Nguyên lý thiết kế nội thất phòng ngủ bạn không nên bỏ qua

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn, vì vậy cần tuân thủ một số nguyên tắc để mang lại hiệu quả cao và sự hài lòng cho khách hàng. Dưới đây là một số nguyên lý thiết kế nội thất phòng ngủ bạn không nên bỏ qua.

 Thiết kế nội thất căn hộ Asiana Capella

 Thiết kế nội thất căn hộ Charmington Iris

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư SaiGon Broadway

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Thảo Điền Green

 Thiết kế nội thất căn hộ Lavita charm Thủ Đức

1. Lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ. 

Màu sắc của phòng ngủ thích hợp nhất là khi nó phù hợp với sở thích và cảm giác của mỗi người. Rất tốt khi bạn sử dụng màu sơn tường, trần nhà, màu nội thất là những gam màu trung tính, màu sáng nhẹ nhàng. Bạn nên tránh những màu chói sáng, khó đi vào giấc ngủ và có thể sẽ gây cảm giác khó chịu. 

2. Lựa chọn và cách đặt giường ngủ. 

Giường ngủ là nội thất quan trọng nhất trong phòng ngủ, cần bỏ nhiều thời gian để thiết kế. Giường ngủ có kích thước vừa phải, cân đối so với căn phòng. Ngoài ra chất liệu của giường pahir mang lại sự thoải mái, dễ chịu khi sử dụng và phù hợp với từng độ tuổi người dùng 

Ngoài ra chân giường phải cao hơn 1cm để gầm giường cách ra một khoảng trống giúp cơ thể thoải mái tuần hoàn. Đặc biệt, vị trí của đầu giường tránh xa cửa sổ, cửa chính. 

3. Cân nhắc những khoảng trống và không gian đi lại trong phòng. 

Bất kỳ căn phòng nào bạn cũng nên cần phải suy xét đến không gian trống. Những đồ nội thất phải được bố trí hợp lý. 

4. Chất liệu của mặt sàn. 

Chất liệu của sàn nhà rất quan trọng, đặc biệt là ở phòng ngủ trẻ em. Lựa chọn sàn nhà bằng gỗ ít trơn trượt. Để đảm bảo hơn bạn nên thiết kế tấm thảm phòng ngủ, vừa tăng tính thẩm mỹ, tạo điểm nhấn mà còn đảm bảo an toàn. 

Dù là kiến trúc sư hay là mới bắt đầu tìm hiểu về thiết kế nội thất đều phải biết qua những nguyên lý thiết kế nội thất căn bản này. Để biết thêm nhiều  thông tin, kiến thức và tham khảo những mẫu thiết kế nội thất, quý khách có thể liên hệ với công ty nội thất Tuấn Phát

Website: noithattuanphat.com.vn

Hotline: 0901735735

Địa chỉ: 1142 Quang Trung, Phường 8, Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Email: xuongnoithattuanphat@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *