Lý thuyết thiết kế nội thất

Để có thể tạo dựng được một không gian tiện lợi, phù hợp và mang tính thẩm mỹ thì điều đầu tiên người thiết kế phải am hiểu về những điều cơ bản nhất. Lý thuyết thiết kế nội thất bao gồm những gì, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

 Thiết kế nội thất căn hộ Asiana Capella

 Thiết kế nội thất căn hộ Charmington Iris

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư SaiGon Broadway

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Thảo Điền Green

 Thiết kế nội thất căn hộ Lavita charm Thủ Đức

1. Lý thuyết thiết kế nội thất là gì? 

Là những kiến thức nền tảng cơ bản nhất về các nguyên tắc thiết kế, ánh sáng, màu sắc, bố cục,… Mục đích cuối cùng là có thể tạo dựng được một sản phẩm hài, hòa, cân đối và có những phương thức nhằm tối ưu không gian cho căn phòng. 

  • Những lý thuyết thiết kế nội thất cơ bản. 
  • Sự cân đối trong thiết kế nội thất.  

Sự cân bằng trong thiết kế là điều đầu tiên mà bạn nên quan tâm. Cân bằng về bố cục, cao, rộng, cách bố trí các đồ vật. Ngoài ra còn có cân đối trong màu sắc, hoa văn của đồ nội thất. Bạn có thể vận dụng ba cách cân đối, cân bằng bất đối xứng, cân bằng đối xứng và đối tâm.

  1. Tỷ lệ và quy mô các đồ vật. 

Trước khi bắt tay vào công đoạn thiết kế, bạn phải tiến hành đo đạc chiều dài, chiều rộng và chiều cao của không gian. Cần xác định quy mô và tỉ lệ của các đồ vật so với không gian của cả căn phòng và với các vật khác. Từ đó thiết kế kích thước phù hợp cho mỗi đồ vật. 

  1. Trang trí cho căn phòng. 

Để căn phòng của bạn trở nên đẹp mắt, hấp dẫn hơn thì đừng bỏ qua một số vật dụng trang trí như lọ hoa, tranh, gương,… Những vật dùng này có thể tạo sự cân bằng và nâng cao tính độc đáo, thẩm mỹ cho căn phòng. 

Trên đây là một số lý thuyết thiết kế nội thất cơ bản, nếu tự mình thiết kế nội thất bạn hãy tìm hiểu kĩ về những yếu tố này. 

Để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích về nội thất, bạn có thể tham khảo tại website công ty Tuấn Phát

Website: noithattuanphat.com.vn

Hotline: 0901735735

Địa chỉ: 1142 Quang Trung, Phường 8, Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Hoặc:

Email: xuongnoithattuanphat@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *