Vị trí treo lịch trong phòng khách thu hút tài lộc

Treo lịch trong nhà đối với nhiều người khá là quan trọng. Khi muốn treo một cuốn lịch nào đó trong phòng khách, bất kể kích thước chất liệu, bạn nên biết đến những vị trí treo lịch trong phòng khách phù hợp với tài lộc, phong thuỷ. Đồng thời phải cân nhắc sự thuận tiện, tiện lợi cho người sử dụng và cả khách khứa của gia đình. 

 Thiết kế nội thất căn hộ Asiana Capella

 Thiết kế nội thất căn hộ Charmington Iris

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư SaiGon Broadway

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Thảo Điền Green

 Thiết kế nội thất căn hộ Lavita charm Thủ Đức

Treo lịch trong nhà đối với nhiều người khá là quan trọng. Khi muốn treo một cuốn lịch nào đó trong phòng khách, bất kể kích thước chất liệu, bạn nên biết đến những vị trí treo lịch trong phòng khách phù hợp với tài lộc, phong thuỷ. Đồng thời phải cân nhắc sự thuận tiện, tiện lợi cho người sử dụng và cả khách khứa của gia đình. 

NỘI DUNG BÀI VIẾT [ẨN]

Tại sao bạn nên treo một cuốn lịch trong nhà? 

Từ xưa đến nay, treo lịch đã trở thành phong tục hằng năm của mỗi gia đình. Mỗi năm lịch được đổi mới một lần vào dịp đầu năm, mang không khí của năm mới, sự vui tươi, mới mẻ cho gia đình. 

Hơn thế nữa lịch là vật dụng không thể thiếu trong gia đình thời xưa khi những thiết bị điện tử như điện thoại, laptop chưa xuất hiện nhiều. Lịch giúp con người biết chính xác về thời gian. Đồng thời khi treo lịch trong nhà, thường xuyên thấy nó sẽ nhắc nhở bạn về vấn đề thời gian, hoặc những mốc kỷ niệm. 

Nhiều người sử dụng loại lịch lật theo từng ngày, bởi với loại lịch này mỗi ngày bạn lật một tờ lịch sẽ giúp bạn có ý thức về thời gian, quý trọng thời gian trôi qua hơn. Chính vì thế mà vị trí treo lịch trong phòng khách cũng không kém phần quan trọng. 

Ngoài ra sử dụng lịch để đánh dấu những công việc cần làm, hoặc những mốc thời gian quan trọng là điều rất hữu ích với mọi người, đặc biệt là những người hay quên hoặc bận rộn. 

Dựa trên quan niệm phong thuỷ, lịch treo tường thể hiện sự trang trọng, trang nghiêm giúp cân bằng yếu tố âm dương. Mang lại sức khoẻ, vận khí, tài lộc cho gia chủ. Đồng thời nó có thể xua đuổi tà khí, và những thứ u ám. 

Những vị trí trong phòng khách nên treo lịch 

Phòng khách chính là nơi hoàn toàn phù hợp để bạn treo lịch, không chỉ có lợi cho những người trong gia đình mà còn hỗ trợ rất nhiều cho khách khứa. Một vị trí treo lịch trong phòng khách thuận lợi chính là nơi có thể dễ nhìn thấy, dễ quan sát nhất. Đồng thời một vị trí treo lịch hợp phong thuỷ chính là nơi mang lại tài lộc, thuận buồm xuôi gió trong công việc và sức sống. Chính vì vậy mà bạn không nên bỏ lỡ những vị trí treo lịch trong phòng khách dưới đây. 

 • Nên treo lịch ở vị trí dễ nhìn thấy nhất và thường xuyên qua lại trong nhà. Bởi lẽ với những vị trí này người nhà có thể thấy lịch một cách thuận tiện, nhanh chóng và không mất thời gian.
   
 • Lựa chọn một độ cao treo lịch phù hợp và thuận tiện. Có thể nói mỗi ngày người nhà sử dụng lịch ít nhất một lần, để bóc lịch. Hoặc có thể ghi chú thời niên biểu trên những chứng tờ lịch đó. Chính vì vậy mà bạn không nên xem nhẹ khoảng cách treo lịch và vị trí treo lịch trong phòng khách. Một độ cao vừa phải có thể dễ dàng xem xét, ghi chú. Hãy để tâm đến cách làm thế nào để mắt ngang tầm với vị trí treo lịch để tạo cảm giác gần gũi với gia chủ.  Nếu treo lịch quá cao sẽ khó khăn trong việc xem lịch, với độ cao ảnh hưởng đến mắt và cổ, gây khó chịu cho người dùng. Ngược lại nếu như treo lịch quá thấp thì làm mất sự thẩm mỹ, tinh tế của việc treo lịch.
 • Treo lịch ở hướng bắc của phòng khách. Những quan niệm phong thuỷ cho rằng hướng Bắc giúp phát triển, mở rộng tài lộc, may mắn cho gia chủ. Hơn nữa hướng bắc có ý nghĩa lớn với con đường sự nghiệp. Chính vì thế mà hãy lựa chọn một vị trí tốt nhất để treo lịch tại hướng Bắc. 
 • Ngoài ra bạn có thể lựa chọn và treo lịch ở những vị trí khác phù hợp với tuổi, mệnh, hoặc can chi. Điều quan trọng là tạo niềm tin và sự thoải mái cho gia chủ. 

Những lưu ý cần tránh khi treo lịch trong phòng khách

Lịch mang nhiều ý nghĩa riêng, đặc biệt là ý nghĩa phong thuỷ. Vì vậy mà khi treo lịch bạn nên chú ý những chia sẻ sau để lựa chọn được một vị trí treo lịch trong phòng khách hợp lý. 

 • Lựa chọn những lịch có hình ảnh vui tươi, tươi mới: Những tấm lịch có hình ảnh vui tươi sẽ mang lại sự tươi mới, không khí thoải mái trong phòng khách đối với người trong nhà hoặc đối với khách đến hơi.
 • Tránh treo lịch ở phía Đông nếu bạn không muốn ảnh hưởng đến sức khoẻ của người trong gia đình.
   
 • Đối với những cuốn lịch cũ hoặc lịch chưa được xé thì bạn không nên đặt chúng trong nhà. Bởi điều này theo yếu tố phong thuỷ sẽ giảm bớt và ngăn chặn những điều tức giận.

Không treo lịch trước cửa bởi lẽ theo quan niệm vị trí này sẽ ảnh hưởng và chống lại những nguồn năng lượng tốt vào nhà. 

Những kinh nghiệm liên quan đến vị trí treo lịch trong phòng khách đã được Nội thất Tuấn Phát gói gọn một cách chi tiết, và dễ hiểu nhất. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích. Những nguồn năng lượng tích cực, được ẩn trong sự hoà hợp bởi những nội thất, đồ dùng của chính bạn.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan: 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *