Thi công phòng khách nhà ống 5m có cầu thang

Thi công phòng khách nhà ống 5m có cầu thang | Phòng khách là nơi vô cùng quan trọng đối với mỗi căn nhà. Không chỉ là nơi khách đến chơi nhìn thấy đầu tiên mà nó còn là nơi gia đình tụ họp quây quần bên nhau trò chuyện. Thi công phòng khách nhà ống 5m có cầu thang được nhiều quý khách hàng đặc biệt quan tâm. Thiết kế sao cho vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo được độ thông thoáng trong khoảng không gian hẹp.

Hãy cùng Nội Thất Tuấn Phát tham khảo ngay những mẫu thiết kế dưới đây để có thể lựa chọn được cho mình một mẫu thiết kế phù hợp nhất nhé.

1. Chú ý khi thi công phòng khách nhà ống 5m có cầu thang

Phòng khách nhà ống 5m có cầu thang, phòng khách 5m sẽ có diện tích khá chật, chính vì thế khi thi công quý khách cần phải đặc biệt lưu ý thiết kế tính toán lựa chọn nội thất sao cho phù hợp nhất.

Khi thi công phòng khách nhà ống 5m có cầu thang thì Tuấn Phát thường chú trọng lựa chọn những mẫu thiết kế đồ nội thất thông minh để có thể tiết kiệm được diện tích.

Chú ý khi thi công phòng khách nhà ống 5m có cầu thang
Chú ý khi thi công phòng khách nhà ống 5m có cầu thang

1.1 Quy trình thi công nội thất

Sau khi đã sở hữu bản vẽ thiết kế nội thất phòng khách nhà ống 5m cũng như đã hoàn thiện quá trình cung ứng, chủ đầu tư có thể tự thi công hoặc thuê những tổ chức chuyên nghiệp triển khai thi công lắp đặt.

Công đoạn thi công nội thất là một quy trình phức tạp với khá nhiều các bước khác nhau do vậy giả dụ bạn không có thời gian cũng như trình độ chuyên môn khoa học để giám sát thời kỳ thi công thì nên khoán trọn gói cho 1 nhà thầu chuyên nghiệp.

hoàn thiện quá trình cung ứng
Phòng khách nhà ống 5m có cầu thang hoàn thiện quá trình cung ứng

Về cơ bản thứ tự thi công nội thất sẽ bao gồm những bước sau:

– Bước 1: Nghiên cứu bản vẽ thiết kế nội thất

– Bước 2: Khảo sát trạng thái mặt bằng, kiểm tra lại kích thước xây dựng tính toán độ nghiêng, độ lồi lõm của sàn, trần, tường… để cân đối và tính toán lắp đặt cho hợp lý.

– Bước 3: Bóc tách khối lượng công việc, sắp xếp nhân lực tiến hành đo đạc lại để tiến hành lắp đặt.

– Bước 4: Lắp đặt các trang trang bị nội thất theo đúng công năng xếp đặt các không gian

Quy trình thi công nội thất
Phòng khách nhà ống 5m có cầu thang quy trình thi công nội thất

2. Tầm quan trọng của phòng khách nhà ống 5m có cầu thang

Cầu thang không chỉ được xem là luồng chuyển tiếp giúp lưu thông không khí giữa những tầng trong ngôi nhà mà còn là một trong những khu vực tạo điểm đặc sắc. Cho nên để giúp ngôi nhà thêm sang trọng thì thiết kế kế cầu thang sao cho đương đại và đẹp mắt.

lưu thông không khí giữa những tầng trong ngôi nhà
Phòng khách nhà ống 5m có cầu thang lưu thông không khí giữa những tầng trong ngôi nhà

Phòng khách là 1 trong các phòng quan trọng trong hầu hết ngôi nhà, không chỉ dùng làm nơi sinh hoạt chung cho các thành viên trong gia đình mà còn nhằm mục đích để gia chủ tiếp khách.

thiết kế kế cầu thang sao cho đương đại và đẹp mắt
Phòng khách nhà ống 5m có cầu thang sao cho đương đại và đẹp mắt

Ở một số nước không riêng gì tại Việt Nam thì phòng khách được ngoài việc sở hữu chức năng là nơi để các bạn cùng xem phim, nghe nhạc, … Nhưng ở 1 số nước khác thì không gian này được gia chủ tận dụng để lắp đặt, trưng bày phần lớn những đồ nội thất cuốn hút nhất.

Cụ thể ở những nước phương Tây, phòng khách điển hình thường được xếp 1 cái ghế sofa, thú nhồi bông, tranh ảnh, kệ sách, thảm, đèn, tủ trưng bày và phổ biến đồ nội thất khác…

trưng bày phần lớn những đồ nội thất cuốn hút nhất
Trưng bày phần lớn những đồ nội thất cuốn hút nhất

Còn theo truyền thống thì phòng khách sẽ có thêm lò sưởi được đặt ngay vị trí vàng. Riêng ở Việt Nam phòng khách được lắp đặt hơi cơ bản bào gồm: bàn ghế tiếp khách, kệ, tivi, cây cảnh, tranh ảnh.

mẫu thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang cũng hơi phong phú và phổ thông trong khoảng cá tính tiên tiến, tân cổ điển cho đến cổ điển, tùy theo thị hiếu của cá nhân mà gia chủ lựa chọn cho thích hợp.

Không những thế, giả dụ xét về mặt phong thủy thì cầu thang theo quan niệm của người Á Đông được ví như là xương sống của cơ thể con người. Sở hữu nhiệm vụ giúp kết nối giữa các tầng với nhau.

xét về mặt phong thủy thì cầu thang
Phòng khách nhà ống 5m có cầu thang xét về mặt phong thủy thì cầu thang

Hơn nữa việc thiết kế cầu thang hợp phong thủy góp phần trong việc tạo luồng không khí thông thoáng giữa các phòng và các tầng trong ngôi nhà với nhau. Không chỉ thế cầu thang sở hữu chiều hướng đi lên nên việc xây dựng cầu thang như thế nào cũng với ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe, sự nghiệp của gia chủ.

Chính vì những yếu tố trên mà không phải ngẫu nhiên mà cầu thang lại sở hữu 1 ý nghĩa vô cùng quan yếu cho phòng khách nhà ống đến vậy.

Dù bạn sở hữu kiểu dáng phòng khách theo thiết kế phong cách nào đi chăng nữa thì vai trò của cầu thang không thể nào chối bỏ, nó tạo điều kiện cho gia chủ tối ưu không gian sinh hoạt của phòng khách lên mức tối đa. Từ đó điểm tô cho ngôi nhà thêm đẹp và sang trọng.

Tầm quan trọng của phòng khách nhà ống 5m có cầu thang
Tầm quan trọng của phòng khách nhà ống 5m có cầu thang

3. Một số tiêu chí trong thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang

Sau đây là một số mục tiêu chí trong việc thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang anh chị cần lưu ý nhé!

Một số tiêu chí trong thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang
Một số tiêu chí trong thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang

3.1 Thiết kế cầu thang nhà ống nên đặt vị trí nào để đảm bảo về mặt phong thủy?

Trong những loại nhà thì việc thiết kế cầu thang đối với nhà ống rất quan trọng và cực kỳ khó. Ví như xét về mặt phong thủy thì không nên thiết kế cầu thang ở vị trí giữa nhà. Vì vị trí này sẽ khiến mối quan hệ của các thành viên trong ngôi nhà bị tác động không tốt.

thiết kế cầu thang đối với nhà ống rất quan trọng và cực kỳ khó
Thiết kế cầu thang đối với nhà ống rất quan trọng và cực kỳ khó

Tuy nhiên, thiết kế chân cầu thang cũng không nên hướng ra cửa chính, phòng vệ sinh hay nhà bếp. Nếu chẳng may chân cầu thang nhà bạn ở các vị trí này thì bạn có thể sử dụng kệ sách để trang hoàng, việc này góp phần cải thiện về mặt phong thủy cho khu vực này.

góp phần cải thiện về mặt phong thủy
Góp phần cải thiện về mặt phong thủy

Tuy nhiên thì độ dài của cầu thang cũng cần lưu ý không nên xây quá dài. Bởi như thế không chỉ làm cho cầu thang yếu đi mà còn tác động đến luồng khí lưu thông. Kiểu dáng cầu thang nhà ống cần đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật như thế nào?

Một cầu thang đúng tiêu chuẩn thì cần đáp ứng các yếu tố sau: kích thước, khoảng cách các bậc, độ cao và độ chênh lệch giữa các bậc. Độ rộng nhàng nhàng đạt chuẩn phải trong khoảng 75 – 120 cm và chiều cao của bậc cao trong khoảng 24 – 27 cm.

Không những thế thì để đảm bảo độ an toàn cho người tiêu dùng thì cầu thang không được quá dốc hoặc quá hẹp, phải hài hòa với lan can xung quanh.

Thiết kế cầu thang nhà ống nên đặt vị trí nào để đảm bảo về mặt phong thủy?
Thiết kế cầu thang nhà ống nên đặt vị trí nào để đảm bảo về mặt phong thủy?

3.2 Thiết kế cầu thang nhà ống đảm bảo tính thẩm mỹ

Như chúng ta cũng biết phòng khách nhà ống 5m có cầu thang thường diện tích sẽ rất nhỏ và hẹp nên việc sắp xếp cầu thang sẽ rất khó. Thiết kế cầu thang phù hợp sở hữu kích thước và phải lắp đặt cho sao để ngôi nhà trông rộng hơn mà vẫn phải đảm bảo không gian sinh hoạt là điều cần phải có nhất.

đảm bảo không gian sinh hoạt
Đảm bảo không gian sinh hoạt

Bởi nếu lắp đặt cầu thang không phù hợp vô tình sẽ khiến không gian căn nhà trở nên chật chội, bí bách. Phòng khách nhà ống 5m có cầu thang thông thường các mẫu mẫu cầu thang nhà ống sẽ được lắp đặt đặt sát tường để tận dụng tối đa diện tích và được xây theo dạng hình chữ L hay dạng thẳng.

Thiết kế cầu thang nhà ống đảm bảo tính thẩm mỹ
Thiết kế cầu thang nhà ống đảm bảo tính thẩm mỹ

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Thi công nội thất gỗ công nghiệp

4. Một số cách thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang

Một số cách thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang
Một số cách thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang

4.1 Lắp đặt cầu thang giữa phòng khách và nhà bếp

Vì là nhà ống nên bị giới hạn về bề ngang chính vì vậy mà khi lựa chọn nội thất cho phòng khách nhà ống 5m có cầu thang cần  chú ý chọn lựa các món đồ với mẫu mã nhỏ gọn, tiện dụng mang đa tính năng nhưng cũng không kém phần tinh tế, hiện đại và đẹp mắt.

tiện dụng mang đa tính năng
Tiện dụng mang đa tính năng

Việc lắp đặt cầu thang theo kiểu này thì những khu vực chức năng trong nhà sẽ được sắp đặt như sau: phòng khách – cầu thanh – phòng bếp – phòng vệ sinh – cửa sau. Giữa những khu vực này bạn có thể lắp đặt thêm 1 vách ngăn nhỏ bằng  gỗ, kính cường lực, nhựa cao cấp…

không kém phần tinh tế, hiện đại và đẹp mắt
Không kém phần tinh tế, hiện đại và đẹp mắt

Nhằm giúp những khu vực này có sự ngăn chia rõ ràng với nhau. Do đặc thù của nhà ống thường sẽ có diện tích phòng khách từ vừa cho tới nhỏ.

Chính vì thế để tạo cảm giác sáng sủa và rộng rãi hơn so không gian thực tế thì bạn nên dùng những màu sơn nhẹ nhàng, tươi sáng và trung tính như màu be, trắng, nâu nhạt, xanh nhạt… song song những màu này cũng rất phối hợp với các màu sắc nổi bật hơn của đồ nội thất.

Lắp đặt cầu thang giữa phòng khách và nhà bếp
Lắp đặt cầu thang giữa phòng khách và nhà bếp

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Phong cách Zen

4.2 Bố trí cầu thang ngay trong phòng khách

Nếu so sở hữu kiểu sắp xếp cầu thang ở trên thì kiểu sắp xếp này cũng khá phổ biến và được rất nhiều gia chủ chọn lựa. Cụ thể như sau: cầu thang – phòng khách – phòng bếp – phòng vệ sinh – cửa sau.

Với cách thức lắp đặt này thì cầu thang được thiết kế dựa vào 1 bên vách và gầm cầu thang ở ngay phòng khách. Nhờ vậy mà bạn có thể tận dụng không gian dưới gầm cầu thang để bố trí đồ dụng nội thất.

Chẳng hạn như đặt tủ, kệ ti vi ngay vị trí này và sắp xếp bộ ghế sofa ngay phía đối diện bằng chất liệu gỗ, da hoặc vải mềm…

Bố trí cầu thang ngay trong phòng khách
Bố trí cầu thang ngay trong phòng khách

5. Lựa chọn đơn vị thi công nội thất phòng khách nhà ống 5m có cầu thang

Thi công nội thất là 1 thứ tự phức tạp và quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống và sinh hoạt sau này của gia đình, trước khi tiến hành lựa chọn nhà thầu thi công bạn nên tìm hiểu về giấy tờ năng lực của nhà thầu để có thể hoàn toàn yên tâm giao bản vẽ kiểu dáng cho họ hoàn thiện.

hoàn toàn yên tâm giao bản vẽ kiểu dáng cho họ hoàn thiện
Hoàn toàn yên tâm giao bản vẽ kiểu dáng cho họ hoàn thiện

Thị phần hiện tại có tương đối nhiều những đơn vị thi công lắp đặt với những hạng mục và giá bán cạnh tranh, bạn không nên chỉ chú trọng về mặt giá cả mà quên đi chất lượng là nhân tố được đặt lên hàng đầu trong giai đoạn thi công phòng khách nhà ống 5m có cầu thang.

cam kết mang đến cho bạn một dịch vụ tốt và đảm bảo chất lượng cho quý khách
Cam kết mang đến cho bạn một dịch vụ tốt và đảm bảo chất lượng cho quý khách

Nội thất Tuấn Phát ra đời lâu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất,chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một dịch vụ tốt và đảm bảo chất lượng cho quý khách.

Có nhóm kiến trúc sư, kỹ sư có trình độ chuyên môn cao chúng tôi đã thi công hoàn thiện phổ biến dự án trong nước và nhận được nhận định cao của rất nhiều các chủ đầu tư.

Lựa chọn đơn vị thi công nội thất phòng khách nhà ống 5m có cầu thang
Lựa chọn đơn vị thi công nội thất phòng khách nhà ống 5m có cầu thang

Trên đây là những chia sẻ của Nội Thất Tuấn Phát về thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang. Hy vọng sau bài viết này bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về những mẫu thiết kế phòng khách nhà ống 5m. Để được báo giá quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp cho Tuấn Phát nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *