Tầm quan trọng của việc đọc sách

Đọc sách nuôi dưỡng tâm hồn, đọc sách nâng cao trí tuệ. Quả đúng như vậy, không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của việc đọc sách. 

 Thiết kế nội thất căn hộ Asiana Capella

 Thiết kế nội thất căn hộ Charmington Iris

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư SaiGon Broadway

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Thảo Điền Green

 Thiết kế nội thất căn hộ Lavita charm Thủ Đức

NỘI DUNG BÀI VIẾT [ẨN]

Sách là nguồn tri thức bất tận của nhân loại. 

Ngay từ khi công nghệ thông tin chưa phát triển, sách đã có mặt. Không ai dám chắc rằng sách có từ khi nào, nhưng một điều chắc chắn rằng không ai có thể thống kê được bao nhiêu cuốn sách được phát hành cho tới thời điểm này. 

Từ xưa, khi công nghệ chưa phát triển, sách là thứ duy nhất dùng để lưu trữ tài liệu, thông tin và kiến thức. Đến bây giờ sách vẫn luôn đóng một vai trò quan trọng với rất nhiều người. Ở sách có mọi thứ, từ kiến thức về động vật, nhân loại, con người, thế giới. Rất nhiều loại kiến thức, chủ đề được lưu trữ bởi sách. 

Đôi khi chỉ cần lật vài trang sách bạn sẽ bắt gặp cuộc đời của một ai đó mà mất hàng chục năm người ta mới có thể hoàn thiện. Không ai có thể sống hai cuộc đời, cũng như việc lựa chọn điều này thì bạn sẽ bỏ lỡ một điều khác. Tuy nhiên mỗi một lần đọc sách là một lần được trải nghiệm, được cảm nhận những điều mà thực tế không mang lại cho bạn. Ví như những chuyến du lịch năm châu được đúc rút qua những cuốn sách mà không phải ai cũng có thể đi hết tất cả mọi nơi. 

Vốn từ được mở rộng qua việc đọc sách 

Rất nhiều người khi tạo cho bản thân một thói quen đọc sách để nhằm mở rộng vốn từ. Đặc biệt là những người làm việc với những câu từ hoặc đơn giản họ muốn cải thiện cách nói. Bởi lẽ những từ ngữ, câu văn trong sách rất phong phú và được diễn đạt một cách logic, dễ hiểu, phù hợp với nhiều đối tượng người đọc. 

Thật khó khăn khi bạn muốn diễn đạt một điều nào đấy nhưng không biết dùng lời lẽ nào để thể hiện đúng không? Bạn hoàn toàn không thể thuyết phục một ai đó với vốn từ hạn chế, hay những câu nói ấp úng. Hay việc giao tiếp với mọi người xung quanh, đồng nghiệp, bạn bè, đối tác, cấp trên cũng cần phải rèn luyện làm sao mỗi câu nói có sự chỉnh chu. Những điều này đều là trở ngại của rất nhiều người, mà bạn cần đọc sách để học thêm nhiều từ ngữ cho bản thân. 

Đọc sách giúp cải thiện trí nhớ 

Khi đọc sách, từng câu từng chữ, từng chi tiết sự việc được tiếp thu vào não bộ. Từ đó giúp chúng ta ghi nhớ lâu hơn. Đặc biệt khi đọc đi đọc lại nhiều lần trí nhớ của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. 

Với những người có trí nhớ không tốt, chúng ta có thể cải thiện điều đó bằng cách đọc sách một cách chậm rãi. Và hãy vừa đọc vừa cố gắng ghi nhớ bạn nhé. Ngoài ra việc chiêm nghiệm, suy nghĩ những kiến thức có trong sách là một cách hữu hiệu để giúp bạn nhớ lâu hơn nữa. 

Nâng cao khả năng tập trung và tư duy phân tích qua việc đọc sách 

Ngày nay các kênh truyền thông đại chúng, nhiều thiết bị kỹ thuật hiện đại lưu trữ thông tin, kiến thức giống như những cuốn sách. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn luôn tạo và duy trì thói quen đọc sách. Bởi lẽ khi nghe hoặc xem qua một lần chúng ta không thể nhớ hết những sự kiện, hay kiến thức. Nếu như bạn đọc sách một cách chậm rãi và ngẫm nghĩ sẽ giúp người đọc nâng cao tư duy phân tích. 

Ngoài ra, khi đọc, mắt sẽ chỉ nhìn sách để đọc, có thể giúp bạn nâng cao sự tập trung. Đây là điều mà rất nhiều người quan tâm khi tìm đến sách. Bởi lẽ rất nhiều người khi làm việc dễ bị tác động với mọi vật xung quanh, khong mang lại hiệu quả cao cho công việc. Chỉ khi có sự tập trung cao độ, thời gian làm việc được rút ngắn và hiệu quả lên rõ rệt. 

Sách mang một ý nghĩa to lớn đối với nhân loại, là thành tự và cũng là nền tảng để phát triển kiến thức. Hiểu được tầm quan trọng của việc đọc sách, mỗi một chúng ta nên dành ra một khoảng thời gian trong ngày, trong tuần để rèn luyện thói quen đọc sách. Bởi lẽ thay đổi thói quen, sẽ tạo dựng sức mạnh trí tuệ, tâm hồn. 

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

 

Cách trang trí, bố trí phòng đọc sách (cho người lớn)

Cách trang trí góc đọc sách cho bé

Tìm hiểu phong thủy phòng đọc sách

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *