chúng thường được tích hợp thêm ổ cắm điện hoặc cổng sạc điện thoại. Ngoài ra, nó còn có thể được gắn thêm đèn ngủ ở bên trong. Để không chiếm đi diện tích bề mặt sản phẩm. Một số loại sản phẩm sẽ bao gồm luôn cả ngăn tủ làm mát hoặc cả bộ sạc không dây.

Chúng thường được xuất hiện ở trong nhiều khách sạn lớn. Vì sản phẩm này khá đa dạng nên chúng cũng được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau.

Kích thước của chúng là 46 x 46 x 142 cm

Kích thước của chúng là 46 x 46 x 142 cm
Kích thước của chúng là 46 x 46 x 142 cm

4.4 Tủ kệ hình khối

Tủ đầu giường thường có dạng hình khối, thường được đặt sát vào tường. Chúng cũng có nhiều kiểu dáng khác nhau nên kích thước cũng rất đa dạng.

Kích thước phổ biến nhất là: 40 x 40 cm

Kích thước phổ biến nhất là: 40 x 40 cm
Kích thước phổ biến nhất là: 40 x 40 cm

4.5 Ghế đầu giường

Bạn cũng có thể sử dụng một chiếc ghế để làm đầu giường. Một chiếc ghế với kiểu dáng dạng quầy bar là tốt nhất.

Kích thước tab đầu giường có chiều cao chuẩn từ 40 – 50 cm. Đủ cao để sử dụng mặt ghế làm tủ đầu giường. Bạn nên lựa chọn ghế có mặt phẳng để đựng được những vật dụng như điện thoại, đồng hồ,…

Kích thước tab đầu giường có chiều cao chuẩn từ 40 – 50 cm
Kích thước tab đầu giường có chiều cao chuẩn từ 40 – 50 cm

4.6 Tủ treo tường

Kệ nổi hay tủ treo tường cũng là một ý tưởng khá tuyệt vời. Chúng sẽ được treo trực tiếp ở độ cao thích hợp mà bạn thích.

Chiều cao khuyến nghị là 40cm.

Kệ nổi hay tủ treo tường cũng là một ý tưởng khá tuyệt vời.
Kệ nổi hay tủ treo tường cũng là một ý tưởng khá tuyệt vời.

5. Các mẫu tab đầu giường đẹp 

Nội Thất Tuấn Phát xin tổng hợp các mẫu tab đầu giường đang bán chạy nhất hiện nay, bạn hãy tận hưởng và lựa chọn cho không gian sống của mình.

5.1 Mẫu tab đầu giường bằng gỗ óc chó

Gỗ óc chó là loại gỗ cao cấp, có vân và thớ gỗ đẹp nên được ưa chuộng để làm đồ nội thất. Những sản phẩm được làm từ gỗ óc chó như tab đầu giường, cánh cửa, giường, bàn ghế,… kết hợp lại với nhau để tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp tuyệt vời cho phòng ngủ.

Những mẫu tab giường bằng gỗ óc chó cũng rất đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng để phù hợp với những thiết kế giường hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, để đảm bảo thì hầu hết khi thiết kế giường mọi người sẽ đồng bộ cùng với tab đầu giường. Nhằm tạo nên sự thống nhất và ăn khớp về kích thước.

Mẫu tab đầu giường bằng gỗ óc chó
Mẫu tab đầu giường bằng gỗ óc chó

5.2 Mẫu tab đầu giường phong cách Châu Âu

Những mẫu tab phong cách Châu Âu lại là sự lựa chọn rất phù hợp, hài hòa cho những căn phòng được thiết kế theo phong cách này. Sự tinh tế trong mỗi chi tiết, đặc biệt thể hiện rõ nhất ở trong từng chi tiết như tay cầm của tủ, những đường nét hoa văn mang đặc trưng kiến trúc châu Âu.

5.3 Mẫu tab đầu giường hiện đại

Những mẫu tab đầu giường mang hơi hướng hiện đại, sẽ có thiết kế đơn giản. Mẫu này sẽ phù hợp với đại đa số những xu hướng thiết kế hiện nay. Cho nên, nhu cầu sử dụng của mẫu tab đầu giường này cũng sẽ cao hơn nhiều. Các bạn có thể thoải mái chọn lựa kiểu dáng và màu sắc của những loại tab đầu giường này.

Sự đơn giản chính là điểm đặc trưng của thiết kế tab đầu giường hiện đại. Bỏ qua những chi tiết rườm rà, thay vào đó là những đường nét có phần dứt khoát và mạnh mẽ nhưng lại không kém phần tinh tế. Thể hiện rõ được gu thẩm mỹ hiện đại, cá tính, trẻ trung…

Mẫu tab đầu giường hiện đại
Mẫu tab đầu giường hiện đại

5.4 Tab đầu giường phong cách cổ điển

Đặc trưng cho tất cả những thiết kế tab đầu giường cổ điển chính là những đường nét chạm khắc vô cùng công phu, tỉ mỉ vừa mềm mại, uyển chuyển, vừa dứt khoát mạnh mẽ. Những đường viền sắc nét ở phần chân kệ, tay cầm,… đều được các nghệ nhân sáng tạo vô cùng tỉ mỉ.

5.5 Tab đầu giường phong cách tân cổ điển

Không nhất thiết phải nghiêng hẳn về phong cách hiện đại, hay theo đuổi sự quyền quý của tab đầu giường cổ điển. Những mẫu tab đầu giường tân cổ điển chình là sự hòa quyện giữa 2 vẻ đẹp trên. Nhờ vậy mà nhận được đông đảo sự yêu thích. Chúng cũng có thể phối với rất nhiều không gian sống khác nhau từ cổ điển, hiện đại đến tân cổ,… tùy vào sở thích của mỗi khách hàng.

5.6 Tab đầu giường phong cách Hàn Quốc

Những mẫu tab đầu giường có phong cách hiện đại mà đặc trưng chính là phong cách Hàn Quốc được xem là một trong các kiểu tab đầu giường đang được yêu thích. Sự tinh tế, thanh lịch cùng với thiết kế ấn tượng như kiểu tab đầu giường cửa kéo, hộc tủ, cửa đẩy…đều khiến cho khách hàng vô cùng thích thú,…

Tab đầu giường phong cách Hàn Quốc
Tab đầu giường phong cách Hàn Quốc

Hy vọng bài viết về kích thước tab đầu giường trên đây sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về dòng tab đầu giường hiện nay. Việc mua sắm các sản phẩm giờ đây càng dễ dàng hơn với cách thức mua hàng online trên website: Nội Thất Tuấn Phát Liên hệ hotline: 090.732.0246 để được đội ngũ nhân viên tận tình, chuyên nghiệp, kinh nghiệm dày dặn trong thiết kế của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *