5 nguyên lý thiết kế nội thất văn phòng bạn nên biết

Nội thất văn phòng ảnh hưởng phần nào đến chất lượng công việc và văn hóa công ty. Khi thiết kế, bắt buộc bạn phải hiểu hết những nguyên lý thiết kế nội thất văn phòng dưới đây.

 Thiết kế nội thất căn hộ Asiana Capella

 Thiết kế nội thất căn hộ Charmington Iris

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư SaiGon Broadway

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Thảo Điền Green

 Thiết kế nội thất căn hộ Lavita charm Thủ Đức

1. Nguyên lý cân bằng và đối xứng. 

Tất cả đồ nội thất, không gian, vật dụng dạng trí đều phải được bố trí cân đối theo một tỉ lệ phù hợp. Điều này không chỉ tạo cảm giác dễ chịu cho người nhìn mà còn góp phần xây dựng văn hóa chỉnh tề, nghiêm túc trong tác phong làm việc của công ty. Hơn nữa, không gian văn phòng sẽ trở nên hài hòa. 

2. Không gian văn phòng làm việc hài hòa. 

Để không gian làm việc trở nên thoải mái, có tính thẩm mỹ hơn, bạn nên bố trí một phòng làm việc có màu sắc tổng thể hài hòa. Ngoài ra cách sắp xếp đồ nội thất cần ăn nhập với phong cách chung của công ty. 

3. Nội thất đảm bảo công năng sử dụng và lâu bền. 

Nội thất văn phòng làm việc phải phù hợp với mục đích sử dụng và lĩnh vực công ty hoạt động. Nên bố trí phòng ban, lối đi khoa học, thuận lợi cho việc đi lại. Ngoài ra dân văn phòng thường ngồi suốt 8 giờ vì vậy nên cân nhắc lựa chọn những chất liệu ghế êm ái, thư giãn. 

Đại đa số các doanh nghiệp đều có nhu cầu sử dụng nội thất lâu dài. Chính vì vậy mà chất liệu nội thất cần được đảm bảo lâu bề để tối thiểu hóa chi phí. 

4. Nguyên lý ánh sáng trong phòng làm việc. 

Ánh sáng ảnh hưởng lớn đến thị lực, sức khỏe con người. Vì vậy bạn nên bố trí ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo một cách hài hòa, phân bổ đều. Tránh việc bị chói sáng. 

5. Trang trí văn phòng làm việc.

Văn phòng làm việc không nên quá cứng nhắc, để tạo cảm hứng làm việc nên trang trí một số góc bằng tranh, ảnh, chậu cây. Trang trí cho văn phòng cũng phần nào thể hiện văn hóa của doanh nghiệp. 

Với những kiến thức này, chúng tôi hi vọng bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin hữu ích. Để cập nhật thêm nhiều kiên thức về nội thất bạn có thể tham khảo tại: 

Website: noithattuanphat.com.vn

Hotline: 0901735735

Địa chỉ: 1142 Quang Trung, Phường 8, Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Email: xuongnoithattuanphat@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *