Vị trí để bàn trang điểm trong phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy mà bạn nên biết

Phòng ngủ là không gian cực kỳ quan trọng đối với mọi gia đình. Chính vì vậy cách đặt đồ nội thất trong phòng ngủ rất được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây, nội thất Tuấn Phát sẽ chia sẻ những vị trí để bàn trang điểm trong phòng ngủ phù hợp và đảm bảo được yếu tố phong thủy.

 Thiết kế nội thất căn hộ Asiana Capella

 Thiết kế nội thất căn hộ Charmington Iris

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư SaiGon Broadway

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Thảo Điền Green

 Thiết kế nội thất căn hộ Lavita charm Thủ Đức

Phòng ngủ là không gian cực kỳ quan trọng đối với mọi gia đình. Chính vì vậy cách đặt đồ nội thất trong phòng ngủ rất được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây, nội thất Tuấn Phát sẽ chia sẻ những vị trí để bàn trang điểm trong phòng ngủ phù hợp và đảm bảo được yếu tố phong thủy.

Công dụng của bàn trang điểm

Ngay nay không chỉ phụ nữ mà còn có những nam nhi  cũng tự cho riêng mình một bàn trang điểm riêng trong phòng ngủ. Bởi tất cả mọi người đều có nhu cầu làm đẹp và chăm sóc bản thân.

Đặc biệt, bàn trang điểm là đồ nội thất không thể thiếu của người phụ nữ, là nơi trưng bày những loại mỹ phẩm chăm sóc cá nhân. Bàn trang điểm được sử dụng hằng ngày với nhu cầu thiết yếu.

Những điều kiêng kỵ khi chọn vị trí đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ bạn nên quan tâm đến yếu tố khoa học, làm thế nào để tối ưu không gian. Và đặc biệt bàn trang điểm gắn liền với yếu tố phong thủy khi nó được gắn gương. Bạn hãy chú ý đến những lưu ý dưới đây.

  • Không đặt bàn trang điểm có mặt gương chiếu trực diện vào giường ngủ: Như những kinh nghiệm đặt gương trong phòng ngủ mà nội thất Tuấn Phát đã chia sẻ, không nên để vật dụng có gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Bởi lẽ, khi vừa tỉnh giấc chúng ta có xu hướng nhìn vào gương. Điều này sẽ gây ra những sợ hãi, gây cảm giác không tốt. Đặc biệt là tỉnh giấc vào ban đêm.
  • Không đặt bàn trang điểm có gương đối diện cửa ra vào: Những vật dụng có gương đặt đối diện cửa là điều cấm kỵ, bởi theo quan niệm như vậy sẽ phản chiếu những tài lộc, phúc khí ra bên ngoài. Đặc biệt đặt gương ở vị trí đó khi bước vào phòng sẽ thấy được hình ảnh của bản thân trong gương sẽ làm giật mình, không tốt cho sức khỏe tâm lý.
  • Không đặt bàn trang điểm có gương hướng vào phía Nam: Theo yếu tố ngũ hành, gương đại diện cho hành thủy, nhưng hướng Nam đại diện cho hành hỏa. Hai hành này tương khắc, chính vì vậy tuyệt đối không nên đặt những nội thất có gương hướng vào hướng Nam. Bởi lẽ nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến không khí trong gia đình, gây xung khắc, mâu thuẫn.

Những vị trí đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ hợp phong thủy

Cùng với những điều kiêng kỵ trên đây, nội thất Tuấn Phát sẽ chia sẻ một số cách đặt bàn trang điểm phù hợp nhất.

  • Đặt bàn trang điểm song song với giường ngủ:

Cách tốt nhất bạn nên đặt bàn trang điểm song song với chiều dài của giường, và đặt ngay dưới phần chân giường. Ngoài ra nên đặt bàn trang điểm theo hướng Bắc, và hướng Đông, Đông Nam. Những hướng này hợp phong thủy, yếu tố ngũ hành. Với hướng Bắc, gia chủ thuận lợi về đường công danh, sự nghiệp. Còn hướng Đông và Đông Nam sẽ có lợi về mặt sức khỏe.

  • Đặt bàn trang điểm tại vị trí nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên:

Mặc dù tại mỗi bàn trang điểm đều được thiết kế hệ thống đèn mang lại nguồn ánh sáng đủ cho việc make up. Tuy nhiên ánh sáng tự nhiên sẽ mang lại cái nhìn chân thực hơn.

Bạn nên lưu ý với những chia sẻ trên đây, tuy nhiên mỗi căn phòng lại có những bố cục khác nhau. Chính vì vậy mà bạn hãy vận dụng những chia sẻ này một cách tự nhiên, phù hợp cho chính căn phòng của bạn.

Cách lựa chọn bàn trang điểm phù hợp

Ngày nay có rất nhiều bàn trang điểm với nhiều loại mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

  • Chọn bàn trang điểm hợp với bản mệnh: Điều này được một số khách hàng rất quan tâm. Lựa chọn màu sắc, chất liệu bàn trang điểm dựa vào bản mệnh.
  • Bàn trang điểm có gương có thể đóng mở: Để hạn chế va phải những điều kiêng kỵ trên đây, những thiết kế cửa gương dành cho bàn trang điểm được áp dụng. Khi sử dụng xong có thể đóng gương lại.
  • Lựa chọn bàn trang điểm phù hợp với phong cách của phòng ngủ: Rất nhiều khách hàng bỏ qua điều này, và lựa chọn những mẫu thiết kế theo sở thích. Tuy nhiên để tạo một căn phòng ấn tượng, độc đáo, hay đơn giản là có thẩm mỹ và sự nhất quán bạn nên chọn đồ nội thất cùng một phong cách.

Lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất uy tín

Nếu như bạn đang muốn bố trí nội thất phòng ngủ vừa hợp phong thủy vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, tối ưu không gian thì nội thất Tuấn Phát sẽ thay bạn hoàn thành mong muốn đó.

Tại TP. HCM, nội thất Tuấn Phát là một trong những cái tên hình thành và phát triển lâu năm trong lĩnh vực nội thất. Chúng tôi luôn tự hào với những thiết kế, sản phẩm chất lượng, thỏa mãn sự hài lòng cho khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sâu hơn về những dự định của bạn.

không dùng văn phong ngôn tình trong website này nhé. Không phù hợp đâu. Chỉ nên dùng trong viết truyện hoặc tiểu thuyết thì được.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *