Phong thủy phòng đọc sách

Mỗi cách bày trí không gian mang mỗi ý nghĩa và dụng ý riêng. Phòng đọc sách chính là nơi quan trọng đặc biệt được nhiều khách hàng đầu tư kỹ lưỡng. Hãy cùng với nội thất Tuấn Phát tham khảo về phong thuỷ đọc sách qua bài viết dưới đây.

 Thiết kế nội thất căn hộ Asiana Capella

 Thiết kế nội thất căn hộ Charmington Iris

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư SaiGon Broadway

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Thảo Điền Green

 Thiết kế nội thất căn hộ Lavita charm Thủ Đức

NỘI DUNG BÀI VIẾT [ẨN]

Tại sao nên quan tâm đến phong thuỷ phòng đọc sách 

Phòng đọc sách không chỉ là nơi chứa sách, nơi để đọc sách mà còn là không gian học tập và làm việc. Chính vì lẽ đó mà ngoài việc quan tâm đến những điều kiện không gian, ánh sáng thì phòng đọc sách được nhiều người chú ý đến yếu tố phong thuỷ. 

Phòng đọc sách chứa đựng những kiến thức là nơi rất nhiều người nuôi dưỡng tinh thần, rèn luyện và tiếp thu kiến thức trong việc học tập và làm việc với mong muốn thành công. 

Cách sắp xếp phòng đọc sách hợp phong thuỷ 

Đặt bàn học đúng vị trí phong thuỷ 

Bàn đọc sách hay bàn học tập, làm việc là nơi cực kỳ quan trọng trong phòng đọc sách. Bàn học phải đảm bảo tạo sự thoải mái, tự nhiên cho người dùng. Xét trên phương diện phong thuỷ, bạn nên lưu ý không đặt bàn đọc sách ngay dưới xà ngang. Bởi như vậy sẽ tạo cảm giác đè nén, nặng nề không tốt cho đường học hành, công danh sự nghiệp. 

Ngoài ra bạn không nên đặt bàn học ở vị trí “xông cửa” tức là đối diện với cửa ra vào. Cho dù là xoay lưng về phía cửa hay ngược lại thì đều không tốt cho việc học hành của người sử dụng. Điều này có thể dẫn đến tình trạng mất tập trung, không chuyên tâm với học tập và công việc, dễ bị xao nhãng với những yếu tố bên ngoài. Ngồi quay lưng vào cửa sẽ tạo cảm giác thiếu an toàn, bất an cho người dùng. Nếu như phòng đọc sách khó bố trí bố cục thì bạn có thể đặt một đồng tiền ngũ đế dưới ghế ngồi để tránh những điều không may mắn có thể xảy ra. 

Môt điều mà ít người biết đến chính là nguyên tắc “Thư đài toạ cát, thư quỹ toạ hung”. Câu nói này có ý nghĩa rằng bàn đọc nên ở vị trí thuận lợi đồng thời kệ sách nên đặt ở vị trí không tốt để chống những điều k lành. 

Không đặt bàn sách ở giữa phòng đọc sách mà hãy nên đặt phía trước một bức tường. Bàn học nằm giữa phòng sẽ tạo cảm giác chơi vơi, trống rỗng. Bạn hãy kê bàn đọc trước một bức tường để lưng của bạn hướng về tường, nhưng vẫn giữ một khoảng cách phù hợp với tường để tiện di chuyển. Như vậy sẽ tạo được cảm giác nâng tựa, tốt cho công việc và thuận lợi cho đường công danh. 

Đặt giá sách trong phòng đọc sách 

Giá sách chính là đồ dùng mà phòng đọc sách nào cũng có. bày trí giá sách khoa học tạo sự thuận tiện trong việc sử dụng và nâng cao tính thẩm mỹ. Giá sách cũng được xem như một đồ dùng trang trí tinh tế, hiện đại. Tuy nhiên bạn nên đặt giá trí sát tường để tạo thế dựa vững chắc. Nếu đặt giá sách ngay trên bàn học thì hãy chú ý đến trọng lượng của chúng. Bạn nên đặt giá sách và sách một lượng vừa phải trên bàn nếu như không muốn bàn đọc sách dễ hư hỏng. Ngoài ra khi đặt giá sách trên bàn đọc thì không nên đặt quá cao, dễ xảy ra những tình trạng rơi đổ, chênh vênh, không tốt về mặt phong thuỷ. 

Một điều bạn cần chú ý là không nên đặt bàn đọc sách hướng vào bếp hay nhà vệ sinh. Nó không chỉ gây mất tập trung mà còn bị ảnh hưởng từ các trường không khí của những khu vực này.

Bố trí cây xanh cho phòng đọc sách 

Có vẻ như đặt cây xanh trong phòng đọc đã rất quen thuộc với rất nhiều người. Một số loại cây đặt trong phòng có thể giúp bạn điều hoà không khí. Không những thế nó còn lan toả sự sống, sự tươi mới rất tốt về mặt phong thuỷ. Đặc biệt là nơi làm việc, bạn nên đặt một chậu cây. Nhìn cây xanh thư giãn mắt, và làm dễ chịu cho tinh thần. 

Mỗi một không gian phòng đọc sách sẽ phù hợp với những kiểu bố trí bàn đọc và kệ sách riêng. Điều quan trọng là sau những chia sẻ mà Nội thất Tuấn Phát đưa đến khách hàng có thể có những cách bố trí nội thất thông minh, thẩm mỹ và đảm bảo yếu tố phong thuỷ được nhiều khách hàng quan tâm.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan: 

Tầm quan trọng của việc đọc sách

Cách trang trí, bố trí phòng đọc sách (cho người lớn)

Cách trang trí góc đọc sách cho bé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *