Thi công nội thất gỗ công nghiệp uy tín, giá rẻ

Thi công nội thất gỗ công nghiệp đặc biệt an toàn với người sử dụng, có kiểu dáng đa dạng nên được ứng dụng trong vô số các công trình xây dựng hiện nay. Vậy thi công nội thất gỗ công nghiệp là gì? Hãy cùng Nội Thất Tuấn Phát tìm hiểu!

Xu thế thiết kế thi công nội thất gỗ công nghiệp đang rất được yêu thích. Đảm bảo tính thẩm mỹ và làm đẹp, thời gian tồn tại tiến hành thi công đồ nội thất trong nhà nhanh và mức chi phí hài hòa và hợp lý là những lời nhận xét về chất liệu này.

1. Gỗ công nghiệp là gì?

Thi công nội thất gỗ công nghiệp, nội thất gỗ công nghiệp là dòng gỗ được hình thành bằng cách sử dụng keo dán để kết nối gỗ vụn lại với nhau thành tấm/ván gỗ. Người ta tận dụng những vật liệu thừa từ các bước tạo ra gỗ tự nhiên hoặc ngọn cành của chúng.

Gỗ công nghiệp được đánh giá cao nhờ độ dẻo dai và chất lượng cao. Bên cạnh đó, giá thành của gỗ công nghiệp cũng mềm hơn nếu so với đồ nội thất gỗ tự nhiên.

Nếu bảo vệ đúng cách, chúng ta cũng có thể sử dụng những loại sản phẩm nội thất đó lên đến vài chục năm. Xét về mặt kinh tế sử dụng gỗ công nghiệp giúp hạn chế kinh phí đáng kể.

Gỗ công nghiệp là gì?
Gỗ công nghiệp là gì?

2. Xu thế sử dụng thi công nội thất gỗ công nghiệp

Xu thế sử dụng thi công nội thất gỗ công nghiệp đang càng ngày càng tăng. Những sản phẩm được thiết kế từ gỗ công nghiệp đều có độ ứng dụng cao. Chúng có thể chuyển đổi để hợp với đa loại những phong cách thiết kế đồ đạc trong nhà.

Giải pháp công nghệ hiện đại cho phép mọi người tạo nên đồ gỗ công nghiệp với những họa tiết rất nét không thua kém gỗ tự nhiên là bao.

Xu thế sử dụng thi công nội thất gỗ công nghiệp
Xu thế sử dụng thi công nội thất gỗ công nghiệp

3. Ưu điểm thi công nội thất gỗ công nghiệp

Ưu điểm mà gỗ công nghiệp mang đến cho thiết kế đồ đạc trong nhà bao gồm:

 • An toàn sức khỏe
 • Kiểu dáng nhiều loại
 • Sang trọng tân tiến
 • Thời gian thi công nhanh chóng

Cụ thể cũng như sau:

Ưu điểm thi công nội thất gỗ công nghiệp
Ưu điểm thi công nội thất gỗ công nghiệp

3.1 An toàn sức khỏe

Các quy trình sản xuất đồ đạc trong nhà gỗ công nghiệp tuân theo những chuẩn mực về chất. Chú trọng vào các yếu tố thân thiện với môi trường thiên nhiên. Cho nên, gỗ công nghiệp bảo đảm an toàn cho sức khỏe của doanh nghiệp.

An toàn sức khỏe
An toàn sức khỏe

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Tủ quần áo kich trần

3.2 Kiểu dáng đa loại

Trước đây, gỗ tự nhiên vẫn luôn được ưu tiên bởi đường vẫn gỗ đẹp. Với sự đi lên của mọi công nghệ, chúng ta cũng có thể tạo ra vẫn gỗ giả với màu sắc điểm đặc biệt chẳng khác nào gỗ tự nhiên. Từ đó người thợ có khả năng tạo được những món đồ nội thất với kiểu dáng đa dạng.

Kiểu dáng đa loại
Kiểu dáng đa loại

3.3 Đẳng cấp tân tiến

Thi công nội thất gỗ công nghiệp được biến tấu sinh động hợp với mọi không gian sống. Dù rằng đây là đẳng cấp cổ điển hay hienj đại thì gỗ công nghiệp cũng đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của khách.

Thi công nội thất gỗ công nghiệp đem tới cho người đặt hàng các sản phẩm vừa rõ nét vừa bền bỉ và sắc nét.

Đẳng cấp tân tiến
Đẳng cấp tân tiến

3.4 Thời gian thi công nội thất gỗ công nghiệp nhanh chóng

Có ưu điểm là cấu tạo đặc biệt nên khi tiến hành thi công đồ đạc trong nhà gỗ công nghiệp các bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian. Chỉ trong một khoảng thời gian nhất định là bạn đã có thể chỉnh sửa diện mạo của không khí sống của bản thân.

Thời gian thi công nội thất gỗ công nghiệp nhanh chóng
Thời gian thi công nội thất gỗ công nghiệp nhanh chóng

4. Các loại gỗ công nghiệp thông dụng

Một số loại gỗ công nghiệp thông dụng trong làm thi công nội thất gỗ công nghiệp bao gồm:

 • Ván gỗ công nghiệp MFC
 • Ván gỗ công nghiệp MDF
 • Ván gỗ công nghiệp HDF
 • Gỗ Veneer

Cụ thể như sau:

Các loại gỗ công nghiệp thông dụng
Các loại gỗ công nghiệp thông dụng

4.1 Ván gỗ công nghiệp MFC là gì?

Ván gỗ công nghiệp MFC là ván gỗ dăm được phủ lớp vật liệu bằng nhựa Melamine. MFC là viết tắt của cụm từ Melamine Faced Chipboard. Các loại gỗ này đã được tạo nên từ gỗ rừng trồng. Đây là những loại cây thu hoạch không quá lâu như keo, bạch lũ, cao su đặc.

Khi thu hoạch mọi người sẽ băm nhỏ dại các cây gỗ này thành những dăm gỗ. Kế đến dùng keo dính chúng lại với nhau và ép phân thành tấm dày dưới độ áp suất cao. Kết thúc phủ lên một tấm Melamine trên bề mặt.

Lớp này vừa có công dụng bảo vệ, chống trầy xước vừa tạo tính đẹp mắt cho vấn gỗ. Ván gỗ công nghiệp MFC có hai loại là MFC chống ẩm và MFC không chống ẩm.

Ván gỗ công nghiệp MFC là gì?
Ván gỗ công nghiệp MFC là gì?

4.2 Ván gỗ công nghiệp MDF là gì?

Ván gỗ công nghiệp MDF (Medium Density Fiberboard) được hiểu là ván gỗ có tỷ lệ sợi mức độ vừa phải. MDF được hình thành bằng phương pháp trộn bột gỗ có pha sợi gỗ với keo dán và ép dưới lực nén mức độ vừa phải.

Mặt trên cùng thường được phủ Melamine, Acrylic hoặc Veneer. Nhờ đó, ván gỗ công nghiệp MDF có bề mặt phía trên nhẵn, ít cong vênh. Nguyên liệu này còn có độ bền cao so như với loại gỗ công nghiệp khác.

Không những thế, MDF lõi xanh còn có thể chống ẩm ướt, mối mọt vượt trội. Điều đó tạo nên vật liệu này thích ứng khi sử dụng tại thị trường Việt Nam nơi có thời tiết nóng ẩm.

Ván gỗ công nghiệp MDF là gì?
Ván gỗ công nghiệp MDF là gì?

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Phong cách Zen

4.3 Ván gỗ công nghiệp HDF là gì?

Ván gỗ công nghiệp HDF (High Density Fiberboard) được sản xuất từ bột của nhiều loại gỗ tự nhiên. Con người ta phối kết hợp bột gỗ tự nhiên với các chất phụ gia để làm tăng cường độ cứng của gỗ và ép dưới áp suất cao.

Khi và đã được xử lý mặt trên cùng, các tấm ván gỗ HDF để được chuyển sang cắt theo kích thước và được định sẵn và cán phủ lớp hình vân gỗ, lớp phủ bề mặt. Melamine thường được cùng nhau kết hợp cùng sợi thuỷ tinh để gia công lớp phủ bề mặt phía trên trong veo, giúp bảo đảm phía trên và bền màu sắc.

Ván gỗ công nghiệp HDF là gì?
Ván gỗ công nghiệp HDF là gì?

4.4 Gỗ Veneer là gì?

Gỗ Veneer là gỗ tự nhiên được lạng mỏng ra thành các tấm có độ dày từ 0,6 đến 3 mm. Thực chất gỗ Veneer có phía trên ,mặt là gỗ tự nhiên và có tương đối đầy đủ những ưu điểm của loại gỗ dùng để tạo nên các loại Veneer đó.

Một số loại gỗ này được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất. Trong tình trạng khan hiếm gỗ cũng như hiện này thì Veneer được coi là một phương án tối ưu nhằm mục tiêu đáp ứng sản xuất và khai thác gỗ.

Ván gỗ công nghiệp HDF là gì?
Ván gỗ công nghiệp HDF là gì?

5. Các chất liệu phủ lên thi công nội thất gỗ công nghiệp

Một vài chất liệu phủ lên gỗ công nghiệp bao gồm:

 • Melamine
 • Laminate
 • Acrylic

Cụ thể cũng như sau:

Các chất liệu phủ lên thi công nội thất gỗ công nghiệp
Các chất liệu phủ lên thi công nội thất gỗ công nghiệp

5.1 Melamine là gì?

Melamine là lớp nhựa phủ lên bề mặt phía trên của ván gỗ thi công nội thất gỗ công nghiệp. chất liệu này được sử dụng để triển khai tăng cường mức độ bền, chống thẩm thấu lớp nước và chống trầy cho hàng hóa.

Thêm vào đó, Melamine còn có khả năng chống mối mọt xâm nhập và chịu được tác động của thành phần hóa chất. Bên cạnh đó, chất này không gây hại cho người sử dụng & dễ vệ sinh nên được ứng dụng nhiều trong thi công nội thất gỗ công nghiệp.

Melamine là gì?
Melamine là gì?

5.2 Laminate là gì?

Laminate là nhựa tổng hợp tốt nhất. Khi ván gỗ được phủ vật liệu này sẽ sở hữu đặc tính chống trầy xước, va đập và chống mối mọt xuất sắc. Vì vậy, con người ta thường dùng Laminate để phủ lên mặt các cốt gỗ để gia hạn thời gian chịu đựng và tăng tính làm đẹp.

Laminate là gì?
Laminate là gì?

5.3 Acrylic là gì?

Acrylic là dòng chất được dùng để phủ lên mặt trên cùng cốt gỗ công nghiệp. Lớp phủ Acrylic giúp cho ván gỗ trơn mịn, chống nước xuất sắc. Các hàng hóa được cấu tạo từ chất này đang rất được ưa chuộng phụ thuộc sự trang trọng, hiện đại.

Không những thế, tính ứng dụng và chất lượng độ bền cao cũng giúp ích cho gỗ Acrylic được bài trí trong vô số bầu khâu khí khác biệt.

Acrylic là gì?
Acrylic là gì?

6. Gỗ MFC và MDF cái nào tốt hơn?

Gỗ MFC được dùng khá phổ biến trong thi công nội thất gỗ công nghiệp. Đây là vật liệu có giá cực mềm nhất, màu sắc dạng cùng vân gỗ chân thực. Khả năng chống mối mọt, ẩm ướt hay cong vênh của MFC cũng được đánh giá cao.

Tuy vậy, điểm yếu của gỗ MFC là thời gian chịu đựng không đảm bảo do được cấu tạo từ những dăm gỗ với links không chính xác. Gỗ MDF có thể chống được lực tốt do có mật độ gỗ cao hơn.

Tính thẩm mỹ cao, hoạ tiết phong phú là các thứ mọi người vẫn nói tới nhiều loại gỗ công nghiệp này. Hạn chế của gỗ MDF chính là chỉ cần có độ cứng, không có độ dẻo và không có khả năng chống nước.

Gỗ công nghiệp MFC & MDF đều phải sở hữu thiết kế đẹp mắt và có tính ứng dụng cao trong thi công nội thất gỗ công nghiệp. Mỗi một loại đều có những điểm mạnh, điểm yếu riêng nên rất khó để bình chọn được loại nào tốt.

Thay vào đây quý doanh nghiệp hãy dựa trên mục đích thực tế để chọn chất liệu thích hợp.

Gỗ MFC và MDF cái nào tốt hơn?
Gỗ MFC và MDF cái nào tốt hơn?

7. Vật liệu gỗ nào thường được tin dùng trong thi công nội thất gỗ công nghiệp?

MFC, MDF và HDF là ba chất liệu gỗ công nghiệp được tin dùng nhất hiện giờ. Các chất liệu này được ứng dụng trong tiến hành thi công đồ nội thất. Không khó để phát hiện những hàng hóa được làm từ gỗ công nghiệp ở xung quanh chúng ta.

Đảm bảo tính thẩm mỹ và làm đẹp, thời gian
Đảm bảo tính thẩm mỹ và làm đẹp, thời gian

Xu thế thiết kế thi công nội thất gỗ công nghiệp đang rất được yêu thích. Đảm bảo tính thẩm mỹ và làm đẹp, thời gian tồn tại tiến hành thi công đồ nội thất trong nhà nhanh và mức chi phí hài hòa và hợp lý là những lời nhận xét về chất liệu này.

Thi công nội thất gỗ công nghiệp đòi hỏi đội ngũ thi công chuyên nghiệp. Chính bởi vậy mà quý khách cần tìm được đơn vị thi công uy tín. Nội thất Tuấn Phát là địa chỉ thi công nội thất gỗ công nghiệp được nhiều người tin tưởng và đánh giá rất cao.

Thi công nội thất gỗ công nghiệp đòi hỏi đội ngũ thi công chuyên nghiệp
Thi công nội thất gỗ công nghiệp đòi hỏi đội ngũ thi công chuyên nghiệp

Những sản phẩm đồ nội thất của tuấn phát đều đảm  bảo tính thẩm mỹ cũng như độ bền của sản phẩm. Hơn nữa Tuấn Phát của đa dạng mẫu mã sản phẩm cho quý khách lựa chọn. Và giá thành thi công nội thất của Tuấn Phát cũng vô cùng ưu đãi và phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng.

Vật liệu gỗ nào thường được tin dùng trong thi công nội thất gỗ công nghiệp?
Vật liệu gỗ nào thường được tin dùng trong thi công nội thất gỗ công nghiệp?

Trên đây là những chia sẻ của Nội Thất Tuấn Phát về thi công nội thất gỗ công nghiệp. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho quý khách hiểu rõ hơn về sản phẩm nội thất này.

Để có thể báo giá các loại sản phẩm nội thất thì quý khách hãy liên hệ trực tiếp cho Tuấn Phát để đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *