Quy trình thiết kế nội thất đạt chuẩn trọn gói, giá rẻ

Quy trình thiết kế nội thất là một trong các bước thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như độ tin cậy của đơn vị thi công. Vậy nên việc hiểu rõ các quy trình thiết kế và các điều cần lưu ý khi thi công chắc chắn sẽ giúp ích rất lớn cho việc thiết kế. Đón đọc bài viết dưới đây của Nội thất Tuấn Phát để sở hữu những thông tin bổ ích ngay nhé!

1. Các tiêu chuẩn để thiết kế nội thất chung cư đạt chuẩn

Quy trình thiết kế nội thất và các tiêu chuẩn xây dựng đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc thiết kế chung cư hay biệt thự. Các tiêu chuẩn thiết kế không chỉ thể hiện được cá tính, đẳng cấp của gia chủ mà còn thể hiện giá trị về mặt phong thủy.

Trước tiên, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về các tiêu chuẩn cần có khi thiết kế qua nội dung dưới đây.

Các tiêu chuẩn để thiết kế nội thất chung cư đạt chuẩn
Các tiêu chuẩn để thiết kế nội thất chung cư đạt chuẩn

1.1 Thiết kế nội thất phải đảm bảo tính thẩm mỹ 

Điểm đầu tiên thu hút người nhìn cũng như tiêu chí để đánh giá nội thất của một căn hộ đó chính là tính thẩm mỹ. Bởi vì bất kỳ một thiết kế nội thất chung cư nào cũng cần phải có tính thẩm mỹ cao.

Sự hoàn hảo của thẩm mỹ sẽ được thể hiện qua sự đồng điệu tại không gian và cách sắp xếp bố cục thông minh, tinh tế. Nếu một căn nhà có không gian nội thất sang trọng với những điểm nhấn riêng.

Sẽ nói lên được phong cách, gu thẩm mỹ của gia chủ thông qua các quy trình thiết kế nội thất. Đồng thời đó cũng là một cách để tạo thêm điểm nhấn cho không gian căn nhà của bạn.

Ngoài ra có thể sử dụng những bức tranh treo tường nghệ thuật hay những bộ đèn chùm pha lê để tăng thêm phần xinh đẹp cho ngôi nhà.

Thiết kế nội thất phải đảm bảo tính thẩm mỹ 
Thiết kế nội thất phải đảm bảo tính thẩm mỹ

1.2 Thiết kế nội thất căn hộ mang tới sự hiện đại, tiện nghi

Trong quy trình thiết kế nội thất và các tiêu chuẩn thiết kế thì chỉ đẹp thôi vẫn chưa đủ. Các yếu tố về công năng, tiện nghi cũng là một trong những yếu tố cần được gia chủ chú trọng.

Tiêu chuẩn thiết kế chung cư cần phải đảm bảo được mục đích và tính năng sử dụng của nó. Đồng thời các thiết bị nội thất chung cư phải mang lại sự thuận tiện, thoải mái. Và có thể đáp ứng được tất cả các kỳ vọng của gia chủ vào trong không gian của căn nhà. 

Bên cạnh các tiêu chuẩn về nội thất chung cư đẹp, phù hợp mà chúng còn cần đảm bảo chất lượng với thời gian. Bạn cần phải chọn lựa kỹ càng từng sản phẩm nội thất chung cư đảm bảo độ bền cũng như tính ứng dụng cao.

Thiết kế nội thất căn hộ mang tới sự hiện đại, tiện nghi
Thiết kế nội thất căn hộ mang tới sự hiện đại, tiện nghi

2. Quy trình thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp 

Sau khi nắm rõ được các tiêu chuẩn thiết kế thì khi đó bạn cần nắm được quy trình thiết kế nội thất nhà ở hay tại các chung cư, biệt thự. Việc này không chỉ giúp bạn tránh được những rủi ro mất mát về thời gian cũng như tiền bạc.

Mà việc căn cứ vào quy trình làm việc của đơn vị thiết kế nội thất. Qua đó bạn cũng phần nào bạn có thể đánh giá về mức độ chuyên nghiệp, tính minh bạch của công ty. 

Thông thường thì quy trình thiết kế nội thất bao gồm các bước sau: 

Quy trình thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp 
Quy trình thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Nội thất biệt thự tân cổ điển

2.1 Tư vấn và tiếp nhận thông tin

Quý khách có thể lựa chọn rất nhiều phương tiện trao đổi thông tin tư vấn đa dạng gồm có:

  1. Đến trực tiếp cửa hàng để được tư vấn trực tiếp
  2. Liên hệ qua đường dây Hotline của công ty
  3. Tư vấn qua kênh mạng xã hội như Zalo/Facebook/Email

Khi bạn liên hệ qua bước đầu tiên là tiếp nhận thông tin, chuyên viên tư vấn sẽ chủ động liên hệ với bạn. Sau đó tiến hành ghi nhận lại thông tin các hạng mục cần thực hiện theo yêu cầu. Đồng thời giới thiệu chi tiết về quy trình thiết kế nội thất và dịch vụ làm việc.

Lúc này bạn sẽ nhận được tư vấn sơ bộ về chất liệu và phong cách nội thất phù hợp với mức ngân sách mà bạn đưa ra.

Tư vấn và tiếp nhận thông tin
Tư vấn và tiếp nhận thông tin

2.2 Tiến hành khảo sát hiện trạng

Sau khi hoàn thành bước đầu tiên trong quy trình thiết kế nội thất thì nhân viên phụ trách sẽ sắp xếp lịch hẹn để khảo sát thực tế tại căn hộ hoặc nơi mà bạn đang có nhu cầu thiết kế.

Trao đổi chuyên sâu hơn về cách bố trí nội thất hợp lý, chất liệu phù hợp cùng các phụ kiện. Giúp bạn sở hữu một ngôi nhà thể hiện được phong cách riêng của chính mình.

2.3 Thực hiện ký hợp đồng thiết kế nội thất

Trong quy trình thiết kế nội thất, sau khi khách hàng và chuyên viên thiết kế thống nhất ý tưởng về phong cách, màu sắc, đồ nội thất và có diện tích thiết kế cụ thể. Thì hai bên sẽ tiến hành cùng ký kết hợp đồng thiết kế.

Bạn cần đặt cọc mức phí thiết kế để chuyên viên thiết kế lên bản vẽ. Phần phí thiết kế này sẽ được hoàn lại ngay khi bạn thanh toán hợp đồng thi công trọn gói.

Thực hiện ký hợp đồng thiết kế nội thất
Thực hiện ký hợp đồng thiết kế nội thất

2.4 Thực hiện bàn giao bản vẽ 3D

Trong trường hợp bản vẽ 3D sẽ được hoàn thành lần 1 để gửi cho khách hàng. Thì lúc này khách hàng có thể bổ sung, chỉnh sửa thêm theo ý của mình từ 1 tới 2 lần. Sau đó sẽ chốt lần cuối cùng để công ty bàn giao cho bạn những bản vẽ phối cảnh 3D.

Thực hiện bàn giao bản vẽ 3D
Thực hiện bàn giao bản vẽ 3D

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Nội thất biệt thự luxcity

2.5 Bàn giao bản vẽ 2D

Sau khi hoàn thành việc gửi bản vẽ 3D hoàn chỉnh. Thì trong quy trình thiết kế nội thất, bên công ty sẽ tiếp tục tiến hành triển khai bản vẽ 2D chi tiết và gửi tới quý khách hàng.

5 bước trên chính là toàn bộ quy trình thiết kế nội thất đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn. Mang đến cho bạn không gian sống hoàn hảo, chất lượng cao. Đặc biệt là khi bạn lựa chọn những đơn vị uy tín về các mảng thiết kế nội thất.

Thì khách hàng sẽ được chỉnh sửa bản vẽ cho tới khi nào bạn ưng ý và hài lòng với mức chi phí vô cùng hợp lý.

Bàn giao bản vẽ 2D
Bàn giao bản vẽ 2D

3. Hồ sơ thiết kế nội thất bao gồm những mục nào?

3.1 Mục mặt bằng bố trí nội thất

Thông thường trong quy trình thiết kế nội thất, sẽ có bản vẽ thiết kế. Vậy nên trong hồ sơ thiết kế sẽ có mục bố trí nội thất. Bản bố trí mặt bằng sẽ là hiện trạng mô phỏng kiến trúc ngôi nhà của bạn. Được các chuyên gia thiết kế dựa vào đó để lên ý tưởng sơ bộ.

Sau đó tư vấn cho bạn về những phong cách thiết kế và cách sắp xếp nội thất sao cho hợp lí.

Trong các trường hợp khác, nếu bạn không có bản bố trí mặt bằng, thì bạn chỉ cần cọc phí để các bên công ty sẽ cho các chuyên gia thiết kế xuống khảo sát thực tế. Từ đó đo đạc kích thước kĩ lưỡng và lên cho bạn bản bố trí mặt bằng. 

Khi bạn có bản bố trí mặt bằng thực tế được thực hiện dựa trên quy trình thiết kế nội thất đã được thống nhất với các phong cách thiết kế. Từ đó bạn có thể lựa chọn được cách bố trí phù hợp với nhu cầu và sở thích của gia chủ.

Các chuyên gia sẽ lên bản vẽ phối cảnh 3D dựa trên bố cục của ngôi nhà trong bản bố trí mặt bằng. Mang đến phương án tối ưu diện tích nhất  với cách bố trí khoa học và thông minh nhất cho ngôi nhà của bạn.

Mục mặt bằng bố trí nội thất
Mục mặt bằng bố trí nội thất

3.2 Nội dung phần bản vẽ phối cảnh 3D

Bản vẽ phối cảnh 3D là bản vẽ vô cùng quan trọng đối với khách hàng. Vì theo quy trình thiết kế nội thất nên bản phối cảnh 3D giống tương tự thực tế. Việc này sẽ giúp gia chủ hình dung ra được cách bố trí nội thất, vẻ đẹp của ngôi nhà của bạn trước khi chúng được hoàn thiện.

Bản vẽ thiết kế 3D thường sẽ thể hiện các yếu tố mô phỏng về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu. Cùng với cách sắp xếp các chi tiết nội thất phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, trần, tường, sàn, rèm,…

Trên cơ sở đó, bạn có thể cùng với chuyên gia thiết kế tiếp tục trao đổi, chỉnh sửa sao cho phù hợp với sở thích và phong cách của mình.

Nội dung phần bản vẽ phối cảnh 3D
Nội dung phần bản vẽ phối cảnh 3D

3.3 Triển khai kỹ thuật bản vẽ 2D

Việc thống phương án thiết kế 3D được xem là tiền đề cho việc triển khai bản vẽ 2D. Lúc này theo quy trình thiết kế nội thất sẽ bắt đầu tính đến phương án thi công hoàn thiện.

Bên đơn vị thiết kế thi công nội thất sẽ tiến hành triển khai bản vẽ kỹ thuật (bản vẽ 2D) và đo đạc thêm 1 lần nữa để lấy kích thước chuẩn nhất. Trước khi chuyển giao xuống bộ phận sản xuất phải đảm bảo về tính chính xác cao.

Triển khai kỹ thuật bản vẽ 2D
Triển khai kỹ thuật bản vẽ 2D

3.4 Lên dự toán báo giá cho các hạng mục thi công bản vẽ

Đây là phần trong hồ sơ thiết kế nội thất thống kê từng chi tiết để lên báo giá chi tiết cho từng hạng mục. Từ đó khách hàng sẽ biết được sơ bộ tổng chi phí mình sẽ bỏ ra để đầu tư cho thi công hoàn thiện sẽ là bao nhiêu.

Trên cơ sở dự toán đó, bạn sẽ có phương án điều chỉnh ngân sách theo bảng báo giá để đáp ứng nhu cầu của chính bản thân mình. Hoặc có thể cân bằng lại chi phí báo giá, điều chỉnh chất liệu hay cắt giảm hạng mục nhằm phù hợp với hạn mức ngân sách cho phép.

Lên dự toán báo giá cho các hạng mục thi công bản vẽ
Lên dự toán báo giá cho các hạng mục thi công bản vẽ

4. Một số lưu ý khi thực hiện quy trình thiết kế nội thất

4.1 Lựa chọn đơn vị nội thất uy tín, lâu năm trên thị trường

Để sở hữu được một ngôi nhà có thiết kế đẹp mắt thì ngoài việc thực hiện theo quy trình thiết kế nội thất. Thì một trong những vấn đề bạn cần lưu tâm tới đó là chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín, chất lượng.

Cung cấp quy trình thiết kế một cách minh bạch, rõ ràng.  Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu kĩ càng thông tin của đơn vị bằng việc xem xét các công trình họ đã thi công, ý kiến phản hồi từ những người sử dụng.

Vì những nhận xét và đánh giá của khách hàng sẽ là thông tin đáng tin cậy, chân thực nhất để phản ánh về chất lượng phục vụ. Tạo nên tên tuổi thương hiệu nội thất uy tín, có độ tin cậy cao.

Lựa chọn đơn vị nội thất uy tín, lâu năm trên thị trường
Lựa chọn đơn vị nội thất uy tín, lâu năm trên thị trường

4.2 Chú ý lựa chọn đơn vị có xưởng sản xuất trực tiếp

Việc lựa chọn đơn vị có xưởng sản xuất trực tiếp cũng là một trong những yếu tố cần được cân nhắc. Điều này sẽ giúp giảm chị phí khi không phải thông qua trung gian. Sau khi theo quy trình thiết kế nội thất bạn nhận được bản vẽ thiết kế và tiến hành thi công. 

Hơn hết, việc đơn vị đó có thể tự thiết kế, thi công và sản xuất nội thất sẽ đảm bảo được kích thước, lỗi lầm, cũng như chất lượng của sản phẩm. Cùng với đó là chế độ bảo hành sản phẩm cũng đặc biệt dễ dàng hơn rất nhiều.

Chú ý lựa chọn đơn vị có xưởng sản xuất trực tiếp
Chú ý lựa chọn đơn vị có xưởng sản xuất trực tiếp

5. Lời kết

Nội thất Tuấn Phát là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nội thất với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Mô hình xưởng sản xuất thi công tại đây có diện tích lớn, rộng rãi, trực tiếp không qua trung gian giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Cùng với đội ngũ thợ và kiến trúc sư chuyên nghiệp, có tay nghề cao, quy trình thiết kế nội thất vô cùng chuyên nghiệp. Hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn ngôi nhà như bạn hằng mong ước, liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ dưới đây ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *