Tìm hiểu chi tiết về kích thước tủ quần áo chuẩn hiện nay

Kích thước tủ quần áo chuẩn là bao nhiêu? Câu hỏi mà Nội Thất Tuấn Phát nhận được rất nhiều những ngày gần đây. Bởi vì đây là yếu tố không thể bỏ qua giúp cho không gian nhà bạn được hài hòa, mang tính thẩm mỹ. Quan trọng hơn là hợp phong thủy cho gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc tất cả những thông tin chi tiết về vấn đề này. Cùng xem nhé!

Tìm hiểu chi tiết về kích thước tủ quần áo chuẩn hiện nay
Tìm hiểu chi tiết về kích thước tủ quần áo chuẩn hiện nay

1. Vì sao cần biết kích thước tủ quần áo chuẩn?

Kích thước tủ quần áo chuẩn là điều kiện mà bất kỳ ai khi mua sắm nội thất cũng nên biết. Tủ quần áo là nơi cất giữ đồ đạc của những thành viên trong gia đình. Vừa làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa giúp ngôi nhà trở nên ngăn nắp, gọn gàng và sang trọng hơn. Kích thước tủ quần áo lớn hay nhỏ tùy thuộc vào mặt bằng nội thất và diện tích phòng ngủ, bạn nên tìm hiểu về kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn.

Tìm hiểu kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo không chỉ giúp bạn tạo nên một phòng ngủ hài hòa, phù hợp với diện tích căn nhà. Mà còn giúp bạn tổ chức sắp xếp quần áo, chăn, ga, gối. một căn phòng. Bạn nên cân nhắc việc mua 1 tủ lớn hay 2, 3 tủ nhỏ, đây cũng là điều được nhiều người quan tâm.

Vì sao cần biết kích thước tủ quần áo chuẩn?
Vì sao cần biết kích thước tủ quần áo chuẩn?

⇒⇒⇒ Xem thêm bài viết liên quan: Kích thước tủ bếp treo tường

2. Các kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu tủ quần áo như tủ quần áo 2 cánh, tủ quần áo 3 cánh, tủ quần áo 4 cánh,… Mỗi loại tủ quần áo lại có những kích thước khác nhau. Nhưng tất cả chúng đều có những kích thước tiêu chuẩn, chẳng hạn như:

Các kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn hiện nay
Các kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn hiện nay

2.1 Kích thước tủ quần áo tổng thể ở bên ngoài

Ngày nay, kích thước của tủ quần áo rất đa dạng. Tùy vào không gian phòng ngủ và cách bố trí, khách hàng có thể lựa chọn những mẫu có sẵn hoặc đặt làm những mẫu theo yêu cầu. Nói chung, kích thước quần áo tiêu chuẩn dao động như sau:

– Chiều rộng tủ: thường trong khoảng từ 60 – 80cm. Tùy vào diện tích căn phòng và nhu cầu sử dụng mà có thể điều chỉnh độ rộng của tủ to nhỏ hơn một chút. Đồng thời, không được nhỏ hơn 56 cm, vì nếu chiều rộng quá hẹp, sẽ bị kẹp tay áo vào cánh khi đóng tủ.

– Chiều dài tủ: Dao động khoảng từ 1,2 – 3m tùy theo nhu cầu sử dụng và không gian của bạn (có những gia đình chọn tủ dài hơn 3m, nhưng thường là đối với những nhà có số lượng quần áo, đồ đạc nhiều. Nhưng thông thường chiều dài lên đến 3m là phổ biến nhất).

– Chiều cao tủ quần áo: Tùy thuộc vào chiều cao của trần và tường, các mẫu tủ quần áo truyền thống có kích thước đều trên 2,4m.

Các kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn hiện nay
Các kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn hiện nay

⇒⇒⇒ Xem thêm bài viết liên quan: Kích thước tủ giày

2.2 Kích thước chia các ngăn tủ quần áo 

Ví dụ một tủ quần áo có chiều cao tiêu chuẩn là 2,4m với kích thước chia các ô ngăn cách cụ thể như sau: 

– Tủ dưới có chiều cao 1,9m, còn lại là phần tủ trên.

– Độ cao của mỗi ngăn trong tủ từ 20cm-25cm, đủ để đựng quần áo gấp. Độ rộng mỗi ngăn tủ là khoảng từ 90cm -100cm. Mỗi bản cánh tủ sẽ rộng không quá 50cm.

– Nếu như phòng quá nhỏ, nên dùng loại tủ có giá treo quần áo kéo ra được. Đặt trong tủ sâu 35cm, nếu treo quần áo người lớn thì giá treo cần phải cao ít nhất 96cm.

– Trong tủ quần áo gỗ nên thiết kế thêm một ô lớn có kích thước 50cm x 80cm để bỏ vali hành lý hoặc túi đồ thể thao. Ngoài ra, bạn có thể thêm ngăn kéo có khóa để lưu trữ các vật dụng hay giấy tờ quan trọng.

Kích thước chia các ngăn tủ quần áo
Kích thước chia các ngăn tủ quần áo

3. Kích thước của từng loại tủ quần áo

3.1 Kích thước tủ quần áo 2 buồng 2 cánh

Mẫu tủ này được thiết kế rất gọn nhẹ, đơn giản phù hợp với những bạn trẻ độc thân ít quần áo. Thông thường, chiều rộng của tủ khoảng 1200mm, chiều sâu 600mm và chiều cao 2200mm.

3.2 Kích thước tủ quần áo 2 buồng 3 cánh

Nếu tủ quần áo 2 cánh nhỏ hơn mong muốn của bạn một chút thì có thể tham khảo tủ quần áo 2 cánh 3 cánh. Chắc chắn mẫu này sẽ làm bạn hài lòng hơn. 

Tủ quần áo 3 cánh thông thường có chiều sâu khoảng 600mm, chiều rộng khoảng 1500mm hoặc 1800 mm và chiều cao khoảng 2200mm trở lên.

Kích thước tủ quần áo 2 buồng 3 cánh
Kích thước tủ quần áo 2 buồng 3 cánh

3.3 Kích thước của tủ quần áo 3 buồng 

Đây là mẫu tủ quần áo khá rộng rãi thích hợp làm nơi chứa đồ của gia đình. Kích thước của tủ quần áo thông thường như sau: 

Chiều cao và chiều sâu của tủ giống như tủ quần áo tiêu chuẩn. Chiều dài của tủ đa dạng từ 1500mm đến 1800mm. Nếu bạn chọn tủ có cửa trượt thì chiều dài của tủ dài hơn so với tủ 3 ngăn tiêu chuẩn.

Kích thước của tủ quần áo 3 buồng
Kích thước của tủ quần áo 3 buồng

3.4 Kích thước tủ quần áo 4 buồng 

Mẫu tủ 4 ngăn được thiết kế gồm nhiều phần ngăn cách rõ ràng cho phép đựng nhiều đồ khác nhau rất tiện lợi. Tủ quần áo thường được sử dụng trong những phòng ngủ rộng với kích thước điển hình là sâu 600mm, rộng 2400mm và cao 2000mm trở lên.

Kích thước tủ quần áo 4 buồng
Kích thước tủ quần áo 4 buồng

3.5 Kích thước tủ quần áo 5 cánh

Tủ quần áo 5 cánh tạo nên sự sang trọng và cao cấp cho phòng ngủ. Nó sẽ là điểm nhấn quan trọng khi trang trí căn phòng. Hiện nay, kích thước tủ quần áo 5 cánh phổ biến là:

  • Chiều cao sẽ từ 2400mm trở lên.
  • Chiều sâu sẽ dao động từ 600mm đến 800mm. Bởi vì tủ có độ rộng lớn nên chiều sâu cũng cần sẽ tăng hơn so với tủ quần áo bình thường.
  • Chiều rộng tủ khoảng từ 2600mm đến 2800mm. Nhiều gia đình muốn thiết kế bao kín tường họ sẽ lựa chọn loại tủ có chiều rộng rộng hơn.

3.6 Kích thước tủ quần áo 6 cánh

Đối với những gia đình có nhiều đồ dùng và nhiều quần áo thì mẫu tủ quần áo 6 cánh được ưa chuộng nhất. Mẫu này chiếm diện tích rất lớn nên chỉ sử dụng ở những phòng ngủ có diện tích lớn và rộng. Ưu điểm của tủ quần áo 4 cánh 4 – 6 là có nhiều ngăn có cửa, thuận tiện cho việc để đồ. Đồng thời phòng ngủ của bạn cũng được ngăn nắp, gọn gàng hơn.

Kích thước của tủ sẽ có sự khác biệt rõ ràng so với những mẫu tủ khác cụ thể như:

  • Chiều cao tủ từ 2400mm trở lên.
  • Chiều sâu tủ quần áo thường là 800mm.
  • Chiều rộng của tủ khoảng từ 3000mm hoặc rộng hơn nếu muốn.

Bên trong tủ sẽ có các thanh giá treo với chiều cao tối thiểu là 960mm. Để không xuất hiện nếp nhăn khi cất trữ áo dài hoặc váy.

2.7 Kích thước tủ quần áo cánh lùa

Mẫu tủ này là giải pháp hoàn hảo cho phòng ngủ nhỏ. Bạn sẽ không cảm thấy vướng víu hay khó chịu khi phải mở cửa. Thay vào đó, bạn chỉ cần trượt nhẹ cánh sang hai bên để lấy đồ dễ dàng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tủ quần áo cửa lùa như tủ quần áo cửa lùa 2 cánh, tủ quần áo cửa lùa 3 cánh. Nhưng kích thước của tủ quần áo không quá chênh lệch so với tủ quần áo cánh mở, về chiều cao. Trong đó có khoảng 2400 m trở lên, độ sâu của tủ thay đổi từ 600 – 800mm. Chiều sâu của tủ nhỏ hơn 1500mm (nếu là tủ 2 cánh trượt), 1500mm – 3000mm (nếu là tủ 3 – 4 cánh trượt).

Kích thước tủ quần áo cánh lùa
Kích thước tủ quần áo cánh lùa

3.8 Kích thước tủ âm tường

Tủ quần áo âm tường mang lại cảm giác hiện đại, tươi mới và cá tính hơn so với tủ quần áo truyền thống. Kích thước của tủ phụ thuộc vào bức tường cần lắp đặt nên bạn cần nhờ sự trợ giúp của các kiến ​​trúc sư để có được kích thước phù hợp.

4. Một số nguyên tắc đặt tủ quần áo theo phong thủy

– Hướng tốt nhất nên là tủ dựa vào tường ở hướng tây bắc. Để cửa tủ luôn được hướng về mặt trời (hướng đông và nam).

– Không nên đặt tủ ở quá sát giường ngủ, đặc biệt là hướng gương soi chiếu vào tủ sẽ khiến cho bạn cảm giác không được ngủ ngon. Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi mỗi khi buổi sáng thức dậy.

– Vẫn là kích thước tủ quần áo như vậy nhưng nếu như được đo bằng thước lỗ ban thì kích thước tủ quần áo sẽ đạt chuẩn phong thủy như mong muốn.

– Bên trái cửa tủ nên treo đồ đi làm (hướng dành cho tài lộc) – Ở giữa nên để quần áo đi chơi (hướng cho sức khỏe).

Một số nguyên tắc đặt tủ quần áo theo phong thủy
Một số nguyên tắc đặt tủ quần áo theo phong thủy

5. Kinh nghiệm lựa chọn mua tủ quần áo chuẩn nhất

Đối với những phòng ngủ có diện tích lớn, gia chủ có thể thoải mái lựa chọn những chiếc tủ quần áo lớn được thiết kế tinh tế với nhiều ngăn. Vừa đáp ứng nhu cầu lưu trữ quần áo vừa tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Ở những phòng ngủ nhỏ, để tiết kiệm không gian, tốt nhất bạn nên chọn tủ quần áo âm tường (tủ âm trong tường). Có thiết kế đơn giản, sử dụng tủ quần áo cửa trượt (cửa trượt tủ quần áo) để tiết kiệm không gian. Ngoài ra, lựa chọn một chiếc tủ có thêm nhiều ngăn là giải pháp hợp lý để tiết kiệm diện tích và đạt được một căn phòng đầy đủ tiện nghi.

Để chọn được kích thước tủ quần áo phù hợp cho phòng ngủ, bạn cần đo đạc không gian, vị trí đặt tủ quần áo, phác thảo cách sắp xếp không gian các ngăn tủ để có thể tìm được sản phẩm ưng ý, thuận tiện.

Hiện nay, khách hàng có 2 lựa chọn để mua tủ quần áo: Cách 1 là chọn những mẫu tủ quần áo đẹp có sẵn từ các đại lý bán lẻ. Phương án 2 là đặt mua tủ quần áo có kích thước và kiểu dáng mong muốn từ các nhà phân phối. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương án trên.

Trên đây là chi tiết về các kích thước tủ quần áo phổ biến nhất mà bạn nên biết. Với thông tin này, tôi hy vọng bạn có được những điều hữu ích và cần thiết. Nếu bạn muốn mua những mẫu tủ quần áo của Nội Thất Tuấn Phát thì đừng quên ghé thăm website: Nội Thất Tuấn Phát của chúng tôi nhé. Cảm ơn đã đọc bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *