Nguyên lý thiết kế nội thất bạn cần biết

Thiết kế nội thất không hề đơn giản, để có thể am hiểu về thiết kế nội thất bạn phải biết qua những nguyên lý thiết kế nội thất dưới đây.

 Thiết kế nội thất căn hộ Asiana Capella

 Thiết kế nội thất căn hộ Charmington Iris

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư SaiGon Broadway

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Thảo Điền Green

 Thiết kế nội thất căn hộ Lavita charm Thủ Đức

1. Quy luật cân bằng. 

Hình thức, hình dáng nội thất phải có sự đối. Kích thước nội thất so với những đồ vật khác và với không gian của căn phòng phải có sự cân đối hợp lý. Đối xứng qua trục hoặc đối xứng qua tâm là nguyên lý thiết kế được thấy nhiều nhất ở các đồ nội thất. Ngoài ra bạn có thể vận dụng nguyên lý đối xứng bất cân đối để làm căn phòng trở nên bắt mắt và độc đáo hơn. 

2. Yếu tố tạo điểm nhấn. 

Trong bất kỳ sản phẩm nào đều cần đến điểm nhấn. Điểm nhấn của nội thất được thể hiện ở màu sắc, chất liệu, kiểu dáng hoặc là hoa văn. Điểm nhấn cực  kỳ quan trọng, làm cho căn phòng hấp dẫn hơn. Một số điểm nhấn trong thiết kế nội thất được nhiều người quan tâm như một bức tranh, một món đồ nội thất độc đáo, hoặc là một chiếc lò sưởi,…

3. Nguyên lý kết nối nhịp điệu trong nội thất. 

Để mang lại sự hấp dẫn, cuốn hút bởi chính căn phòng của bạn, bạn có thể kết hợp lặp lại một chuỗi một một màu sắc, hoặc hoa văn với nhau. Bằng nguyên lý này bạn có thể biến hóa thành một không gian tuyệt vời, mà không hề bị đơn điệu. 

4.Nguyên lý hài hòa trong nội thất.

Sự hài hòa sẽ mang đến cảm giác nhẹ nhàng. Ngoài ra thống nhất phong cách kiến trúc và phong cách nội thất mang lại sự hài hòa, nhấn mạnh được đặc điểm của gia chủ. Bên cạnh đó màu sắc, chất liệu, hoa văn, kiểu dáng phải có sự thống nhất với nhau, hướng đến sự hài hòa. 

Hiểu được những nguyên lý thiết kế nội thất này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn khi bạn tự mình bố trí nội thất. 

Để tìm hiểu tất tần tật về nội thất, và tham khảo những mẫu nội thất hiện nay, bạn có thể tham khảo tại công ty nội thất Tuấn Phát. 

Website: noithattuanphat.com.vn

Hotline: 0901735735

Địa chỉ: 1142 Quang Trung, Phường 8, Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Email: xuongnoithattuanphat@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *